Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dầu Brent là gì? Thực hiện giao dịch dầu qua phương thức nào?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi bạn nghe các tin tức hoặc đọc báo về thị trường dầu mỏ, chắc hẳn bạn đã bắt gặp thuật ngữ dầu Brent. Đây được xem như một tiêu chí đánh giá về chất lượng của dầu mỏ. Thông qua việc đầu tư vào nó, người ta sẽ thu về số tiền lợi nhuận khổng lồ. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về dầu Brent là gì cùng với việc giao dịch nó như thế nào nhé.

Đặc điểm của dầu Brent là gì? Nó có khác với dầu WTI không?

Dầu Brent hay còn được nhiều người biết đến với cái tên dầu thô là loại dầu được khai thác ở những mỏ thuộc Biển Bắc. Nó có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp, chỉ khoảng chừng 0,37 Tỷ Lệ .
Tìm hiểu Dầu Brent là gì?Tìm hiểu Dầu Brent là gì?Đặc điểm của loại dầu này là nhẹ và là nguyên vật liệu lý tưởng để sản xuất thành xăng hoặc dầu Diesel. Có đến gần 70 Xác Suất những thanh toán giao dịch dầu trên quốc tế được thực thi đều và về dầu thô .

Dầu Brent khác với dầu WTI – loại dầu được khai thác từ các bãi dầu thuộc khu vực Tây Bán Cầu như Louisiana, Texas hay North Dakota. Hàm lượng lưu huỳnh của dầu WTI là 0,24% và được sử dụng chủ yếu để tinh luyện thành xăng.

Lý do khiến dầu Brent được xem là hàng hóa số 1 trên thế giới

Nguyên nhân đa phần khiến dầu thô loại sản phẩm & hàng hóa đứng đầu toàn thế giới là bởi nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất nguyên vật liệu. Không chỉ vậy, nó còn là yếu tố thiết yếu để quản lý và vận hành những loại phương tiện đi lại giao thông vận tải khác nhau từ đường đi bộ cho đến hàng không .

Ngoài ra, dầu thô cũng được dùng để sản xuất các chế phẩm như nhựa đường, dầu nhờn, parafin (hay dầu khoáng), dầu mazut…. Nó còn có vai trò như một nguồn năng lượng thiết yếu để sinh nhiệt và chế tạo ra điện và vô vàn các công năng khác.

Chính nhờ những tác dụng to lớn đó mà dầu Brent chiếm đến 1/3 nguồn cung năng lượng trên toàn thế giới. Nó là loại hàng hóa được giao dịch thường xuyên với số lượng lớn nên khả năng thanh khoản của nó cũng rất cao và có lợi cho nhà đầu tư.

Đầu tư thông qua dầu Brent là gì?

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của dầu thô, chắc rằng bạn cũng sẽ muốn biết về việc góp vốn đầu tư vào sản phẩm & hàng hóa này như thế nào. Cách tốt nhất để triển khai thanh toán giao dịch mua hoặc bán dầu Brent chính là trải qua CFD – hay hợp đồng chênh lệch .
Với loại hợp đồng này, bạn sẽ nắm được mức giá của dầu thô dựa trên cơ sở thanh toán giao dịch hàng ngày. Ngoài ra, nó còn tương hỗ công cụ đòn kích bẩy và được cho phép bạn góp vốn đầu tư vào dầu thô khi tăng giá lẫn khi giảm giá .
Đầu tư thông qua dầu BrentĐầu tư thông qua dầu Brent

Hy vọng bài viết của Đầu Tư Tài Chính đã giúp quý độc giả hiểu được phần nào về dầu Brent là gì. Dù bạn có muốn tham gia vào thị trường nào thì hãy cân nhắc thật kỹ vì ở đâu cũng sẽ có cơ hội và rủi ro cho các nhà đầu tư.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT