spot_img

Cương lĩnh (Credo) là gì? – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
( Last Updated On : 17/12/2021 By Lytuong. net )

Cương lĩnh là gì ?

Cương lĩnh ( hay Credo – một từ tiếng Latinh ), được Từ điển tiếng Anh Oxford định nghĩa là “ một công bố về niềm tin hoặc mục tiêu hướng dẫn hành vi của ai đó. ” Trong quốc tế doanh nghiệp, cương lĩnh tương tự như như công bố thiên chức của công ty, niềm tin, nguyên tắc hoặc mục tiêu của công ty. Trang web của một công ty hoàn toàn có thể sẽ chứa một công bố thiên chức được hiển thị điển hình nổi bật, cùng với những tiềm năng và tiềm năng của công ty. Trong quốc tế tốt nhất hoàn toàn có thể, một công ty sẽ sử dụng cương lĩnh của mình để hướng dẫn những hành vi của mình.

Cương lĩnh tổ chức triển khai trong hành vi

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ)

Gã khổng lồ ngành hàng tiêu dùng và dược phẩm, Johnson & Johnson tự hào có một cương lĩnh được phát triển bởi người sáng lập, cựu chủ tịch Robert Wood Johnson, vào năm 1943. Được biết đến với cái tên ” Our Credo “, nó bắt đầu như sau:

Chúng tôi tin rằng nghĩa vụ và trách nhiệm tiên phong của chúng tôi là so với bệnh nhân, bác sĩ và y tá, so với những ông bố bà mẹ và tổng thể những người khác sử dụng mẫu sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Để phân phối nhu yếu của họ, mọi thứ chúng tôi làm phải có chất lượng cao .

Cương lĩnh của Johnson và Johnson tôn vinh những giá trị của Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý, mức lương hài hòa và hợp lý và cố gắng nỗ lực truyền tải bầu không khí thay đổi bằng cách lắng nghe quan điểm ​ ​ của người lao động. Hơn nữa, Johnson và Johnson tin rằng ban chỉ huy của một công ty nên gồm có những công dân có đạo đức và có nghĩa vụ và trách nhiệm.

Công ty đã thiết lập uy tín của mình từ lâu trước khi các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị trở thành những yếu tố quan trọng mà ngày nay họ nhìn nhận về cách thế giới nhìn nhận về một công ty. Johnson & Johnson luôn xem cương lĩnh của mình hơn cả một la bàn đạo đức, bằng chứng là công ty thu hồi tất cả các sản phẩm Tylenol của mình vào năm 1982 khi bảy người ở khu vực Chicago chết sau khi uống viên nang Extra-Strength Tylenol. Ví dụ nổi tiếng về đạo đức doanh nghiệp trong hành động này đã tiêu tốn của Johnson & Johnson hơn 100 triệu đô la.

JetBlue (NASDAQ: JBLU)

JetBlue mở màn hoạt động giải trí vào năm 2000 khi ngành hàng không đã có 1 số ít hãng hàng không giá rẻ, vì thế công ty cần tạo ra sự độc lạ với những đối thủ cạnh tranh ngay lập tức. Ngay từ khi xây dựng, JetBlue đã biểu lộ quan điểm “ Đưa trái đất trở lại ngành hàng không ” trải qua thái độ và hành vi thân thiện với người mua. Việc đưa quan điểm của mình vào thực tiễn sớm hơn là muộn hơn cũng giúp hãng hàng không mới tăng trưởng kế hoạch thiết kế xây dựng tên thương hiệu của mình. Tuyên ngôn mới nhất của JetBlue, “ Chúng tôi luôn nỗ lực vì điều tốt đẹp ”, là một phần của chủ đề những giá trị JetBlue lớn hơn của nó.

Công ty Walt Disney (NYSE: DIS)

Một số công ty có những tín điều dài tựa như như hai trang văn bản của Johnson và Johnson. Các công ty khác chọn những tín hiệu ngắn hơn, dễ nhớ, đôi lúc đóng vai trò như biểu trưng hoặc tag line. Các công ty lớn làm ô dù cho nhiều công ty con hoặc tên thương hiệu hoàn toàn có thể tạo tín hiệu cho những tên thương hiệu phổ cập nhất của họ — ví dụ điển hình như Disneyland của Walt Disney. Công ty đã phải mất một thời hạn dài và nhiều nguồn kinh tế tài chính, nhưng Disneyland ở đầu cuối đã hoàn toàn có thể thực thi tốt cương vị là “ Nơi niềm hạnh phúc nhất trên toàn cầu ”.

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

  • Cương lĩnh tương tự như tuyên bố sứ mệnh, niềm tin hoặc nguyên tắc của công ty.
  • Cương lĩnh rất quan trọng vì chúng giúp các công ty xác định văn hóa doanh nghiệp, nêu rõ các giá trị của họ và tiếp thị thương hiệu của họ.

Tại sao Cương lĩnh – Credos lại quan trọng

Sử dụng cương lĩnh làm hướng dẫn là quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nhiều lý do — từ việc giúp họ xác định văn hóa doanh nghiệp và nêu rõ các giá trị của họ, đến việc làm rõ lý do tồn tại của họ. Khi tạo ra uy tín, nhiều công ty tập trung vào việc đặt khách hàng của họ lên hàng đầu, điều này cho phép người tiêu dùng biết rằng họ quan trọng đối với công ty trước doanh thu và lợi nhuận; đặc biệt là trong ngành khách sạn và nhà hàng, nơi dịch vụ khách hàng là rất quan trọng.

Hơn nữa, cương lĩnh là nền tảng không hề thiếu cho bất kể chiến dịch tiếp thị nào. Có cương lĩnh cũng hoàn toàn có thể hướng dẫn hành vi của nhân viên cấp dưới và tác động ảnh hưởng đến những hành vi tập thể trong toàn công ty bằng cách gửi cho người lao động một công bố đơn cử về những giá trị của công ty — khiến họ hỏi, “ Ban giám đốc muốn chúng tôi làm gì trong trường hợp này ? ” hoặc “ Liệu hành vi của chúng tôi có phản ánh đúng hình ảnh của công ty không ? ” Nếu không có mục tiêu xác lập, những công ty hoàn toàn có thể chùn bước, mất phương hướng hoặc uể oải trong thời hạn dài không hiệu suất cao.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post