spot_img

Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trong bài đăng này, Đạo luật Bảo mật Ngân hàng ( BSA ) là gì ?, tất cả chúng ta sẽ khám phá về Đạo luật Bảo mật Ngân hàng ( BSA ), Tầm quan trọng của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Và cũng như khi nào cần điền vào Báo cáo hoạt động giải trí đáng ngờ ( SAR ), Biểu mẫu 8300 .
Năm 1970, Hoa Kỳ ban hành Đạo luật Bảo mật Ngân hàng ( BSA ) để cấm tội phạm che giấu hoặc rửa tiền thu lợi phạm pháp của họ .

Mục đích của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) là gì?

Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), cũng được công nhận là Đạo luật Báo cáo Tiền tệ và Giao dịch Nước ngoài, yêu cầu các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác gửi dữ liệu cho các cơ quan quản lý. Chẳng hạn như tiền tệ báo cáo giao dịch và tài khoản lịch sử tài chính. Khi chủ tài khoản ngân hàng thực hiện chuyển tiền vượt quá 10,000 đô la, thủ tục giấy tờ và xác thực trở nên quan trọng. Đạo luật Bảo mật Ngân hàng cho phép các cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Luật không nhu yếu ghi lại toàn bộ những thanh toán giao dịch trị giá hơn 10,000 đô la. Bất kỳ cá thể nào trong thương mại hoặc công ty nhận được hơn 10,000 đô la tiền mặt từ một lần mua hàng phải nộp “ Biểu mẫu 8300 ”, theo Internal Revenue Service. Đây hoàn toàn có thể là tác dụng của một hoặc một loạt những thanh toán giao dịch có tương quan. Chính sách này hoàn toàn có thể vận dụng cho một cá thể, một doanh nghiệp, một công ty, một công ty hợp danh, một tổ chức triển khai, một quỹ tín thác hoặc một bất động sản .
Quy tắc nêu rõ rằng ” Mẫu 8300 ” phải được nộp cho những cơ quan có thẩm quyền thích hợp trước ngày thứ 15 sau khi thanh toán giao dịch tiền mặt. Bất kỳ phần nào của trao đổi kinh tế tài chính xảy ra tại Hoa Kỳ, những gia tài hoặc chủ quyền lãnh thổ của nó đều phải tuân theo nghĩa vụ và trách nhiệm này .

Có một số ngoại lệ đối với luật pháp mà không cần thiết phải kiểm tra như vậy.
Các cơ quan và ban ngành của chính phủ, cũng như các công ty niêm yết trên các sàn giao dịch lớn ở Bắc Mỹ, được miễn trừ.

Mặc dù BSA đã được ca tụng về hiệu suất cao của nó trong việc chống lại những hành vi tội phạm. Nó cũng đã bị trừng phạt vì thiếu những nguyên tắc xác lập những gì cấu thành một “ thanh toán giao dịch đáng ngờ ”. Các quan chức thực thi pháp lý không nhu yếu lệnh của tòa án nhân dân để có được quyền truy vấn vào thông tin .

Tiền tệ ảo và BSA

Sự phổ cập gần đây của tiền điện tử đã làm dấy lên tranh cãi về việc liệu những doanh nghiệp có kinh doanh thương mại những phương tiện đi lại kinh tế tài chính mới hay không và bằng cách nào. Chẳng hạn như bitcoin và altcoin, phải tuân theo Đạo luật bảo mật thông tin ngân hàng nhà nước .
Đối với một số ít người, mức độ riêng tư được phân phối bởi những thanh toán giao dịch ảo, được mã hóa là đặc thù mê hoặc nhất của tiền điện tử. Mặt khác, năng lực thực thi những thanh toán giao dịch không hề theo dõi và tàng trữ tiền điện tử trong “ ví ”. Thay vì những ngân hàng nhà nước đã biến tiền ảo trở thành công cụ mê hoặc cho những kẻ lừa đảo và rửa tiền triển khai những hoạt động giải trí phạm pháp .
Do sự ngày càng tăng sử dụng tiền điện tử cho những mục tiêu tội phạm. nhà nước liên bang đã thực thi những giải pháp để phân phối năng lực hiển thị và trấn áp tốt hơn so với những thanh toán giao dịch bitcoin .
Các công ty và những người hoạt động giải trí trong vùng xám của pháp luật. Nhưng không chắc như đinh về nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của họ vì người chuyển tiền chắc như đinh sẽ không chắc như đinh về nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của họ là phân phối tài liệu cho những quan chức liên bang .
Liên hệ với luật sư bào chữa cho luật sư chuyên về tiền ảo là bước khởi đầu cho những doanh nghiệp. Và cả những cá thể luôn gặp thử thách. Và những trường hợp pháp lý không chắc như đinh tương quan đến tiền điện tử và Đạo luật bảo mật thông tin ngân hàng nhà nước. Các luật kiểm soát và điều chỉnh bitcoin không ngừng tăng trưởng. Do đó, những yếu tố pháp lý phát sinh từ những thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số yên cầu sự tương hỗ của luật sư. Tuy nhiên, nên là một người hiểu biết về cả hai góc nhìn kỹ thuật của tiền điện tử. Và vị thế pháp lý của họ .
OCC phát hành những quy tắc và lao lý, triển khai những công dụng giám sát. Và, khi được nhu yếu, triển khai những giải pháp thực thi để bảo vệ rằng những ngân hàng nhà nước vương quốc có những giải pháp trấn áp bắt buộc. Và phân phối cho cơ quan thực thi pháp lý những thông tin thiết yếu để ngăn ngừa và phát hiện rửa tiền, hỗ trợ vốn khủng bố và những tội phạm bị cáo buộc khác. Cũng như việc biển thủ những tổ chức triển khai kinh tế tài chính của vương quốc tất cả chúng ta .

Kiểm tra BSA / Chống rửa tiền (AML)

OCC kiểm tra những ngân hàng nhà nước vương quốc, hiệp hội tiết kiệm chi phí liên bang, Trụ sở liên bang. Và những cơ quan ngân hàng nhà nước quốc tế tại Hoa Kỳ một cách tiếp tục để bảo vệ tuân thủ BSA .
Thực thi Đạo luật Bảo mật Ngân hàng ( BSA ) và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài ( OFAC )
OCC thực thi cả những hành vi thực thi không chính thức và chính thức. Để bảo vệ tuân thủ BSA của những ngân hàng nhà nước vương quốc, tổ chức triển khai tiết kiệm ngân sách và chi phí liên bang, Trụ sở liên bang và cơ quan ngân hàng nhà nước quốc tế. Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính ( FinCEN ) và OFAC đã ký thỏa thuận hợp tác giữa những cơ quan ngân hàng Hoa Kỳ với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ ( FinCEN ) và OFAC .

OCC sẽ nhanh chóng báo cáo cho FinCEN và OFAC những vi phạm hoặc thiếu sót nghiêm trọng của BSA.

Các quy định liên quan đến BSA

Đạo luật Bảo mật Ngân hàng ( BSA ), được hệ thống hóa tại 31 USC 5311 et seq, phá