spot_img

Cách trở thành Blockchain Developer: Hướng dẫn về lập trình blockchain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Tiền điện tử và công nghệ tiên tiến chúng sử dụng đang đổi khác quốc tế. Chúng ở khắp mọi nơi – ngay cả ông bà tôi cũng biết Bitcoin là gì ! Điều khiến cho tiền điện tử trở nên đặc biệt quan trọng chính là công nghệ tiên tiến blockchain. Mọi loại tiền điện tử đều được thiết kế xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến gọi là Distributed Ledger Technology ( DLT ) và blockchain là hình thức phổ cập nhất. Blockchain Developer là người kiến thiết xây dựng trên blockchain. Bạn có muốn khám phá về Blockchain và trở thành một Blockchain Developer ? Vậy hãy theo dõi lập trình Blockchain này !
Tất cả mọi thứ bạn cần đều không lấy phí trên internet. Blockchain có nguồn mở. Điều đặc biệt quan trọng của nó là không bị khóa trong kho như công thức Coca-Cola ! Nếu bạn muốn học Blockchain và trở thành lập trình Blockchain chuyên nghiệp, thứ nhất bạn cần hiểu những điều cơ bản về lập trình Blockchain !

Cơ bản vềBlockchain

Blockchain là một cơ sở tài liệu kỹ thuật số tàng trữ thông tin. Thông tin được tàng trữ trong những nhóm được gọi là ‘ khối ’ ’ ( block ). Một blockchain gần giống một bảng tính Excel. Tuy nhiên, blockchains có một số ít tính năng đặc biệt quan trọng khiến chúng trở nên độc lạ. Blockchains là :
Blockchain Developer Decentralized

Phi tập trung Một blockchain không được lưu trữ ở một nơi – nó không có trung tâm. Nó được lưu trữ trên nhiều máy tính khác nhau. Những máy tính này được gọi là các nút (nodes). Blockchains được gọi là mạng ngang hàng vì không có bên thứ ba như Microsoft, Google hoặc Facebook tham gia. Vì vậy, không một thực thể nào có quyền kiểm soát dữ liệu trên blockchain, người dùng và mọi nhà phát triển blockchain giao dịch trực tiếp với nhau thay vì thông qua bên thứ ba.

Blockchain Developer Public

Công khai Tất cả thông tin trên một blockchain là công khai, có nghĩa là tất cả mọi người đều nhìn thấy nó.

Blockchain Developer Guided by Consensus

Được định hướng bởi sự đồng thuận Điều này có nghĩa là trước khi thông tin mới được thêm vào blockchain, hơn một nửa các nút phải đồng ý rằng nó hợp lệ trước khi được thêm vào. Điều này bảo vệ blockchain khỏi gian lận

Blockchain Developer Immutable

Bất biến Điều này có nghĩa là một khi thông tin được thêm vào, nó không thể bị thay đổi hoặc xóa bỏ. Thông tin trên blockchain được bảo vệ, có nghĩa nó được mã hóa và gần như không thể hack.

Phần mềm được kiến thiết xây dựng trên blockchains được gọi là dApps ( những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ). DApp tiên phong được thiết kế xây dựng trên blockchain Bitcoin, và là một mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán ngang hàng. Các blockchains khác – như NEO, EOS và Ethereum – được phong cách thiết kế làm nhiều thứ hơn. Những blockchains này được phong cách thiết kế để có tổng thể những loại dApps được thiết kế xây dựng trên chúng. Bitcoin được phong cách thiết kế sửa chữa thay thế cho ngân hàng nhà nước tập trung chuyên sâu. Các nền tảng như NEO và Ethereum muốn người dùng dApp sửa chữa thay thế cho toàn bộ những loại ứng dụng tập trung chuyên sâu, như Twitter, Google và Uber .
Là một Blockchain Developer, bạn góp thêm phần thiết kế xây dựng một mạng internet phi tập trung chuyên sâu trọn vẹn ! Tuyệt vời, đúng không ?
Bước thứ hai là quyết định hành động bạn muốn tăng trưởng blockchain nào. Hai trong số những nền tảng tăng trưởng thông dụng nhất là NEO và Ethereum. Chúng ta hãy xem mỗi nền tảng phân phối gì cho người dùng của nó .

Ethereum vs NEO

Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin và ra đời năm năm ngoái. NEO khởi đầu được gọi là Antshares và được xây dựng bởi Da Hongfei và Erik Zhang vào năm năm trước. Nó đổi thành NEO vào năm 2017 .

Blockchain Developer Vitalik Buterin ETH vs Da Hongfei NEO

Cả hai nền tảng đều được cho phép người dùng thiết kế xây dựng dApps. Họ làm điều này theo những cách hơi khác nhau. DApps được thiết kế xây dựng bằng ngôn từ lập trình, giống như ứng dụng thường thì. NEO dApps hoàn toàn có thể được kiến thiết xây dựng với rất nhiều ngôn từ lập trình khác nhau, gồm có C # và Java. Đây là những ngôn từ thông dụng mà hầu hết những nhà tăng trưởng ứng dụng đều biết cách sử dụng. Điều này làm cho việc sử dụng NEO thuận tiện hơn cho người dùng có kinh nghiệm tay nghề .
Ethereum sử dụng ngôn từ Solidity. Nghĩa là một nhà tăng trưởng có kinh nghiệm tay nghề cần học một ngôn từ mới để lập trình Blockchain và kiến thiết xây dựng những dApps. Tuy nhiên, Solidity cũng tương tự như như những ngôn từ khác như C + + và Javascript. Nhiều người cảm thấy khó khăn vất vả khi khởi đầu học ngôn từ Solidity. Còn so với những ai đã quen với JavaScript hay C + + sẽ thấy thuận tiện hơn .
NEO tập trung chuyên sâu vào việc phân phối nền tảng cho những doanh nghiệp kỹ thuật số trong tương lai. Nó tuân theo những lao lý kinh doanh thương mại của Trung Quốc và thao tác ngặt nghèo với cơ quan chính phủ Trung Quốc. Mạng NEO hiện tại cũng nhanh hơn Ethereum. Điều này cho thấy NEO là mạng rất tốt để giải quyết và xử lý nhiều thanh toán giao dịch mỗi giây !

Blockchain Developer Ethereum

Ethereum cũng có link với những doanh nghiệp lớn như Mastercard và Samsung. Tuy nhiên, Ethereum tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào việc khuyến khích người dùng lập trình blockchain hơn NEO. Nó cũng có hội đồng kiến thiết xây dựng dApp lớn nhất, hơn bất kể blockchain nào khác. Đây là nguyên do tại sao tôi tin rằng Ethereum là nền tảng tốt nhất cho người mới mở màn .
Trong phần còn lại của hướng dẫn khám phá về Blockchain này, tôi sẽ chỉ cho bạn những điều bạn cần biết về cách trở thành Blockchain Developer trên Ethereum. Hãy khởi đầu bằng việc xem Solidity là gì và phương pháp nó hoạt động giải trí như thế nào …

Solidity là gì?

Blockchain Developer SoliditySolidity được tăng trưởng bởi một nhóm Ethereum, chỉ huy bởi Tiến sĩ Gavin Wood vào năm năm trước. Solidity được sử dụng để viết những hợp đồng mưu trí. Hợp đồng mưu trí được sử dụng để tạo dApps .
Hợp đồng mưu trí là những quy tắc hướng dẫn thanh toán giao dịch trên blockchain Ethereum. Nếu những điều kiện kèm theo của hợp đồng mưu trí được phân phối, thì thanh toán giao dịch sẽ xảy ra. Nếu những điều kiện kèm theo của hợp đồng mưu trí không được phân phối, thì thanh toán giao dịch sẽ không xảy ra. Ví dụ, tất cả chúng ta hãy nhìn vào cách một thanh toán giao dịch diễn ra trên hai blockchain khác nhau. Giao dịch giữa Diana và Ross ;

Bitcoin Blockchain

Diana bán bóng trực tuyến với giá 5 Bitcoin ( BTC ). Ross quyết định hành động mua một quả bóng đá, thế cho nên anh ta gửi Diana 5 BTC trên blockchain Bitcoin. Diana nhận được 5 BTC từ Ross và gửi cho anh ấy một quả bóng đá. Cách mà những nhà tăng trưởng blockchain Bitcoin lập trình nó, thanh toán giao dịch trông như thế này :
Ross gửi 5BTC cho Diana .
Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Diana không gửi quả bóng đi ? Cô ấy vẫn có Bitcoin của Ross trong khi Ross không nhận được quả bóng. Những gì Diana và Ross cần là một hợp đồng mưu trí. Bây giờ tôi sẽ lý giải thanh toán giao dịch này sẽ như thế nào trên blockchain Ethereum .

Ethereum Blockchain

Diana bán bóng với giá 70 ETH. Ross muốn một quả bóng đá nên anh ấy gửi Diana 70 ETH. Tuy nhiên, Diana sẽ không nhận được 70 ETH cho đến khi cô ấy gửi qua bóng cho Ross. Ngay khi Ross nhận được quả bóng đá của mình, Diana sẽ nhận được 70 ETH. Đây là cách thanh toán giao dịch trên blockchain Ethereum :
Nếu Ross gửi 70 ETH cho Diana, thì Diana sẽ gửi quả bóng cho Ross .
Cả hai phần của hợp đồng phải xảy ra để thanh toán giao dịch được hoàn thành xong. Giao dịch theo dạng nào bạn cảm thấy yên tâm hơn ?
Hợp đồng mưu trí được viết bởi blockchain developer với Solidity không chỉ cho thanh toán giao dịch tiền tệ. Chúng hoàn toàn có thể được vận dụng cho nhiều thứ khác nhau. Hợp đồng mưu trí được sử dụng để hướng dẫn tổng thể những loại thanh toán giao dịch từ việc bỏ phiếu công minh trong những cuộc bầu cử đến những thỏa thuận hợp tác cho thuê. Bây giờ, hãy xem phương pháp Solidity hoạt động giải trí …