Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Euler là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Euler – TIENMAHOA.NET

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Euler là gì?

Euler là một giao thức cho vay không số lượng giới hạn hiệu suất cao về vốn giúp người dùng kiếm lãi từ gia tài tiền điện tử của họ hoặc phòng hộ trước những thị trường dịch chuyển mà không cần bên thứ ba đáng an toàn và đáng tin cậy. Khả năng cho vay và đi vay gia tài một cách hiệu suất cao là một đặc thù thiết yếu của bất kể mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính nào .
Trong quốc tế kinh tế tài chính truyền thống lịch sử, quy trình này thường được triển khai bởi những bên thứ ba đáng an toàn và đáng tin cậy và được ủy quyền, ví dụ điển hình như ngân hàng nhà nước, những người link những người có tiền dư thừa với những người cần truy vấn vào nó trong thời gian ngắn .
Trong quốc tế Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ), những bên thứ ba đáng đáng tin cậy và được ủy quyền không còn thiết yếu nữa, những ngân hàng nhà nước đã được thay thế sửa chữa bằng những giao thức cho vay không đáng đáng tin cậy và trái phép chạy trên blockchain .

Điểm nổi bật của dự án

Cách thức hoạt động của Euler

Euler bao gồm một tập hợp các hợp đồng thông minh được triển khai trên chuỗi khối Ethereum mà bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập công khai. Euler được quản lý bởi những người nắm giữ token quản trị giao thức của riêng nó được gọi là Token quản trị Euler (EUL). 


Euler được cho phép người dùng xác lập nội dung nào được liệt kê. Để kích hoạt công dụng này, Euler sử dụng Uniswap v3 làm nhờ vào cơ sở. Bất kỳ tài sản nào có cặp WETH trên Uniswap v3 đều hoàn toàn có thể được thêm vào làm thị trường cho vay so với Euler bởi bất kể ai ngay lập tức .

Lending and Borrowing

Khi người cho vay gửi thanh khoản vào nhóm trên Euler, họ sẽ nhận lại token lãi suất vay ERC20, hoàn toàn có thể được đổi lấy phần chia của họ so với gia tài cơ bản trong nhóm bất kể khi nào miễn là có token không được sử dụng đòn kích bẩy trong nhóm. ( tương tự như như Hợp chất cTokens ). Người vay lấy thanh khoản từ nhóm và trả lại với lãi suất vay. Do đó, tổng số gia tài trong pool tăng lên theo thời hạn. Bằng cách này, người cho vay nhận được tiền lãi so với gia tài mà họ phân phối, vì token điện tử của họ hoàn toàn có thể được mua lại theo thời hạn với số lượng ngày càng tăng của gia tài cơ bản .
Tương tự như token nợ của Aave, Euler cũng mã hóa nợ qua giao thức sử dụng giao diện thích hợp với ERC20 được gọi là dTokens. Giao diện dToken được cho phép tạo những vị thế mà không cần tương tác với những gia tài cơ bản và hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo những mẫu sản phẩm phái sinh gồm có nợ .
Thay vì phân phối những giải pháp chuyển nợ phi tiêu chuẩn, Euler sử dụng những giải pháp chuyển / phê duyệt ERC20 thường thì. Tuy nhiên, logic để cấp quyền thì ngược lại : thay vì gửi token cho ai đó, nhưng nhận được chúng thì cần phải có quyền, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng dToken nhưng họ cần được gật đầu. Nó cũng ngăn người dùng “ đốt ” dTokens của họ. Ví dụ, địa chỉ số không không hề xác nhận việc chuyển đến dTokens. Người đi vay trả lãi cho những khoản vay của họ dựa trên gia tài cơ bản. Tiền lãi cộng dồn phụ thuộc vào vào lãi suất vay được thuật toán xác lập cho từng gia tài. Một phần lãi phát sinh được giữ trong dự trữ để giàn trải cho việc tích góp những khoản nợ khó đòi theo lao lý .

Decentralised Price Oracles

Để hoàn toàn có thể giám sát xem một khoản vay có bị thế chấp ngân hàng quá mức hay không, Euler cần theo dõi giá trị gia tài của người dùng. Trên Compound, Maker và Aave, những mạng lưới hệ thống khác nhau được sử dụng để lấy giá từ những nguồn ngoài chuỗi và đưa chúng vào chuỗi để chúng hoàn toàn có thể được truy vấn bằng những hợp đồng mưu trí tương quan .
Cách tiếp cận này không tương thích với mục tiêu của Euler vì nó nhu yếu sự can thiệp tập trung chuyên sâu bất kỳ khi nào thị trường cho vay mới cần được tạo ra. Do đó, Euler dựa vào giá trung bình theo thời hạn phi tập trung chuyên sâu ( TWAP ) của Uniswap v3 để nhìn nhận năng lực giao dịch thanh toán của người dùng. Tài sản tham chiếu được sử dụng để thông thường hóa giá trên Euler là Wrapped Ether ( WETH ), là cặp cơ sở thông dụng nhất trên Uniswap .

Interest Rates

Cả Compound và Aave đều sử dụng quy mô lãi suất vay tuyến tính tĩnh ( hoặc tuyến tính từng phần ) để hướng dẫn ngân sách vay trên những giao thức của chúng. Nói một cách toàn diện và tổng thể, khi nhu yếu vay từ pool tăng hoặc cung giảm, lãi suất vay sẽ tăng, và khi cung tăng hoặc nhu yếu vay giảm, lãi suất vay sẽ giảm .

Mô hình tĩnh hoạt động tốt nếu chúng được tham số phù hợp trước thời hạn, nhưng có thể gặp vấn đề khi tham số không chính xác.

Ví dụ : nếu độ dốc của hàm tuyến tính tĩnh quá nông, nó hoàn toàn có thể dẫn đến ngân sách đi vay bị định giá thấp hơn, với những người cho vay không hề rút gia tài của họ vì một nhóm đã được sử dụng quá mức. Mặt khác, nếu độ dốc của hàm tuyến tính tĩnh quá lớn hoàn toàn có thể dẫn đến ngân sách vay quá đắt, hoàn toàn có thể ngưng trệ năng lực vay và dẫn đến hiệu suất cao sử dụng vốn thấp .

Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: Euler Token.
  • Ticker: EUL.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: Updating…
  • Token Type: Utility.
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

Token hoàn toàn có thể được sử dụng để yêu cầu tăng cấp giao thức hoặc bỏ phiếu cho đề xuất kiến nghị của những người khác. Các token EUL đại diện thay mặt cho những CP có quyền biểu quyết. Người giám sát hoàn toàn có thể biểu quyết trực tiếp những yêu cầu hoặc ủy thác phiếu bầu của họ cho bên thứ ba .

Phân bổ token

Updating …

Roadmap

Updating …

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư & đối tác

Euler vừa hoàn thành xong vòng gọi vốn thu được 8 triệu USD từ nhiều quỹ góp vốn đầu tư nổi tiếng như Paradigm, Synthetix, Lemniscap, …

Tổng kết

Tienmahoa. net đã cung ứng cho những bạn những thông tin cụ thể về dự án Euler và EUL token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá và nhìn nhận dự án để có những quyết định hành động góp vốn đầu tư sáng suốt nhất, chúc những bạn suôn sẻ ! ! !
( nguồn : allinstation.com )

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO : https://zalo.me/g/sifuzb779
TELEGRAM : https://t.me/premium_system
YOUTUBE : https://youtube.com/c/AECRYPTO

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT