Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tác động của NFTs đối với ngành công nghiệp âm nhạc – Your Smart Business Idea

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Sự phục hưng của NFTs đang quy đổi toàn bộ những phương tiện đi lại truyền thông online từ những hình thức và quy mô kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử sang những quy mô địa phương kỹ thuật số. Nghệ thuật thị giác luôn là một hình thức điển hình nổi bật, với những thanh toán giao dịch trị giá hàng tỷ đô la và liên tục tăng trưởng về quy mô thị trường và người chơi .
NFTs nghệ thuật và thẩm mỹ đã thấy hoạt động giải trí xung quanh những hạng mục như hình ảnh đại diện thay mặt ( PFP ), bộ sưu tập sinh học, hiệu ứng hình ảnh, tác phẩm kỹ thuật số / vật lý, vật phẩm game show và hơn thế nữa. Thông thường, chủ sở hữu NFT nghệ thuật và thẩm mỹ, ngoài doanh thu, tìm thấy giá trị nội tại trong nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ sĩ, và những bộ sưu tập blue-chip đã làm rất tốt, mặc dầu những khoản góp vốn đầu tư NFT phần đông không thanh khoản .
Âm nhạc hóa ra là một trường hợp phức tạp hơn, vì nó tương quan đến nhiều lớp nỗ lực phát minh sáng tạo và sản xuất của nhiều người và thực thể. Trái ngược với hình ảnh tĩnh, nội dung âm thanh là năng động, yên cầu những buổi thử giọng lặp đi lặp lại, bố cục tổng quan và giá trị sản xuất trước khi nó hoàn toàn có thể được hình thành thành hình thức ở đầu cuối của nó .

Tuy nhiên, tác động của NFTs đối với âm nhạc dường như là điều mà các nghệ sĩ và nhà xây dựng đang cố gắng tìm ra, khi NFTs mở ra nhiều con đường doanh thu và cơ hội hơn cho các nghệ sĩ, bao gồm nhiều cơ hội hơn để bao gồm người hâm mộ.

Thị Trường sớm hình thành một sự đồng thuận : NFTs sẽ tổ chức triển khai lại hàng loạt ngành công nghiệp âm nhạc, khởi đầu với việc biến hóa cách âm nhạc được tạo ra và tiêu thụ .

Đấu trường hiện tại

Các tổ chức triển khai tập thể khác nhau đã được xây dựng để tương hỗ việc tò mò, sản xuất và phân phối âm nhạc .

Tác động của NFTs đối với ngành công nghiệp âm nhạc

Về hạ tầng, có hoạt động giải trí âm nhạc trên hầu hết những chuỗi tương hỗ NFT, nhưng hoạt động giải trí trên Ethereum và Tezos đang ngày càng tăng .

Ethereum

Hầu hết những nền tảng Web3 NFT đa phần dựa trên Ethereum, ví dụ điển hình như Foundation, Zora và OpenSea. Có 1 số ít thị trường NFT âm nhạc lớn để làm điển hình nổi bật : Catalog, SongCamp, MintSongs và Sound. Chúng ta hãy nhìn vào một trong số họ : Âm thanh .
Tính đến thời gian hiện tại, 90 % lưu lượng truy vấn âm nhạc được tích lũy bởi những nghệ sĩ số 1. Âm thanh [ 1 ] được cho phép những nghệ sĩ khởi động một bữa tiệc thử giọng ; đồng thời, người nghe hoàn toàn có thể nhận xét về phản ứng với những bài hát và đúc những khoảnh khắc đó dưới dạng NFT phiên bản số lượng giới hạn – một chính sách khuyến khích mày mò tự nhiên, không giống như Spotify Theo cách đó chỉ có những bài hát hoặc list phát phổ cập nhất được phát .
Nền tảng này đang nhanh gọn tiếp cận 1 triệu đô la về khối lượng thị trường thứ cấp .

Tác động của NFTs đối với ngành công nghiệp âm nhạc

Doanh số bán hàng âm thanh chiếm một phần nhỏ trong khối lượng thanh toán giao dịch của OpenSea, trong khi những dự án NFT blue-chip chiếm phần đông. Điều này hoàn toàn có thể khơi gợi sự chăm sóc khi những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể thấy nhiều thanh khoản hơn xung quanh âm nhạc hoặc NFT âm thanh .

Tezos

Khi Tezos sử dụng quy mô đồng thuận vật chứng CP PoS thân thiện với thiên nhiên và môi trường, những nghệ sĩ xây dựng thường chọn xuất bản những dự án trên Tezos .
Có 1 số ít NFT âm nhạc được xuất bản mê hoặc và sắp tới hợp tác với Tezos, báo trước sự khởi đầu của việc tò mò thêm những giải pháp Web3. Vào tháng 12, một kỷ lục chưa được phát hành của Whitney Houston đã được bán với giá 1 triệu đô la trên OneOf ( thị trường Tezos NFT ), phiên đấu giá Tezos có giá cao nhất cho đến nay .
Doja Cat đã tung ra một loạt những NFTs trên OneOf gồm có những độc quyền như vé buổi hòa nhạc và quyền truy vấn vào Discord của cô. Warner Music Group gần đây đã công bố quan hệ đối tác chiến lược cho những nghệ sĩ của họ với OneOf, đã trở thành nền tảng NFT âm nhạc số 1 trên Tezos .

Người trung gian của âm nhạc: hãng thu âm và dịch vụ phát trực tuyến

Trong một quốc tế lý tưởng, thẩm mỹ và nghệ thuật sẽ đi trực tiếp từ người phát minh sáng tạo đến người tiêu dùng, nhưng vì những thử thách của phân phối và tò mò, nó thường không phải là. Trong ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống cuội nguồn, có hai người trung gian, và những nghệ sĩ thường dựa vào những hãng thu âm và dịch vụ phát trực tuyến. Chúng ta cũng hãy làm rõ ở đây rằng có tổng thể những loại nghệ sĩ, từ bán thời hạn, toàn thời hạn, DIY, nhà phân phối thuần túy, nghệ sĩ độc lập, đến những nghệ sĩ ký hợp đồng với những thương hiệu lớn. Tùy thuộc vào thực trạng của họ, mỗi nghệ sĩ sẽ chọn một cách khác nhau để kiếm tiền từ tác phẩm của họ .

Tác động của NFTs đối với ngành công nghiệp âm nhạc

Kyle Samani, đối tác chiến lược quản trị của Multicoin Capital, yêu cầu nghĩ về những hãng thu âm như một quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm – so sánh những nghệ sĩ với một công ty khởi nghiệp có rủi ro đáng tiếc cao. Xem xét phép ẩn dụ, môi trường tự nhiên âm nhạc hiện tại rất oligopolistic, chỉ có ba thương hiệu lớn : Universal Music Group, Sony Music và Warner Music Group xác lập ai sẽ là nghệ sĩ lớn nhất trên quốc tế. Vào cuối năm 2021, ba thương hiệu lớn sẽ có lệch giá hơn 20 tỷ USD .

Collectors DAO: Hãng thu âm mới

Đầu tư vào DAOs đang trở nên phổ cập hơn, nơi những nhóm người cùng nhau kêu gọi và tiến hành vốn cho NFT âm nhạc. Khi tất cả chúng ta tiến tới góp vốn đầu tư không được phép, những nhà đầu tư thông thường hơn đến như những thiên thần, hoặc góp vốn đầu tư trải qua những dịch vụ như Cộng hòa. [ 2 ], và chọn đồng ý rủi ro đáng tiếc tiến trình đầu. Bản thân người hâm mộ và nhà sưu tập hoàn toàn có thể chọn nghệ sĩ nào “ thành công xuất sắc ” trải qua góp vốn đầu tư trực tiếp, đặt câu hỏi về sự thiết yếu của những hãng thu âm .
Nhà phân phối hạ tầng DAO, SyndicateDAO [ 3 ], ra đời vào đầu năm nay, với hơn 450 DAO góp vốn đầu tư được xây dựng ngay sau hai tuần ra đời. Mặc dù chúng tôi không hề xác nhận rằng tổng thể những DAO này sẽ vẫn hoạt động giải trí và bơm vốn đáng kể vào hệ sinh thái – nhưng nó vẫn là một chỉ số về sự chăm sóc đến những quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm tự quản lý .
Khi những nghệ sĩ mở màn sử dụng nhiều kênh gốc Web3 hơn cho nghệ thuật và thẩm mỹ của họ, nhu yếu về thương hiệu sẽ không đùng một cái biến mất, thay vào đó, nhu yếu mới từ những nghệ sĩ sẽ buộc những thương hiệu phải tăng trưởng để tương thích hơn với họ. Trong khi ba thương hiệu chính mà tất cả chúng ta biết thời nay hoàn toàn có thể sẽ vẫn còn, 1 số ít “ nhãn ” mới này sẽ Open. Các nhà đầu tư kinh doanh nhỏ giờ đây hoàn toàn có thể đi theo con đường tự nhiên này và tham gia vào việc tích lũy âm nhạc. Collector DAO sẽ đóng vai trò quyết định hành động nghệ sĩ nào đi vào dòng chính, và với rất nhiều DAO và người hâm mộ ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động đó, một quy mô người hâm mộ mới sẽ Open để duy trì điều đó .
Chúng tôi đã thấy những DAOs sưu tập NFT nghệ thuật và thẩm mỹ tập trung chuyên sâu vào việc giám tuyển và tương hỗ những nghệ sĩ theo nhiều cách khác nhau .
Ví dụ, Flamingo DAO [ 4 ] giờ đây có một hạng mục góp vốn đầu tư trị giá hơn 1 tỷ đô la và sau cuối đã trở thành một nhà đầu tư sớm trong một số ít dự án NFT có giá trị cao. Dưới sự bảo trợ của Tribute Labs, Noise DAO kỳ vọng sẽ thu thập NFT âm nhạc và những tác phẩm được quản trị, nhưng cũng tham gia tuyển dụng và tăng trưởng nghệ sĩ. Các hãng thu âm thời nay có tính năng quản trị như một phó, vì họ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tìm kiếm và hỗ trợ vốn cho năng lực mới, ở đầu cuối trở thành âm nhạc tất cả chúng ta tiêu thụ .

Tác động của NFTs đối với ngành công nghiệp âm nhạc

Một nhà sưu tập âm nhạc DAO sau cuối sẽ đảm nhiệm tổng thể những tính năng này như một hãng thu âm theo một cách nào đó, đó là một sự tiến triển tự nhiên vì góp vốn đầu tư vào NFTs thường là một khoản góp vốn đầu tư vào người phát minh sáng tạo .

Dịch vụ phát trực tuyến Web3

Các dịch vụ phát trực tuyến có khuynh hướng trả tiền cho những nghệ sĩ thấp, với những nghệ sĩ số 1 được hưởng lợi nhiều nhất vì họ tích góp được nhiều lưu lượng truy vấn phương tiện đi lại truyền thông online nhất. Apple Music trả cho những nghệ sĩ của họ 0,01 đô la cho mỗi luồng, trong khi Spotify trả 0,003 đô la. Audius [ 5 ] là một nền tảng phát trực tuyến Web3 trả gần 0,35 đô la cho mỗi luồng do cấu trúc $ AUDIO token của chúng .
Đường đua được chơi nhiều nhất trên Audius có 500.000, so với 300.000 trên Spotify. Cho rằng sau này là một ứng dụng mái ấm gia đình, những nghệ sĩ hoàn toàn có thể làm tốt với Audius ngoài những kênh phát trực tuyến truyền thống lịch sử .

Tác động của NFTs đối với ngành công nghiệp âm nhạc

Phát nhạc trực tuyến là một ngành công nghiệp quan trọng, nhưng chỉ một phần nhỏ doanh thu đến tay các nghệ sĩ. Các nền tảng phát trực tuyến Web3 như Audius cung cấp thu nhập tốt hơn cho các nghệ sĩ.

NFTs là một sự thay đổi ngành công nghiệp

Khi âm nhạc chuyển từ analog sang kỹ thuật số, nó đã đổi khác mãi mãi. Ở Lever phần cứng, việc ghi âm và sản xuất âm nhạc đã trở nên thuận tiện hơn – những nghệ sĩ hiện hoàn toàn có thể làm điều đó ở nhà với nhiều thiết bị và ứng dụng di động hơn, điều này đã dẫn đến những thể loại mới và những nghệ sĩ phong phú bước vào hiện trường .
Sau khi số hóa này, doanh thu CD vật lý giảm mạnh, và những nghệ sĩ phải thích nghi với việc sử dụng những dịch vụ phát trực tuyến và nỗ lực nhiều hơn vào những buổi màn biểu diễn trực tiếp. Đại dịch khiến điều đó bị trì hoãn, và những nghệ sĩ mở màn những sự kiện trực tiếp đằng sau cánh cửa đóng kín. Internet đã xúc tác cho quy trình quy đổi từ băng, CD và video âm nhạc Một Thành Viên sang quốc tế phát trực tuyến và giờ đây là âm nhạc dựa trên NFT .

Một cơ hội dễ dàng để sử dụng NFTs cho âm nhạc là token hóa các bài hát hoặc toàn bộ album. NFTs đã tạo ra nhiều cơ hội cho các nghệ sĩ suy nghĩ lại về mô hình sáng tạo và phân phối của họ. Như đã đề cập trước đó, đúc và bán đấu giá các tác phẩm âm nhạc chỉ là một cách mà NFTs cung cấp cơ hội cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ phát triển.

Dưới đây là một số ít ứng dụng mê hoặc của NFTs của những nghệ sĩ :

Quyền sở hữu track/album/EP

Các nghệ sĩ hoàn toàn có thể bán NFTs đơn hoặc phiên bản số lượng giới hạn cho đĩa đơn hoặc album. Hầu hết những thị trường NFT được cho phép bán trực tiếp những tệp âm thanh. Catalô [ 6 ] được cho phép những nghệ sĩ bán đĩa đơn hoặc album dưới dạng NFTs, được phân phối bởi Zora. Cho đến nay, khoảng chừng 622 bản ghi đã được bán trên nền tảng này, với giá trung bình là 2.311 USD .

Tokenization tiền bản quyền

Không có ví dụ nào tốt hơn về việc san sẻ sáng tạo độc đáo thành công xuất sắc của một nghệ sĩ hơn là bán tiền bản quyền. EulerBeats [ 7 ], một dự án âm thanh tạo ra, là một trong những thí nghiệm tiên phong để token hóa tiền bản quyền. Có 27 bài hát được phát hành cho ca khúc Genesis và những bản sao của ca khúc. Chủ sở hữu nguồn gốc của mỗi ca khúc nhận được 8 % tiền bản quyền trên mỗi bản sao mới của ca khúc được bán, và họ cũng sở hữu quyền thương mại cho ca khúc .
Royalty [ 8 ] được cho phép người hâm mộ mua tiền bản quyền được mã hóa và sau đó kiếm được một phần ủng hộ rata khi những nhà sản xuất dịch vụ kỹ thuật số ( dịch vụ phát trực tuyến ) trả tiền cho những nghệ sĩ. Người hâm mộ cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch token tiền bản quyền bên ngoài nền tảng và nhận được quyền lợi độc quyền để giữ token .
Tương tự như tình hình với những dịch vụ phát trực tuyến, chủ sở hữu token hoàn toàn có thể thấy cống phẩm góp vốn đầu tư không đáng kể khi san sẻ tiền bản quyền với những nghệ sĩ cho đến khi nền tảng trở nên thông dụng. Giá trị bổ trợ được tích góp trải qua tiện ích mà nghệ sĩ cung ứng cho chủ sở hữu token của họ trong tương lai .

Token xã hội cho âm nhạc

Token xã hội được cho phép những nghệ sĩ từ từ phân cấp. Với sự ra đời của token và DAO được hình thành xung quanh nó, những nghệ sĩ hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế này để thiết lập một cổng token cho người hâm mộ thưởng thức và tương tác. RAC là một nghệ sĩ và nhà phân phối đã tận dụng tiềm năng này khi tung ra token xã hội của riêng mình, $ RAC. Gần đây, ông cũng đã phát hành một hệ quản lý và điều hành có tên racOS, phân phối những mẫu sản phẩm độc quyền cho chủ sở hữu token .

SoundMint

Các bài hát tạo ra là một cách khác để NFT âm nhạc lôi cuốn người hâm mộ nhiều hơn trong quy trình phát minh sáng tạo thực tiễn, đôi lúc đến mức họ có năng lực chiếm hữu ca khúc của nghệ sĩ và tạo ra những bản phối lại của riêng họ .
Soundmint [ 9 ] tập trung chuyên sâu vào sự hợp tác trực tiếp với những nghệ sĩ để giúp họ phát hành loạt NFT. Sự hợp tác tiên phong của họ là với Kloud, phát hành một bộ sưu tập hình ảnh để đi với một loạt những xương sống được triển khai bởi những DJ. Kloud đã phát hành toàn bộ những quyền trí tuệ và thương mại cho những tác phẩm này cho những nhà sưu tập và có kế hoạch được cho phép những nhà sưu tập trao đổi âm thanh từ NFTs của họ để tạo ra những bài hát / âm thanh mới .

Thách thức của âm nhạc NFTs

Vì đây vẫn là một ý tưởng sáng tạo mới và một chiêu thức kiếm tiền mới, có một số ít yếu tố khiến NFT âm nhạc hoạt động giải trí kém lý tưởng hơn. Nếu một nghệ sĩ chọn bán âm nhạc của họ chỉ trải qua NFTs, sự rung cảm hiện tại sẽ không bền vững và kiên cố và có doanh thu. Theo cơ quan nghiên cứu và điều tra âm nhạc DAO Water và Music, so với 1,4 triệu nhà góp vốn đầu tư OpenSea đang hoạt động giải trí, theo nghiên cứu và điều tra âm nhạc DAO Water và Music. [ 10 ], chỉ có 500 nhà sưu tập NFT âm nhạc trên Ethereum vào cuối năm 2021. Những nhà góp vốn đầu tư này có khuynh hướng là những nhà đầu tư NFT phong phú và có khuynh hướng là những nghệ sĩ nổi tiếng .
Như Lý Tấn đã viết [ 11 ], chính sách người phát minh sáng tạo mở màn bằng việc nhắm tiềm năng ít người hâm mộ trả nhiều tiền hơn. Đối với những nghệ sĩ, điều này có nghĩa là có một lượng người hâm mộ chính hãng nhỏ hơn hoàn toàn có thể tạo ra lệch giá lớn hơn. Điều này có hiệu suất cao lấy đi sức mạnh từ những công ty thu âm chính do ĐK và chơi lưu lượng truy vấn là một chỉ số rất lớn về những người họ tương hỗ và đồng ý, và những người sau cuối nhìn thấy khét tiếng trong ngành .
Mô hình này phá vỡ khái niệm về một cơ sở người hâm mộ. Thông thường, một người phát minh sáng tạo tích góp hàng triệu người theo dõi, hầu hết trong số họ góp phần 0 đô la và tiêu thụ âm nhạc trải qua những kênh như Spotify ( một số ít dịch vụ dựa trên ĐK ) hoặc YouTube hoặc không phải để phát trực tuyến. Tuy nhiên, tỷ suất người hâm mộ cao nhất luôn mua hồ sơ, sản phẩm & hàng hóa, vé du lịch – toàn bộ đều góp thêm phần vào thu nhập của người phát minh sáng tạo – ngoài hỗ trợ vốn và bất kể sự hợp tác nào khác hoàn toàn có thể có sẵn bên ngoài người hâm mộ .
Mặt khác, nhận được 1 số ít doanh thu bán hàng lớn từ một số lượng nhỏ người hâm mộ không bảo vệ rằng những người hâm mộ hoặc nhà sưu tập đó sẽ mua lại những bản phát hành sau này, đặc biệt quan trọng là vì hầu hết những nhà sưu tập NFT âm nhạc ngày này là những người lớn NFT. Tuy nhiên, doanh thu bán hàng lớn mang lại cho những nghệ sĩ một sàn diễn dài hơn và năng lực dành nhiều thời hạn hơn cho những kênh khác .

Khả năng khám phá hạn chế

Khám phá âm nhạc của những nghệ sĩ sẽ liên tục dựa vào những kênh chính thống, cũng như những kế hoạch bổ trợ đã trở nên thông dụng. Douyin là kênh chính để những nghệ sĩ gây sốt với giọng hát của họ, và 1 số ít ít nghệ sĩ đã tự nhiên leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard Top 100 hoặc Viral 50 của Spotify .
Đối với những nghệ sĩ NFT địa phương, việc tò mò bị hạn chế vì không có nhiều người dùng trên những nền tảng này so với những dịch vụ hiện có. Mặt khác, những nghệ sĩ như 3LAU và Steve Aoki đã có những người theo dõi khá lớn, những người hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển sang mua NFTs của họ .

Rủi ro/ Phần thưởng của các nghệ sĩ nổi tiếng

Các nghệ sĩ lớn đã không dành thời hạn thiết kế xây dựng hội đồng hoặc tiện ích xung quanh airdropS NFT của họ. Ví dụ, Snoop Dogg gần đây đã phát hành một mixtape trên OpenSea, và chất lượng không phải là những gì người hâm mộ hoàn toàn có thể mong đợi. Các nghệ sĩ nổi tiếng có năng lực tạo ra thu nhập đáng kinh ngạc từ NFTs, nhưng những nghệ sĩ tương tự như và nhóm của họ hoàn toàn có thể sẽ không dành thời hạn tương tác với người hâm mộ trên Discords của riêng họ hoặc thiết lập thưởng thức dành riêng cho họ vì hoàn toàn có thể có lợi hơn khi mở ra một cơ sở người hâm mộ to lớn .
Nhiều nhà sưu tập liên tục là những ông lớn của NFT, và họ hoàn toàn có thể không phải là người hâm mộ thực sự, gây khó khăn vất vả cho việc nhìn nhận liệu cách lý giải của chúng tôi về nhu yếu về NFT âm nhạc có đúng chuẩn hay không .

NFTs không giải quyết vấn đề bản quyền âm nhạc

Nó hoàn toàn có thể không rõ ràng so với người tiêu dùng, nhưng những quá trình ngành công nghiệp âm nhạc hiện tại khá cũ và phức tạp, với một số ít loại quyền và tiền bản quyền gắn liền với quyền sở hữu âm nhạc .
Ví dụ, khi công ty mẹ của Scooter Braun mua một hãng thu âm, album chính của Taylor Swift đã được bán và Swift phải thu âm lại album của mình. Master là bản thu âm gốc của một ca khúc hoặc album, từ đó chủ sở hữu có quyền hợp pháp để kiếm tiền. Trong trường hợp của Swift, công ty thu âm đã phủ nhận bán lại bản quyền âm nhạc cho nghệ sĩ. Những trường hợp như thế này là thông dụng, và những hãng thu âm vẫn có rất nhiều quyền lực tối cao so với nghệ sĩ. Quyền, pháp luật và tiền bản quyền thường được phân loại, và những công ty thu âm thường kiếm được nhiều tiền hơn những nghệ sĩ và giữ lại hầu hết những quyền so với âm nhạc. Thông thường, những hãng thu âm nắm quyền trấn áp chính so với những tác phẩm của những nghệ sĩ có chữ ký, những người thường chỉ được hưởng 15 % tiền bản quyền .

Trong khi các hợp đồng thông minh cung cấp khả năng tiết lộ các thỏa thuận và điều khoản và phân phối tiền bản quyền theo chương trình, quyền âm nhạc vẫn còn phức tạp và đưa chúng vào chuỗi không nhất thiết phải giải quyết vấn đề cơ bản. Opulous [12] cung cấp cho bất cứ ai có khả năng giao dịch cổ phần của quyền âm nhạc và cũng cung cấp các khoản vay DeFi được hỗ trợ bởi tài sản âm nhạc và tiền bản quyền trong thế giới thực. Nhóm nghiên cứu đã phát hành Music Securities NFTs (S-NFTs) của họ trên Republic, cho phép Lil Pump và KSHMR chia sẻ tiền bản quyền của họ và cung cấp chúng dưới dạng NFTs. Theo Water & Music, nhóm nghiên cứu đã không đăng ký S-NFT với SEC, điều này có thể trở thành một vấn đề trong tương lai do tất cả các hoạt động hiện tại và quy định mơ hồ.

Nhưng thời điểm là đúng.

Bất chấp những thử thách tự nhiên của việc vận động và di chuyển mọi thứ trên chuỗi, Âm nhạc sẽ liên tục mày mò những giải pháp token hóa. Các thương hiệu và nghệ sĩ lớn đã thử nghiệm trên những chuỗi và nền tảng khác nhau. Đã có hơn 50 dự án NFT âm nhạc tích cực cố gắng nỗ lực bán NFTs hoặc khởi đầu những nghệ sĩ, và thực tiễn là không phải tổng thể trong số họ sẽ sống sót. Cũng không hề phủ nhận rằng có một sự chăm sóc ngày càng tăng trong NFTs âm nhạc, bất kể họ có hình thức nào. Dưới đây là một vài số liệu quan trọng :

  • Thị trường NFT nói chung đang bùng nổ
  • Các nghệ sĩ nhận ra cấu trúc cổ xưa của thỏa thuận thu âm không tốt cho họ
  • Dần dần chuyển sang mô hình người hâm mộ một-một thay vì mô hình người hâm mộ một-nhiều (OnlyFans, Patreon)
  • Nền tảng Web3 đã bắt đầu bao gồm các nghệ sĩ lớn (Steve Aoki, Diplo)

Khi những hợp đồng âm nhạc truyền thống lịch sử được tìm ra, NFTs cung ứng năng lực cải tổ hiệu suất cao cấp phép dưới dạng hợp đồng mưu trí. Thêm vào đó, những nghệ sĩ có những cách mới để kiếm tiền và người hâm mộ có năng lực trở thành nhà đầu tư thực sự. Bất kể ảnh hưởng tác động của NFT âm nhạc, những nghệ sĩ được ký hợp đồng với những hãng thu âm đang bỏ lỡ lệch giá của những hãng, và thậm chí còn mất quyền sở hữu trí tuệ của họ trong quy trình này. Trong ngành công nghiệp âm nhạc mới, không ngừng cải tổ, tất cả chúng ta sẽ thấy những nghệ sĩ lấy lại quyền trấn áp những luồng nghệ thuật và thẩm mỹ và lệch giá của họ và san sẻ nó với người tiêu dùng, người hâm mộ của họ .
Nguồn : coinyuppie.com

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT