Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dòng tiền tự do không có đòn bẩy (Unlevered Free Cash Flow – UFCF) là gì? Đặc điểm và hạn chế

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy ( tiếng Anh : Unlevered Free Cash Flow, viết tắt : UFCF ) là dòng tiền của công ty trước khi thanh toán giao dịch trả lãi vốn vay .Dòng tiền tự do không có đòn bẩy (Unlevered Free Cash Flow - UFCF) là gì? Đặc điểm và hạn chế - Ảnh 1.( Ảnh minh họa : Myaccountingcourse )

Dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy

Khái niệm

Dòng tiền tự do không có đòn bẩy trong tiếng Anh là Unlevered Free Cash Flow, viết tắt là UFCF.

Dòng tiền tự do không có đòn bẩy là dòng tiền của công ty trước khi thanh toán trả lãi vốn vay.

Dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy được báo cáo giải trình trong báo cáo giải trình kinh tế tài chính của công ty hoặc được giám sát trong báo cáo giải trình kinh tế tài chính của những nhà nghiên cứu và phân tích .Dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy cho biết có bao nhiêu tiền có sẵn của công ty trước khi thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính của mình .

Công thức tính dòng tiền tự do không có đòn bẩy là:

                                UFCF = EBITDA – CapEx – Vốn lưu động – Thuế

Trong đó : EBITDA : thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu haoCapEx : những khoản góp vốn đầu tư cho gia tài cố định và thắt chặt như nhà cửa, máy móc và thiết bịVốn lưu động : gồm hàng tồn dư, những khoản phải thu và những khoản phải trả .Dòng tiền tự do không sử dụng vốn vay (Free Cash Flow - UFCF) là gì? Đặc điểm và hạn chế - Ảnh 2.( Ảnh minh họa : myaccountingcourse )

Đặc điểm của Dòng tiền tự do không có đòn bẩy

Dòng tiền tự do không có đòn bẩy là tổng dòng tiền tự do mà một công ty tạo ra. Dòng tiền tự do không sử dụng vốn vay là dòng tiền tự do có sẵn để thanh toán cho tất cả các bên liên quan trong một công ty, bao gồm cả chủ nợ cũng như chủ sở hữu vốn.

Tương tự như dòng tiền tự do có đòn kích bẩy ( Levered không lấy phí cash flow ), dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy là lượng tiền mặt thiết yếu để duy trì và tăng trưởng gia tài cơ sở của công ty để tạo lệch giá và doanh thu .

Các chi phí phi tiền mặt như khấu hao và chi phí phân bổ được thêm lại vào thu nhập tạo thành dòng tiền tự do không có đòn bẩy của công ty.

Một công ty có số nợ lớn – tđòn bẩy cao, có nhiều năng lực báo cáo giải trình vào dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy vì nó cung ứng một bức tranh màu hồng hơn về sức khỏe thể chất kinh tế tài chính của công ty .Bức tranh này cho thấy những gia tài đang hoạt động giải trí như thế nào trong điều kiện kèm theo không có vốn vay, vì nó bỏ lỡ những khoản giao dịch thanh toán cho khoản nợ phát sinh để có được những gia tài đó .Các nhà đầu tư phải bảo vệ xem xét những nghĩa vụ và trách nhiệm nợ vì những công ty có đòn kích bẩy cao có rủi ro tiềm ẩn phá sản cao hơn .

Sự khác biệt giữa Dòng tiền tự do có không có đòn bẩy và Dòng tiền tự do sử dụng vốn vay

Sự khác biệt giữa dòng tiền tự do không có đòn bẩy và dòng tiền tự do có đòn bẩy (Levered free cash flow) là việc tính toán chi phí vay vào hay không.

Dòng tiền tự do có đòn kích bẩy là lượng tiền mặt mà doanh nghiệp có được sau khi đã phân phối tổng thể những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính của mình, như lãi suất vay, giao dịch thanh toán khoản vay và ngân sách hoạt động giải trí .Dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy là tiền mà doanh nghiệp có được trước khi trả những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính đó .Sự độc lạ giữa dòng tiền tự do có đòn kích bẩy và không vốn vay là một yếu tố quan trọng. Sự độc lạ cho thấy doanh nghiệp có bao nhiêu nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính phải triển khai và liệu doanh nghiệp có tiêu tốn quá mức hay hoạt động giải trí với một khoản nợ lành mạnh hay không .Một doanh nghiệp hoàn toàn có thể có dòng tiền có sử dụng vốn vay âm nếu ngân sách của nó nhiều hơn những gì công ty kiếm được. Đây không phải là một trường hợp lí tưởng, nhưng miễn là nó là một yếu tố trong thời điểm tạm thời, và những nhà đầu tư không nên bị rối loạn .

Hạn chế của Dòng tiền tự do không có đòn bẩy

Các công ty đang tìm cách tạo dòng tiền tự do không có đòn bẩy tốt hơn bằng cách sa thải công nhân, trì hoãn các chi tiêu vốn, thanh lí hàng tồn kho hoặc trì hoãn thanh toán cho các nhà cung cấp.

Tất cả những hành động này đều có hậu quả, và các nhà đầu tư nên phân biệt xem những cải thiện trong dòng tiền tự do không có đòn bẩy là tạm thời hay thực sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty.

Vì dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy được đo lường và thống kê trước khi giao dịch thanh toán nợ, nên cũng cần xem xét cấu trúc vốn của công ty. Sau khi hạch toán những khoản thanh toán giao dịch nợ, dòng tiền tự do có đòn kích bẩy của một công ty hoàn toàn có thể âm, là tín hiệu cho thấy công ty đang bị xấu đi .Các nhà nghiên cứu và phân tích nên đánh giá cả dòng tiền tự do không có đòn kích bẩy và dòng tiền tự do có đòn kích bẩy theo thời hạn cho những khuynh hướng và không tạo ra quá nhiều kì vọng trong một năm .

(Theo Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT