spot_img

Đường trung bình trượt lũy thừa DEMA (Double Exponential Moving Average) là gì? Công thức tính DEMA

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Đường trung bình trượt lũy thừa ( tiếng Anh : Double Exponential Moving Average ) là một chỉ số kĩ thuật được Patrick Mulloy trình làng trong bài viết tháng 1 năm 1994 của ông .Đường trung bình trượt lũy thừa (Double Exponential Moving Average) là gì? Công thức tính đường trung bình trượt lũy thừa - Ảnh 1.( Ảnh minh họa : Investopedia )

Đường trung bình trượt lũy thừa

Khái niệm

Đường trung bình trượt lũy thừa trong tiếng Anh là Double Exponential Moving Average (DEMA).

Đường trung bình trượt lũy thừa là một chỉ số kĩ thuật được Patrick Mulloy giới thiệu trong bài viết tháng 1 năm 1994 của ông, “Làm mịn dữ liệu với trung bình trượt nhanh hơn” trong Tạp chí Phân tích kĩ thuật của chứng khoán và hàng hóa.

Đường trung bình trượt lũy thừa sử dụng 2 đường trung bình trượt số mũ ( EMAs ) để làm giảm độ trễ, vì 1 số ít nhà thanh toán giao dịch xem độ trễ là một yếu tố. Đường trung bình trượt lũy thừa được sử dụng theo cách tựa như như đường trung bình trượt truyền thống cuội nguồn ( MA ) .Đường trung bình giúp xác nhận xu thế tăng khi giá cao hơn mức trung bình và giúp xác nhận xu thế giảm khi giá dưới mức trung bình. Khi giá vượt qua mức trung bình hoàn toàn có thể báo hiệu sự đổi khác khuynh hướng. Các đường trung bình cũng được sử dụng để chỉ ra những ngưỡng tương hỗ hoặc kháng cự .

Công thức tính Đường trung bình trượt lũy thừa

DEMA = 2 x EMA ( n ) – EMA của EMA ( n )với n là chu kì nhìn lại ( look-back period ), là số lượng chu kì được dùng để thống kê giám sát chỉ báo .

Cách tính DEMA

1. Chọn bất kể một chu kì nhìn lại nào, ví dụ điển hình như 5 chu kì, 15 chu kì hoặc 100 chu kì .

2. Tính EMA trong chu kì đó, đây là EMA(n).

3. Áp dụng EMA với cùng chu kì nhìn lại cho EMA ( n ). Kết quả ra là một EMA được làm mịn .4. Nhân hai lần EMA ( n ) và trừ EMA được làm mịn .

Đường trung bình trượt lũy thừa cho bạn biết điều gì?

Đường trung bình trượt lũy thừa phản ứng nhanh hơn so với đường trung bình trượt truyền thống lịch sử, điều đó có nghĩa là chúng hoàn toàn có thể được sử dụng nhiều bởi những day traders và swing traders ( nhà thanh toán giao dịch lướt sóng ). Các nhà đầu tư dài hạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng. Nhưng vì hầu hết nhà đầu tư dài hạn ít đổi khác hơn trong gia tài mà họ nắm giữ, nên MA truyền thống lịch sử hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt hơn .Đường trung bình trượt lũy thừa cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để nghiên cứu và phân tích sức mạnh của một khuynh hướng tăng hoặc xu thế giảm giá .Chủ yếu, những nhà thanh toán giao dịch theo dõi giá tương quan đến DEMA để nhìn nhận khuynh hướng và sức mạnh của xu thế. Khi giá cao hơn DEMA và DEMA đang tăng, nó báo hiệu xu thế tăng. Khi giá thấp hơn DEMA và DEMA đang giảm, điều đó báo hiệu khuynh hướng giảm .Dựa vào những điều trên, nếu giá chuyển dời từ bên dưới lên trên DEMA hoàn toàn có thể báo hiệu xu thế giảm đã kết thúc và giá khởi đầu tăng. Nếu giá giảm từ trên cao xuống dưới DEMA, điều đó hoàn toàn có thể báo hiệu xu thế tăng đã kết thúc và giá mở màn giảm .Các nhà thanh toán giao dịch cũng hoàn toàn có thể có hai ( hoặc nhiều ) DEMA với những chu kì nhìn lại khác nhau trên biểu đồ của họ. Tín hiệu thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được tạo ra khi những đường này đi qua nhau .

Hạn chế của đường trung bình trượt lũy thừa

Đường trung bình trượt có xu hướng hoạt động tốt trong các thị trường xu hướng, nhưng cung cấp ít thông tin khi giá thị trường bấp bênh hoặc giới hạn phạm vi. Trong những thời điểm như vậy, giá sẽ thường xuyên qua lại trên MA hoặc DEMA. Các biến động giá ngắn hạn ít có khả năng dẫn đến một tín hiệu giao dịch có lời.

Giảm độ trễ hoàn toàn có thể có ích trong 1 số ít trường hợp, như khi xảy ra đảo ngược giá thực tiễn. Giảm độ trễ giúp những thanh toán giao dịch ra quyết định hành động nhanh hơn, giảm tổn thất. Tuy nhiên, độ trễ giảm cũng hoàn toàn có thể dẫn đến thanh toán giao dịch quá mức. Đây là khi một chỉ báo phân phối quá nhiều tín hiệu .Đường trung bình trượt lũy thừa được sử dụng tốt nhất tích hợp với những giải pháp nghiên cứu và phân tích khác, ví dụ điển hình như nghiên cứu và phân tích hành vi giá, nghiên cứu và phân tích cơ bản và những chỉ báo kĩ thuật khác .

(Theo Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post