spot_img

Token ERC721 là gì? Tạo ví lưu trữ ERC721 mới nhất 20/06/2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi tìm hiểu về Ethereum, bạn sẽ thấy cụm từ Token ERC721 hay khái niệm Non Fungible Token xuất hiện thường xuyên. Vậy Token ERC721 là gì và nó có liên quan đến đồng tiền Ethereum ra sao? Trong bài viết hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn các loại ví lưu trữ ERC721 Wallet uy tín và tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể an tâm đăng ký theo hướng dẫn.

Token ERC721 là gì ?

ERC là viết tắt của Ethereum Request for Comment. ERC721 là ý kiến đề nghị nâng cấp cải tiến tiêu chuẩn số 721 được yêu cầu bởi Dieter Shirley vào cuối năm 2017. Token ERC721 không hề chia nhỏ ra đến cấp thập phân như 0.1, 0.001 BTC mà chỉ hoàn toàn có thể sống sót ở dạng số tự nhiên ( 1, 2 token ) và sẽ có giá trị dựa trên sự độc nhất, khan hiếm hay được xem là một token không hề sửa chữa thay thế được .

Token ERC721 tiên phong là gì ?

Vào đầu tháng 12/2017, game show mèo ảo Crypto Kitties Open và làm chậm hàng loạt mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch của Ethereum. Mèo ảo đã lôi cuốn được rất nhiều chú ý quan tâm từ những nhà đầu tư hay hội đồng tiền điện tử ngay từ khi phát hành. Điều đặc biệt quan trọng ở đây là mỗi chú mèo trên đại diện thay mặt cho một token độc nhất và không hề thay thế sửa chữa bởi bất kể loại token nào khác ( còn gọi là non-fungible token ). Sau khi game show được phát hành, ngày càng có nhiều người muốn chiếm hữu những chú mèo này, và nhờ vào đặc thù khan hiếm của nó, giá trị của Crypto Kitties được hình thành. Đây chính là sự Open của ERC721 và khái niệm token non-fungible trong mạng lưới hệ thống Ethereum .

Non-Fungible Token là gì ? Sự độc lạ với Fungible

Fungible có nghĩa là hoàn toàn có thể thuận tiện được thay thế sửa chữa bởi một cái gì đó giống hệt với nó và nó hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau một cách thuận tiện .Ví dụ trong thực tiễn : fungible hoàn toàn có thể gồm có những loại gạo, phiếu shopping hoặc tờ phiếu ngân hàng nhà nước USD 1 trong túi của bạn. Nếu bạn đã cho ai đó vay USD 1, họ hoàn toàn có thể trả lại bạn USD 1 hoặc một thứ gì đó có giá trị tương tự USD 1 .Tất cả điều này sẽ đổi khác khi nó là non-fungible. Mặc dù hai loại này hoàn toàn có thể thuận tiện trông giống hệt với nhau. Nhưng non-fungible sẽ có thông tin hoặc thuộc tính duy nhất khiến chúng không hề thay thế sửa chữa hoặc không hề hoán đổi .Một ví dụ vật lý của một gia tài non-fungible hoàn toàn có thể là một vé máy bay. Chắc chắn, chúng giống như những vé khác, nhưng mỗi tờ có tên hành khách khác nhau, điểm đến, thời hạn khởi hành và số chỗ ngồi. Sự trao đổi loại gia tài này với ai đó hoàn toàn có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ hoàn toàn có thể bị hủy chuyến bay, mà nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh trường bay còn hoàn toàn có thể tạm giữ bạn .

Sự độc lạ với của Non-Fungible với những Token phổ thông

Nhiều token và ngay cả cryptocurrency ( tiền mã hóa ) đều là fungible. Nếu bạn gửi cho ai đó 01 Bitcoin và lấy lại 01 Bitcoin, thì bạn sẽ không nhận thấy bất kể sự độc lạ nào .Đa số fungible-token được tạo ra bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Để đơn thuần, hãy tưởng tượng mỗi token này là một hóa đơn USD 10. Nếu bạn gửi một token cho một người nào đó và nhận một token khác một tuần sau đó, thì chúng sẽ giống hệt nhau .Tất cả điều này sẽ biến hóa với non-fungible token, nhiều trong số đó là tiêu chuẩn ERC-721. Những token này hoàn toàn có thể được so sánh với thẻ bóng chày *, vì mỗi thẻ đều có thông tin độc nhất và mức độ hiếm có khác nhau. Nếu bạn vô tình gửi một trong những token này cho một người nào đó và nhận lại token ERC-721 khác, bạn hoàn toàn có thể sẽ rất không dễ chịu .

Có một sự khác biệt quan trọng hơn bạn cần ghi nhớ. Fungible-token có thể chia được. Nghĩa là bạn có thể gửi một phần của một ERC-20 token. (Giống như tiền mặt, bạn có thể thanh toán với hóa đơn $10 bằng nhiều tờ tiền khác nhau). Mặt khác, non-fungible ERC-721 token không thể chia và phải được mua hoặc bán toàn bộ (Giống như thẻ bóng chày, không ai muốn mua một nửa thẻ.)

Ưu và điểm yếu kém của Non Fungible Token

Mặc dù non-fungible ERC-721 token được nâng cấp cải tiến từ ERC-20, nhưng vẫn có một vài trở ngại .Non-fungible token được cho phép bạn nắm cụ thể hơn về những thuộc tính khiến chúng đặc biệt quan trọng : vượt xa tên, số dư, nguồn cung token và hình tượng. Điều này là do bạn hoàn toàn có thể nắm những siêu dữ liệu về nội dung và thông tin. Quyền sở hữu những cụ thể được xác nhận này hoàn toàn có thể làm tăng giá trị chính do nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tin về nguồn gốc của nó .Nhưng nó cũng có những điểm yếu kém. Non-fungible token đã không được đồng ý nhanh như 1 số ít người ủng hộ kỳ vọng. Một phần vì giao thức ERC-721 quá mới mẻ và lạ mắt. Nó cũng phức tạp và mất thời hạn để tăng trưởng những ứng dụng decentralized cho non-fungible token .

Tạo ví ERC721 Wallet ở đâu uy tín và tốt nhất ?

ERC721 phải được tàng trữ trên địa chỉ ví của Ethereum có tương hỗ ERC721, do đó, không phải loại ví tương hỗ ETH nào cũng hoàn toàn có thể tàng trữ ERC721. Dưới đây là một số ít loại ví hoàn toàn có thể dùng để tàng trữ ví ERC721 :

Đăng ký ví MyEtherWallet ( MEW )

Ví MyEtherWallet là một loại ví trực tuyến thông dụng, nhất là so với những nhà đầu tư ETH. Tuy nhiên, loại ví này vẫn còn một số ít yếu tố về bảo mật thông tin, dễ bị hacker xâm nhập. Để khắc phục thực trạng này, pluggin Metamask đã sinh ra giúp ví MEW được bảo mật thông tin tốt hơn .

Sử dụng ví Metamask

Như đã nói ở trên, Metamask là 1 plugin có độ bảo mật thông tin cao. Bạn hoàn toàn có thể tải Metamask ngay trên trình duyệt Chrome của mình .

Cài đặt ví ERC721 trên máy tính

Nếu bạn đang tìm loại ví hoàn toàn có thể cài trực tiếp lên máy tính của mình, Mist và Parity là 2 lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể xem xét .

Ví mobile / di động

Sau đây là những loại ví mobile khá thuận tiện có phiên bản dành cho cả Android và iOS. Đây là loại ví khá bảo đảm an toàn để tàng trữ những token ERC721 và ETH .

  • Ví di động Jaxx
  • Ví di động Trust Wallet
  • Ví di động Cipher Browser

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT