Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mèo béo (Fat Cat) là gì? Đặc điểm

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Thuật ngữ mèo béo ( tiếng Anh : Fat Cat ) dùng để chỉ một người có rất nhiều tiền, đặc biệt quan trọng dùng để chỉ một người có chức vụ trong công ty có quyền được tăng lương cho chính mình .Mèo béo (Fat Cat) là gì? Đặc điểm - Ảnh 1.Hình minh hoạ ( Nguồn : raconteur )

Mèo béo

Khái niệm

Fat Cat tạm dịch sang tiếng Việt là Mèo béo. 

Thuật ngữ mèo béo là một từ lóng miêu tả các giám đốc điều hành có mức lương và mức thưởng cao một cách vô lí. Các giám đốc điều hành hàng đầu này cũng nhận được những khoản lương hưu và gói hưu trí hào phóng bao gồm các khoản bù đắp thêm mà những nhân viên khác trong công ty không có.

Thuật ngữ mèo béo dùng để chỉ một người có rất nhiều tiền, đặc biệt dùng để chỉ một người có chức vụ trong công ty có quyền được tăng lương cho chính mình. (Theo Cambridge Dictionary)

Chú ý

– Thuật ngữ “mèo béo” là một từ lóng dùng để miêu tả các giám đốc điều hành giàu có, những người có thu nhập vượt xa những gì người bình thường cho là sự bù đắp công bằng.

– Mặc dù đôi lúc bị công chúng chỉ trích, những ” mèo béo ” thường có một sự ảnh hưởng tác động lớn vì năng lực tiêu tốn cũng như năng lực quyên góp cho những mục tiêu chính trị và những ứng viên .- Ví dụ về những ” mèo béo ” là trùm tư bản, trùm cướp trong quá khứ, giờ đây hoàn toàn có thể là những CEO .

Đặc điểm

Thuật ngữ ” mèo béo ” gợi lên hình ảnh của những con mèo tiêu thụ lượng thức ăn lớn hơn mức phải chăng, dẫn tới trở nên thừa cân nghiêm trọng .

Các công ty giao dịch công khai được yêu cầu công khai số tiền bù đắp mà 5 giám đốc điều hành hàng đầu của họ nhận được. Vì vậy, các công ty phải chịu rất nhiều sự giám sát về các khoản bù đắp điều hành quá mức, đặc biệt là khi công ty có doanh thu khủng. 

Những ” mèo béo ” thường có được số lượng vốn lớn tuỳ theo ý muốn của họ. Ngoài bất kể những vị trí quản lý hay thành viên hội đồng quản trị mà cá thể hoàn toàn có thể nắm giữ, một ” mèo béo ” còn hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng đáng kể trong kinh tế tài chính, chính trị và xã hội .Điều mọi người gật đầu là những ” mèo béo ” đã được chứng tỏ là có năng lực làm giàu ở qui mô lớn, thế cho nên những hành vi của họ được tin là sẽ có hiệu quả sinh lợi .

(Tài liệu tham khảo: Fat cat, Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT