Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

BaaS là gì? Tất cả thông tin về Blockchain as a Service

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
BaaS là gì? Tất cả thông tin về Blockchain as a Service
Khi việc vận dụng công nghệ tiên tiến blockchain chính thống liên tục tăng cường, nhiều doanh nghiệp và tổ chức triển khai đang tìm cách tiến hành blockchain vào những quy mô kinh doanh thương mại hiện có .
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cảm thấy họ không có thời hạn hoặc nguồn lực để khởi đầu lại từ đầu .
Sự Open của Blockchain as a service ( BaaS ) giúp tương hỗ tạo ra những giải pháp blockchain tương thích cho những doanh nghiệp kinh doanh thương mại nhằm mục đích cải tổ nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình và thôi thúc tính minh bạch .

Trong bài viết này, ICOViet sẽ giúp bạn xem xét một số lý do mà các doanh nghiệp đang đổ xô áp dụng các dịch vụ blockchain và khám phá một số dự án cung cấp các dịch vụ này và cách chúng hoạt động.

Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng sẽ mày mò một số ít ý nghĩa rộng lớn hơn của việc doanh nghiệp vận dụng blockchain và điều này tác động ảnh hưởng như thế nào đến ngành và thị trường tiền điện tử .

Công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain là một loại công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán, thực tiễn đã được mở màn với sự sinh ra của Bitcoin .
Nó tự hào có những đặc tính mang tính cách mạng hoàn toàn có thể cải cách những thanh toán giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào, thành một tiến trình nhanh hơn, rẻ hơn, hiệu suất cao hơn nhiều so với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống lịch sử hoàn toàn có thể cung ứng .
Thay vì một bên tập trung chuyên sâu hoặc cơ quan quản trị dễ bị tiến công bởi một điểm lỗi duy nhất khi quản lý và vận hành mạng, công nghệ tiên tiến blockchain được cấu trúc, xác nhận và quản lý và vận hành bởi một mạng lưới hệ thống những nút nằm rải rác trên toàn quốc tế .

công nghệ blockchain

Mỗi node xác nhận về mặt toán học một thanh toán giao dịch trước khi đặt nó vào một block .
Khi block đầy, nó sẽ được nối vào blockchain. Mỗi thanh toán giao dịch được mã hóa toán học và mật mã cho thanh toán giao dịch trước đó, do đó mỗi block trong chuỗi được link bảo đảm an toàn .
Điều này làm cho nó gần như không hề bị hack và mỗi thanh toán giao dịch là không hề đổi khác, có nghĩa là nó không hề bị biến hóa hoặc vô hiệu .
Các node giữ một bản sao khá đầy đủ của lịch sử dân tộc blockchain, hoàn toàn có thể là một blockchain công khai minh bạch, mở, nơi bất kể ai cũng hoàn toàn có thể xem bất kể thanh toán giao dịch nào hoặc một blockchain riêng tư chỉ phân phối thông tin cho những người nắm giữ hoặc có quyền truy vấn vào những khóa riêng ( mật khẩu hoặc cụm từ hạt giống ) .
Những lợi thế về bảo mật thông tin và tính minh bạch này làm cho công nghệ tiên tiến blockchain trở nên hữu dụng cho nhiều thứ hơn là chỉ kinh tế tài chính .

BaaS là ​​gì?

Giống như nền tảng Phần mềm như một dịch vụ ( SaaS ), Blockchain as a Service ( BaaS ) được tạo thành từ những giải pháp blockchain dựa trên đám mây được bên thứ ba setup, tàng trữ và duy trì để người dùng tăng trưởng và tàng trữ những ứng dụng blockchain và hợp đồng mưu trí .
Gia công ứng dụng thông dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau .
Ví dụ, một nhà làm phim có năng lực tuyển dụng một loạt nhân viên cấp dưới để làm một bộ phim ; âm thanh, ánh sáng, trang điểm, âm nhạc, v.v.
Sử dụng BaaS những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những gì họ giỏi trong khi vẫn gặt hái được những quyền lợi của công nghệ tiên tiến blockchain .

baas là gì

Điều đó cũng có nghĩa là những doanh nghiệp có kinh nghiệm tay nghề trong nghành này hoàn toàn có thể thực hành thực tế nhiều hơn với việc tăng trưởng những dịch vụ và ứng dụng mới dựa trên blockchain .
Một số dịch vụ hoàn toàn có thể gồm có những chuỗi tư nhân hoặc được ủy quyền, trong khi những dịch vụ khác hoạt động giải trí trên những chuỗi khối công khai minh bạch .

BaaS hoạt động như thế nào?

Khách hàng trả phí cho nhà phân phối BaaS để quản trị, thiết kế xây dựng và duy trì hạ tầng blockchain, hoàn toàn có thể tương quan đến việc thiết lập những nút và liên kết mạng thay mặt đại diện cho một doanh nghiệp .
BaaS chăm nom phần cuối của những ứng dụng, được cho phép những doanh nghiệp tập trung chuyên sâu vào những yếu tố cốt lõi của dịch vụ mà không cần tốn thời hạn, nguồn năng lượng và tiền tài để theo dõi hiệu suất của mạng blockchain hoặc khắc phục bất kể yếu tố kỹ thuật nào khác .
Cũng như có 1 số ít cách để tạo và tàng trữ một website, lúc bấy giờ có 1 số ít nền tảng phân phối những công cụ để tạo những ứng dụng blockchain riêng – mà không cần tìm hiểu và khám phá mọi chi tiết cụ thể kỹ thuật để sử dụng chúng .

Blockchain as a service

Cùng với năng lực sử dụng và tính linh động đáng kinh ngạc, BaaS đang đổi khác ngành dịch vụ như tất cả chúng ta biết bằng cách cung ứng những công cụ tiên tiến và phát triển cho những doanh nghiệp để thiết kế xây dựng hạ tầng văn minh nhằm mục đích đưa họ đi đầu trong văn minh công nghệ tiên tiến .

Tại sao BaaS lại trở nên phổ biến như vậy?

Đối với những doanh nghiệp lớn, thử nghiệm những công nghệ tiên tiến rủi ro đáng tiếc không phải là một yêu cầu mê hoặc so với những cổ đông .
BaaS giảm bớt phần đông rủi ro đáng tiếc này trong khi cải tổ hiệu suất cao, nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình và tính minh bạch .
Khi sự thay đổi công nghệ tiên tiến tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong nhiều nghành khác nhau, blockchain trong doanh nghiệp đã trở nên thông dụng đáng kể khi ngày càng nhiều công ty chăm sóc đến việc vận dụng công nghệ tiên tiến blockchain .
Lợi ích của năng lực truy xuất nguồn gốc và tính không bao giờ thay đổi hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng tỷ đồng cho những doanh nghiệp và giảm ngân sách hoạt động giải trí bằng cách nâng cao hiệu suất cao gồm có tài liệu, quản trị và truyền thông online .
Phối hợp tài liệu chống trá hình, không đáng tin cậy và hoàn toàn có thể xác định bằng toán học, là hàng loạt ngành công nghiệp tự thân. Hầu hết những doanh nghiệp không có thời hạn hoặc nguồn lực để tăng trưởng những loại ứng dụng này .
Đây là lúc BaaS Open. Bằng cách tăng trưởng những giải pháp tàng trữ đám mây hoàn toàn có thể tùy chỉnh, thích hợp toàn thế giới cho những doanh nghiệp trên toàn thế giới, những bên thứ ba hoàn toàn có thể cung ứng hạ tầng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển cho người mua theo cách cung ứng nhu yếu của họ trong khi giảm gánh nặng mở màn từ đầu .

tại sao baas phổ biến

Bằng cách vô hiệu một số ít rào cản mà những doanh nghiệp phải đương đầu khi tiến hành những công nghệ tiên tiến mới, BaaS được cho phép những doanh nghiệp thử nghiệm và phong cách thiết kế những giải pháp blockchain phức tạp, bảo vệ rằng chúng sẵn sàng chuẩn bị cho doanh nghiệp và hoàn toàn có thể lan rộng ra đồng thời can đảm và mạnh mẽ và đáng đáng tin cậy .
Khi điện toán đám mây ngày càng được những doanh nghiệp tin dụng, những thành phần chính của quản trị và xác định tài liệu bảo đảm an toàn đang chuyển sang blockchain thì 1 số ít tên tuổi lớn nhất cũng như những ngành công nghiệp toàn thế giới đang mở màn tham gia vào .

Microsoft

 Microsoft Azure BaaS

Dịch Vụ Thương Mại Azure BaaS của Microsoft được cho phép những doanh nghiệp kiến thiết xây dựng ứng dụng và tiến hành mạng lưới blockchain, đồng thời tàng trữ tài liệu ngoài chuỗi .
Azure cung ứng năng lực tương tác tuyệt vời giữa những ứng dụng Microsoft khác, giúp doanh nghiệp thuận tiện tích hợp liền mạch vào hạ tầng hiện có .
Các quan hệ đối tác chiến lược gần đây gồm có T-Mobile và General Electric, khi Microsoft lan rộng ra những dịch vụ của mình sang nhiều nghành khác nhau .
Azure cung ứng những gói tổng lực, được phong cách thiết kế riêng, phối hợp ba yếu tố cốt lõi để tiến hành blockchain như một dịch vụ :

Dịch vụ Azure Blockchain

  • Điểm khởi đầu để xây dựng và triển khai các ứng dụng nguyên mẫu sử dụng các thành phần và mẫu có sẵn do Microsoft thiết kế, sau đó có thể được tinh chỉnh và cá nhân hóa cho khách hàng.

Azure Blockchain Workbench

  • Các khối xây dựng để xây dựng, triển khai và quản lý các mạng và ứng dụng blockchain ở quy mô doanh nghiệp.

Bộ công cụ phát triển chuỗi khối Azure

  • Một kho tài nguyên đầy đủ trên Github để tích hợp các giao thức hiện có, bao gồm các mẫu mã và trình tăng tốc để kết nối người dùng dữ liệu và người tiêu dùng thông qua chuỗi khối.

Corda

Corda

Corda là một dịch vụ blockchain mã nguồn mở được cho phép những doanh nghiệp thanh toán giao dịch riêng tư với việc sử dụng những hợp đồng mưu trí .
Được tạo ra bởi gã khổng lồ giải pháp doanh nghiệp R3, Corda được KLM Royal Dutch Airlines triển khai để hợp lý hóa những quá trình kinh tế tài chính .

Nền tảng Corda cung cấp một bộ dịch vụ toàn diện có thể được tùy chỉnh để phù hợp với các yêu cầu kinh doanh cụ thể, được sắp xếp bởi một nhóm các chuyên gia đầu ngành.

Corda cung ứng BaaS cho hơn 300 người mua trên toàn thế giới, thôi thúc năng lực tương tác, quyền riêng tư và bảo mật thông tin, khiến nó trở thành một trong những nhà phân phối BaaS có uy tín nhất trên thị trường .

Amazon Managed Blockchain

Amazon Managed Blockchain

Nhà kinh doanh bán lẻ trực tuyến lớn nhất quốc tế Amazon đã lan rộng ra mảng điện toán đám mây của công ty, Amazon Web Services, để cung ứng những dịch vụ blockchain khác nhau cho toàn bộ những doanh nghiệp với Amazon Managed Blockchain, ra đời vào năm 2018 .
Đối với những người đang tìm kiếm bàn đạp vào công nghệ tiên tiến blockchain, Amazon Managed Blockchain hoàn toàn có thể đưa ra hướng dẫn khởi đầu cho việc tiến hành và hạ tầng blockchain, trải qua một dịch vụ được quản trị, tổng lực .
Thương Mại Dịch Vụ sử dụng Cơ sở tài liệu sổ cái lượng tử ( QLDB ) không bao giờ thay đổi để cung ứng một loạt những dịch vụ blockchain công cộng và riêng tư được tùy chỉnh. Khách hàng gồm có Nestlé, BMW và Sony Music Japan .
Trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh nhỏ, Amazon Managed Blockchain đang giúp những thương gia thuận tiện tiến hành những mạng lưới blockchain phối hợp phần thưởng và chương trình người mua thân thiện mà không cần những bên trung gian làm chậm thời hạn thanh toán giao dịch .
Amazon Managed Blockchain hiện có sẵn trải qua Hyperledger Fabric và sẽ sớm có trên Ethereum .
Với hạ tầng toàn thế giới đã được Amazon thiết lập, ý tưởng sáng tạo ​ ​ BaaS này có tiềm năng tái tạo nghành dịch vụ bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain .
Thương Mại Dịch Vụ Amazon cũng sử dụng công nghệ tiên tiến Amazon QLDB để quản lý và vận hành dịch vụ đặt hàng tăng cường của mình .

Alibaba Cloud Blockchain

Alibaba Cloud Blockchain

Alibaba đã phát hành blockchain của mình như một dịch vụ vào năm 2018 cùng với mảng điện toán đám mây của công ty .
Dịch Vụ Thương Mại Alibaba sử dụng Hyperledger Fabric, cùng với Quorum và những cơ sở Internet vạn vật ( IoT ) trên đám mây của Alibaba .
Công cụ Baas của Alibaba cung ứng những công cụ để ngăn ngừa hàng giả và cải tổ năng lực truy xuất nguồn gốc trong chuỗi đáp ứng .
Nền tảng này cũng cung ứng một loạt những mẫu sản phẩm và dịch vụ BaaS chuẩn bị sẵn sàng cho doanh nghiệp cho nhiều ứng dụng khác nhau để tiến hành blockchain riêng tư .
Phạm vi mẫu sản phẩm gồm có những dịch vụ tàng trữ đám mây, phân phối nội dung và quản trị cơ sở tài liệu, cùng với những lao lý, quyền sở hữu nội dung kỹ thuật số và hỗ trợ cấp phép .
Thương Mại Dịch Vụ này nhằm mục đích mục tiêu cải tổ năng lực truy xuất nguồn gốc, giảm hàng giả và vô hiệu trá hình tài liệu bằng cách tiến hành công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán không bao giờ thay đổi .

IBM

IBM

Tập đoàn Máy kinh doanh thương mại Quốc tế ( IBM ) gần đây đã lọt vào list 50 dự án blockchain có ảnh hưởng tác động nhất của Forbes .
Nền tảng Blockchain của IBM đang tương hỗ những doanh nghiệp trong việc hồi sinh những ngành công nghiệp với sự an toàn và đáng tin cậy và minh bạch .
Nền tảng Blockchain của IBM tạo điều kiện kèm theo cho những dịch vụ cộng tác đám mây đơn thuần và hiệu suất cao và là một trong những nền tảng Hyperledger số 1 được những nhà tăng trưởng sử dụng để tiến hành những giải pháp blockchain trên nhiều thiên nhiên và môi trường điện toán .
IBM có một list quan hệ đối tác chiến lược ấn tượng tạo điều kiện kèm theo cho một loạt những giải pháp đa đám mây công cộng và riêng tư dễ thực thi, hoàn toàn có thể lan rộng ra và bảo đảm an toàn .
Nền tảng Blockchain của IBM đã được sử dụng thoáng đãng trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, truyền thông online và quản trị chuỗi đáp ứng, được cho phép những doanh nghiệp tạo ra những giải pháp blockchain riêng cho tương thích với nhu yếu đơn cử của họ với sự tương hỗ của những chuyên viên đầu ngành .

The Oracle Cloud Service

Oracle Blockchain Cloud Service

The Oracle Cloud Service được xây dựng vào năm 2017, được thiết kế xây dựng trên Hyperledger Fabric .
Thương Mại Dịch Vụ này nhằm mục đích mục tiêu củng cố lòng tin trong những thanh toán giao dịch trên nhiều mạng khác nhau bằng cách sử dụng một nền tảng được lắp ráp sẵn để thiết kế xây dựng những blockchain được cấp phép và quản lý và vận hành những hợp đồng mưu trí .
Người dùng dịch vụ hoàn toàn có thể tạo, thử nghiệm và tiến hành những giải pháp blockchain sẵn sàng chuẩn bị cho doanh nghiệp có năng lực lan rộng ra cao, hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp vào những ứng dụng dựa trên blockchain hoàn toàn có thể tùy chỉnh khác nhau .
The Oracle Cloud Service cung ứng những công cụ sẵn sàng chuẩn bị sử dụng để tiến hành những hợp đồng mưu trí và được phong cách thiết kế để hoàn toàn có thể tương tác với những công cụ dựa trên Oracle khác .
Nhằm phân phối nền tảng san sẻ đám mây chống trá hình, sử dụng blockchain như một dịch vụ trong kiến thiết xây dựng, kỹ thuật khách sạn và chăm nom sức khỏe thể chất, Giao hàng nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp với những giải pháp blockchain linh động và phát minh sáng tạo .

BaaS có tốt cho tiền điện tử không?

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa bitcoin hoàn toàn có thể lập luận rằng việc doanh nghiệp vận dụng BaaS là có hại cho khoảng trống tiền điện tử, vì dòng tiền lớn vào tiền điện tử hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thực chất của công nghệ tiên tiến .
Phi tập trung chuyên sâu là một thành phần quan trọng của công nghệ tiên tiến blockchain, nhưng ngành công nghiệp này đang tăng trưởng theo nhiều hướng .
Sự thay đổi được thấy trong DeFi trong những tháng gần đây thật đáng kinh ngạc, với hàng trăm dự án mang đến những giao thức và ý tưởng sáng tạo mới mê hoặc cho thị trường .

factorsfundamental

Trong khi đó, những công ty tiền điện tử khác đã và đang hướng tới sự tập trung chuyên sâu và năng lực tương tác với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống lịch sử bằng cách đạt được giấy phép ngân hàng nhà nước và thôi thúc những pháp luật để hợp pháp hóa ngành vào thời gian toàn cảnh kinh tế tài chính toàn thế giới đang tăng trưởng nhanh gọn .
Một số người cho rằng điều này gây nguy khốn khi tiền điện tử hoàn toàn có thể ngày càng trở nên tập trung chuyên sâu .
Tuy nhiên khối lượng thanh toán giao dịch kỷ lục trên những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu sẽ cho thấy rằng đây không phải là mối rình rập đe dọa lớn so với những người không muốn tham gia vào những giao thức được quản trị ngặt nghèo .

Lời kết

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp và nhân viên cấp dưới hướng tới thao tác từ xa, nhu yếu tàng trữ tài liệu nhanh gọn, bảo đảm an toàn và hoàn toàn có thể truy vấn và điện toán đám mây chưa khi nào thiết yếu đến vậy .
Blockchain đang cách mạng hóa việc quản trị tài liệu và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện kèm theo cho năng lực tương tác và cộng tác trong quy mô thay đổi công nghệ tiên tiến mới này, tương hỗ kiến thiết xây dựng lại nền kinh tế tài chính toàn thế giới .

baas là gì

Tất nhiên, có những rủi ro đáng tiếc cố hữu tương quan đến việc vận dụng những công nghệ tiên tiến bắt đầu, nhưng thay vì bị tụt hậu, nhiều doanh nghiệp đang chọn sử dụng hạ tầng và mẫu blockchain hiện có đã được những nhà chỉ huy ngành thử nghiệm và thử nghiệm khi họ lao vào vào quốc tế blockchain .
Việc sử dụng công cụ của bên thứ ba hoàn toàn có thể nhanh gọn đẩy nhanh việc vận dụng hàng loạt blockchain và tiền điện tử để tránh tiêu tốn lãng phí tài nguyên còn hạn chế .
BaaS đang ngày càng lan rộng ra năng lực của công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán và blockchain bằng cách đẩy nó vào mọi ngóc ngách của mọi ngành khi nhu yếu liên tục tăng cao .

Group Chat Telegram : @ icovietchat
Channel Telegram : @ icovietchannel
Twitter : @ icovietcom

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT