Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Vườn nho Catena Zapata Adrianna ở Thung lũng Uco của Argentina – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Vườn nho trên cao ở Catena Zapata ở Thung lũng Uco của Argentina .

Catena Zapata lịch sự

Catena Zapata Adrianna Vineyard là một tượng đài sống về nghề trồng nho ở độ cao. Nó đã được gọi là “vườn nho được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới” và “Nam Mỹ Grand cru. ” Điều gì làm cho địa điểm này trở nên đặc biệt?

Phẩm chất “Grand Cru”

Vào đầu những năm 1990, Nicolás Catena Zapata đã tìm kiếm địa điểm này – ở độ cao ~ 5,000 ft. Ở Gualtallary, nằm ở rìa phía bắc của Tupungato ở Thung lũng Uco của Argentina. Vài năm sau, Tiến sĩ Laura Catena, người làm rượu, bác sĩ và tác giả thế hệ thứ tư, đã khởi xướng dự án thành lập Viện rượu Catena. Nhóm Catena cho biết: “Ngày nay, nhóm nghiên cứu của Viện rượu Catena đã dành tâm huyết để nghiên cứu từng mét, từng tảng đá, từng loài côn trùng và vi sinh vật trong Vườn nho Adrianna, khiến nó có lẽ trở thành vườn nho được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới”.

Giống như tổng thể những vườn nho lớn, phả hệ đến từ khủng bố. Và ở Vườn nho Adrianna, yếu tố quan trọng là độ cao. Nhưng độ cao không thôi không tạo ra một loại rượu xuất sắc ( hoặc thậm chí còn là loại kém ) và hiểu được điều gì làm cho khu vực này trở nên đặc biệt quan trọng là tiềm năng của nhóm Catena trong nhiều thập kỷ. Đối với nhiều người sống sót, vật chứng tìm thấy trong bánh pudding hoàn toàn có thể là đủ, nhưng Tiến sĩ Catena và nhóm của cô ấy có động lực để học hỏi và tiếp xúc thêm .“ Khái niệm về một Grand cru là một thuật ngữ tiếng Pháp hiện đang được sử dụng thoáng rộng, như nhà hàng quán ăn, ví dụ điển hình, ” Tiến sĩ Catena nói. ” Bây giờ nó đã sẵn sàng chuẩn bị để được sử dụng trên khoanh vùng phạm vi quốc tế như một khái niệm chưa ? ” Không ý niệm rằng Grand cru Thuật ngữ thuộc về chai rượu, Catena xem xét nếu một số ít vườn nho ( có lẽ rằng là Adrianna Vineyard ) đã giành được một vị trí trong nghành nghề dịch vụ này, bất kể phân loại chính thức. Là Grand cru một cấu trúc nhiều như một định nghĩa, tại thời gian này ? Và những quan sát thực nghiệm về một thửa đất hoặc vườn nho nhất định hoàn toàn có thể nâng nó lên Grand cru thực trạng, bên ngoài mạng lưới hệ thống của Pháp ? Đây là những khái niệm mà Catena và những người khác chiêm nghiệm .

Larry Stone là Master Sommelier và là người sáng lập Lingua Franca, một nhà máy rượu bất động sản ở Thung lũng Willamette của Oregon. Anh ấy nói rằng khái niệm về Grand cru ngoài sự chỉ định quan liêu là hợp lệ. Stone nói: “Có rất nhiều thứ được gói gọn trong [thuật ngữ] mà chúng tôi không có từ nào khác cho nó thực sự bao hàm nó là gì,”. “Tôi nghĩ có sự khác biệt giữa việc mô tả chính thức bản thân là một Grand cru so với mô tả những gì bạn đang tìm kiếm về Grand cru phẩm chất. ”

Stone nói rằng sự hiểu biết tập thể – phát sinh từ nhiều nông dân cùng thao tác với một khu đất nhất định – hoàn toàn có thể thôi thúc trào lưu phát minh sáng tạo ra loại rượu ngon nhất mà họ hoàn toàn có thể từ khoảng trống đó mà ông diễn đạt là “ mức độ thành tựu lịch sử vẻ vang ” .

Trồng cây “Cao hơn và mát hơn”

Vẫn còn tương đối non trẻ trong lịch sử dân tộc rượu vang, Adrianna Vineyard liên tục trưởng thành vượt ra ngoài ý nghĩa truyền thống cuội nguồn của từ đó. Có thể nói rằng hầu hết những người tiêu dùng rượu vang, ngay cả những người có trình độ học vấn cao, sẽ không lấy cái tên Adrianna ra khỏi mũ của họ, khi được nhu yếu nêu tên những khu vực tăng trưởng tốt nhất quốc tế. Nhưng nhóm Catena và những người khác tận mắt chứng kiến ​ ​ dấu vết ngày càng tăng trưởng của website này, tin rằng đó là do quy luật giáo dục và truyền thông online mới sinh ra. Nếu nhiều người tiêu dùng hiểu rằng đây là website có lớn mùa hái nho nó giúp mọi người xác lập rằng họ đang uống thứ gì đó thực sự đặc biệt quan trọng .Rượu được sản xuất từ ​ ​ đơn cử bưu kiện ( lô hoặc lô ) trong Vườn nho Adrianna có mùi vị và mùi thơm riêng không liên quan gì đến nhau để tách chúng khỏi rượu vang được làm từ những vùng lân cận bưu kiện. Ví dụ, Adrianna Vineyard White Bones Chardonnay có nguồn gốc từ những hàng cây nho mọc trong đất có nhiều lớp cặn vôi và xương động vật hóa thạch. Vintage sau vintage lần phát hành này có hương thơm độc lạ và ấn tượng về khoáng chất – ví dụ : khẩu vị của năm 2018 mang đến đặc tính thảo mộc, bạc hà và tinh dầu bạc hà trọn vẹn khác với Chardonnay dạng kem và hoa được sản xuất ở White Stones gần đó diễn biến, có nhiều sỏi và đá – và không phải là một loại thảo mộc bạc hà được tìm thấy .” Các Grand cru khái niệm đề cập đến những loại rượu vang đặc biệt quan trọng và chỉ hoàn toàn có thể đến từ một nơi đơn cử, nhỏ, và có giá trị truyền kiếp và thâm thúy, ” Catena nói. “ Tôi nghĩ chúng tôi đã làm loại rượu này tại Vườn nho Adrianna của chúng tôi. ” Cô trích dẫn những loại Đá trắng và Xương trắng độc lạ Chardonnay, Fortuna Terrae, Mundus Bacillus Terrae và River Stones Malbec là vật chứng được thị trường tiêu dùng toàn thế giới tôn vinh. “ Những loại rượu này, và hỗn hợp rượu vang Nicolás Catena Zapata Cabernet Sauvignon-Malbec của chúng tôi, đã được tích lũy ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. ”

Độ cao và Biến đổi khí hậu

Trên thực tế, bây giờ là lúc để toàn cầu công nhận các địa điểm có độ cao lớn như Vườn nho Adrianna. Khi Nicolás Catena Zapata trồng những cây nho này vào đầu những năm 1990, nhiều người tin rằng các giống nho ở Bordeaux – chẳng hạn như giống nho Malbec đặc trưng của Argentina – không có cơ hội chín trong những điều kiện này. Nhưng thành phần đất đặc biệt, cộng với sự cân bằng đạt được qua những giờ nắng chói chang và khí hậu mát mẻ, thực sự tạo ra tannin trưởng thành hoàn toàn và tương đương với độ chua và rượu.

Stone quan tâm rằng quốc tế trồng nho tân tiến đang trong thực trạng cẩn trọng với tác động ảnh hưởng của đổi khác khí hậu, và những khu vực được coi là cách đây nhiều thập kỷ, đang được xem xét lại. “ Với biến hóa khí hậu, chúng tôi sẽ phát hiện ra rằng nhiều khu vực khác hoàn toàn có thể ở mức 1 er cru or Grand cru, ” anh ta nói .Catena nói : “ Hãy nhìn những gì chúng tôi đã làm ở Argentina. “ Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên biến hóa khí hậu ”, một thiên nhiên và môi trường khác với khi cha cô trồng “ cao hơn và mát hơn ” so với mức thông thường trong những năm 1980 và 1990. Cô thừa nhận rằng thực chất “ cao bồi ” của Argentina, với những hạn chế và nền kinh tế tài chính độc lạ hơn châu Âu, khiến pháp luật về trồng nho trở nên độc lạ so với ở Pháp. Mặc dù hoàn toàn có thể trồng ” cao hơn và mát hơn ” ở những vùng của Châu Âu, việc hệ thống hóa những tên gọi hoàn toàn có thể không phải khi nào cũng được cho phép những website mới hưởng lợi từ việc đặt tên nguồn gốc được tôn trọng nhất .Nhưng tương tự như như cuộc trò chuyện về thuật ngữ Grand cru, có tiềm năng ở những website không có tên để bám vào, nếu người tiêu dùng được cung ứng sự hiểu biết ngoài nhãn. Vườn nho Adrianna là điểm mê hoặc trong động này. Catena nói : “ Tôi không hoài nghi gì về việc một số ít kẻ khủng bố ở Argentina hoàn toàn có thể tạo ra những loại rượu sang trọng và quý phái và đặc trưng. “ Các loại rượu có cấu trúc, độ chua và độ phức tạp có tuổi đời trong vài thập kỷ và thậm chí còn là cả thế kỷ ” .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT