Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Testnet & Mainnet là gì? Hai yếu tố quan trọng để đánh giá một đồng coin tiềm năng – Coin68

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

testnet-mainnet-la-gi

Testnet là gì?

Testnet (mạng thử nghiệm) là một phiên bản Blockchain dành cho các developer thử nghiệm các tính năng mới mà không gây ảnh hưởng đến Blockchain Bitcoin. Khi các nhà phát triển mong muốn giới thiệu một coin khác với các thay đổi về tính năng so với Blockchain Bitcoin, họ phải đảm bảo phiên bản này đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được đưa vào chạy chính thức. Điều này được xem là khá dễ dàng đối với Testnet, một phiên bản thay thế của Blockchain Bitcoin.

Bất cứ coin mới nào cũng phải cần một Testnet để thử nghiệm những tính năng mới nhằm mục đích bảo vệ việc thực thi những thanh toán giao dịch trên mạng bảo đảm an toàn đúng như mong đợi .

Mainnet là gì?

Mainnet ( mạng chính thức ) là một phiên bản Blockchain chính thức sau khi đã thử nghiệm testnet thành công xuất sắc. Hiểu đơn thuần hơn, Mainnet như Main Network là mạng lưới chính. Khi một coin phát hành Mainnet tức đồng coin này đã có Blockchain riêng mà không nhờ vào vào blackchain của bất kỳ coin nào khác ( Bitcoin, Ethereum, .. ), với nền tảng ví riêng, hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch gửi / nhận token, và bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể phát hành một token mới dựa trên Blockchain riêng này .

Tương tự như testnet hay các framework mã nguồn mở, các mainnet có thể được thay đổi bất cứ khi nào các team dự án hay cộng đồng crypto quyết định cập nhật hay sửa đổi.

Tầm quan trọng của Mainnet và Testnet đối với một dự án Coin ICO

ICO được xem là nơi nắm giữ thời cơ góp vốn đầu tư lớn nhất trong giới crypto lúc bấy giờ. Nhiều người sau khi mua token của dự án nhưng vẫn không biết theo dõi tiến triển của dự án để quyết định hành động có nên Hold lâu dài hơn hay không. Khi mở màn khám phá về một dự án ICO, điều tiên phong cần xem xét là Whitepaper của dự án. Trong trong bản whitepaper này, phần RoadMap ( lộ trình tăng trưởng ) sẽ được phân chia để thử nghiệm Testnet và phát hành Mainnet, nếu dự án thử nghiệm Testnet thành công xuất sắc rồi phát hành Mainnet thì giá của đồng coin này đương nhiên sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Đặc biệt, bạn cần phải có niềm tin ở đội ngũ tăng trưởng để Dự kiến tiềm năng trong tương lại của đồng coin và đưa ra quyết định hành động đúng đắn nhất .
Nhưng liệu Testnet thất bại, bạn hoàn toàn có thể xem xét lại việc hold đồng coin nữa hay không ?
Câu vấn đáp nằm ở mức độ tin yêu ở cá thể mỗi người. Bạn hoàn toàn có thể chờ thêm một thời hạn để đội ngũ tăng trưởng triển khai lại Testnet một lần nữa hoặc từ bỏ. Nhưng nếu dự án liên tục thất bại … Thất bại một lần là lỗi của team developer nhưng thất bại lần 2 là lỗi của mình rồi ! ! !
Cuối cùng, bước quan trọng nhất trước khi tham gia góp vốn đầu tư là phải khám phá thật kỹ dự án trải qua đội ngũ tăng trưởng, … .

Tham khảo bài viết: Đánh giá ICO tiềm năng để nắm được bí quyết đánh giá 1 ICO tiềm năng nhé!

Bài viết trên đây đã cung ứng thông tin tổng quan về Testnet và Mainnet và tầm quan trọng của nó để nhìn nhận một ICO thành công xuất sắc. Coin68 kỳ vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu dụng. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT