Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cpk Là Gì Thắc Mắc Cp Cpk Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cải tiến quy trình tiến độ không có nghĩa là đưa quá trình về trạng thái trấn áp thống kê. Việc đưa quy trình tiến độ về trạng thái trấn áp thống kê đơn thuần chỉ là việc làm cho tiến trình phải ở trạng thái mà nó cần phải có. Khi quy trình tiến độ ở trạng thái trấn áp thống kê, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khởi đầu thực thi nâng cấp cải tiến tiến trình. Năng lực quá trình là một chiêu thức để thống kê giám sát mức đô hiệu suất cao của một quá trình xem nó có đạt được những tiêu chuẩn, hay những tiêu chuẩn kỹ thuật của khác hàng hay không, cũng như đo lường và thống kê những nổ lực nhằm mục đích nâng cấp cải tiến quy trình tiến độ .

GIẢI THÍCH VỀ NĂNG LỰC QUY TRÌNH

cpk máu là gì

Khách hàng mong muốn các sản phẩm có chất lượng nhất quán và đạt được các tiêu chí kỹ thuật khi nó được sản xuất ra – không phải bằng cách phân loại (sorting) hoặc sửa chữa hàng lỗi (rework). Chúng ta đã biết được rằng biểu đồ kiểm soát giúp chúng ta biết được chất lượng sản phẩm là nhất quán (consistent) hay không, nhưng biểu đồ kiểm soát không cho chúng ta biết được sản phẩm có đạt được các yêu cầu kỹ thuật từ khách hàng hay không. Để xác định điều đó, chúng ta phải quay lại biểu đồ tần suất (histogram)

Biểu đồ tần suất biểu lộ dịch chuyển trong quá trình. Mỗi khi quá trình được trấn áp, tất cả chúng ta biết rằng nếu lấy tác dụng vài mẫu mẫu sản phẩm ngày hôm qua, thời điểm ngày hôm nay hoặc ngày mai và thiết kế xây dựng biểu đồ tần suất, về cơ bản thì biểu đồ tần suất sẽ giống nhau về hình dạng, trung bình và độ lệch chuẩn .
Với quy trình tiến độ đã được trấn áp thống kê và có dạng phân bổ chuẩn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phép nghiên cứu và phân tích năng lượng tiến trình .
Liệu cân nặng của bạn có “ năng lượng ” đạt được những nhu yếu đề ra của công ty bảo hiểm ?
Ví dụ, nếu bạn cao 5 ’ 9 ″ và với đàn ông thông thường, bạn sẽ có cân nặng của bạn sẽ nằm trong khoảng chừng 139 pound đến 175 pound, theo thông tin từ công ty bảo hiểm Metropolitan Fife. Giả sử Joe, cao 5 ’ 9 ″ và đang theo dõi độ cao của mình sử dụng biểu đồ Xbar-R. Joe đo cân nặng của mình bốn lần mỗi tuần và sử dụng bốn hiệu quả từ một nhóm con. Joe muốn biết cân nặng của mình có “ năng lượng ” đạt được nhu yếu hay không. Biểu đồ trấn áp cho thấy rằng quy trình tiến độ “ cân nặng ” của Joe là đang được trấn áp. Trung bình ( Xbar ) trên biểu đồ là ước đạt về cân nặng thực sự của Joe. Giả sử giá trị trung bình này là 155 pound .
Các dịch chuyển trong những lần cần ( độ lệch chuẩn, s ) được ướng lượng từ khoảng chừng trung bình trong biểu đồ giao độ ( range chart ). Giả sử ước đạt của độ lệch chuẩn là 2 .
Bước tiếp theo của Joe sẽ là kiến thiết xây dựng một biểu đồ tần suất dựa trên những tác dụng độc lập. Giả sử biểu đồ tần suất có dạng như Figure A. Biểu đồ tần suất này có dạng phân bổ chuẩn ( dạng hình chuông ). Để thấy được điều này, Joe có thểm thêm vào một phần bố chuẩn vào biểu đồ tần suất – Figure B .
Khi biểu đồ tần suất có dạng phân bổ chuẩn, Joe cho rằng quá trình “ cân nặng ” của mình hoàn toàn có thể được trình diễn bằng phân bổ chuẩn. Do đó, thay vì dùng biểu đồ tần suất thực sự, Joe dùng đường cong trong Figure C để xác lập xem cân nặng của mình có “ năng lượng ” đạt được nhu yếu của công ty bảo hiểm hay không .
Đối với phân bổ chuẩn, điểm trên cao nhất trên đường cong là giá trị trung bình ( 155 pound ). Khoảng 68 % của hiệu quả quá trình nằm bên trong + / – 1 s của giá trị trung bình, khoảng chừng 95 % nằm trong + / – 2 s của giá trị trung bình và 99.7 % nằm trong + / – 3 s. Để xác lập giá trị của những khoảng cách này từ giá trị trung bình, cộng hoặc trừ số lượng s từ giá trị trung bình :
+ 1 s từ giá trị trung bình : 155 + 2 = 157 – 1 s từ giá trị trung bình : 155 – 2 = 153 + 2 s từ giá trị trung bình : 155 + 2 ( 2 ) = 159 – 2 s từ giá trị trung bình : 155 – 2 ( 2 ) = 151 + 3 s từ giá trị trung bình : 155 + 3 ( 2 ) = 161 – 3 s từ giá trị trung bình : 155 – 3 ( 2 ) = 149
Khi đã xác lập được những giá trị để sử dụng cho phân bổ chuẩn, Joe thêm vào đồ thị như Figure D .
Dựa vào phép nghiên cứu và phân tích này, cân nặng của Joe nằm giữa 153 và 157 pound trong 68 % trường hợp, giữa 151 và 159 pound trong 95 % trường hợp và giữa 149 và 161 pound trong 99.7 % trường hợp. Khi quá trình cân nặng của Joe ở trong thực trạng trấn áp thống kê và hoàn toàn có thể trình diễn bằng phân bổ chuẩn, Joe hoàn toàn có thể so sánh phân bổ ở trên với nhu yếu đặt ra từ công ty bảo hiểm. Giới hạn trên là 175 pound và số lượng giới hạn dưới là 139 pound. So sánh này được bộc lộ trong Figure E .

Khách hàng muốn biết sản phẩn mà họ mua có “năng lực” đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật họ đặt ra hay không, nghĩa là quy trình có ở tình trạng kiểm soát thống kê hay không (nhất quán và có thể dự đoán được) và quy trình có đầu ra (phân bố) nằm trong các tiêu chí kỹ thuật hay không. Có hai chỉ số tính toán có thể giúp khách hàng xác định chuyện này. Đó là Cpk và Cp.

CHỈ SỐ CP

Nếu những phép đo lường độc lập có dạng phân bổ chuẩn, thì hình dạng của nó sẽ thuận tiện được vẽ như hình sau. Gầu như tổng thể ( 99.7 % ) giá trị sẽ nằm trong khoảng chừng được chỉ ra bởi giá trị trung bình + / – ba lần độ lệch chuẩn s .
cpk nghĩa là gìSai khác tự nhiên ( natural tolerance ) ( ET ) là khoảng cách từ – 3 s đến + 3 s. Nếu những số lượng giới hạn kỹ thuật hoặc tiêu chẩn nằm ngoài phần bố, quá trình được xem là đạt được những tiêu chuẩn kỹ thuật. Hiệu số giữa số lượng giới hạn tiêu chuẩn trên ( USL ) và giới hạng tiêu chuẩn dưới ( USL ) được gọi là sai khác kỹ thuật ( engineering tolerance ) ( ET )
Tỷ lệ năng lượng, Cp, là chỉ số được định nghĩa bằng tỷ số giữa ET và NT
Cp = ET / NT = ( USL-LSL ) / ( 6 σ )
Nếu sai khác kỹ thuật bé hơn sai khác tự nhiên ( nghĩa là Cp 1 ) không chắc rằng toàn bộ những loại sản phẩm hay dịch vụ nhận được đều nằm bên trong tiêu chuẩn. Thêm vào đó, Cp không hề giám sát trong trường hợp chỉ sử dụng tiêu chuẩn kỹ thuật một phía ( one-sided specifications ). Một phép đo tốt hơn cho quá trình sẽ được dùng là Cpk .
Cpk cho biết một quy trình tiến độ là ở TT hay không. Giá trị Cpk là giá trị nhỏ nhất của hai chỉ số năng lượng. Một chỉ số là Cpu, là năng lượng quá trình dựa trên số lượng giới hạn tiêu chuẩn trên, và chỉ số còn lại Cpl, là năng lượng quá trình dựa tên số lượng giới hạn tiêu chuẩn dưới. Định nghĩa của Cpk được chỉ ra như hình vẽ .
Cả hai Cpu và Cpl đều dùng để xác lập xem tiến trình có ở TT hay không. Giá trị Cpk là sự độc lạ giữa giá trị trung bình của quá trình và số lượng giới hạn tiêu chuẩn gần nhất chia cho 3 lần độ lệch chuẩn. Nên chú ý quan tâm rằng độ lệch chuẩn dựa trên biểu đồ R hay s, không phải độ lệch chuẩn của những phép đo độc lập .
Giá trị mong ước của Cpk là lớn hơn 1.0. Điều này có nghĩa là điều kiện kèm theo cần cho không có loại sản phẩm hay dịch vụ nào được tạo ra mà lớn hơn USL và nhỏ hơn LSL. Cách tính của Cpk được miêu tả trong hình trên. Nếu Cpk bé hơn 1.0, điều này có nghĩa là vài mẫu sản phẩm sẽ bị không đạt chuẩn. Nếu chỉ có một tiêu chuẩn, giá trị của cpk sẽ là Cpu hoặc Cpl, tùy thuộc vào tiêu chuẩn tương ứng .
VÍ DỤ VỀ CPK
cpk file là gì

Một quy trình đóng bao được thiết kế để đóng 50 pouns cát vào mỗi bao. Yêu cầu mỗi bao cát có trọng lượng tối thiểu là 49.5 pounds và tối đa là 50.5 pounds. Vậy các giới hạn tiêu chuẩn dưới (LSL) là 49.5 và giới hạn tiêu chuẩn trên (USL) là 50.5 pounds.

Quy trình được theo dõi bằng biểu đồ Xbar-R với nhóm con là 4. Mỗi giờ, bốn bao liên tục sẽ được cân. Giá trị trung bình của nhóm con và khoảng chừng giá trị được thống kê giám sát và vẽ lên biểu đồ Xbar-R. Biểu đồ trấn áp được bộc lộ ở hình trên và có dạng đã được trấn áp thống kê. Độ lệch chuẩn ( từ biểu đồ khoảng chừng giá trị – range chart ) là 0.212. Giá trị trung bình mỗi bao là 50.5. Tính toán Cpk được triển khai như dưới đây và cho ra hiệu quả Cpk = 0.71
cpk và ppk là gìBIỂU ĐỒ CPK .
cpk là gì trong hóa họcTừ biểu đồ Cpk trên, quy trình tiến độ rõ ràng là không đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật. Sẽ có vài mẫu dưới LSL ( Do Cpl nhỏ hơn 1 ) và lớn hơn USL ( Do Cpu nhỏ hơn 1 ). Chỉ có duy nhieeats một điểm thực sự vượt chuẩn. Nên nhớ rằng, để triển khai nghiên cứu và phân tích năng lượng quy trình tiến độ, những phép đo độc lập phải có dạng phân bổ chuẩn và quy trình tiến độ phải được ở dạng trấn áp thống kê .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT