spot_img

BDM là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về BDM

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề BDM là gì? Tác động tới các tổ chức, doanh nghiệp như thế nào? Công việc là làm những gì? Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.

BDM là gìBDM là gì

I. Tìm hiểu BDM là gì ?

BDM ( Tên viết tắt của Business Development Manager ) : giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại. Đây là một trong những vị trí quản trị cấp cao nắm giữ vai trò trọng trong tổ chức triển khai doanh nghiệp. BDM sẽ trực tiếp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những hoạt động giải trí tương quan đến tăng trưởng kinh doanh thương mại gồm có : hoạch định kế hoạch, tìm kiếm người mua tiềm năng, ra mắt mẫu sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty .
Tìm hiểu BDM là gì?Tìm hiểu BDM là gì?
Business Development Manager là một vị trí kết nối ngặt nghèo đến sự tăng trưởng vĩnh viễn của công ty. Do vậy, chỉ huy cần có tầm nhìn, tư duy tốt để đưa ra những kế hoạch kinh doanh thương mại tối ưu nhất. Không những thế, BDM còn phải bảo vệ cho những kế hoạch đưa ra được triển khai đúng hướng mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp .

Vậy để trở thành một BDM – giám đốc phát triển kinh doanh bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin hơn về ngành nghề này. Tiếp tục dõi theo bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp các phong cách lãnh đạo hiệu quả 2022

II. Vai trò của BDM là gì so với sự tăng trưởng của những doanh nghiệp

Business Development Manager có vai trò rất là quan trọng và đảm nhiệm nhiều việc làm. Ở mỗi doanh nghiệp khác nhau, nhu yếu chi tiết cụ thể về vị trí này hoàn toàn có thể sẽ có những điểm riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mỗi doanh nghiệp đều cần giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại có năng lực liên kết người mua với mẫu sản phẩm, dịch vụ của công ty .
Tìm hiểu BDM là gìTìm hiểu BDM là gì
Đồng thời, BDM cũng là cầu nối giữa ban chỉ huy công ty với nhân viên cấp dưới trong bộ phận kinh doanh thương mại trải qua những yêu cầu, đề xuất kiến nghị. Mối quan hệ tốt đẹp giữa những thành viên sẽ giúp hình thành nên nét văn hóa truyền thống đặc trưng cho doanh nghiệp .
BDM liên kết người mua với loại sản phẩm, dịch vụ của công ty hiệu suất cao hơn với MISA AMIS

II. Công việc của BDM trong doanh nghiệp là làm những gì ?

Trong một doanh nghiệ thì BDM là vị trí cần làm khá nhiều những đầu việc khác nhau, vậy việc làm của BDM là gì ?

1. Xây dựng những kế hoạch tăng trưởng trong kinh doanh thương mại

Đây là công việc đòi hỏi khả năng tư duy logic sử dụng tầm nhìn chiến lược của mình để xây dựng các kế hoạch phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, BDM cần đưa ra các chiến lược giúp cho sự tăng trưởng bền vững của công ty. Khi xây dựng chiến lược, giám đốc kinh doanh cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng. Thứ nhất là đem lại doanh thu và lợi nhuận cho công ty, thứ hai là đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Công việc của BDM trong doanh nghiệp là làm những gìCông việc của BDM trong doanh nghiệp là làm những gì

2. Thực hiện kế hoạch tăng trưởng kinh doanh thương mại

Giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại cũng chính là người tiến hành những kế hoạch kinh doanh thương mại cho công ty. Đồng thời bảo vệ những kế hoạch kinh doanh thương mại đi đúng hướng đạt được hiệu suất cao và mang lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp .

>>Mời bạn tham khảo eBook: Điều bạn cần biết khi lập kế hoạch hoạt động năm dành cho doanh nghiệp 2022 dành cho lãnh đạo

ĐĂNG KÝ NGAY

3. Tìm ra những thị trường mới

Dựa vào hiệu quả và nghiên cứu và điều tra thị trường, nhu yếu, thị hiếu của người mua, giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại sẽ phải tìm kiếm thị trường mới cho công ty. Thông qua những thị trường mới với những tiềm năng và góc nhìn khác nhau từ đó tìm ra thời cơ tăng trưởng cho doanh nghiệp. Từ đó hình thành nên lợi thế cạnh tranh đối đầu cho công ty trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại quyết liệt .

4. Tìm kiếm người mua tiềm năng

Khi đã có thị trường lan rộng ra, BDM cần phải tìm kiếm những người mua tiềm năng và đây cũng chính là một trong trách nhiệm vô cùng quan trọng. Công việc sau đó là phối hợp với phòng Marketing để triển khai những kế hoạch quảng cáo để lôi cuốn sự chú ý quan tâm và thuyết phục người mua. Mục tiêu sau cuối của BDM là làm cho người mua chọn mua mẫu sản phẩm dịch vụ của mình, tối ưu hóa doanh thu cho doanh nghiệp .

5. Xây dựng và duy trì những mối quan hệ

Những mối quan hệ tốt sẽ là nền móng quan trọng cho sự tăng trưởng lâu bền hơn. Do đó, BDM sẽ phải làm những việc làm để thiết kế xây dựng và duy trì những mối quan hệ đến từ đối tác chiến lược, người mua hoặc cả đối thủ cạnh tranh. Những mối quan hệ này sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai dù bạn làm ở bất kể doanh nghiệp nào .

6. Đào tạo và huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới

Để kế hoạch được thực thi tốt và thuận tiện thì BDM sẽ lên kế hoạch đào tạo và giảng dạy cho đội ngũ nhân viên cấp dưới tham gia thiết kế xây dựng và tăng trưởng kinh doanh thương mại. Rèn luyện cho họ những kỹ năng và kiến thức và phương pháp thực thi việc làm chuyên nghiệp là một trong những trách nhiệm số 1 của BDM .
Đào tạo & huấn luyện nhân viênĐào tạo & huấn luyện nhân viên

7. Theo dõi sát sao việc làm của nhân viên cấp dưới

BDM cũng đóng vai trò giám sát và theo dõi quy trình thực thi những kế hoạch và kế hoạch mà mình đã đề ra. Họ cần bảo vệ nhân viên cấp dưới triển khai xong tốt việc làm, kế hoạch đề ra được tiến hành đúng quy trình tiến độ và quá trình. Thêm vào đó, họ sẽ nắm được tình hình trong thực tiễn, tránh những sai sót hoàn toàn có thể xảy ra, tăng hiệu suất cho việc làm .

>> Xem thêm: 5 phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả cho người lãnh đạo

8. Thực hiện những báo cáo giải trình với quản trị cấp trên

Các đề xuất kiến nghị của nhân viên cấp dưới sẽ được trải qua BDM trước khi chuyển cho ban chỉ huy phê duyệt ho