Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mất hàng nghìn USD vì ‘lỡ tay’ đặt nhầm giá NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Văn Thành ( Bình Phước ) thiếu cẩn trọng niêm yết giá một nhân vật trong game blockchain thiếu ba số 0 và mất số token tương tự hơn 14.000 USD sau đó .Theo lời kể, nhân vật game mà anh Thành đang chơi đã được ” cày ” lên level 30, chuẩn ” R ” và có giá khoảng chừng 7 triệu Raca ( token trong game ). Tuy nhiên, do sơ suất và không đọc kỹ phần mua và bán bằng tiếng Anh, anh chỉ đặt 7.000 Raca khi niêm yết giá vật phẩm trên shop NFT của game. Với giá 0,0022 USD mỗi đồng Raca hiện tại, anh Thành mất 6.999.300 Raca, tương tự 14.000 USD .” Nhân vật game của tôi được mua gần như lập tức, khiến tôi không kịp tịch thu lệnh bán “, anh nói .Một vật phẩm NFT được bán nhầm giá thấp hơn nhiều so với phần còn lại.

Một vật phẩm NFT được “bán nhầm” giá thấp hơn nhiều so với phần còn lại.

Trong những hội nhóm về game blockchain, một số ít người san sẻ họ cũng gặp trường hợp thiếu cẩn trọng tương tự như khiến mất khoảng chừng 1.000 – 5000 USD, có trường hợp mất gần 50.000 USD vì lỗi thiếu cẩn trọng của mình .Phạm Vĩ, từng tham gia chơi nhiều game blockchain, cho biết : ” Khác với game truyền thống lịch sử, khi tham gia game blockchain, người chơi phải góp vốn đầu tư số tiền lớn để mua vật phẩm NFT. Chúng thường có mức giá cao, có khi tương tự vài nghìn USD cho mỗi item và hoàn toàn có thể sinh lời theo thời hạn ” .Cũng theo người này, vật phẩm NFT một khi đã bán đi, dù với bất kể nguyên do nào, cũng không hề lấy lại trừ khi người mua muốn trả, bởi mọi thứ được triển khai trên blockchain và nhà phát hành không can thiệp được như game truyền thống cuội nguồn .NFT ( non-fungible token ) là một chứng từ kỹ thuật số duy nhất được ĐK trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một gia tài như tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc đồ sưu tầm. Trong game show blockchain dạng play-to-earn, NFT là những vật phẩm như nhân vật game, đất ảo …

Không chỉ tại Việt Nam, việc “lỡ tay” bán NFT với giá thấp hơn rất nhiều so với giá trị thị trường cũng thường xuyên xảy ra. Theo CNet, tuần trước, một người có biệt danh Max đã bán bức tranh NFT thuộc dạng hiếm nằm trong bộ sưu tập Bored Ape. Tranh này có giá 75 Ethereum, tương đương 300.000 USD, nhưng trong một vài giây mất tập trung, tác phẩm được niêm yết nhầm giá 0,75 ETH trên sàn giao dịch OpenSea và bị mua ngay lập tức. Chỉ vài phút sau, NFT này được người mua rao bán trở lại với giá 79 ETH (320.000 USD).

Một NFT Bored Ape được bán với giá 75 ETH trên OpenSea. Ảnh: OpenSeaNFT Bored Ape. Ảnh : OpenSeaBored Ape được nhìn nhận là một trong những bộ sưu tập NFT uy tín nhất quốc tế, gồm 10.000 NFT với hình ảnh con vượn trong nhiều hình thù khác nhau, như nhắm mắt, đeo kính mát, robot … Ban đầu, chúng có giá 0,08 ETH ( 320 USD ) nhưng sau đó tăng phi mã. Hiện mức thấp nhất nhà sưu tập hoàn toàn có thể chiếm hữu một NFT này là khoảng chừng 50 ETH ( 200.000 USD ). Jimmy Fallon và Steph Curry nằm trong số những người nổi tiếng đang nắm giữ một số ít NFT Bored Ape .” Tôi vẫn như mong muốn vì còn ba NFT Bored Ape. Thị trường này mới mẻ và lạ mắt và bạn hoàn toàn có thể phạm sai lầm đáng tiếc. Quan trọng là nếu không đổi khác được hiệu quả, bạn nên quên nó đi và liên tục với hiện tại “, Max nói .

Tháng trước, một người bán NFT CryptoPunk trên OpenSea với giá dự định 19 triệu USD. Tuy nhiên, người này vô tình niêm yết chỉ 19.000 USD và NFT đó lập tức được mua. Vào tháng 8, một NFT Bored Ape khác cũng được bán giá 26.000 USD, dù giá ước tính khi đó khoảng 150.000 USD.

Theo CoinTelegraph, trên hầu hết những nền tảng thanh toán giao dịch NFT lúc bấy giờ, những nhà mua và bán chuyên nghiệp luôn cài bot và đặt sẵn mức giá mua cho một vật phẩm nhất định. Một khi vật phẩm được người bán đưa ra giá dưới mức dự tính, bot sẽ tự động hóa triển khai lệnh mua lập tức. Do đó, khi mua và bán NFT và những vật phẩm tựa như, người tham gia nên xem kỹ mức giá trước khi niêm yết, nhất là những thứ có giá trị cao .

Bảo Lâm

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT