Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

CTG thăng hoa, VN-Index áp sát ngưỡng 1.300 điểm – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Hiện tượng phân hóa trong nhóm blue-chips từ cuối tuần trước đã tiếp nối trong phiên đầu tuần, nhưng không gây trở ngại nhiều cho đà đi lên của chỉ số VN-Index. Chỉ số này khởi đầu được những trụ đơn lẻ kéo lên mạnh, vượt xa chỉ số VN30-Index .

CKCTG bùng nổ, VPB bị xả ồ ạt

Những ngày huy hoàng của chỉ số VN30 có vẻ như đã kết thúc. Những CP lớn kéo chỉ số này đang suy yếu và nhiều mã quay đầu giảm. Trong khi đó những CP lớn của VN-Index lại bùng nổ, tạo lực đẩy rất ấn tượng. VN-Index kết thúc phiên đầu tuần với mức tăng 1,09 %, trong khi VN30-Index tăng rất yếu 0,38 %. Ngoài ra, chỉ số đại diện thay mặt nhóm Midcap cũng tăng 1,87 %, chỉ số đại diện thay mặt nhóm Smallcap tăng 1,33 %. Có thể thấy sự đổi khác rõ nét, khi VN30 không còn là chỉ số sinh lời tốt nhất thị trường nữa. Đà tăng huy hoàng từ đầu tháng 4 đến nay đã không còn, do nhiều CP trụ của chỉ số này đã dừng lại. VPB là CP kém nhất rổ VN30 khi quay đầu giảm 1,62 % so với tham chiếu. VPB hiện đang là CP vốn hóa lớn nhất VN30-Index do có đà tăng giá tới gần 52 % chỉ từ đầu tháng Tư đến cuối tuần trước. Vốn hóa tăng gấp rưỡi chỉ trong chưa đầy 2 tháng đã giúp CP này vượt qua hàng loạt mã lớn khác trong VN30 như HPG, TCB, thậm chí còn là VIC, VNM. Hôm nay VPB sụt giảm mạnh do áp lực đè nén chốt lời rất cao. Tuy thanh khoản chưa đến ngưỡng kỷ lục, nhưng VPB vẫn là mã thanh toán giao dịch nhiều nhất thị trường với trên 39,7 triệu CP, tương tự giá trị 2.637,8 tỷ đồng. Chỉ trong 3 phiên gần nhất – tức là chưa đủ một vòng T + 3 – VPB đã sang tay gần 117 triệu CP tương tự 4,76 % tổng khối lượng niêm yết. Đà tăng giá mạnh của CP này cũng kích thích hành vi chốt lời. Hiếm có blue-chips nào đạt ngưỡng thanh khoản lớn như vậy mà giá lại tăng liên tục. Rất nhiều tổ chức triển khai lớn đã tham gia thanh toán giao dịch VPB khiến mã này tăng như một CP đầu tư mạnh. Trong 7 phiên gần nhất, VPB không tăng giá nổi ( dịch chuyển + 0,15 % ) nhưng khối lượng thanh toán giao dịch tổng hợp tới 270 triệu CP. Khối lượng này quá lớn để hoàn toàn có thể nói là nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ thanh toán giao dịch. trái lại, CTG trở thành CP ngân hàng nhà nước đáng chú ý quan tâm nhất phiên này với mức tăng 6,11 %. CTG có vẻ như đang lặp lại đà tăng của VPB, khi chỉ từ đầu tháng 5 tới nay đã lên giá 25,5 %. Hôm nay thanh khoản của CTG cũng rất cao với 30,5 triệu cổ trị giá 1.530 tỷ đồng. Vốn hóa của CTG trong chỉ số VN30-Index lại khá nhỏ trong khi với VN-Index, CP này đã lọt vào Top 4. Hôm nay riêng mức tăng của CTG đã khiến VN-Index có được hơn 3 điểm. Nhóm CP ngân hàng nhà nước nhìn chung là phân hóa. Ngoài CTG thì số tăng có BID tăng 2,79 %, MBB tăng 0,29 %, STB tăng 0,17 %, TCB tăng 0,2 %, TPB tăng 1,06 %, VCB tăng 0,62 %. Số giảm có HDB giảm 0,47 %, VIB giảm 0,49 %, LPB giảm 0,43 %.

Trông chờ vào đổi trụ

VN-Index khởi đầu tăng điểm mạnh hơn VN30-Index là một tín hiệu cho thấy đang có hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ đổi khác CP trụ trên thị trường. Dĩ nhiên những mã vốn hóa lớn nhất thị trường vẫn tập trung chuyên sâu nâng cao tại nhóm Vn30, nhưng cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng lại khác nhau giữa hai chỉ số .
Ví dụ thời điểm ngày hôm nay CTG, BID tăng, nhưng còn phải trông cậy vào những CP lớn khác là VHM tăng 2,02 %, VNM tăng 2,24 %, GVR tăng 6,9 %, GAS tăng 1,23 %. Nhóm VN30 tuy có 23 mã tăng thời điểm ngày hôm nay, nhưng phần còn lại hoặc tăng quá ít, hoặc vốn hóa nhỏ để hoàn toàn có thể lôi kéo những chỉ số. Ví dụ REE tăng 1,9 %, SSI tăng 2,05 %, TCH tăng 4,44 % …
VN-Index đóng cửa ngày ngày hôm nay đã đạt 1.297,98 điểm, rất sát mốc 1.300 điểm. Cơ hội đẩy chỉ số lên cao hơn nhờ vào vào vào những mã lớn có năng lượng tăng thêm. Chẳng hạn CTG đang vượt lên đỉnh lịch sử dân tộc vẻ vang mới, do đó thời cơ tăng sẽ còn lê dài chừng nào gặp hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ xả giống VPB trong nhiều phiên. VNM cũng vừa hồi sinh từ đáy. VHM cũng có thời cơ tăng tiếp để kiểm định đỉnh cũ … Nhóm CP vốn hóa nhỏ thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch sôi động thời gian ngày ngày hôm nay cũng nhờ hiệu ứng chững lại của những blue-chips. Dòng tiền đột biến ở nhóm Midcap với thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch cực lớn tại DXG, NLG, HSG, DIG. Tới 3/4 mã này đều tăng giá cực mạnh, trong đó DXG kịch trần. Tuy nhiên nhóm Midcap hay Smallcap gần như vô hiệu trong việc lèo lái VN-Index .

chứng khoán 24-5

HSX

HNX

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

21.748 tỷ đồng ( + 3 % ) 670,7 triệu ( + 3 % )
Xem thêm : Ếch Pepe đã trở thành NFT Rare Pepe như thế nào ?
2.452 tỷ đồng ( – 21 % ) 106,7 triệu ( – 20 % )

Khánh Nhi

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT