spot_img

Business Model Canvas là gì? Một số mô hình Business Model Canvas mẫu cho doanh nghiệp – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Business Model Canvas là một trong những thuật ngữ mà bắt cứ người làm kinh doanh thương mại nào cũng sẽ nghĩ đến trong quy trình thiết kế xây dựng doanh nghiệp, nó cũng là một trong những công thức giúp tất cả chúng ta nghiên cứu và phân tích và tạo lập quy mô doanh nghiệp đơn thuần. Trong bài viết này, blog.atpacademy.vn sẽ nghiên cứu và phân tích về thực chất để xử lý câu hỏi Business Model Canvas là gì và từ đó tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá phương pháp để tạo nên quy mô Business Model Canvas hiệu suất cao .

Business Model Canvas là gì?

Business Model Canvas là gì? Business Model Canvas mẫu cho doanh nghiệp mới nhất 2020

Business Model Canvas (BMC) là một công cụ xây dựng mô hình bán hàng tối tân được thiết kế bởi Alexander Osterwalder và Yves Pigneur. Trong cuốn sách Business Model Generation, hai ông đã mô tả đây là một mô hình kinh doanh gồm có 9 thành tố tương ứng với 9 trụ cột tạo nên tổ chức của một doanh nghiệp. Mục đích chính của nó là hỗ trợ công ty hợp nhất các hoạt động bán hàng bằng cách minh họa các tiêu chí đánh đổi tiềm năng.

bằng cách đơn giản hóa các bản chiến lược bán hàng dày cộp theo một cách trực quan và dễ nắm bắt, mô hình trên đã được hưởng ứng rộng lớn trong giới bán hàng vì lợi ích và hiệu quả mà nó đem lại. hiện nay, rất nhiều công ty tại Việt Nam đã áp dụng mô hình bán hàng Canvas để phân tích tình hình công ty và tìm ra phương thức tạo lợi nhuận tối ưu.

9 trụ cột trong quy mô kinh doanh thương mại Canvas đại diện thay mặt cho 4 mặt chính của một đơn vị chức năng ( người mua, thành quả, cơ sở vật chất và năng lượng kinh tế tài chính ), gồm có :

 1. phân khúc người mua ( Customer Segments )
 2. giải pháp giá trị ( Value Propositions )
 3. Kênh cung ứng ( Channels )
 4. Quan hệ người mua ( Customer Relationships )
 5. Dòng lệch giá ( Revenue Stream )
 6. nguồn tiềm lực chính ( Key Resources )
 7. việc làm chính ( Key Activities )
 8. Đối tác chính ( Key Partnerships )
 9. Cơ cấu ngân sách ( Cost Structure )

Ưu điểm của Business Canvas Model

Business Canvas rất thông dụng với những chủ doanh nghiệp và những nhà chỉ huy nhằm mục đích mục tiêu nâng cấp cải tiến quy mô kinh doanh thương mại. Về cơ bản có 3 ưu điểm chính .

 1. Tập trung: con người đang loại bỏ 50+ trang giấy viết chiến lược bán hàng truyền thống và ngày càng nhiều các công ty nổi tiếng trên thế giới sử dụng

 2. linh hoạt: Khi Mọi thứ được viết trên một trang giấy, ta có thể chỉnh sửa và thử nghiệm Tất cả mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

 3. bài bản: cộng sự của bạn sẽ mất ít thời gian để đọc và hiểu kế hoạch kinh doanh của bạn hơn và họ có thể dễ tiếp nhận tầm nhìn của bạn hơn khi Tất cả mọi thứ được bày ra trên một trang giấy.

Vì sao nên dùng mô hình bán hàng Canvas?

 • Tư duy trực quan : Mô hình kinh doanh thương mại Canvas mang đến một cái nhìn trực quan giúp cho bạn đơn thuần xem xét và đưa ra quyết định hành động. Nó đưa ra một bản nghiên cứu và phân tích ngăn nắp về những yếu tố chính ảnh hưởng tác động đến doanh nghiệp và làm cho rõ phương hướng của công ty trải qua quy mô .
 • nhanh gọn, tiện nghi : nếu bạn in quy mô Canvas ra một tấm áp phích, nhân sự hoàn toàn có thể dùng những mảnh giấy nhớ để dán lên đó những từ khoá chính và theo dõi ảnh hưởng tác động của chúng tới quy mô bán hàng trong tương lai .
 • Nắm được mối quan hệ giữa 9 trụ cột : Mô hình kinh doanh thương mại Canvas được cho phép bạn hiểu được mối liên hệ giữa 9 trụ cột và những chiêu thức có ích hoàn toàn có thể biến hóa mối quan hệ giữa chúng nhằm mục đích tăng hiệu suất hoạt động giải trí. Với công cụ này, bạn sẽ đơn thuần tò mò thời cơ hoặc giải pháp nâng cấp cải tiến mới .
 • Lưu thông đơn thuần : Canvas là công cụ di động thuận tiện, được cho phép truy vấn và sẻ chia thuận tiện. bạn sẽ đơn thuần vẽ lại một quy mô Canvas rất đầy đủ, hoặc thuận tiện là truyền tay nhau giữa mọi người để ai cũng hoàn toàn có thể nắm được ý chính cũng như bổ trợ thêm thông tin nếu quan trọng .

Business Model Canvas là gì? Business Model Canvas mẫu cho doanh nghiệp mới nhất 2020(Template mô hình bán hàng Canvas cho phép linh hoạt điền và theo dõi thông tin các mục)

Ứng dụng của mô hình bán hàng Canvas

Các quy mô kinh doanh thương mại Canvas sẽ được in ra trên một tờ giấy lớn để một nhóm người hoàn toàn có thể cùng động não và tranh luận về những ô thành tố trong quy mô kinh doanh thương mại Canvas và ghi chú lại nó .
Đây là công cụ thực hành thực tế, thôi thúc sự hiểu biết, luận bàn, phát minh sáng tạo và đo đạt. Nó được phân phối theo giấy phép Creative Commons từ Strategzer AG và sẽ được dùng mà vẫn chưa có bất kỳ hạn chế nào so với những công ty .
Các ứng dụng của quy mô Canvas gồm có :

 1. Lập kế hoạch / tăng trưởng kế hoạch