Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

COMEX là gì? Các nội dung về COMEX

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
COMEX là thị trường tương lai và quyền chọn sơ cấp, là nơi thanh toán giao dịch những loại sản phẩm sắt kẽm kim loại như vàng, bạc, đồng và nhôm .COMEX là gì? Các nội dung về COMEX - Ảnh 1.Hình minh họa

COMEX

Khái niệm

COMEX là thị trường tương lai và quyền chọn sơ cấp, là nơi giao dịch các mặt hàng kim loại như vàng, bạc, đồng và nhôm. Trước đây nó còn được gọi là Công ty giao dịch hàng hóa COMEX, sau sáp nhập với Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) vào năm 1994 và trở thành một bộ phận chịu trách nhiệm giao dịch mảng kim loại.

Các nội dung về COMEX

Công ty thanh toán giao dịch hàng hóa COMEX là sàn thanh toán giao dịch chính của hợp đồng tương lai loại sản phẩm vàng, được xây dựng lần tiên phong vào năm 1933 trải qua sự sáp nhập của 4 sàn thanh toán giao dịch nhỏ hơn có trụ sở tại Thành Phố New York. Sự hợp nhất giữa Công ty thanh toán giao dịch hàng hóa COMEX và Sàn thanh toán giao dịch hàng hóa New York ( NYMEX ) đã tạo ra sàn giao dịch tương lai hữu hình lớn nhất quốc tế, được gọi đơn thuần là COMEX .COMEX hoạt động giải trí bên ngoài Trung tâm kinh tế tài chính quốc tế ở Manhattan và là một bộ phận của Sàn thanh toán giao dịch hàng hóa Chicago ( CME ). Theo CME Group, có hơn 400.000 hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn được triển khai trên COMEX hàng ngày, khiến nó trở thành sàn thanh toán giao dịch sắt kẽm kim loại có tính thanh khoản nhất quốc tế. Giá cả và hoạt động giải trí thường ngày của những thương nhân toàn thế giới trên sàn thanh toán giao dịch ảnh hưởng tác động đến thị trường sắt kẽm kim loại quí hiếm trên toàn quốc tế .

COMEX đóng vai trò là trung tâm thanh toán bù trừ chính cho hợp đồng tương lai của các mặt hàng vàng, bạc và đồng, tất cả đều được giao dịch ở các qui mô hợp đồng được tiêu chuẩn hóa, cũng như ở các phiên bản mini và/hoặc micro.

Các hợp đồng tương lai khác được thanh toán giao dịch trên COMEX gồm có nhôm, palladium, bạch kim và thép. Vì thị trường tương lai đa phần được sử dụng như một phương tiện đi lại phòng ngừa rủi ro đáng tiếc để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc về giá, nên hầu hết những hợp đồng tương lai không khi nào được chuyển giao .

Hầu hết các giao dịch được thực hiện đơn giản dựa trên lời hứa về kim loại đó và hiểu ngầm rằng mặt hàng này là tồn tại. Điều này không có nghĩa là một nhà giao dịch hoặc người được phòng vệ không thể nhận được hàng kim loại này thông qua COMEX, nhưng số lượng giao các sản phẩm kim loại này trên thực tế là ít hơn 1%.

Đối với các nhà giao dịch muốn nhận giao hàng thực tế trên hợp đồng tương lai, việc giao hàng bắt đầu vào ngày thông báo đầu tiên cho đến ngày cuối cùng của thời hạn hợp đồng. Để nhận hàng, chủ sở hữu hợp đồng tương lai trước tiên phải thông báo cho cơ quan thanh toán bù trừ và cho COMEX rằng anh ta có ý định nhận hàng hóa hữu hình trong tài khoản giao dịch.

Ví dụ, một người nào đó muốn nhận hàng bằng vàng, anh ta sẽ thiết lập một vị thế mua hợp đồng tương lai và đợi cho đến khi người bán có thông tin giao hàng .

Điều quan trọng cần lưu ý là COMEX không cung cấp kim loại quí. Chúng được cung cấp bởi người bán theo qui tắc hợp đồng. Một người bán khống sẽ không thể giao kim loại nên anh ta phải rời khỏi vị thế của mình trước ngày giao dịch cuối cùng.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT