Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là gì? Cách kiếm tiền tỷ nhờ đầu tư NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trong những khoảng chừng thời hạn gần đây, NFT là một khái niệm được giới báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo nhắc đến khá nhiều. NFT là một mẫu sản phẩm của thời đại công nghệ tiên tiến mới và được Dự kiến sẽ là cơn sốt trong tương lai sắp tới .

Vậy bạn có biết NFT là gì không? Lý do gì mà khiến NFT lại có tiềm năng đến như vậy? Có phải chơi NFT sẽ trở lên giàu có và đổi đời không?

Hãy cùng Bigcongnghe giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây!

NFT là gì?

NFT là 1 chuỗi số có thể đại diện cho bất cứ loại tài sản nào bao gồm: tài sản kỹ thuật số, bản nhạc, tên miền, tranh số, phiên bản tài sản thực đã được token hóa (những đồ sưu tập, đất đai, tranh vẽ, …)

Để hiểu sâu hơn về NFT (được viết tắt từ Non – fungible Token), chúng ta cần phải phân tích từng từ ngữ trong khái niệm nhé:

Non – Fungible: Có nghĩa là không thể thay thế lẫn nhau, tức là mang tính độc nhất.

Ví dụ : 2 tờ tiền mệnh giá 10 000 đồng hoàn toàn có thể hoán đổi cho 1 tờ 20 000 đồng, thì nó không được gọi là Non – fungible .

Token: được hiểu là đồng tiền được mã hóa và phát triển dựa trên một coin đã sẵn có, hiện tại các Token chủ yếu tạo ra và sử dụng Ethereum cụ thể là blockchain.

Tính chất của NFT

NFT trở nên đặc biệt quan trọng nhờ có 3 đặc thù sau :

 • NFT có tính độc nhất: Mỗi NFT có tính chất riêng, khiến chúng có sự khác biệt so với những NFT khác.
 • Tính khan hiếm của NFT: Mỗi NFT là duy nhất, không thể thay thế được bằng bất cứ hình thức nào khác, chính vì điều đó đã tạo nên giá trị cho các NFT.

Ví dụ: các món đồ càng độc đáo và khan hiếm trên thị trường thì giá trị của nó càng cao, như các bức tranh: Mona Lisa – Leonardo da Vinci, The Starry Night – Vincent van Gogh… được vẽ bởi những họa sĩ nổi tiếng cũng vậy.

 • NFT không thể tách rời: một đặc tính rất đặc biệt của NFT là chúng không thể bị chia ra dưới bất kỳ hình thức nào.

Ví dụ : 5 ETH có bạn thể chia nhỏ ra 5 phần nhưng với NFT thì không hề. Bạn không hề chia một bức tranh thành nhiều phần khác nhau được .Cũng giống những token tiêu chuẩn, NFT cũng bảo vệ quyền sở hữu tài sản ( blockchain được được cho phép truy xuất nguồn gốc ), hoàn toàn có thể chống gian lận và thuận tiện chuyển nhượng ủy quyền .

Ứng dụng của NFT trong đời sống thực hiện tại

Chính vì NFT chiếm hữu những đặc thù đặc biệt quan trọng trên nên được ứng dụng rất phong phú vào nhiều nghành khác nhau, điển hình nổi bật trong đó có nghành : tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, đồ sưu tầm, kỹ thuật số, vật phẩm trong game show và cả NFT thể thao .

Nghệ thuật

Với NFT, mọi người hoàn toàn có thể mua một bức tranh, chuyển thành tệp dạng số và đăng tải lên và gắn nó với token trên nền tảng Blockchain để xác nhận và chứng tỏ quyền sở hữu của mình. Điều này sẽ giúp ích cho những nghệ sĩ rất nhiều khi mà họ thường phải đương đầu với yếu tố tương quan đến việc bị đánh cắp bản quyền, từ Âm nhạc, Hội Họa, Điện Ảnh, …Ví dụ : Tác phẩm NFT – Bức tranh Everyday : The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple được giao bán với giá 69,3 triệu USD ( tương tự gần 1600 tỷ đồng )

Gaming

NFT cũng được ứng dụng để giúp người chơi hoàn toàn có thể thực sự chiếm hữu những vật phẩm, nhân vật trong game, và mua và bán trao đổi ít bị rủi ro đáng tiếc hơn .Đối với những game truyền thống lịch sử, những nhà phát hành sẽ cung ứng và bán những vật phẩm trong game. Để chiếm hữu những vật phẩm đó, bạn cần nạp tiền vào game để hoàn toàn có thể mua và chiếm hữu chúng. Tuy nhiên, quyền sở hữu trong thực tiễn là của nhà phát hành, vật phẩm bạn nhận được chỉ là vật phẩm ảo và vật phẩm của bạn hoàn toàn có thể bị mất đi bất kể khi nào nếu sever có yếu tố hoặc thông tin tài khoản của bạn bị hack mất .Nhưng so với những game trên blockchain có ứng dụng NFT, vật phẩm của bạn sẽ được gắn với một mã tài liệu. Bạn thuận tiện trao đổi mua và bán nó với bất kỳ ai chiếm hữu đồng xu tiền blockchain nền tảng, ví dụ như ETH. Và hàng loạt hoạt động giải trí của vật phẩm đó sẽ được lưu lại và tàng trữ trên blockchain, không 1 ai hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động hoặc biến hóa vật phẩm của bạn được .Ví dụ : Theo Coindesk, một game thủ mới gần đây đã bán rất nhiều những lô đất trong Decentraland ( một nền tảng trong thực tiễn ảo được tương hỗ bởi Ethereum ) với giá lên tớ 80.000 USD .

Số hóa tài sản thật

Trong tương lai gần, NFT hoàn toàn có thể được ứng dụng thoáng đãng vào toàn bộ những nghành đời sống, mã hóa toàn bộ những gia tài và có năng lực số hóa toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ. Chúng ta hoàn toàn có thể đem gia tài như đất đai, bất động sản, … lên Blockchain, mã hóa quyền chiếm hữu dưới dạng NFT, xử lý yếu tố số đỏ giả trong bất động sản. Ngoài ra, những vật phẩm đều hoàn toàn có thể gắn mã token để thuận tiện trao đổi kinh doanh hơn như vé điện tử, tên miền, …Ví dụ : Hãng giày Nike đã ứng dụng NFT để kỹ thuật hóa những đôi giày số lượng giới hạn của họ .

NFT mua ở đâu? Có giá bao nhiêu?

Cách mua NFT

Hiện nay hầu hết các NFT token đều đã được niêm yết (listing) trên sàn Binance. Để có thể phân tích tiềm năng của một đồng coin, các nhà đầu tư có thể đánh giá qua 3 yếu tố sau:

 • Vấn đề dự án cần giải quyết.
 • Đội ngũ thực hiện dự án đó.
 • Đối tác, nhà đầu tư và cộng đồng.

Giá của NFT

Các NFT hoàn toàn có thể có giá chỉ vài USD cho đến hàng chục triệu USD, tùy thuộc vào gia tài đơn cử. Các tác phẩm tranh nghệ thuật và thẩm mỹ tất yếu sẽ có giá trị cao .Ví dụ : – Bức tranh Everydays : the First 5000 Days của họa sỹ Beeple đã được bán dưới dạng NFT với giá trị lên tới gần 70 triệu USD .

– Hay bài đăng Twitter đầu tiên của thế giới của ông chủ mạng xã hội này đã được mã hóa và bán với giá 2,9 triệu USD.

– Còn với những loại sản phẩm đại trà phổ thông hơn như : Album nhạc thì chỉ có giá vài chục USD .Muốn biết giá của từng đồng NFT thì bạn cần phải theo dõi bảng giá theo thời hạn đơn cử .

Các dự án NFT token tiềm năng, đáng đầu tư nhất 2022

Hiện thị trường đã có rất nhiều sự lựa chọn token NFT cho tất cả chúng ta lựa chọn. Các cái tên điển hình nổi bật nhất hiện tại hoàn toàn có thể kể đến top 4 sau :

NFT THETA

 • Vốn hóa hiện tại của THETA: hơn 10 tỷ USD
 • Tổng lượng cung tối đa: 1 000 000 000 THETA

THETA là mẫu sản phẩm của Theta Network – một mạng phân phối video công nghệ tiên tiến blockchain rất nổi tiếng lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thưởng token Theta bằng cách chuyển tiếp video đến cho những người dùng khác cũng đang xem nội dung tựa như .

NFT Chiliz – CHZ

 • Với số vốn hóa hiện tại: 2,3 tỷ USD
 • Tổng lượng cung tối đa: Gần 9 Tỷ CHZ

Đây là 1 nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain trong nghành nghề dịch vụ thể thao. Nó thuộc về một nền tảng tên Socios. com. Tại đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu Cryptocurrency và vote cho những Club thể thao, câu lạc bộ mình thương mến. Hệ sinh thái Chiliz sẽ trả tiền cho những đội eSports, câu lạc bộ, … nếu tham gia vào mạng lưới hệ thống của Chiliz .

NFT AXS – Axie Infinity

 • Số vốn hóa hiện tại: 2,5 tỷ USD
 • Tổng lượng cung tối đa: 61 triệu đồng

AXS – Axie Infinity là một token NFT của người Việt sáng lập ra. Nó cũng là đồng xu tiền được mã hóa của tựa game Axie Infinity nổi tiếng và cũng thiết kế xây dựng trên blockchain .

NFT Decentraland – MANA

Cuối cùng là Mana token được biết với tên của nền tảng Decentraland, dự án phân phối một nền tảng trong thực tiễn ảo được tương hỗ bởi Ethereum. Trong quốc tế ảo này, bạn hoàn toàn có thể mua và chiếm hữu những mảnh đất mà sau này bạn hoàn toàn có thể đi qua, triển khai kiến thiết xây dựng và kiếm tiền trên đó .Không có số lượng giới hạn cho những việc bạn hoàn toàn có thể làm. Đây là nền tảng kỹ thuật số tiên phong do người dùng chiếm hữu trọn vẹn. Tương tự như những game show như Skyrim và Fallout, Decentraland trọn vẹn là một ngoài hành tinh ảo. Tuy nhiên, bạn sẽ tham gia vào quốc tế 3 chiều thay vì chơi trên màn hình hiển thị hai chiều .

Đội ngũ phát triển của MANA:

 • Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA)đã từng học tại đại học Buenos Aires.
 • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra Streamium và Bitcore
 • Cố vấn: Xiaolai Li (Nhà sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập CoinFund), Luis Cuende (Quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi…

Ngoài những lựa chọn trên, 1 số ít token NFT cũng đang rất tăng trưởng lúc bấy giờ phải kể đến : Enjin Coin – ENJ, BakeryToken – BAKE, DigiByte – DGB, Chromia – CHR, Orgin Protocol – OGN, …

Cách lựa chọn NFT game để có thể đầu tư

Trong những dự án NFT lúc bấy giờ, thì NFT của ngành game nhận được rất nhiều sự chăm sóc của dân góp vốn đầu tư. Nếu bạn có hứng thú với mảng này, thì việc nhìn nhận những NFT tiềm năng rất là quan trọng. Về cơ bản, bạn cần xem xét về 3 yếu tố sau với một NFT game :

Cộng đồng

Với dự án NFT game thì tất yếu điều cốt lõi của nó vẫn là những tựa game. Game nào càng được nhiều người yêu thích, càng có hội đồng phần đông thì tiềm năng sẽ càng lớn và ngược lại. Có như vậy thì những gia tài của game mà bạn mua bằng NFT mới được truy lùng và có giá trị trao đổi cao trên thị trường .Để nhìn nhận hội đồng game có đủ mạnh không, thì bạn hãy xem lượng người chơi game tiếp tục và lượng tương tác trên những trang mạng xã hội chính thức của game .

Team phát triển game

Việc điều tra và nghiên cứu, tìm hiểu và khám phá người sáng lập và thiết kế xây dựng của bất kể dự án nào trong góp vốn đầu tư cũng rất là quan trọng. Những dự án NFT ngành game thường được thiết kế xây dựng từ rất sớm và hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá non trẻ nên chưa thể đọc được doanh thu .Vậy nên đội ngũ những người làm dự án càng uy tín thì càng trở lên an toàn và đáng tin cậy. Hãy dành thời hạn để hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá cả những người phong cách thiết kế game, thiết kế xây dựng chất lượng nội dung lẫn những người làm việc làm kinh doanh thương mại, tiếp thị để có cái nhìn tổng thể và toàn diện nhất .

Thiết kế game ( Game Design ) : chuyên thiết kế xây dựng hình ảnh và những tính năng trong game. Cần có những kinh nghiệm tay nghề nhất định ở những công ty làm game hoặc studio game, lý tưởng nhất là có thêm 1 số thành tựu trong việc và đã có từng tạo ra một số ít game top đầu .Đây cũng là vị trí rất quan trọng nhất để tăng trưởng game trong dài hạn vì những game đều lôi cuốn người chơi trải qua giao diện và những tính năng mê hoặc. Đối với những công ty minh bạch thì những thông tin này không khó để hoàn toàn có thể tìm kiếm .

Lịch sử giá token 

Thường xuyên xem lịch sử dân tộc lên xuống của token sẽ cho tất cả chúng ta cái nhìn nhất định về giá trị của dự án. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi về mức giá hiện tại có hài hòa và hợp lý không ? Dự đoán giá sẽ tăng khi nào và vì nguyên do gì ?

Mua gom token khi vừa mới IDO dự án không phải lựa chọn thông minh vì lúc mới giá cả sẽ khá cao. Để có thể phân tích kỹ càng, ta cần xem lịch sử của NFT game đó khi nó đã lên sàn được tối thiểu là 1 tháng.

Lời kết

Để hiểu “NFT là gì?” thì không khó nhưng để có thể đầu tư sinh lời thì vẫn là một câu hỏi lớn không phải ai cũng biết chắc chắn. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì  NFT vẫn đang là một mảng sản phẩm thú vị và có tiềm năng bùng nổ hơn nữa trong nay mai.

Hãy theo dõi Bigcongnghe để có thể cập nhật được thêm nhiều thông tin hay và thú vị về công nghệ nữa nhé!

Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT