Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới – Finhay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sàn Binance được coi là một trong những ông lớn của thị trường crypto toàn cầu. Vậy cụ thể sàn giao dịch Binance là gì và sử dụng Binance để đầu tư như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

Sàn Binance sinh ra cùng với sự tăng trưởng của công nghệ Blockchain đã góp phần can đảm và mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn thế giới. Đây là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử ( crypto ) lớn nhất quốc tế với hàng tỷ khối lượng thanh toán giao dịch mỗi ngày. Khối lượng thanh toán giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp thanh toán giao dịch .
Với quy mô lớn của mình, sàn Binance được cho phép hoạt động giải trí thanh toán giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Một trong những điểm điển hình nổi bật nhất khi nhắc đến Binance đó là những thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được triển khai một cách đáng an toàn và đáng tin cậy, nhanh gọn và bảo đảm an toàn .

san-binance-la-gi

App Binance là phiên bản App trên hệ quản lý Android và IOS, có những tính năng tựa như như sàn Binance trên website, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ setup và sử dụng qua điện thoại cảm ứng .

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao ( CZ ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính CZ nắm tới 70 % CP tại sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử Binance .

Sàn Binance của nước nào?

Sàn tiền ảo Binance được xây dựng tại Trung Quốc. Tuy nhiên nhằm mục đích những mục tiêu kế hoạch thì văn phòng của sàn này được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Đến tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta .

Coin BNB là gì?

Binance Coin (Coin BNB) hiểu đơn giản là đồng tiền chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin được ra mắt thông qua cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

coin-bnb

Những điểm nổi bật của sàn Binance

Để đạt được vận tốc tăng trưởng chóng mặt và duy trì vị thế đứng vị trí số 1 trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực tăng trưởng những tính năng nhằm mục đích tối ưu hóa thưởng thức của người mua. Một số tính năng điển hình nổi bật nhất lôi cuốn những nhà đầu tư sử dụng sàn Binance gồm có :

 • Hoạt động tương đối không thay đổi nhờ sử dụng mạng lưới hệ thống kiến trúc đa tầng can đảm và mạnh mẽ .
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, … .
 • Hiệu suất cao với năng lực hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua và bán trên một giây .
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn từ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Nước Ta, … .
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND, … .
 • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ phong phú loại tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí đứng vị trí số 1 trong ngành .
 • Hỗ trợ nhiều đồng xu tiền điện tử khác nhau như Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), Litecoin ( LTC ), NEO ( NEO ), Bitcoin Cash ( BCH ), Qtum ( QTUM ), Monaco ( MCO ), Binance coin ( BNB ), IOTA ( MIOTA ), Zcash ( ZEC ), …
 • Đội ngũ tăng trưởng mạnh có kinh nghiệm tay nghề sâu rộng về kinh tế tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích tiêu biểu vượt trội trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính .
 • Nền tảng Binance lúc bấy giờ đã được tiến hành trên hơn 30 giao diện, tương hỗ tổng thể thiết bị và nhiều ngôn từ nhằm mục đích cung ứng thưởng thức tốt nhất cho người dùng .

tinh-thanh-khoan-binance

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Trong hầu hết những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lúc bấy giờ trên thị trường thì sàn Binance được xem là có một hệ sinh thái rất phong phú bậc nhất. Một số loại sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu vượt trội nhất của sàn tiền ảo Binance gồm có :

Giao dịch Spot (giao ngay)

Có hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết gồm có Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot, … với mạng lưới hệ thống khớp lệnh có năng lực giải quyết và xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây .

Giao dịch ký quỹ vay margin

Đây là phương pháp thanh toán giao dịch gia tài bằng cách sử dụng khoản vay ( đòn kích bẩy ) do bên thứ ba phân phối. Điều này được cho phép những nhà đầu tư sử dụng mức vốn lớn với thời cơ kiếm lời lớn .

Giao dịch Hợp đồng Futures với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 125x

Giao dịch Futures cho phép nhà góp vốn đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo Dự kiến về mức giá trong tương lai. Nếu có những nhận định và đánh giá đúng về sự dịch chuyển của thị trường thì sẽ tạo thời cơ kiếm lời rất lớn dù giá tiền mã hóa có lên hay xuống .

Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance (Savings)

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể chọn một trong những loại tiền mã hoá được sàn Binance tương hỗ như BNB, USDT, BUSD, những đồng DeFi, …. Hình thức tiết kiệm chi phí linh động được cho phép nhận những khoản lãi đồng thời hoàn toàn có thể lựa chọn tịch thu tiền gửi bất kể khi nào hoặc tiết kiệm chi phí cố định và thắt chặt để có doanh thu cao hơn .

Binance Pools

Binance Pool là một nền tảng dịch vụ tổng lực và nhiều tính năng được thiết kế xây dựng dành riêng cho những thợ đào để ngày càng tăng thu nhập. Nền tảng này sẽ thanh toán giao dịch liên tục cho những thợ đào, đồng thời cung ứng mức phí thấp và nhiều mẫu sản phẩm khác để giúp tối đa hóa doanh thu khi đào tiền mã hoá .

binance-savings

Binance Launchpads

Đây là nền tảng giúp những dự án Blockchain kêu gọi vốn góp vốn đầu tư đồng thời tăng năng lực tiếp cận của những dự án tới hệ sinh thái tiền mã hoá. Hiện nay Binance Launchpads được quản lý và vận hành với nhiều tính năng như : nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, tương hỗ cho những dự án ra đời loại sản phẩm, tiếp thị tên thương hiệu, … .

Giao dịch P2P

Đây là một tính năng nền tảng của thanh toán giao dịch Binance được cho phép thực thi thanh toán giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà sàn Binance chỉ làm trung gian .
Tính năng này được ra đời tại thị trường Nước Ta vào tháng 1 năm 2020 cho phép nhà góp vốn đầu tư sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance. Sau đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển từ tính năng P2P sang tính năng thanh toán giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ ( Margin ) hoặc hợp đồng ( tương lai ) để mà không tốn phí và không qua những nền tảng trung gian .

Binance NFT Marketplace

Đây được xem là công cụ gây “ bão ” trong thời hạn gần đây khi tạo thời cơ cho những nghệ sĩ thực thi những triển lãm và bán những loại sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho ngành kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật .

Giao dịch trên Binance như thế nào?

Hiện nay những bước thanh toán giao dịch trên Binance được tương hỗ triển khai tương đối thuận tiện và thuận tiện qua hình thức trực tuyến, đơn cử như sau :

Mức phí giao dịch trên Binance

Khi tìm hiểu và khám phá về sàn Binance thì tất cả chúng ta sẽ thuận tiện nhận thấy ngay một trong những thế mạnh của sàn chính là phí thanh toán giao dịch. Hiện nay mức phí là 0.1 % cho cả Taker và Maker. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư dùng coin BNB làm phí thanh toán giao dịch thì ngân sách sẽ giảm còn 0.075 % hoặc thậm chí còn là thấp hơn tuỳ vào quy mô thanh toán giao dịch .

muc-phi-giao-dich

Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán Crypto trên sàn dễ dàng qua điện thoại di động hoặc Website. Các bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1:Chọn coin muốn mua và bán tại mục biến hóa những cặp thanh toán giao dịch .
 • Bước 2:Chọn mục mua hoặc bán .
 • Bước 3:Chọn loại lệnh muốn dùng để triển khai thanh toán giao dịch .
 • Bước 4:Thiết lập mức giá mong ước .
 • Bước 5:Nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình hiển thị .

Các loại lệnh thanh toán giao dịch phổ cập trên sàn Binance gồm có : lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO .

Sàn Binance có uy tín không – Phân tích ưu điểm và nhược điểm

Hiện nay với vị thế đứng vị trí số 1 trên thị trường Crypto, sàn Binance được giới chuyên viên và giới góp vốn đầu tư được nhìn nhận là tương đối uy tín. Tuy nhiên sàn thanh toán giao dịch này cũng có 1 số ít ưu điểm và điểm yếu kém nhất định mà nhà đầu tư cần quan tâm như sau :

Ưu điểm của sàn Binance: 

 • Đa dạng những loại tiền Crypto được thanh toán giao dịch trên sàn :Một trong những nguyên do chính khiến Binance phổ cập là vì nó được cho phép thanh toán giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Hiện nay, có hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau như : Litecoin ( LTC ), Ethereum ( ETH ), CyberMiles ( CMT ), ZCoin ( XZC ), … .
 • Phí thanh toán giao dịch thấp :Như đã trình diễn ở trên, phí thanh toán giao dịch Binance là ở mức phí thấp nhất trong ngành. Khách hàng chỉ bị tính phí 0,1 % trong mỗi lần thanh toán giao dịch hoặc thậm chí còn là thấp hơn nếu quy mô thanh toán giao dịch lớn .
 • Khối lượng thanh toán giao dịch lớn và tính thanh khoản cao :Vì Binance là sàn tiền mã hóa số 1 nên rất nhiều thanh toán giao dịch được diễn ra mọi lúc. Đây là yếu tố quan trọng bộc lộ tính thanh toán cao để nhà đầu tư tin yêu .
 • Rút tiền không cần KYC: Người dùng hoàn toàn có thể rút tối đa 2 BTC / ngày mà không cần ĐK KYC. Điều này giúp những nhà đầu tư có thanh toán giao dịch nhỏ lẻ không cần phân phối quá nhiều thông tin cá thể .
 • Có quỹ bảo vệ người dùng :10 % phí thanh toán giao dịch tại Binance sẽ được sử dụng để lập quỹ SAFU. Đây là quỹ bảo vệ gia tài cho người dùng khi thanh toán giao dịch tại sàn thanh toán giao dịch này .

Nhược điểm của sàn Binance:

 • Vì những thanh toán giao dịch cần phải giải quyết và xử lý liên tục nên đôi lúc sẽ có một số ít lỗi về giao diện hoàn toàn có thể xảy ra .
 • Server của sàn còn chưa đạt hiệu năng tối đa nên trong trường hợp có lượng truy vấn quá lớn sẽ hoàn toàn có thể dẫn tới sàn bị chậm khi giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch .
 • Trong lịch sử vẻ vang đã tận mắt chứng kiến một số ít lần sàn Binance bị hacker tiến công và lấy cắp BTC. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng về tính bảo mật thông tin của sàn này .

bao-mat-binance

Một số lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

Một trong những yếu tố quan trọng nhà góp vốn đầu tư cần chú ý quan tâm khi sử dụng sàn Binance là yếu tố về tính bảo mật thông tin. Để giữ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản của mình, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít giải pháp như :

 • Cài đặt mật khẩu mạnh và thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên: Điều này tưởng chừng rất cơ bản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều bởi thực tiễn có lượng lớn nhà góp vốn đầu tư tham gia vào sàn này. Đồng thời, hãy chắc như đinh rằng giữ mật khẩu của mình bảo đảm an toàn và không san sẻ nó với bất kể ai .
 • Bật xác thực hai yếu tố (2FA):Điều này giúp tạo một lớp bảo mật thông tin bổ trợ, ngay cả khi hacker có được mật khẩu thì vẫn cần quyền truy vấn vào thiết bị 2FA vật lý của nhà đầu tư để đăng nhập .
 • Bật mã chống lừa đảo Binance:Khi thêm mã chống lừa đảo vào thông tin tài khoản Binance của mình, mọi email nhà đầu tư nhận được từ sàn tiền ảo Binance sẽ hiển thị mã này ở trên cùng. Bằng cách này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng thứ mình đang nhận được thực sự là từ Binance chứ không phải từ một địa chỉ email trá hình .

Ngoài ra, khi phát hiện ra những sự cố không bình thường như có người lạ truy vấn vào thông tin tài khoản hay những hành vi rút tiền đáng ngờ thì tất cả chúng ta cần nhanh gọn vô hiệu thông tin tài khoản Binance bằng cách sau :

 • Trên ứng dụng IOS: Truy cập vào mục “ thông tin tài khoản ” trên app và nhấn vào nút “ vô hiệu ” .
 • Trên Android: Trong thông tin tài khoản trên app, bấm vào nút cạnh email và nhấn “ vô hiệu thông tin tài khoản ” .
 • Trên website: Vào mục “Tài khoản”, sau đó chọnBảo mật. Tại phần “hoạt động của tài khoản”hãy click vào dòng chữ “ Vô hiệu hóa thông tin tài khoản ” và triển khai xác nhận .

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về sàn Binance

Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chắc rằng còn nhiều vướng mắc về sàn Binance, đặc biệt quan trọng là về tính bảo đảm an toàn khi sử dụng sàn thanh toán giao dịch này. Finhay sẽ giải đáp một số ít vướng mắc thông dụng như sau :

su-dung-binance-tren-thiet-bi-nao

Sàn Binance thành lập năm nào? Ông chủ Binance là ai?

Binance được ghi nhận xây dựng vào tháng 8 năm 2017 bởi Changpeng Zhao ở Trung Quốc. Zhao được biết là một người năng lực đã từng sống tại Canada từ năm 12 tuổi, sau đó ông đã quay lại quê nhà để xây dựng Binance ở Thượng Hải, Trung Quốc .
Sau khi xây dựng, Binance chỉ mất khoảng chừng 6 tháng để vươn lên trở thành sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn thế giới và duy trì vị thế đó cho đến ngày này .

Có thể sử dụng sàn Binance trên các thiết bị nào?

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư Binance với nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính tới điện thoại di động ( hệ quản lý IOS hoặc Android ). Đối với thiết bị di động thì app Binance đã được tích hợp những tính năng tương tự như trên Website, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng về để thuận tiện sử dụng trên di động .

Sàn Binance có phải là hình thức lừa đảo không?

Hiện nay Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về cả số lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có một vụ việc lừa đảo nào liên quan tới Binance được ghi nhận.

Trong lịch sử dân tộc sàn Binance đã từng bị những hacker tiến công tuy nhiên không gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì những bước giải quyết và xử lý kịp thời của đội ngũ kỹ thuật của Binance. Điều này một phần cũng cho thấy năng lượng công nghệ tiên tiến của Binance giúp nhà góp vốn đầu tư yên tâm hơn .

Số điện thoại hỗ trợ binance

Hiện nay sàn Binance chưa tương hỗ chăm nom người mua qua số điện thoại cảm ứng. Do đó nếu gặp sự cố thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm kiếm tương hỗ tại mục “ Trò chuyện trực tiếp ” của sàn Binance. Sau đó, Bot AI của sàn sẽ yêu cầu giải pháp dựa trên thông tin nhà đầu tư cung ứng. Ngoài ra tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể tìm những câu vấn đáp cho những yếu tố phổ cập được đề cập trên trang “ Câu hỏi thường gặp của Binance ” .

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh luận về tương lai của Crypto, sàn Binance đã và đang chứng minh được sự tăng trưởng vượt bậc của mình cả về quy mô và tính năng công nghệ. Từ đó trở thành một công cụ hữu ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có đam mê với tiền điện tử.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT