spot_img

Hướng dẫn chơi game StarSharks – Tựa game đứng đầu BNB Chain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Mặc dù trải qua khá nhiều dịch chuyển kể từ thời kỳ đỉnh điểm vào giữa năm 2021, trend play to earn vẫn đang tăng trưởng khá ổn trong năm 2022 với hàng loạt những dự án lớn nhỏ khác nhau .
Nếu như Axie Infinity là game thẻ bài số 1 trên Ronin, Crabada là game số 1 trên Avax, thì trên BNB Chain lúc bấy giờ chắc như đinh sẽ là StarSharks. Với việc được những quỹ góp vốn đầu tư lớn rót vốn như Binance Labs, AC Capital, … hiện StarSharks đã có gần 19,000 người dùng và là tựa game có khối lượng nhiều nhất trên BNB Chain trong tuần qua với hơn 1.7 triệu đô .

Volume giao dịch của StarSharks

Vậy đơn cử StarSharks là gì ? Và làm cách nào để hoàn toàn có thể kiếm tiền từ tựa game này ? Hãy cùng MarginATM tìm hiểu và khám phá đơn cử cũng như hướng dẫn cách chơi game StarSharks trong bài viết sau .
Tổng quan về StarSharks

StarSharks là một tựa game thẻ bài, với không gian game là thế giới các loài cá dưới đại dương. Trong đó, bạn sẽ sử dụng đội quân các con cá dưới dạng NFT của mình tham gia vào những trận chiến trong game, có thể là với hệ thống hoặc là người chơi khác. Mục đích chung là sẽ giành chiến thắng để nhận các phần thưởng từ StarSharks.

Game StarSharks

Nhìn chung, các yếu tố gameplay của StarSharks khá giống với “đàn anh” Axie Infinity trước đó. Đều là build team gồm 3 NFT và tham gia đấu các chế độ PVE/ PVP. Tuy nhiên StarShark vẫn có những điểm khác biệt riêng và tiến bộ hơn giúp game có một nền tảng tốt để phát triển trong thị trường GameFi cạnh tranh như thời nay.

Đầu tiên là có chế Renting (cho thuê) – Đây là mảnh ghép còn thiếu trong Axie Infinity. Theo đó, các hoạt động thuê và cho thuê các NFT trong game sẽ giúp StarSharks mở rộng đối tượng người dùng hơn với các game thủ ít vốn. Ngoài ra còn sẽ giúp cho những người chơi sở hữu nhiều NFT trong game có thể tối ưu hoá về lợi nhuận vào thời gian chơi game của mình. Bên cạnh đó, StarSharks còn có thêm cơ chế thưởng dành cho referral và staking. Từ đó có thể kích thích thêm nhiều người chơi mới tham gia vào thế giới trong StarSharks.

Cơ chế play to earn của StarSharks

Để có thể bắt đầu “play” và “earn” từ StarSharks, bạn cần phải build một đội hình tối thiểu 3 NFT – ở đây sẽ là các loại cá trong game. Hiện tại StarSharks đang có 2 chế độ chơi chính mà bạn có thể tham gia chơi và kiếm tiền là đấu PVE và PVP.

Cơ chế play to earn của StarSharks

Trong đó PVE sẽ là các trận đấu cơ bản với hệ thống máy chủ, còn PVP sẽ là các trận đấu trực tiếp với những người chơi khác. Tuy nhiên, khác với Axie Infinity, PVE sẽ là chế độ chơi chính giúp bạn có thể kiếm được token SEA của StarSharks. Còn phần thưởng PVP sẽ là token quản trị SSS. Tuy nhiên, chỉ những người chơi nằm trong top 500 mới nhận được phần thưởng này.

Các token này có thể dùng để swap ra stablecoin để kiếm thêm thu nhập hoặc dùng cho hoạt động breeding (phối giống) tạo ra thêm nhiều NFT khác để chơi/ giao dịch trên marketplace. Vì với khoảng 59,000 NFT trên marketplace hiện tại của StarSharks cho gần 19,000 người chơi, thì đây thật sự không phải là một con số quá cao. Nếu lượng người chơi StarSharks ngày càng tăng lên thì số lượng NFT hiện sẽ không đủ đáp ứng cho tất cả mọi người. Do đó mà việc trade NFT StarSharks cũng có thể là một phương án đầu tư hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Kiếm bao nhiêu tiền một ngày từ StarSharks ?
Về cơ bản sẽ có 3 nguồn mà bạn hoàn toàn có thể “ play ” và “ earn ” được từ StarSharks đó chính là token SEA từ chính sách PVE và trách nhiệm hàng ngày và token SSS từ chính sách PVP .

Tuy nhiên, đánh giá một các tổng quan thì phần thưởng nhận được từ PVP khá khó. Đa phần sẽ dành cho các người chơi có đội hình mạnh mà cần bỏ nhiều thời gian đua top để được rank cao. Do đó, việc earn từ PVE và nhiệm vụ ngày sẽ dễ dàng và khả thi hơn cho tất cả mọi người.

Với nhiệm vụ ngày của StarSharks thì khá đơn giản, hầu hết người chơi nào cũng sẽ hoàn thành được. Và phần thưởng cho nhiệm vụ này là 10 SEA/ ngày.

Với chế độ PVE thì tuỳ chỉ số sao của cá trong đội của bạn sẽ có một mức earn khác nhau:

Team có tối thiểu 1 con 1 sao : 2 SEA / trận thắngTeam có tối thiểu 1 con 1 sao : 26 SEA / trận thắngTeam có tối thiểu 1 con 1 sao : 32 SEA / trận thắngTeam có tối thiểu 1 con 1 sao : 38 SEA / trận thắng

Với mức giá hiện tại trên thị trường, 1 con cá 1 sao sẽ có giá 1.1 BNB/ con (khoảng $450).

Một team gồm 3 con cá cơ bản nhất sẽ tầm $1,300Mỗi ngày bạn có thể 20 trận PVE, ví dụ tỉ lệ thắng là 80% → Earn: 20*2*80% = 32 SEANhiệm vụ hằng ngày 10 SEAVậy bạn có thể thu về trung bình khoảng 42 SEA/ ngày → $41/ ngày (Với giá SEA hiện tại là $0.99).Với số vốn đầu tư $1,300 và kiếm được $41/ ngày → 1 tháng bạn sẽ huề vốn

SEA được list sàn vào giữa tháng 12 năm 2021 ở mức USD 0.8. Mặc dù là token in game và có nguồn cung vô hạn, nhưng tính đến thời gian hiện tại sau hơn 3 tháng thì giá của SEA vẫn khá ổn so với mặt phẳng chung .
Hướng dẫn chơi game StarSharks
Các bước chuẩn bị sẵn sàng để khởi đầu chơi StarSharks cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần quan tâm một vài điểm như sau :
Ví điện tử liên kết với mạng BNB Chain. Team tối thiểu 3 NFT StarSharks. Bạn hoàn toàn có thể mua / thuê trên marketplace của gameBNB hoặc SEA để mua / thuê cá NFT trên marketplaceTải ứng dụng game StarSharks ( Hệ điều hành Windows ) Cách dùng marketplace StarSharks

Bước 1: Truy cập vào trang web marketplace của StarSharks theo link: https://starsharks.com/market

Bước 2: Để sử dụng với Marketplace của StarSharks, bạn cần có 1 ví MetaMask/ Coin98 được kết nối với mạng BNB Chain.

Bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn tạo vào sử dụng ví Coin98 Extension trong bài viết sau :

CÁCH TẠO VÍ COIN98

Kết nối ví với StarSharks

Bước 3: Như đã giới thiệu về StarSharks ở phần trên, để bắt đầu chơi game bạn cần xây dựng đội hình gồm 3 con cá NFT. Theo đó, có 3 cách để xây dựng đội hình trong game: mở box, mua cá trực tiếp và thuê cá. Tuỳ vào sở thích và khả năng tài chính, bạn có thể chọn cách phù hợp với mình.

1. Mở box

Tại trang marketplace của game, bạn chọn mục “ Sale ” ( 1 ) và nhập số lượng box bạn muốn mở ( 2 ) để mở cá .
Thanh toán bằng SEA ( token in-game ) giá thành 500 SEA / BoxTỷ lệ ra cá ngẫu nhiênGiá rẻ hơn mua cá trực tiếp, tuy nhiên năng lực ra cá “ xịn ” thấp .

Mua box StarSharks

2. Mua cá trực tiếp

Bạn chọn qua trang Marketplace của StarSharks, chọn mục “ Sale ” ( 1 ) → Dùng những bộ lọc ( 2 ) sẵn có để tiết kiệm chi phí thời hạn → Chọn cá và mua cá theo ý thích của bạn ( 3 )
Thanh toán bằng BNBGiá giao động tuỳ loại cá ( Mức sàn hiện tại khoản 1.18 BNB / con ) Giá cao hơn so với mở cá từ box, tuy nhiên bạn sẽ được lựa chọn cá theo nhu yếu và ý thích của mình .

Mua NFT StarSharks

3. Thuê cá

Tương tự với mua cá, bạn chọn qua mục “ Rent ” ( 1 ) → Chọn cá theo bộ lọc có sẵn ( 2 ) → Chọn và thuê cá theo ý thích ( 3 ) .
Thanh toán bằng SEA ( Token in-game ) Chi tiêu giao động tuỳ từng conThường sẽ được thuê theo ngày để chơi với ngân sách rẻ hơn rất nhiều so với việc mua cá. Phù hợp với những bạn có vốn thấp nhưng vẫn muốn thưởng thức và kiếm tiền từ game .

Thuê NFT StarSharks

Cách chơi StarShark

1. Tải game

Bước 1: Truy cập vào đường link sau để tiền hành tải game StarSharks về máy: Download

Bước 2: Chọn “Download” để tải game.

Tải game StarSharks

Lưu ý: Hiện tại game chỉ mới hỗ trợ phiên bản cho Windows. Do đó, nếu bạn sử dụng hệ điều hành khác có thể sử dụng các thủ thuật giả lập để chơi game nhé.

2. Giao diện chung của game

Bước 1: Khi tải và đăng nhập vào game, đây sẽ là giao diện chính của StarSharks

Năng lượng để chơi PVE mỗi ngàyToken SEA bạn kiếm được trong gameCác con những NFT mà bạn sở hữuSắp xếp đội hình chiến đấuCác trách nhiệm cần làm hàng ngày để nhận thưởng ( SEA ) Chế độ đấu PVPChế độ đấu PVE

Giao diện game StarSharks

Bước 2: Bạn có thể nhấp vào (3) để xem danh sách các con cá NFT mà bạn có.

Đội hình cá StarSharks của bạn

Các chỉ số và skill cụ thể của cá

Bước 3: Chọn (5) để xem các nhiệm vụ hàng ngày. Hoàn thành hết các nhiệm vụ, bạn sẽ được thưởng 10 SEA.

Nhiệm vụ hàng ngày game StarSharks

3. Đấu PVP

Bước 1: Chọn vào chế độ đấu PVP ở màn hình chính của StarSharks

Bước 2: Đây sẽ là giao diện của đấu trường PVP trong game. Về gameplay, StarSharks sẽ có lối chơi tương tự với game Axie Infinity, đó là chơi theo lượt và thẻ bài.

Vòng đấu và thứ tự đấu của từng con cá trong vòngSố nguồn năng lượng mà bạn có. Round tiên phong bạn sẽ nhận 4 nguồn năng lượng ( tương ứng với việc chọn được 4 thẻ bài ). Sau mỗi round được cộng thêm 3 nguồn năng lượng. Năng lượng không sử dụng hết ở round trước hoàn toàn có thể chuyển sang round tiếp theo. Các thẻ bài tương ứng với từng con cá. Mỗi thẻ bài sẽ có những thông tin : Năng lượng tiêu tốn của thẻ, chỉ số giáp, chỉ số sát thương và diễn đạt skill. Rê chuột vào thẻ bài để xem kỹ những thông tin của thẻ, nhấp để chọn .

Giao diện đấu PVP

Bước 3: Các thẻ bài mà bạn chọn tương ứng với từng con cá sẽ hiện lên ở đây (1). Nếu chọn quá lâu, StarSharks sẽ đưa ra cảnh báo thời gian cho bạn (2) → Chọn “Trận đánh” (3) để bắt đầu lượt chiến đấu đó.

Chọn thẻ bài và đấu

Ở những trận đấu PVP, bạn sẽ không nhận được phần thưởng là token SEA mà chỉ được cộng / trừ điểm rank nếu thắng / thua. Điểm rank này sẽ được xét vào cuối mùa giải, nếu nằm trong top sẽ nhận được phần thưởng là token SSS của StarSharks .

Điểm rank sau mỗi trận

4. Đấu PVE

Bước 1: Chọn vào chế độ chơi PVE tại giao diện chính của StarSharks

Bước 2: Đây là các bản đồ và cấp độ chơi trong PVE của StarSharks. Khác với Axie Infinity, PVE sẽ là chế độ chơi chính giúp bạn có thể earn được từ game. Với 1 team gồm 3 con cá NFT thì bạn sẽ có 20 năng lượng/ ngày (20 trận PVE)

Xem chính sách tính và hồi năng lượngTuỳ vào số sao của cá mà bạn hoàn toàn có thể được tham gia những Lever chơi và nhận lượng SEA thưởng khác nhau. Bắt đầu trận đấu PVE

Các chế độ PVE

Số năng lượng và thời gian hồi

Bước 3: Cách chiến đấu trong các trận PVE cũng sẽ tương tự như PVE. Đội nào tiêu diệt hết cá của đối thủ trước sẽ dành chiến thắng.

Giao diện chơi PVE

Vì team của là cá 1 sao nên sẽ nhận phần thưởng là 2 SEA cho 1 trận thắng .

Phần thưởng chiến thắng PVE

Tổng kết

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn các thông tin cụ thể về StarShark cũng như cách để chơi và kiếm tiền từ tựa game này rồi. Nếu có thắc mắc gì về StarShark, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để MarginATM hỗ trợ sớm nhất nhé!

Nhìn chung, mặc dầu gameplay của Starshark không quá độc lạ so với Axie, tuy nhiên sự đổi khác của game trong chính sách thưởng cũng góp thêm phần giúp StarSharks tạo nên điểm độc lạ và lôi cuốn nhiều sự chăm sóc của hội đồng .

Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất đánh giá cá nhân của mình về game, không phải lời khuyên đầu tư. Ngoài ra, khoản đầu tư vào StarShark ở thời điểm hiện tại cũng khá cao. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi rót tiền vào bất kỳ dự án nào nhé!

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT