Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Trung tâm trợ giúp & hỗ trợ khách hàng | Gate.io

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tài liệu trợ giúp về NFT BOX

NFT BOX
Gate.io NFT Magic Box là sàn giao dịch NFT tập trung đầu tiên trên thế giới. Bao gồm nền tảng sáng tạo tiên phong và nền tảng giao dịch đấu giá. Thị trường giao dịch bao gồm các tác phẩm NFT sưu tầm trong nhiều lĩnh vực như trò chơi, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao, hỗ trợ các cuộc đấu giá và chức năng giao dịch theo một giá nhất định, cung cấp cho các nghệ sĩ, người dùng thông thường và các tổ chức NFT chuyên nghiệp trải nghiệm toàn diện về trao quyền cho nền tảng, chi phí đúc thấp, trưng bày và bán tác phẩm.

Gate.io NFT Magic Box sử dụng GateChain làm chuỗi chính, kế thừa các tính năng nổi bật về tính an toàn và hiệu quả của GateChain, giảm đáng kể phí xử lý Gas, tương thích với các giao thức ERC-721 và ERC-1155 của Ethereum, đồng thời tích hợp các nền tảng NFT hàng đầu thế giới như Opensea, Rarible và CryptoArt, Sorare, v.v., nỗ lực khám phá khả năng vô hạn của NFT trong lĩnh vực ứng dụng và giá trị nghệ thuật, đồng thời tạo ra nền tảng giao dịch đấu giá, xúc tiến truyền thông và đúc tạo NFT hàng đầu thế giới.

Hiểu nhanh về NFT:

NFT là gì?
NFT là tên viết tắt của Non-fungibleToken, được dịch theo nghĩa đen là “mã thông báo không thể thay thế”, là một giao thức đặc biệt được tạo ra trên blockchain. Thông thường, hai bitcoin có cùng thuộc tính và giá cả, vì vậy chúng có thể hoán đổi cho nhau, do đó, nó còn được gọi là “mã thông báo có thể thay thế”, còn mỗi NFT có các thuộc tính khác nhau và không thể phân chia. Nó giống như một tác phẩm nghệ thuật, mỗi tác phẩm đều khác nhau. Chúng không thể thay thế cho nhau, vì vậy chúng được gọi là “mã thông báo không thể thay thế”.

Không giống như các mã thông báo Ethereum ERC-20 thông thường, NFT chủ yếu bắt nguồn từ các giao thức ERC-721 và ERC-1155. Sự khác biệt chính là giao thức trước chỉ có thể tạo một NFT, trong khi giao thức sau có thể tùy chỉnh số lượng NFT. Vì NFT được tạo trên blockchain nên nó cũng đi kèm với các đặc điểm tự nhiên như phân quyền, không giả mạo, tính công khai và minh bạch cũng như khả năng truy xuất nguồn gốc.

Tại sao chúng ta cần NFT?
Thông thường trong lĩnh vực tác phẩm nghệ thuật truyền thống và các sản phẩm quý hiếm, chứng từ giao dịch thường được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung hoặc chứng chỉ bằng giấy. Điểm bất lợi là chúng không đủ thẩm quyền và có nguy cơ bị giả mạo. NFT có thể hiểu là chứng từ giao dịch được ghi lại trên blockchain, dùng để chứng minh quyền sở hữu các tài sản liên quan, ghi lại tất cả quá trình phát hiện ra giá, có những thuộc tính đầu tư nhất định. NFT đã hình thành các bối cảnh chính về đạo cụ trò chơi, vé điện tử, đồ sưu tầm, âm nhạc, nghệ thuật mã hóa, v.v … Cái gọi là “NFT cho mọi thứ”.

Các kịch bản này có một đặc điểm chung, đó là những thứ có giá trị đều có sự khác biệt không thể thay thế, rất phù hợp để sử dụng mã thông báo NFT để đánh dấu quyền sở hữu kỹ thuật số của nó trên blockchain. Trong số đó, tác phẩm nghệ thuật được mã hóa hiện là thị trường ứng dụng phát triển nhanh nhất cho NFT, mang lại lợi thế không thể thay thế cho cả người sáng tạo và nhà đầu tư.

NFT cho người sáng tạo:
Đặc điểm của NFT thể hiện ở độ hiếm (Rare), không thể phân chia (Indivisible) và tính duy nhất (Unique), và có các thuộc tính của một mã thông báo blockchain. Theo những đặc điểm này, nếu tác phẩm được tạo thành NFT, nó có thể chứng minh rất rõ nghệ sĩ sở hữu tác phẩm và sẽ theo dõi lịch sử định giá và quyền sở hữu trong tương lai của tác phẩm đó. Thông qua thị trường NFT, các tác phẩm có thể được trưng bày và bán rất tiện lợi.

Ngoài ra, trong các giao dịch nghệ thuật truyền thống, ngay cả khi giá tăng lên cao ngất ngưởng sau khi được rao bán, tác giả cũng không thể có thêm thu nhập; tuy nhiên, với mỗi giao dịch của NFT, tác giả ban đầu có thể thu được một tỷ lệ thu nhập nhất định. Do đó, khi NFT có thể xác minh sự khan hiếm, tạo điều kiện lưu thông giao dịch và giúp các tác giả gốc được hưởng lợi nhiều lần, nó cũng mang lại cho nghệ sĩ động lực sáng tạo mạnh mẽ hơn.

NFT đối với các nhà đầu tư:
NFT có những tính năng độc quyền mà trên thị trường đầu tư truyền thống không có, như quyền sở hữu (Ownership), có thể chuyển nhượng (Transferable) và tính xác thực (Authentic). Đối với các nhà đầu tư, NFT có thể chứng minh quyền sở hữu rất hiệu quả, và sự khan hiếm và tính thanh khoản cao của NFT phù hợp với các thuộc tính đầu tư. Có thể kiếm thu nhập đầu cơ ngắn hạn, có được người hâm mộ hoặc quyền sinh thái, có được các thuộc tính xã hội hoặc thỏa mãn sở thích sưu tập.

Trong thời kỳ khám phá giá, cũng có một số lượng lớn người sưu tầm tìm kiếm tác phẩm tốt, và có một mức lợi nhuận nhất định.

Giải thích các thuật ngữ chuyên môn:
Đúc tạo: Dựa trên giao thức blockchain mở, trích xuất và ghi lại bản thân “nội dung kỹ thuật số” và truyền thông tin, bao gồm mô tả tác phẩm, thuộc tính, đối tượng có thể chuyển đổi, bảo vệ bản quyền, v.v.

Nhập kho: Người dùng có thể gửi tác phẩm vào thư viện bằng cách truyền tác phẩm hoặc nạp tài sản NFT vào địa chỉ NFT magic Box.

Xuất kho: Người tạo NFT chuyển các tài sản NFT Magic Box hiện có sang địa chỉ mạng được hỗ trợ để hoàn thành công việc xuất kho.

Một giá cố định: Người nắm giữ tài sản NFT chọn bán các tác phẩm NFT ở mức giá cố định.

Giá đấu giá: Người nắm giữ tài sản NFT đặt giá đấu giá theo cách tăng dần và người trả giá cao nhất trở thành người mua.

Giá khởi điểm: Trong phần đấu giá, người tạo có thể đặt giá khởi điểm. Nếu giá thầu cao nhất thấp hơn giá khởi điểm, vật phẩm đấu giá sẽ không được bán; nếu không đặt giá khởi điểm, người trả giá cao nhất sẽ trở thành người mua.

Xem chi tiết hợp tác với Gate.io NFT MagicBox xem tại: https://gimg2.gateimg.com/image/Partnership_with_Gate.io_NFT_Magicbox_cn.pdf

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT