spot_img

Vì sao kiếm tiền bằng game NFT lại phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
NFT trở thành cơn sốt trên toàn thế giới từ tháng 3/2021, khi tấm ảnh ghép kỹ thuật số Everydays : The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple ( Mỹ ) được mua với mức giá kỷ lục 69 triệu USD. Theo tài liệu từ Google Trends, số lượt tìm kiếm NFT thậm chí còn còn vượt qua những chủ đề hot như tiền ảo, metaverse. Cuối năm 2021, Từ điển Collins còn công bố NFT là Từ của năm 2021, cho thấy sự bùng nổ của khuynh hướng này trong ngành tiền tệ, công nghệ tiên tiến và thẩm mỹ và nghệ thuật .Vậy NFT là gì mà có sức hút lớn đến thế ? NFT ( Non Fungible Token ) là một loại gia tài ảo không hề sửa chữa thay thế hay sao chép, thường được gắn với một gia tài thật. Thay vì mua một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ ngoài đời, người dùng hoàn toàn có thể chiếm hữu chúng trên Internet. Nhờ công nghệ tiên tiến blockchain, mỗi vật phẩm NFT được gán một mã xác nhận duy nhất, không hề được sửa đổi và bảo vệ rằng chỉ có một chủ sở hữu tại một thời gian .Không giống như mạng lưới hệ thống tiền số, người dùng không hề đổi một NFT này lấy một NFT khác. Giá trị của NFT dựa vào sự hiếm có và độ độc lạ. Không chỉ hình ảnh, NFT còn hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho âm thanh, GIF hay video .

Về mặt công nghệ, việc tạo ra NFT khá đơn giản. Những người có kinh nghiệm chỉ mất vài phút để “đúc” vật phẩm NFT, tức là đưa vật phẩm này vào mạng lưới blockchain.

Cụ thể, ngoài những vật phẩm như đoạn âm thanh, phim hay ảnh, người tạo cũng cần chuẩn bị sẵn sàng ví tiền số đi kèm một khoản phí nhỏ để đúc và chọn chuỗi khối để tạo token không hề thay thế sửa chữa. Trên một vài sàn thanh toán giao dịch, những thao tác để tạo một token không hề thay thế sửa chữa chỉ tương tự như như việc đăng tải hình ảnh, một đoạn phim hay tệp âm thanh lên mạng xã hội .Ông Noah Davis, người đứng đầu bộ phận bán hàng kỹ thuật số tại Christie’s, sáng sủa về tương lai của NFT, đặc biệt quan trọng là với những nghệ sĩ, nhà phát minh sáng tạo trẻ đang bước vào khoảng trống NFT. ” Đây là một khoảng trống thực sự coi trọng hội đồng và truyền thống của nghệ sĩ đứng sau dự án, điều mà trước đây gần như không được chăm sóc “, ông nói, ” Tương lai là đây ” .Vì sao kiếm tiền bằng game NFT lại phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi? - Ảnh 1.Một tác phẩm NFTVới sức hút khủng cùng cách tiếp cận linh động, thị trường tiền số từng Open nhiều bộ sưu tập NFT trị giá hàng triệu USD. Bored Ape Yacht Club ( BAYC ) hiện là bộ sưu tập lôi cuốn nhiều sự chú ý quan tâm và đắt giá nhất lúc bấy giờ với bức ảnh rẻ nhất có giá 280.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của bộ sưu tập đạt hơn 2,8 tỷ USD .Bất kỳ ai từ bất kể độ tuổi nào cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền từ thị trường NFT. Trong số đó có ông Cam Rackam, một nghệ sĩ 42 tuổi đến từ California. Nếu 11 Nghìn USD là số tiền lớn nhất mà ông kiếm được từ một tác phẩm truyền thống lịch sử thì ở thị trường số, số lượng này là hơn 738.000 USD thu về từ 10.000 NFT bán hết chỉ trong 32 phút kể từ khi ra đời .

Ông Rackham không phải cá nhân duy nhất thành công. Benyamin Ahmed, một cậu bé 12 tuổi, thậm chí còn chưa có tài khoản ngân hàng, đã bán bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật số có tên “Weird Whales” với giá gần 400.000 USD. Tính đến hết năm 2021, doanh số bán tài sản kỹ thuật số đã đạt 17,6 tỷ USD.

Ngoài việc tạo ra tác phẩm NFT, những nhà đầu tư còn kiếm tiền bằng cách mua và bán NFT. Một báo cáo giải trình của Cointelegraph bật mý rằng, doanh thu bán NFT trên Ethereum – blockchain tương hỗ những hợp đồng mưu trí – đã vượt qua 9 tỷ USD vào năm 2021, tăng 2.500 % so với năm 2020 .Người chơi những tựa game NFT cũng hoàn toàn có thể kiếm hàng triệu USD nhờ thiết kế xây dựng nhân vật, khu công trình ảo hoặc thanh toán giao dịch những vật phẩm có tính duy nhất. Bởi với sự Open của blockchain và GameFi, lệch giá của ngành game sẽ không còn chảy về tay của nhà phân phối. Thay vào đó, người chơi hoàn toàn có thể tự tạo thu nhập cho mình trải qua NFT .Sau thành công xuất sắc từ những bộ sưu tập triệu USD, trào lưu NFT đã lan sang những vương quốc Khu vực Đông Nam Á, dù thị trường này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc. Theo đánh giá và nhận định của Nikkei, dù bị nhiều nhìn nhận xấu đi nhưng NFT cũng đang góp thêm phần đổi khác đời sống của nhiều người dân Khu vực Đông Nam Á. Nhiều người lao động cũng như những nghệ sĩ đã có thêm thu nhập nhờ loại gia tài mới này .Cụ thể, theo ông Gabby Dizon, nhà sáng lập nhóm Yield Guild Games chuyên chơi game NFT kiếm tiền, có hơn 80 % người chơi Axie Infinity đến từ những nền kinh tế tài chính mới nổi .” Đó là những nơi có tỷ suất lạm phát kinh tế cao hoặc khó kiếm việc làm. Nhiều người chuyển sang chơi những game này như một cách để có thêm thu nhập hay thậm chí còn thay cho việc làm chính “, ông Dizon nói .

Theo ông Nguyễn Thành Trung, nhà phát triển tựa game tỷ đô Axie Infinity, NFT còn có thể ứng dụng cho các nhân vật và tài sản trong game.

Dù nhiều người kiếm được tiền, giới chuyên viên vẫn cảnh báo nhắc nhở người chơi cần thận trọng khi tham gia thị trường này .” Tính thanh khoản của NFT là một rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn. Nếu mua với mục tiêu sưu tầm, bạn sẽ không gặp quá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu mua NFT với mục tiêu góp vốn đầu tư, thanh khoản thị trường thấp sẽ khiến bạn không hề bán được chúng khi cần “, đại diện thay mặt công ty Digital Entertainment Asset cho biết .
https://openlivenft.info/vi-sao-kiem-tien-bang-game-nft-lai-pho-bien-o-cac-nen-kinh-te-moi-noi-20220315112811579.chn

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT