spot_img

Cơn sốt tác phẩm số NFT đã trở lại?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
NFT ( Non-fungible token ) là dạng vật phẩm số không hề bị chia nhỏ, được tàng trữ vĩnh viễn trên chuỗi khối ( blockchain ), qua đó không hề bị làm giả, thay thế sửa chữa hoặc chiếm đoạt quyền chủ sở hữu một cách phạm pháp .Cùng với cơn sốt tiền ảo từ đầu năm nay, NFT cũng tạo ra cơn sốt với tác phẩm NFT đắt giá nhất được bán đấu giá thành công xuất sắc hồi tháng 3. Đó là bức tranh “ Everydays : The First 5,000 Days ” có giá 69 triệu USD của họa sỹ nghệ danh Beeple .Cơn sốt tác phẩm số NFT đã trở lại? - Ảnh 1.NFT đã biến việc kinh doanh những tác phẩm số trở nên khả thi .

Nhưng khi thị trường tiền ảo đi xuống, cơn sốt NFT bắt đầu hạ nhiệt, khiến người ta hoài nghi phải chăng bong bóng NFT đã phát nổ.

Trái ngược điều đó, gần đây, mọi sự quan tâm lại được đổ dồn sang NFT khi càng lúc càng có nhiều hơn những nghệ sĩ tích cực tham gia thị trường này cùng lúc với sự nở rộ của chợ số và những startup về NFT .

Nhộn nhịp chợ NFT

Hôm 24/6, Binance đã nổ phát súng tiếp theo ở thị trường NFT bằng việc mở bán khai trương chợ số của riêng mình, tọa lạc những tác phẩm của 100 nghệ sĩ năng lực trên khắp quốc tế. Cùng với đó, Binance được cho phép người dùng cá thể tự tọa lạc và kinh doanh những tác phẩm do bản thân tự sáng tác .Cú nổ ở sàn tiền số lớn nhất quốc tế đã kéo dòng tiền vào NFT tăng mạnh. Cùng thời gian, một chợ số khác là Rarible thông tin đã gọi được 14,2 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A, theo sau là chợ số OpenSea gọi được 23 triệu USD, SuperRare gọi được 9 triệu USD. Trước đó, Bitski đã gọi được 19 triệu USD để trở thành Shopify ở thị trường NFT .

Người người bán NFT

Cùng với sự nở rộ của chợ số NFT, cảnh người bán kẻ mua cũng dần trở nên sinh động. Tuần trước, cha đẻ World Wide Web quyết định hành động bán đấu giá mã nguồn nguyên thủy mà ông từng dùng để tạo ra cơ sở cho sự liên kết của hàng triệu website ngày này .Nhưng giờ đây câu truyện số hóa tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và đem bán dưới dạng NFT đã không còn là chuyện riêng của dân công nghệ tiên tiến. Họa sĩ Beeple cho biết, đang hợp tác với cựu số 1 quốc tế Andy Murray để số hóa khoảnh khắc tay vợt người Anh này giành chức vô địch Wimbledon 2013, một trong bốn giải Grand Slam lớn nhất của môn quần vợt .Sức hút của NFT còn lôi cuốn Marvel, xưởng sản xuất phim siêu anh hùng nổi tiếng nhà Disney. Marvel cho biết, đã bắt tay hợp tác với VeVe để phát hành bộ sưu tập, quy mô 3D dạng NFT của những siêu anh hùng trứ danh như Spider-Man, nhóm Avengers vào cuối năm nay .Cơn sốt tác phẩm số NFT đã trở lại? - Ảnh 2.Ngày càng có nhiều chợ NFT được mở ra để người dùng tham gia kinh doanh .

Câu chuyện bán tác phẩm số chắc chắn không thể thiếu các ca sĩ, nhạc sĩ. Hồi tháng 3, Kings of Leon đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên phát hành album mới dưới dạng NFT.

Giờ đây đã có thêm nhiều nghệ sĩ toàn thế giới làm điều này. Rapper nổi tiếng Jay-Z, chồng nữ danh ca Beyoncé, sẽ bán đấu giá album đầu tay Reasonable Doubt dưới dạng NFT .Còn ít ngày trước, đoạn video miêu tả chân dung Lady Gaga đã được bán với giá 15.120 USD ở nhà bán đấu giá Phillips trong tuần lễ thẩm mỹ và nghệ thuật đương đại ở Thành Phố New York. Đây là tác phẩm NFT lấy cảm hứng từ bức họa cái chết của Marat năm 1793 .Việc những nhà bán đấu giá khét tiếng như Phillips, Christie’s hay Sotheby’s gật đầu bán đấu giá tác phẩm NFT và thanh toán giao dịch bằng tiền ảo hứa hẹn mở ra một chương mới cho sự tăng trưởng của nghệ thuật và thẩm mỹ đương đại .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT