Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là gì? Blockchain là gì? Giải thích thuật ngữ tiền điện tử

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thế giới tiền điện tử có thể trông phức tạp đến khó tin; đối với các nhà đầu tư nghiệp dư. Các biệt ngữ có rất nhiều trong một thế giới; mà việc hiểu các chi tiết cụ thể có thể; có nghĩa là sự khác biệt giữa kiếm và mất tiền thật. Rất may, Business Globe có một hướng dẫn nhanh chóng và hữu ích; để giúp bạn chuẩn bị cho những bước đi đầu tiên vào thế giới tiền điện tử.

Bạn không biết mã thông tin từ tiền điện tử của mình ? Hướng dẫn này hoàn toàn có thể giúp ích !

là chìa khóa để hiểu thế giới tiền điện tử. Về cơ bản, blockchain là một danh sách các bản ghi, được gọi là các khối; ghi chi tiết các giao dịch tiền điện tử. Bạn sẽ không tìm thấy chi tiết cá nhân của ai đó trên blockchain; nhưng bạn có thể sử dụng nó để chứng minh giao dịch đã diễn ra; vì blockchain lưu trữ dữ liệu như thời gian giao dịch và ID của các ví liên quan.

Blockchain được phát triển bởi Satoshi Nakamoto; cùng một người hoặc một nhóm người ẩn danh đã tạo ra bitcoin; như một cách giúp các giao dịch minh bạch nhất có thể. Trong khi các giao dịch từ ngân hàng đến ngân hàng hoàn toàn không rõ ràng; và không ai có thể thấy tiền đang được chuyển đến đâu; thì blockchain cho phép bất kỳ ai xem danh sách đầy đủ; nhưng ẩn danh của tất cả các giao dịch.

Mọi giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định; được lưu trữ trong một khối được liên kết với khối ở trên; tạo ra một chuỗi giao dịch, đặt tên cho blockchain của nó.

Web3

Web3 là một khái niệm cho một phiên bản mới ; phi tập trung chuyên sâu của internet được tương hỗ bởi blockchain ; và sử dụng nhiều hơn những loại tiền điện tử và mã thông tin. Nó hoàn toàn có thể được coi là độc lạ với sự lặp lại hiện tại của web ; Web2, nơi tài liệu và quyền lực tối cao được nắm giữ áp đảo bởi những công ty ; và TT truyền thông online xã hội xung quanh nội dung do người dùng tạo. Thuật ngữ Web3 được đặt ra bởi Gavin Wood, đồng sáng lập Ethereum, vào năm năm trước .

Tiền điện tử 

Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá trong vài năm qua; thật khó để không nghe một chút về tiền điện tử. Tiền điện tử là tiền tệ kỹ thuật số. Chúng được phân cấp, có nghĩa là; chúng không phải tuân theo những ý tưởng bất chợt của người tạo ra chúng. Nếu Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn in thêm đô la; phá giá tiền tệ, nó có thể làm như vậy. Điều này không đúng với tiền điện tử. 

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên, ra mắt vào năm 2009. Kể từ đó, hàng nghìn loại tiền điện tử đã mọc lên; trong số đó có những cái tên quen thuộc như ethereum và litecoin. Mỗi loại tiền điện tử có giá trị riêng; và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử theo cách tương tự; như cách mà người ta có thể giao dịch đô la lấy yên.

Không có nhiều nơi chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử; và không có khả năng bạn sẽ sớm mua được cà phê buổi sáng bằng bitcoin; trừ khi bạn sống ở El Salvador; nơi bitcoin đã được công nhận là đấu thầu hợp pháp.

Khai thác mỏ

Cryptomining là quy trình những khối được xác nhận. Chúng tôi đã nói về cách khối là hồ sơ của những thanh toán giao dịch ; trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Khoảng thời hạn đó được xác lập bằng cách khối này mất bao lâu để khai thác .
Mỗi khối được link với một câu đố toán học phải được giải ; trước khi một khối mới hoàn toàn có thể được tạo ra. Khi người khai thác tìm ra giải pháp đúng chuẩn, khối sẽ được thêm vào blockchain ; và những thanh toán giao dịch bên trong nó sau đó được xác nhận .

NFT

Mã thông tin không hề thay thế sửa chữa hoặc NFT là một gia tài dựa trên blockchain hoàn toàn có thể ở dạng tệp video hoặc âm thanh, nhưng thường là hình ảnh. Không thay thế sửa chữa được đề cập đến thực chất độc lạ của nó .
Nếu bạn cho một người bạn vay một đô la, bạn sẽ không ngại nhận lại đồng đô la đó vì chúng hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau và giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn cho mượn bức tranh Mona Lisa, thì sẽ rất quan trọng nếu bạn không nhận lại được thỏa thuận hợp tác thực sự sau đó. Một đô la hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được, Mona Lisa thì không .
NFT có nhiều hình dạng và kích cỡ, gồm có Bored Apes, CryptoPunks và PIX trong PLANET IX .

Mã thông báo

Token là một dạng tiền điện tử có một tác dụng đơn cử, được gọi là tiện ích của chúng. Chúng thường được sử dụng làm tiền tệ trong game show trong những game show chơi để kiếm tiền như Axie Infinity Shard, một mã thông tin được sử dụng trong Axie Infinity hoặc IX Token trong PLANET IX .
Token hoàn toàn có thể được mua và bán trải qua những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử nhưng chỉ giữ giá trị trong những nền tảng tương quan của chúng. Bạn không hề sử dụng Axie Infinity Shards để mua cafe hoặc sử dụng nó trong PLANET IX, nhưng bạn hoàn toàn có thể đổi Axie Infinity Shards của mình lấy IX Tokens hoặc bitcoin .

Ví tiền điện tử

Trong khi ví vật lý lưu trữ tiền tệ vật chất của bạn, thì ví tiền điện tử hoạt động hơi khác một chút. Nói một cách chính xác, tiền điện tử của bạn được lưu trữ trên blockchain, chỉ những người có đúng mật mã mới có thể truy cập được. Đó là những mật mã này được lưu trữ trong ví tiền điện tử của bạn.

Ví tiền điện tử hoàn toàn có thể là ứng dụng hoặc thẻ USB và giữ những khóa cá nhân chứng minh bạn chiếm hữu tiền tệ của mình. Nếu bạn mất những thứ này, bạn sẽ mất quyền truy vấn vào tiền điện tử của mình, vì thế điều quan trọng là bạn phải giữ chúng bảo đảm an toàn và không khi nào san sẻ chúng với bất kể ai .

Metaverse

Metaverse là một trong thực tiễn kỹ thuật số, một trong đó thực tiễn ảo, thực tiễn tăng cường, tiếp thị quảng cáo xã hội, game show và tiền điện tử chiếm vị trí TT. Không có một phiên bản nào của metaverse tại thời gian viết bài, nó vẫn còn là một khái niệm đang được tăng trưởng và nhiều công ty hiện đang tích hợp nó vào những kế hoạch của họ cho tương lai .
Khái niệm metaverse đã Open được một thời hạn, nhưng chỉ thực sự trở thành xu thế chủ yếu vào cuối năm 2021, khi công ty trước đây được gọi là Facebook đổi tên thành Meta, kèm theo một loạt những thông tin về kế hoạch của công ty trong việc biến metaverse thành hiện thực .
Ở trong một công bố trên website của Meta, công ty đã diễn đạt tầm nhìn của họ về metaverse, viết : “ metaverse sẽ giống như một sự tích hợp giữa những thưởng thức xã hội trực tuyến ngày này, nhiều lúc được lan rộng ra thành ba chiều hoặc được chiếu vào quốc tế vật chất. Nó sẽ được cho phép bạn san sẻ thưởng thức đa dạng chủng loại với những người khác ngay cả khi bạn không hề ở cùng nhau – và cùng nhau làm những điều bạn không hề làm trong quốc tế vật chất. Đó là sự tăng trưởng tiếp theo trong một chuỗi dài những công nghệ tiên tiến xã hội và nó mở ra một chương mới cho công ty của chúng tôi. “

DAO

DAO là viết tắt của “ Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ” và là một tổ chức triển khai do những thành viên trấn áp. Các DAO có những nhu yếu nguồn vào khác nhau so với những thành viên, hoàn toàn có thể từ chỉ cần tham gia sever Discord đến nhu yếu những thành viên mua Token của DAO .
Các DAO thường sử dụng Mã thông tin quản trị để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc ra quyết định hành động. Hãy coi đây là những CP trong một tập đoàn lớn truyền thống lịch sử. Chủ sở hữu mã thông tin hoàn toàn có thể sử dụng chúng để bỏ phiếu về hướng hoặc hành vi của DAO .
Ví dụ, Hiến phápDAO, đã sử dụng Mã thông tin của người dân trên chuỗi khối Ethereum để kêu gọi vốn hội đồng vượt quá 40 triệu đô la với dự tính mua một bản sao gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ. Những người nắm giữ Mã thông tin Nhân dân sau đó sẽ hoàn toàn có thể bỏ phiếu về những gì Hiến phápDAO đã làm với bản sao của hiến pháp. Tuy nhiên, Hiến phápDAO đã được trả giá cao hơn trong cuộc đấu giá và đang cung ứng tiền hoàn trả cho những người nắm giữ Mã thông tin Người dân .

WAGMI

WAGMI là viết tắt của “Tất cả chúng ta sẽ thành công”, một tiếng kêu gọi tập hợp trong cộng đồng tiền điện tử và thường được sử dụng như một lễ kỷ niệm tin tốt.

NGMI

trái lại với WAGMI, NGMI là viết tắt của “ Not gonna make it ” và thường được sử dụng để trừng phạt những người nắm giữ tiền điện tử đã mất niềm tin vào dự án và bán sớm số CP của họ, hoàn toàn có thể là tiền điện tử, NFT hoặc những gia tài chuỗi khác .
Và bạn đã có nó, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào quốc tế tiền điện tử !
Ngọc Sơn – https://www.busine ssglobe.com/

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT