Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thời trang BOO tham gia ‘vũ trụ ảo’

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
BOO ( Bò Sữa ) sẽ biến loại sản phẩm thành dạng NFT, trở thành một trong những hãng thời trang Việt tiên phong gia nhập nghành ngoài hành tinh ảo ( metaverse ) .Doanh nghiệp này sẽ hợp tác cùng VerseHub, startup có trụ sở tại London ( Anh ), do kỹ sư người Việt – Cảnh Hồ đồng sáng lập, kiêm CTO. Mới đây, VerseHub đã nhận được khoản góp vốn đầu tư trị giá một triệu USD bởi nhóm nhà đầu tư đứng vị trí số 1 bởi GameFi .Startup này sẽ tiếp đón quy trình số hóa những loại sản phẩm thời trang truyền thống lịch sử của Boo trên nền tảng blockchain. Theo đó, những loại sản phẩm của BOO sẽ trở thành những vật phẩm NFT trong ” NextVerse ” – ngoài hành tinh ảo đang được VerseHub tăng trưởng. Sau đó, người mua của BOO cũng sẽ được thưởng thức phong thái shopping mới trong môi trường tự nhiên trong thực tiễn ảo của NextVerse .

Theo ông Đỗ Việt Anh, CEO BOO, doanh nghiệp này muốn tiếp tục thử thách và làm mới khi trở thành một trong những thương hiệu thời trang Việt đi đầu trong việc đặt chân lên metaverse – xu hướng được xem là nóng nhất hiện nay. “Đây sẽ là dự án mang nhiều tính thử nghiệm, thể hiện tinh thần dám làm, dám khác biệt của BOO mà chúng tôi kỳ vọng tạo ra trên vũ trụ ảo NextVerse của VerseHub”, ông Việt Anh cho biết.

Ra đời tháng 7/2009, BOO vốn nổi tiếng những loại sản phẩm áo phông thun in hình dành cho giới trẻ. Đến nay, tên thương hiệu thời trang Việt này đã có 32 shop trên toàn nước .Các sản phẩm của Boo sẽ được số hóa dưới dạng NFT. Ảnh: VerseHub

Các sản phẩm của BOO sẽ được số hóa dưới dạng NFT. Ảnh: VerseHub

CTO Cảnh Hồ kỳ vọng sự hợp tác giữa VerseHub với BOO sẽ tạo ra một cú hích mới cho thị trường, cũng như khuynh hướng metaverse tại Nước Ta. Vũ trụ ảo NextVerse được VerseHub tăng trưởng trên nền tảng blockchain Solana, xu thế kiến thiết xây dựng một mạng xã hội 3.0 tương hỗ những công nghệ tiên tiến VR / AR, nhằm mục đích mang lại cho người dùng thưởng thức sôi động trên đa nền tảng ( PC, mobile, VR ) .

Trên thế giới, một số thương hiệu thời trang lớn cũng đã nhanh chóng tham gia vào lĩnh vực mới này. Hồi tháng 11, Nike đã ra mắt một thế giới ảo được mô phỏng theo trụ sở chính của công ty trên nền tảng trò chơi điện tử Roblox. Doanh nghiệp Mỹ cũng vừa mua lại RTFKT, công ty chuyên phát triển sản phẩm giày kỹ thuật số NFT. Tương tự, đối thủ của Nike – Adidas cũng tham gia vào metaverse của dự án Sandbox với hàng loạt bộ sưu tập thời trang dưới dạng NFT.

Hiện nay vẫn chưa có khái niệm thống nhất về metaverse do thuật ngữ này bao quát cả một thiên hà ảo to lớn. Theo Tim Sweeney, CEO Epic Games, metaverse là một sân chơi trực tuyến xuyên thấu – nơi người dùng hoàn toàn có thể cùng bè bạn chơi game, xem phim, shopping, đi lái thử một chiếc xe mới được sản xuất y hệt như trong đời thực … mà không gặp rào cản về sự tách biệt giữa những dịch vụ .Để làm được điều này, metaverse cần sự tương hỗ của blockchain – công nghệ tiên tiến nền tảng cho tiền điện tử và NFT, được cho phép người dùng định danh cũng như thanh toán giao dịch gia tài ảo …

Anh Tú

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT