spot_img

ICO là gì? Cách lựa chọn một dự án tiềm năng để đầu tư.

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Đầu tư ICO vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, tất cả chúng ta nên khám phá rõ những thông tin như ICO là gì ? Đầu tư như thế nào cho hiệu suất cao trước khi khởi đầu với một dự án ICO nào đó .

ICO là gì?

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering – Đợt phát hành coin tiên phong, là một hình thức gây quỹ từ hội đồng tiền điện tử để tăng trưởng những dự án được kiến thiết xây dựng trên cơ sở công nghệ tiên tiến blockchain. Cụ thể, những công ty, những dự án phát hành một lượng nhất định token của riêng mình với mục tiêu xin hỗ trợ vốn và bán những token đó cho những nhà đầu tư. Các nhà đầu tư tham gia vào ICO với mục tiêu đầu tư mạnh và kiếm doanh thu từ những dự án thuở mới ra đời .

Nhà đầu tư thường sử dụng đồng Bitcoin, Ethereum hoặc như trong một số trường hợp, tiền fiat cũng được chấp nhận để tham gia ICO.

Khi những nhà đầu tư tham gia vào ICO, họ kỳ vọng sẽ nhận được cống phẩm góp vốn đầu tư ( ROI ) khi là những người tiên phong tham gia góp vốn đầu tư cho dự án tiền điện tử đó. Khi những đồng coin này được niêm yết lên sàn thanh toán giao dịch, nếu những đồng coin này tốt, giá của chúng sẽ tăng lên cực kỳ nhanh. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể bán ra và thu về doanh thu .

Cách thức hoạt động của ICO

ICO thường được so sánh với IPO ( Chào bán công khai khởi đầu ). Tuy nhiên, thực ra thì chúng trọn vẹn khác nhau. IPO thường vận dụng cho những công ty đã được xây dựng với việc bán đi một phần CP chiếm hữu của công ty như thể một cách để gọi vốn. Ngược lại, ICO hầu hết được sử dụng như thể một cách gọi vốn cho dự án của công ty trong những quá trình đầu, và những nhà đầu tư mua token sẽ không mua bất kể quyền sở hữu nào của công ty .Các token được kêu gọi trong vòng ICO được thiết kế xây dựng trên những nền tảng blockchain. Do đó, đội ngũ tăng trưởng dự án hoàn toàn có thể phát hành token trải qua việc sử dụng hợp đồng mưu trí trên mạng lưới này. Tuy nhiên, những dự án cần tuân thủ bộ quy tắc được nêu ra trong giao thức và hợp đồng mưu trí sẽ đảm nhiệm việc kiểm tra và giám sát những hành vi được thực thi .Sau khi đội ngũ tăng trưởng triển khai xong việc tạo ra token, họ sẽ phải thuyết phục những nhà đầu tư tương hỗ cho dự án bằng cách kêu gọi vốn qua ICO. Đầu tiên, họ sẽ cần phân phối những thông tin và mục tiêu thiết kế xây dựng dự án trải qua whitepaper. Sau đó, sách trắng này hoàn toàn có thể link với website chính thức của dự án để người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể hơn và đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư .

Các giai đoạn phát triển một dự án ICO

Hiện nay, thị trường Crypto vẫn chưa được gật đầu bởi hầu hết những vương quốc trên quốc tế. Thậm chí, ở nhiều vương quốc còn đưa ra những lệnh hạn chế hoặc cấm thanh toán giao dịch tiền mã hóa. Do đó, chưa có pháp luật pháp lý nào được đưa ra để kiểm soát và điều chỉnh phương pháp hoạt động giải trí của ICO cũng như thị trường Crypto .Để có được những dự án ICO thành công xuất sắc không phải là một chuyện đơn thuần và cần trải qua nhiều quy trình vô cùng phức tạp. Dự án ICO thường mất thời hạn từ khi lên kế hoạch cho đến khi khởi chạy và chính thức ra đời .

-Giai đoạn chuẩn bị cho ICO

Đây là quá trình dự án kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency của riêng mình. Điểm quyết định hành động khiến những nhà đầu tư rót vốn cho bạn đó chính là làm thế nào thuyết phục được họ rằng đồng xu tiền ảo của bạn mang nhiều lợi thế, ưu điểm và hạn chế rủi ro đáng tiếc tối đa .

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Ở tiến trình này, nhà tăng trưởng tiến hành link tích hợp để làm thế nào Cryptocurrency của họ mang lại những tiện ích cho người dùng hoặc được hội đồng đồng ý giao dịch thanh toán bằng Cryptocurrency của họ .Giá trị Cryptocurrency nhờ vào vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái. ICO muốn tăng trưởng thành công xuất sắc hay không sẽ dựa vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững và kiên cố .

-Giai đoạn Crowdfunding(huy động vốn)

Ở quá trình này, ICO trình diễn những sáng tạo độc đáo và lan rộng ra tiếp thị những dự án của mình qua những kênh truyền thông online và một số ít forum thông tin lớn. Đồng thời chính thức lôi kéo kêu gọi vốn bằng cách bán ra những token hoặc những đồng coin tiên phong cho những nhà đầu tư. Sau khi thu về nguồn góp vốn đầu tư đủ lớn để triển khai những hoạt động giải trí tăng trưởng lan rộng ra hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn .

-Giai đoạn Index – Đưa lên sàn giao dịch

Sau khi tiến hành một thời hạn, kiến thiết xây dựng hệ sinh thái ở mức cơ bản, sau đó họ sẽ quyết định hành động đi đến sàn thanh toán giao dịch để tăng khối lượng thanh toán giao dịch cho mã thông tin đó. Đây là quá trình mà những token sẽ có giá FOMO rất cao .Đây cũng chính là quy trình tiến độ quan trọng nhất của ICO trong giới tiền mã hóa .Khi chính thức tham gia vào cuộc đua tiền ảo, giá trị của loại Crypto đó được quyết định hành động dựa vào yếu tố cung và cầu của thị trường. Nếu hệ sinh thái bao trùm mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tăng trưởng nhanh gọn .

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư tiền vào một dự án ICO

Cơ hội và rủi ro đáng tiếc luôn sống sót song song trong mỗi khoản góp vốn đầu tư, đặc biệt quan trọng là góp vốn đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh những rủi ro đáng tiếc mà ICO hoàn toàn có thể sống sót do không được quản trị ngặt nghèo, góp vốn đầu tư ICO cũng mang lại những quyền lợi mê hoặc về doanh thu .

-Cơ hội:

+ Khoản lời tiềm năng : ICO là một khoản góp vốn đầu tư tiềm năng bởi nó mang đến cho những nhà đầu tư thời cơ để chiếm hữu tiền mã hóa mới với ngân sách thấp nhưng hoàn toàn có thể có kỳ vọng đạt được doanh thu tốt trong tương lai .+ Sinh lời cao : ICO hoàn toàn có thể mang lại doanh thu rất cao, hoàn toàn có thể gấp từ 100 đến 1000 lần so với số vốn bạn bỏ ra .+ Nhiều khuôn khổ góp vốn đầu tư : Đầu tư ICO là một chiêu thức để nâng cao hạng mục góp vốn đầu tư, cung ứng một hàng rào chống lại những cú sốc chính trị và kinh tế tài chính mà không dựa vào những loại tiền tệ fiat+ Tiện lợi : Các tính năng bổ trợ như phân phối lại lệch giá hay truy vấn vào những loại sản phẩm và dịch vụ của dự án đều thuận tiện triển khai được .

-Rủi ro

+ Tính pháp lý chưa rõ : Vì là hoạt động giải trí hội đồng nên ICO có tính pháp lý chưa cao vì ICO không được lao lý ngặt nghèo bởi những tổ chức triển khai, không có xác định cũng như những lao lý bảo vệ nhà đầu tư .+ Trách nhiệm : Nhà phát hành Cryptocurrency trọn vẹn không cần phải thông tin quá trình triển khai. Việc này sẽ khiến những nhà đầu tư không an tâm và lo ngại liệu dự án có đạt đúng kế hoạch đề ra hay không .+ Scam : Do ICO chưa được quy chuẩn vào pháp lý nên những kẻ lừa đảo thường tận dụng bày vẽ ra dự án để lôi cuốn góp vốn đầu tư, cuỗm tiền của họ rồi cao chạy xa bay .

Hướng dẫn cách đầu tư ICO

Để góp vốn đầu tư vào những dự án ICO tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ và theo dõi từng bước tăng trưởng của dự án .

Bước 1: Tìm kiếm dự án ICO

Bạn hoàn toàn có thể tìm thông tin về những dự án sắp triển khai ICO trải qua một số ít website đáng đáng tin cậy như ICObench, ICO Drops … khám phá trên những forum, hội đồng, những hội nhóm chuyên san sẻ những thông tin hoặc hoàn toàn có thể trải qua những người nào đó mà bạn quen biết có thông tin về những dự án mới này. Tốt nhất là hãy ghi ra một list list để thuận tiện hơn cho việc so sánh, sàng lọc và đưa ra lựa chọn ở đầu cuối .

Bước 2: Đánh giá dự án ICO

Đối với vướng mắc về quy trình tiến độ góp vốn đầu tư ICO là gì không hề thiếu bước nhìn nhận về dự án. Theo đó cần lựa chọn ra dự án ICO được coi là tiềm năng nhất .Để nhìn nhận dự án ICO có tốt hay không bạn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào những yếu tố dưới đây :+ Ý tưởng kinh doanh thương mại ( Business Idea )+ Lộ trình tăng trưởng dự án ( Roadmap )+ Thuật toán Blockchain ( Prototype )+ Nguồn cung và cầu và cách sử dụng của token+ Cấu trúc và kinh nghiệm tay nghề của đội ngũ tăng trưởng kỹ thuật

+Cộng đồng và đối tác chiến lược

+ Kết luận rằng có nên góp vốn đầu tư hay không ?Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm trên những website nhìn nhận ICO tiềm năng uy tín như CoinSchedule, CryptoSmile, ICO List …

Bước 3: Chuẩn bị mua ICO

Sau khi đã lựa chọn được dự án ICO để góp vốn đầu tư cho mình thì bạn bước vào tiến trình sẵn sàng chuẩn bị bằng việc ĐK Whitelist và KYC. Đây là việc làm bắt buộc nếu như bạn muốn tham gia vào một ICO nào đó trong tiến trình lúc bấy giờ .

Bước 4: Tiến hành mua ICO

Tuỳ thuộc vào từng dự án mà cách mua ICO cũng khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp phổ cập để bạn mua ICO thường là bạn sẽ truy vấn vào website của dự án. Thông thường thì những ICO sẽ phân phối và hướng dẫn từng bước để hoàn toàn có thể tham gia vào những ICO của họ. Hãy khám phá kỹ nhé .

Bước 5: Bảo vệ Token của mình

Sau khi mua dự án ICO nào đó, bạn sẽ chiếm hữu được Token cho riêng mình, bạn cần tàng trữ và dữ gìn và bảo vệ Token ( Khái niệm Token ) thật cẩn trọng. Theo đó hoàn toàn có thể tàng trữ tại ví riêng của bản thân .

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư các dự án ICO

Khi góp vốn đầu tư vào 1 dự án ICO hay một đồng Crypto nào đó thì bạn nên trang bị kỹ năng và kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng cho mình thật kỹ những kiến thức và kỹ năng góp vốn đầu tư để hạn chế tối thiểu những rủi ro đáng tiếc mang lại

   6.1-Cách đánh giá dự án ICO tiềm năng

+ Whitepaper : Một Whitepaper của một dự án tốt thường sẽ phân phối một lời lý giải thuyết phục cho mục tiêu của dự án. Các Whitepaper không lý giải được không thiếu hoặc không cung ứng chi tiết cụ thể về tiềm năng và sự thiết yếu của dự án đều đáng hoài nghi .+ Website dự án, hội đồng và tiếp thị quảng cáo : 1 số yếu tố khác quan trọng bạn cần xem xét như :Kiểm tra domain ( tên miền ) của website dự án được ĐK bởi ai ? Có ẩn danh không ? Domain đó được ĐK khi nào và trong thời hạn bao lâu ?Kiểm tra lưu lượng truy vấn ( traffic ). Nguồn traffic đến từ đâu ?Cộng đồng của dự án có bao nhiêu người theo dõi ? Mức độ chăm sóc như thế nào ?Các nhà đầu tư quốc tế nhìn nhận dự án như thế nào ?Một số công cụ để bạn tìm hiểu thêm : CoinMarketCap, Bitcointalk, CryptoRate, HypeStat, ScamAdvise …+ Đội ngũ tăng trưởng, ban cố vấn của dự án và đối tác chiến lược1 số ít thông tin bạn cần chăm sóc :Đội ngũ sáng lập dự án gồm những ai ? Họ có tên tuổi hay kinh nghiệm tay nghề hay đã từng tham gia những dự án tiềm năng nào khác không ? Có những thành tựu gì không ?Ban cố vấn dự án gồm những ai ? Kinh nghiệm trình độ của họ ?Dự án đến từ vương quốc nào ?Công ty / tập đoàn lớn nào đứng sau dự án ?Các đối tác chiến lược của dự án gồm những ai ? Họ có tiếng tăm gì không ? Có mối quan hệ hài hòa và hợp lý với dự án trên phương diện đôi bên cùng có lợi không ?+ ​ Roadmap ( Lộ trình tăng trưởng )Khi nhìn vào roadmap của một dự án, tất cả chúng ta cần phải chăm sóc đến :Tầm nhìn của dự án xa đến đâu ? Roadmap này có hài hòa và hợp lý và khả thi hay không ?

6.2-Những dấu hiệu để nhận dạng một ICO lừa đảo

+ Một công ty hoặc nhóm ICO là vô danhNhiều ICO không công khai minh bạch nhóm của họ nhằm mục đích tránh việc nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể xác định ai có tương quan đến dự án .+ Không có lộ trìnhMột dự án tráng lệ, dài hơi sẽ luôn lên kế hoạch trước và chuẩn bị sẵn sàng trao đổi về những bước tăng trưởng. Nếu như có sự mập mờ, không rõ ràng, chắc như đinh đây có lẽ rằng là nhóm lừa đảo .+ Lời hứa hẹn quá tốtNếu dự án hứa hẹn mang lại cho bạn doanh thu khủng hoặc những loại sản phẩm có vẻ như không hề, thì đó hoàn toàn có thể là một lá tín hiệu lừa đảo .+ Mã ĐK trên GithubCác dự án đáng an toàn và đáng tin cậy sẽ cam kết mã của họ với Github nơi mọi người hoàn toàn có thể xem xét nó. Không có mã đồng nghĩa tương quan với năng lực cao là dự án không có thật .+ PR và hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo

Nếu dự án được đề cập tích cực trong các ấn phẩm chất lượng hoặc được đề cao trong cộng đồng thì độ tin cậy càng lớn.

Có thể nói ICO là một hình thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì tính chất siêu lợi nhuận mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi đầu tư vào bất kỳ dự án ICO nào, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tối đa lợi nhuận và hạn chế tối thiểu những rủi ro mang lại. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản về ICO và cách đầu tư ICO. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT