Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

DLC là gì? Các dạng DLC phổ biến mà người dùng quan tâm là gì? – Howpedia

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Gần như mọi game show điện tử lớn được phát hành đều có một số ít dạng DLC, đây là nội dung bạn hoàn toàn có thể thêm vào game show để lan rộng ra thưởng thức. Chúng ta hãy xem những dạng mà DLC có sẵn và tại sao nó lại thông dụng như vậy .

DLC là gì?

DLC là viết tắt của downloadable content. Nội dung kỹ thuật số bổ sung của nó mà người chơi có thể cài đặt trên một trò chơi điện tử hoàn chỉnh. DLC có thể được phân phối trực tuyến trong trò chơi hoặc thông qua nền tảng trò chơi, chẳng hạn như Steam hoặc Playstation Store. Đôi khi, nó có thể miễn phí. Những lần khác, bạn có thể phải mua riêng hoặc có thể được bao gồm trong các gói đi kèm với trò chơi cơ bản.

DLC hoàn toàn có thể gồm có nhiều thứ khác nhau. Một số chỉ là những đổi khác nghệ thuật và thẩm mỹ đơn thuần, ví dụ điển hình như giao diện và thuyết minh, trong khi những người khác có những khu vực, câu truyện hoặc chính sách game show trọn vẹn mới giúp nâng cấp cải tiến trọn vẹn game show .
Một số gói nội dung bổ trợ thêm hàng trăm giờ chơi. Các nhà tăng trưởng thường sử dụng DLC ​ ​ như một cách để update game show và khiến người chơi chăm sóc trong nhiều tháng ( hoặc thậm chí còn nhiều năm ) sau khi phát hành lần đầu .
Theo nhiều cách, nội dung hoàn toàn có thể tải xuống là sự thừa kế tự nhiên cho những gói lan rộng ra. Khái niệm lan rộng ra game show đến từ game show nhập vai và thẻ bài. Họ đưa ra một cách để những nhà xuất bản thêm nội dung mà không cần tạo ra một game show trọn vẹn mới. Các bản lan rộng ra thường gồm có những vật phẩm, nhân vật hoặc năng lực giúp tăng tuổi thọ game show và giữ cho người chơi góp vốn đầu tư .
Các gói lan rộng ra sau đó đã đến với game show điện tử — đa phần, chơi game trên PC. Chúng thường được phân phối dưới dạng đĩa mà người chơi hoàn toàn có thể thêm vào đầu game show trải qua máy tính của họ. Các gói lan rộng ra cũng rất phổ cập trong những game show trực tuyến nhiều người chơi ( MMO ), từ Ultima Online to World of Warcraft .

DLC as Monetization

Nhiều nhà xuất bản sử dụng DLC ​ ​ như một hình thức kiếm tiền bổ trợ. Nó hoàn toàn có thể có giá từ vài xu đến nhiều như game show cơ bản hoặc hơn .

Các nhà phát triển thường chia DLC thành các giao dịch mua nhỏ được gọi là microtransactions để kiếm tiền từ nó. Các giao dịch mua nhỏ này thường là vật phẩm, trang phục hoặc chế độ chơi có thể chơi được. Giao dịch vi mô là một cách đặc biệt phổ biến để kiếm tiền từ các trò chơi miễn phí.

Một tùy chọn khác mà họ sử dụng là season pass. Chúng thường được bán gần thời điểm ra mắt trò chơi đầu tiên. Nó cho phép người chơi tải xuống tất cả các DLC hiện tại và sắp tới được phát hành trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng thường được đóng gói cho một giá thấp hơn so với nếu một người chơi mua chúng riêng lẻ. Những thứ này thường được sử dụng trong nhượng quyền trò chơi được làm mới định kỳ để người chơi có thể nhận được một luồng nội dung ổn định cho đến khi trò chơi tiếp theo được phát hành.

Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ trích những thẻ mùa giải, cho rằng chúng được định giá quá cao và thiếu minh bạch. Bởi vì người chơi không nhận được hầu hết nội dung trong một mùa giải cho đến vài tháng sau khi họ mua nó, rất khó để xác lập xem nội dung đó có xứng danh với ngân sách bỏ ra hay không .
Ngoài ra, nhiều nhà xuất bản không gồm có DLC đắt tiền hơn với những vé theo mùa — họ có khuynh hướng bán riêng những bản đó .

User-Generated DLC

Không phải tất cả các DLC đều được xuất bản bởi các nhà phát triển trò chơi. Nhiều trò chơi cũng có người chơi tạo nội dung trong trò chơi và cung cấp nội dung đó để tải xuống. DLC do những người chơi trò chơi tạo ra thường được gọi là mod. Nội dung do người dùng tạo có thể mở rộng trò chơi theo mọi cách. Nó cũng thường dẫn đến toàn bộ cộng đồng con và diễn đàn dành riêng cho việc tạo, phân phối và đánh giá các bản mod trò chơi.

A scene with three characters from "The Edler Scrolls V: Skyrim" DLC.
Một ví dụ tuyệt vời về điều này là The Elder Scrolls V: Skyrim. Mặc dù Skyrim đã gần chín năm tuổi, vẫn là ngôi nhà của một trong những cộng đồng mod lớn nhất, hoạt động tích cực nhất trên toàn bộ web. Tìm kiếm nhanh trên Google dẫn đến hàng nghìn hướng dẫn, cơ sở dữ liệu và công cụ dành riêng cho Skyrim sửa đổi. Điều này phần lớn là do thực tế là Bethesda Game Studios (nhà phát triển) đã thiết kế trò chơi trở nên thân thiện và dễ sửa đổi.

Nội dung hội đồng hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ của game show sau khi nhà tăng trưởng ngừng update game show. Ví dụ, Blizzards Warcraft III được phát hành vào năm 2003, nhưng nó vẫn có một hội đồng người chơi tích cực. Điều này là do nhiều mod vẫn liên tục được duy trì .

DLC cung cấp cho bạn nhiều thứ để chơi hơn

An ad for
Mặc dù DLC có thể dẫn đến một số kế hoạch kiếm tiền đáng ngờ từ các nhà xuất bản lớn, nhưng có rất nhiều ví dụ về các công ty sử dụng nó để làm cho trò chơi tốt hơn.

Một ví dụ tuyệt vời về một trò chơi sử dụng tốt DLC là trò chơi khám phá thế giới mở Không có bầu trời Mans. Khi phát hành, nó đã bị chỉ trích vì thiếu các tính năng đã hứa và nội dung khác biệt.

Tuy nhiên, kể từ đó, game show đã phân phối nhiều bản update DLC lớn không lấy phí. Tất cả những điều này đã lan rộng ra lối chơi, thêm tính năng nhiều người chơi, tăng đáng kể số lượng nội dung và chỉ làm cho game show mê hoặc hơn để chơi. Không có khung trời Mans hiện có một cơ sở người chơi chuyên được dùng, đang hoạt động giải trí và nhiều bản sao vẫn được bán hàng năm .
Xem thêm nhiều bài viết về những mẹo hay về công nghệ tiên tiến, những thủ pháp máy tính và điện thoại cảm ứng bạn tại Howpedia bạn nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT