spot_img

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

“DAO” là một tổ chức tự trị phi tập trung – sử dụng một từ viết tắt để đại diện cho một cộng đồng chính thức có thể tự quản trị và đảm nhận một số khía cạnh tương tự như một công ty.

Tất cả những người sử dụng blockchain đều nhận được một thông tin tài khoản NEAR. Nó giống như một thông tin tài khoản Facebook hoặc Google hoặc thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, ngoại trừ, giống như NFTs, đó là vĩnh viễn do tại nó nằm trên ” Mạng lưới vĩnh viễn ” NEAR và không tương quan đến bất kỳ công ty đơn cử nào. Đó là 100 % của bạn và bạn hoàn toàn có thể đặt bất kể tên gì bạn muốn – ví dụ đặt tên theo Twitter hoặc Insta của bạn ( tôi thấy bạn ‘ machoman99 ‘ ). Tài khoản này hoàn toàn có thể tàng trữ token, NFTs của bạn hoặc khá nhiều thứ khác bạn có trên nền tảng .
DAO về cơ bản chỉ là một thông tin tài khoản nâng cao hơn hoàn toàn có thể được san sẻ giữa một nhóm người. Bằng cách này, nó tựa như như một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhưng nó không thực sự cần một ngân hàng nhà nước .

Tại sao các DAO lại mạnh mẽ như vậy

Các DAO rất hữu dụng vì chúng hoàn toàn có thể làm bất kỳ điều gì một người dùng cá thể hoàn toàn có thể làm, nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho toàn bộ người dùng thành viên. Trong ví dụ đơn thuần nhất, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ một loạt những token trong DAO và nhóm người dùng trong hội đồng hoàn toàn có thể bỏ phiếu để gửi chúng đến những nơi khác nhau. Hãy sử dụng ví dụ về một fanclub DAO mà tất cả chúng ta sẽ gọi là ‘ dj_blokk_fanclub ‘, nơi người hâm mộ của nghệ sĩ sẽ gây quỹ để mua vé VIP cho một chương trình và xổ số kiến thiết chúng. Bởi vì hội đồng sống sót trên một nền tảng vĩnh viễn như NEAR, nó không bị mất như Facebook hoặc Snap nếu đùng một cái trở nên ít phổ cập hơn .

Ví dụ này rất đơn giản nhưng thay đổi tôi rất nhiều. Cũng giống như các NFT, các DAO là một công cụ cơ bản nhưng nhanh chóng trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Ví dụ: một cộng đồng có thể phát hành token (nó được gọi là “Fungible Token” hay còn gọi là “FT”) và sử dụng token đó để xác định loại đặc quyền mà các thành viên của họ nhận được.  Ví dụ: giả sử DAO của chúng tôi phát hành 10.000 mã token ‘$BLOKK’ để phân chia giữa các thành viên ban đầu của fanclub và sau đó tự động tạo thêm 10.000 mỗi năm có thể phân phối cho các thành viên mới, những người nào thực sự hữu ích giúp nhóm tự quản lý hoặc những người giới thiệu thành viên mới.  Và giả sử các thành viên cần giữ 10 token ‘$BLOKK’ để tham gia máy c