Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

LHQ phê duyệt sáng kiến tiêu chuẩn NFT do Tencent dẫn đầu

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Gã khổng lồ giải trí Trung Quốc Tencent sẽ hợp tác trong dự án với một số công ty khác, bao gồm công ty con Ant Group của Alibaba.

Tập đoàn vui chơi Trung Quốc Tencent đã được Liên Hiệp Quốc phê duyệt để chỉ huy một dự án mày mò việc tạo ra một khuôn khổ kỹ thuật và bảo mật thông tin tiêu chuẩn cho những token không hề sửa chữa thay thế ( NFTs ) .
Theo truyền thông online địa phương, “ dự án được ca tụng là “ Bộ khung kỹ thuật cho những dịch vụ tích lũy kỹ thuật số dựa trên sổ cái phân tán ( DLT ) ” sẽ là sáng tạo độc đáo tiêu chuẩn tiên phong được Liên Hiệp Quốc phê duyệt cho NFTs ” .

Cơ quan công nghệ thông tin và truyền thông của Liên Hợp Quốc, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã phê duyệt dự án, dự kiến sẽ hoàn thành dự thảo ban đầu vào cuối năm 2022.

“ Tiêu chuẩn kỹ thuật nhắm đến việc chỉ rõ kiến trúc kỹ thuật, luồng kỹ thuật, những nhu yếu công dụng và nhu yếu bảo mật thông tin dành cho những bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên Blockchain. Nó hoàn toàn có thể giúp thôi thúc sự đồng thuận và hiểu biết chung trên toàn quốc tế về việc hình thành một khuôn khổ kỹ thuật cho những dịch vụ tích lũy kỹ thuật số ”, Tencent cho biết .

Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc đang trong quá trình phát triển Mạng lưới Dịch vụ Blockchain (BSN) do nhà nước quản lý. Điều này sẽ giúp Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ triển khai các dự án NFT mà không liên quan đến tiền điện tử.

Tencent sẽ hợp tác với 1 số ít công ty khác trong dự án này, gồm có Ant Group, Học viện Công nghệ tin tức và Truyền thông Trung Quốc, Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh và Phòng thí nghiệm Chiết Giang .

Ở Trung Quốc, NFTs thường được gọi là “bộ sưu tập kỹ thuật số” để tránh những lời chỉ trích từ các phương tiện truyền thông và chính phủ chống tiền điện tử. Vì lý do này, những người sáng tạo NFT Trung Quốc có xu hướng tránh các Blockchain công khai hoặc phi tập trung như Ethereum hay Solana, thay vào đó họ chọn tạo các bộ sưu tập của họ trên các Blockchain được phép.

Mặc dù quốc gia quan ngại về tiền điện tử, nhưng rõ ràng là họ rất chăm sóc đến việc mày mò những trường hợp sử dụng tiềm năng cho công nghệ tiên tiến Blockchain .
Vào cuối tháng trước, Trung Quốc đã công bố mở màn một kế hoạch vương quốc để đẩy nhanh tăng trưởng và thay đổi Blockchain trên những nghành chính gồm có sản xuất, nguồn năng lượng, san sẻ tài liệu và dịch vụ của cơ quan chính phủ, thực thi pháp lý, thuế, xét xử hình sự, thanh tra và kinh tế tài chính xuyên biên giới .

Nguồn: CoinTelegraph

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT