spot_img

Chuyện của sinh viên tình nguyện ở “tâm dịch” Gò Vấp

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong 5 ngày tích cực vận động quyên góp từ nhiều mạnh thường quân khác nhau, tôi đã chuyển đến Quận đoàn Gò vấp, UBND phường 5, quận Gò Vấp (TP HCM) những phần quà nhỏ cho các em đang là sinh viên của Học viện Cán bộ TP tham gia chương trình tình nguyện viên của Thành đoàn giúp đỡ lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch Covid tại tâm điểm quận Gò Vấp.

Tổng số quà các mạnh thường quân tiếp sức cho các em sinh viên và người nghèo ở phường 5, quận Gò Vấp là 120 triệu đồng tuy không quá nhiều nhưng đã tiếp thêm sức mạnh, lòng tin cho các em trong hành trình tình nguyện vì một TP đáng sống.

Mỗi sinh viên có một hoàn cảnh khác nhau, với niềm tin và hy vọng quá trình học tập, rèn luyện để có kiến thức, kỹ năng, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, làm cho bố mẹ yên tâm không phải lo lắng cho mình nữa. Tuy nhiên, hai năm qua các em gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế để tiếp tục đi học, đã có những em gọi điện thoại xin bảo lưu kết quả vì gia đình không đủ kinh tế để em tiếp tục đi học, bên cạnh đó, hình thức học thay đổi làm cho các em chưa kịp thời bắt nhịp, kết quả học tập còn nhiều hạn chế.

Sự háo hức cho năm học mới với những môn chuyên ngành, nhưng những khó khăn lại ập tới khi mùa Covid thứ hai tái diễn. Về quê cũng không xong, ở lại TP với bao khó khăn trước, có em đi làm thêm cũng chỉ mong trang trải cuộc sống, không làm bố mẹ phiền lòng.

Tin nhắn với nội dung ; ” Cô ơi, con được tham gia chương trình tình nguyện viên rồi ạ “. Dù biết những em đang rất vui và hào hứng, nhưng trong lòng tôi cảm thấy lo ngại cho sức khỏe thể chất của những em, rồi việc học trực tuyến có bị gián đoạn không ,Ba ngày luôn theo dõi bước chân và việc làm của những em trải qua kênh cá thể và thông tin từ những đơn vị chức năng, ” sinh viên của cô rất nhiệt tình, nghĩa vụ và trách nhiệm ” nghe mà ấm lòng .Nhưng điều tôi lo ngại là những em thao tác như vậy, ẩm thực ăn uống thế nào ? Các đồ vật y tế có bảo vệ không ? Sự lo ngại của tôi không phải là không có địa thế căn cứ. “ Cô ơi, nơi con làm bà con khó khăn vất vả lắm ; nơi con làm thiếu khẩu trang, nước sát khuẩn, nước suối … ”. Những câu nói của những em, thôi thúc tôi phải làm gì đó để giúp những em .Chuyện thật sáng 6-6 ở tâm dịch Gò Vấp! - Ảnh 1.Sinh viên Học viện Cán bộ TP TP HCM nhận những phần quà đầy yêu thương của cô trao tặng

Chuyện thật sáng 6-6 ở tâm dịch Gò Vấp! - Ảnh 2.Chuyện thật sáng 6-6 ở tâm dịch Gò Vấp! - Ảnh 3.Giảng viên Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh trao quà cho người nghèo giữa tâm dịch Gò Vấp

Tôi xin phép chụp màn hình và sử dụng một số hình ảnh trên trang cá nhân của các em để đi quyên góp và vận động, mỗi anh, chị, quý thầy cô, nhà hảo tâm một ít quà nhỏ để động viên tinh thần các em và địa phương các em đang tham gia làm việc. Khi tôi đăng lên đã rất nhiều anh, chị đồng tình, hỏi thăm và chia sẻ, gửi những món quà nhỏ mong các em vượt qua những khó khăn.

Những dòng viết : ” Cô ơi con mừng quá : con tưởng con xin vậy thôi mà cô đã giúp chúng con nhiều quà quá. Cô biết con vui nhất thời điểm ngày hôm nay là gì không, là được gặp cô ạ. Lâu lắm rồi con không được gặp ạ, bị cô la hoài mà sao vẫn cứ thích chứ ” … Đọc mà mắt tôi đỏ hoe với những lời tâm sự của những em .Những phần quà tôi thay mặt đại diện những mạnh thường quân gửi đến những em động viên ý thức và một chút ít yêu thương, luôn chúc những em giữ sức khỏe thể chất triển khai xong việc làm ; gửi đến Quận đoàn Gò Vấp, một số ít hộ dân ở phường 5 những nhu yếu phẩm : khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay, mì tôm, nước suối, sữa, tấm che giọt bắn cũng chỉ mong ước san sẻ tình cảm đến với người dân .Qua đây, cho tôi gửi lời cảm ơn tới quý thầy cô, anh, chị, nhà hảo tâm luôn đồng lòng để yêu thương cứ thế lê dài, mặc kệ dịch bệnh gây ra bao khó khăn vất vả .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post