spot_img

Tầm nhìn TBS Group trong việc phát triển R&D – Yếu tố thành công của mọi doanh nghiệp | TBS Group

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
R&D là một trong những yếu tố góp thêm phần tạo nên sự tăng trưởng vững chắc của doanh nghiệp. Tuy đã phổ cập tại nhiều vương quốc trên quốc tế nhưng tại Nước Ta khái niệm này còn khá mới hoặc chưa được hiểu toàn vẹn cũng như chưa thực sự được chú trọng góp vốn đầu tư tăng trưởng. Là một doanh nghiệp tiên phong trong ngành nghề sản xuất công nghiệp thời trang có tỷ trọng lớn trong giá trị xuất khẩu của nước nhà, TBS Group luôn đồng cảm được tầm quan trọng của công tác làm việc nghiên cứu và điều tra tăng trưởng mẫu sản phẩm với sự góp vốn đầu tư nguồn lực đáng kể vào 5 TT R&D cho cả ngành Giày và Túi xách .
“ Bạn không hề sử dụng phương cách cũ cho những yếu tố của hiện tại mà vẫn tin rằng mình giữ được vị thế trong tương lai ”

R&D là gì và vai trò trong sự phát triển của doanh nghiệp?

R&D là từ viết tắt của Research and Development – Nghiên cứu và phát triển. Đây là khái niệm bao gồm các hoạt động liên quan đến việc nghiên cứu, tạo ra sự đổi mới hoặc cải tiến dịch vụ, sản phẩm, dịch vụ và quy trình của doanh nghiệp.

Mục tiêu sau cuối của R&D là tạo ra những loại sản phẩm dịch vụ mới hoặc nâng cao, nâng cấp cải tiến những loại sản phẩm dịch vụ hiện tại bằng cách điều tra và nghiên cứu, thử nghiệm liên tục với số lượng lớn những chiêu thức mới, vận dụng những công nghệ tiên tiến mới. Việc làm này tốn khá nhiều thời hạn và nguồn lực, trong khi đó tác dụng của mỗi lần thử nghiệm hoàn toàn có thể cho ra những rơi lệch khác nhau trước khi tiến tới một quy chuẩn nhất định. Do vậy, góp vốn đầu tư cho R&D là một quy trình lâu dài hơn và nhiều rủi ro đáng tiếc .
Thực tế R&D hoàn toàn có thể sống sót ở nhiều dạng khác nhau, ở những mức độ phạm vị khác nhau trong tổng thể những ngành nghề từ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp đến thương mại dịch vụ. Tựu chung, những hoạt động giải trí được xem là công tác làm việc R&D đều nhằm mục đích vào 3 tiềm năng chính :

  • Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, cũng như củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thị trường hoặc danh mục nhà cung ứng của khách hàng bằng việc liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ với giá thành cạnh tranh.
  • Gia tăng doanh thu, mở rộng thị trường hoặc thậm chí tạo nên một thị trường mới.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất ra sản phẩm- dịch vụ, tăng biên độ lợi nhuận.

R&D và thương mại hóa sản phẩm trong ngành công nghiệp thời trang

Tại Nước Ta trước đây, những hoạt động giải trí R&D thường chỉ dừng ở mức thương mại kinh doanh hóa mẫu sản phẩm, tức là dựa theo những loại sản phẩm mẫu sẵn có do người mua cung ứng để xác lập những giải pháp cho sản xuất đại trà phổ thông, hay còn gọi là “ sao chép mẫu ”. Do vậy, những hoạt động giải trí mang danh R&D, thường được lồng ghép vào trong những phòng ban tính năng khác như kinh doanh thương mại bán hàng, sản xuất … Tuy nhiên những hoạt động giải trí “ thương mại hóa sản phẩm ” chỉ là một hoạt động giải trí trong tổ chức triển khai R&D và là hành vi ở đầu cuối của chuỗi điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng mẫu sản phẩm dịch vụ trước đó .
Nếu quay lại quy mô công ty, thì những công ty có R&D mà chỉ dừng lại ở mức “ thương mại hóa sản phẩm ” thì vẫn bị nhìn nhận ở mức OEM ( Original Equipment Manufacturing ) hay còn gọi là công ty gia công. Chỉ khi nào công ty có những hoạt động giải trí mang đặc thù điều tra và nghiên cứu theo đúng nghĩa thì mới được xem là quy đổi sang công ty ODM ( Original Design Manufacturing ) .
Hay nói cách khách, mức độ góp vốn đầu tư, khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí cũng như thành công xuất sắc trong R&D sẽ quyết định hành động công ty ở vị trí nào trong chuỗi giá trị ngày càng tăng toàn thế giới. Do vậy, bất kể một tổ chức triển khai, một công ty hay thậm chí còn cả một vương quốc, muốn tăng trưởng vững chắc đều phải luôn nỗ lực đi sâu vào công tác làm việc R&D hay còn gọi là leo thang vào chuỗi giá trị .

Hiện nay, với xu thế toàn cầu hóa cũng như sự tác động mạnh mẽ của những chính sách kinh tế vĩ mô cùng với áp lực của thị trường với những người tiêu dùng các lúc càng “tham lam” hơn, các doanh nghiệp Việt Nam đã dần dần nhận thức được tầm quan trọng của công tác R&D và đã có những đầu tư cũng như thu được kết quả nhất định.

Tầm nhìn (Vision) và sứ mệnh (Mission) của các trung tâm R&D tại TBS Group

Câu hỏi lớn và quan trọng nhất khi thiết kế xây dựng bất kỳ một TT R&D nào đó chính là tầm nhìn ( Vision ) và sứ mạng ( Mission ) của TT. Chúng ta muốn TT R&D này là nơi như thế nào ? Là nơi sản sinh ra những công nghệ tiên tiến mới biến hóa khái niệm cách làm xưa cũ, đưa ra những mẫu sản phẩm đổi khác thị trường, tạo ra những giá trị độc lạ cho người mua hay là nơi đưa ra những giải pháp sản xuất tối ưu ( thương mại kinh doanh hóa loại sản phẩm ). Để làm được điều đó thì tất cả chúng ta sẽ phải đáp ứng mẫu sản phẩm – dịch vụ như thế nào. Việc vấn đáp thắc mắc lớn sẽ xác lập hàng loạt hoạt động giải trí cũng như nguồn lực cần có để kiến thiết xây dựng và tăng trưởng TT .
Với tiềm năng trở thành doanh nghiệp số 1 Châu Á Thái Bình Dương trong ngành sản xuất công nghiệp thời trang, với lệch giá trên 1 tỷ USD vào năm 2025, TBS Group đã từng bước kiến thiết xây dựng những nền móng vững chãi bằng việc xây dựng và góp vốn đầu tư nguồn lực lớn vào 5 TT R&D trong đó 3 TT cho giày và 2 TT cho balo túi xách. Tại những TT này, TBS cam kết

  • Là nơi mang đến cho khách hàng những ý tưởng, giải pháp sáng tạo để hiện thực hóa sản phẩm của họ với sức cạnh tranh cao trên thị trường.
  • Là nơi áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành sản xuất công nghiệp để đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất.
  • Là nơi cùng họ tạo ra và nắm bắt những cơ hội mới, cả hai bên cùng thắng lợi.

Đó là nguyên do tại sao đi cùng với 30 năm hình thành và tăng trưởng của TBS Group cũng là sự tăng trưởng và khẳng định chắc chắn quý phái của những TT R&D. Với những đối tác chiến lược người mua lớn, luôn nhu yếu cao về vận tốc, sức phát minh sáng tạo trên mẫu mã và Chi tiêu cạnh trạnh như Decathlon, Skecher, Coach …. TBS đã từ từ ăn sâu vào chuỗi giá trị của người mua và trở thành đối tác chiến lược KHÔNG THỂ KHÔNG CÓ với họ .

Hoạt động tại các trung tâm R&D thuộc TBS Group

Hiện tại TBS Group đang có 5 TT R&D, với khoảng chừng 2,500 đội ngũ nhân viên cấp dưới, chuyên viên, kỹ thuật viên nghiên cứu và điều tra. Với sự tăng trưởng của những người mua tiềm năng, TBS Group cũng đang quy hoạch, sắp xếp để tiến tới lan rộng ra thêm những TT nghiên cứu và điều tra mới nhằm mục đích cung ứng nhu yếu của người mua .

Tại các trung tâm R&D, các công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm dần dần đã được mở rộng mạnh mẽ và giành được những thành quả nhất định. Từ những bản vẽ sơ khởi của khách hàng, các trung tâm R&D của TBS với những sáng tạo về công nghệ đã cho ra những sản phẩm cạnh tranh không những về giá cả mà còn về tính thẩm mỹ và cải tiến. Không những thế, hiện tại ở các trung tâm như Skechers đã tiến tới bước xa hơn là làm ODM, tự design ra bản vẽ cho khách hàng. Trung tâm R&D Skechers còn là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến của thế giới như thiết kế rập 3, thực tế ảo để đẩy nhanh tốc độ mẫu cho sản phẩm. Tại ngành balo túi xách, trung tâm Coach đã được khách hàng chỉ định làm trung tâm phát triển toàn cầu, nơi sản sinh ra những mẫu sơ khởi nhất (Prototype 1, Prototype 2) cho toàn bộ 75% đơn hàng toàn cầu. Đây cũng là lần đầu tien trong lịch sử phát triển của nhãn hàng Coach, đã chỉ định nhà máy làm trung tâm phát triển cho sản phẩm của họ.

Nói như vậy không phải để nhìn nhận thấp công tác làm việc Thương Mại Hóa sản phẩm, chính bới đây cũng là một việc làm rất quan trọng trong R&D và trong hoat động doanh nghiệp. Nếu ví doanh nghiệp như một chiếc máy bay thì những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu tăng trưởng là lực đẩy để cho chiếc máy bay hoàn toàn có thể bay xa thì hoạt động giải trí thương mại kinh doanh hóa loại sản phẩm là lực nâng. Nếu như không có lực nâng thì doanh nghiệp sẽ khó hoàn toàn có thể đạt được sức cạnh tranh đối đầu về Chi tiêu từ đó khó hoàn toàn có thể giữ chân những nhãn hàng lại, cũng như đạt được biên độ doanh thu tương thích từ đó hoàn toàn có thể tái đầu tư cho những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu. Nên trong những hoạt động giải trí của TT R&D khó hoàn toàn có thể nói hoạt động giải trí nào quan trọng hơn chính bới toàn bộ những hoạt động giải trí đều có sức cộng hưởng lẫn nhau, tương hỗ qua lại và đều mang ý nghĩa nhất định trong kế hoạch tăng trưởng của công ty .
Ngành công nghiệp sản xuất thời trang luôn yên cầu sự nhanh gọn, phát minh sáng tạo, bắt kịp thậm chí còn đứng vị trí số 1 xu thế. Do vậy, cùng với luồng tăng trưởng loại sản phẩm chính thống, TBS cũng tập trung chuyên sâu tăng trưởng trong những dịch vụ phụ trợ đặt tại chính TBS như in, thêu, khuôn, ép … Đây chính là những hoạt động giải trí tạo nên một nét riêng và lợi thế đặc biệt quan trọng của TBS không những trong sản xuất mà còn trong nghiên cứu và điều tra tăng trưởng loại sản phẩm. Khi những sáng tạo độc đáo của design được triển khai một cách nhanh gọn, liên tục với nhiều giải pháp khả thi .
Như một học giả đã nói “ Phương pháp tốt nhất để trấn áp tương lai là hãy tạo ra chúng ” và việc luôn chú trọng góp vốn đầu tư vào những hoạt động giải trí R&D là giải pháp của TBS Group tạo lên một tương lai vững chắc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post