Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Giao thức FIO là gì? FIO có phải khoản đầu tư tốt? – BeInCrypto Việt Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Giao thức FIO được sinh ra nhằm mục đích xử lý những yếu tố về năng lực sử dụng của những thanh toán giao dịch blockchain. Một trong những trở ngại lớn nhất trong việc sử dụng tiền điện tử là những dãy địa chỉ ví khó nhớ. FIO xử lý điều này bằng cách tạo ra những địa chỉ blockchain phi tập trung chuyên sâu đơn thuần mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thuận tiện hiểu được. Vậy giao thức FIO là gì và yếu tố mà FIO đang xử lý có thực sự bức thiết ?Được tài trợ

Được tài trợ

Giao thức FIO là gì?

FIO là một dự án mã nguồn mở với một hội đồng gồm hơn 20 nhà tăng trưởng blockchain được khởi chạy vào ngày 2 tháng 4 năm 2020. Dự án Giao thức FIO đã được ấp ủ từ 1 năm rưỡi trước đó. FIO là viết tắt của Foundation for Interwallet Operability. Đây là một tổ chức triển khai phi doanh thu với thiên chức thích ứng và nâng cấp cải tiến Giao thức FIO .Được tài trợ

Được tài trợChuỗi khối FIO tạo ra môi trường tự nhiên để thực thi thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn và thuận tiện cho hàng loạt hệ sinh thái. Mục tiêu của giao thức FIO là trở thành một layer khả dụng cho những blockchain để liên kết những bộ giải quyết và xử lý giao dịch thanh toán, sàn thanh toán giao dịch, ví và bất kể ứng dụng nào khác xử lý tài sản kỹ thuật số .
Giao thức FIO có ba tính năng chính :

 • Tên ví: Giao thức tạo ra các địa chỉ ví blockchain dễ đọc thay vì những địa chỉ là những chuỗi ký tự dài.
 • Yêu cầu thanh toán: Người dùng có thể gửi yêu cầu thanh toán cũng như nhận thanh toán.
 • Chuyển dữ liệu: Dữ liệu có thể được đính kèm cùng với một giao dịch, chẳng hạn như hóa đơn hoặc ghi chú, cùng với giao dịch tiền điện tử.

Giao thức FIO cũng tương hỗ tích hợp những ứng dụng ví blockchain và trao đổi tiền điện tử. Nhiều ứng dụng đã tích hợp dịch vụ này, gồm có Edge và Trustee Wallets, cũng như những sàn thanh toán giao dịch WhiteBIT và Changelly. Token FIO cũng đã được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn như Binance .
Mục tiêu sau cuối của dự án là nhằm mục đích đem lại thưởng thức người dùng tiêu biểu vượt trội khi tương tác với hệ sinh thái blockchain bằng cách giảm những rủi ro đáng tiếc như gửi tiền tới sai địa chỉ ví .

Lợi ích của cộng đồng FIO

 • Chuỗi khối phi tập trung: Chuỗi FIO là một chuỗi khối công khai không cần tới bên thứ 3 vận hành nó.
 • Dễ dàng tương tác với giao diện người dùng đơn giản: Chủ sở hữu tiền điện tử có thể sử dụng các địa chỉ blockchain đơn giản dễ nhớ như “jim @ trustwallet” để nhận tiền.
 • Quyền riêng tư: Tất cả thông tin nhạy cảm đều được mã hóa trên blockchain.
 • Bảo mật: Tất cả các giao dịch FIO Chain cần có khóa riêng tư FIO, chỉ người dùng mới biết.
 • Khả năng tương tác: Giao thức FIO có thể tương thích với bất kỳ chuỗi khối và tiền điện tử nào sau khi được tích hợp ví.
 • Dễ dàng sử dụng trong thanh toán bán lẻ và thương mại điện tử: Người dùng có thể đưa ra yêu cầu thanh toán và các tính năng siêu dữ liệu riêng tư.

Giao thức FIO hoạt động như thế nào?

Giao thức FIO đạt được sự đồng thuận của mạng trải qua chính sách Proof-of-Stake được chuyển nhượng ủy quyền ( DPoS ). Người dùng nắm giữ token FIO hoàn toàn có thể bỏ phiếu để chọn nhà phân phối khối ( BP ) của họ và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể ĐK để trở thành BP. Các đợt bỏ phiếu cho BP diễn ra sau mỗi kỷ nguyên ( sau mỗi 126 khối được thiết lập ), với tổng số 42 BP được chọn ( 21 BP hoạt động giải trí và 21 BP ở chính sách chờ ) .
21 nhà phân phối khối đang hoạt động giải trí sẽ nhận được phần thưởng là 40 % phí thu được cho mỗi khối mà họ giúp xác định những thanh toán giao dịch. Số tiền này được chia đều sau đó. Giao thức sẽ phân phối phần còn lại cho tổng thể 42 BP, theo tỷ suất phiếu bầu. Cứ 0.5 giây lại có một khối được tạo ra. Các BP hoạt động giải trí tạo ra sáu khối, mỗi một kỷ nguyên một khối. Một BP hoàn toàn có thể sửa đổi những hợp đồng mưu trí và thiết lập mạng lưới hệ thống khi nó đạt được phần đông tối thiểu là 15 BP .
Tương tác chuỗi FIO hoàn toàn có thể được gắn thẻ bằng TPID bổ trợ ( ID của nhà sản xuất công nghệ tiên tiến ). Đây là một loại địa chỉ FIO. Khi điều này xảy ra, địa chỉ TPID đó sẽ nhận được một phần phí thanh toán giao dịch. Tính năng này nhằm mục đích thôi thúc việc sử dụng giao thức FIO trong hệ sinh thái blockchain .

Các ứng dụng của Giao thức FIO

Giao thức FIO đang cố gắng để trở thành một giải pháp gửi và nhận tiền điện tử tốt hơn. Token FIO được sử dụng để quản lý trên chuỗi và phí giao dịch. Cộng đồng tạo ra giao thức FIO đã mô tả nó như một giao thức internet: “FIO là tiền điện tử, và nó giống như HTTP đối với internet.”

Địa chỉ FIO

Địa chỉ giao thức FIO
Địa chỉ blockchain giống như số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước dành cho những gia tài kỹ thuật số. Nếu không có địa chỉ blockchain, bạn sẽ không hề gửi, nhận và tàng trữ những loại gia tài tiền điện tử. Một yếu tố không dễ chịu của những địa chỉ blockchain là nó rất khó nhớ. Một sai lầm đáng tiếc thường hay xảy ra khi chuyển tiền tới những ví blockchain là nhập sai địa chỉ. Gửi tiền điện tử đến sai blockchain, ví dụ điển hình như gửi Bitcoin đến địa chỉ ví Cardano sẽ dẫn đến mất tiền, vì những thanh toán giao dịch blockchain sẽ không hề hoàn tiền .
Nhận thấy sự phiền phức này, hội đồng FIO đã tạo ra một layer tiện ích giúp xử lý yếu tố chuyển nhận tiền điện tử. Giao thức FIO giúp vô hiệu rủi ro đáng tiếc do sai sót của con người khi gửi tiền. Địa chỉ FIO là một định danh cho những địa chỉ công cộng trong chuỗi khối. Thật thuận tiện ghi nhớ một địa chỉ ví là “ john @ ethereum ” và địa chỉ ví này thích hợp với bất kể đồng token hay tiền điện tử nào .
Người dùng hoàn toàn có thể ĐK Địa chỉ FIO trên ví hoặc sàn thanh toán giao dịch tương hỗ FIO. Foundation for Interwallet Operability đang chịu ngân sách cho mỗi địa chỉ FIO mới được tao ra. Điều này nhằm mục đích mục tiêu khuyến khích người dùng thưởng thức không tính tiền giao thức FIO trong năm tiên phong. Tất cả những tương tác với giao thức FIO đều được trấn áp bởi những khóa riêng của FIO .
Địa chỉ FIO sẽ thu phí hàng năm, với số lượng giới hạn 100 thanh toán giao dịch không lấy phí. Bạn hoàn toàn có thể trả phí hàng năm bằng token FIO. Sau khi dùng hết số lượng thanh toán giao dịch không tính tiền, người dùng có hai lựa chọn. Họ hoàn toàn có thể gia hạn ĐK sử dụng hàng hoặc trả phí trên từng thanh toán giao dịch thực thi. Địa chỉ FIO sẽ bị vô hiệu nếu phí gia hạn không được thanh toán giao dịch trước ngày hết hạn. Sau 90 ngày, bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể ĐK lại địa chỉ FIO đó .

Gửi yêu cầu thanh toán

Các tính năng của giao thức FIO
Công nghệ blockchain mới chỉ được cho phép người dùng gửi tiền. Nhưng giao thức FIO lại tăng trưởng tính năng được cho phép người dùng gửi những nhu yếu giao dịch thanh toán được mã hóa với loại tiền và số lượng tiền điện tử hoàn toàn có thể được xác lập trước. Tính năng này giúp giảm nhầm lẫn so với người phải gửi tiền nếu gửi tới nhầm địa chỉ của người khác. Tất cả tài liệu nhạy cảm được tàng trữ trên chuỗi và được mã hóa bằng trao đổi khóa Diffie-Hellman .

Ví giao tiếp với chuỗi FIO và giải mã yêu cầu bên trong ví của người thanh toán nếu tồn tại một yêu cầu gửi tiền. Người thanh toán có tùy chọn để chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu thanh toán.

Truyền dữ liệu

Khả năng truyền dữ liệu của giao thức FIO
Tính năng truyền dữ liệu kèm với thanh toán giao dịch giúp người dùng thuận tiện ghi nhớ những cụ thể cho mỗi thanh toán giao dịch. Tính năng này được cho phép người dùng đính kèm tài liệu vào thanh toán giao dịch tiền điện tử, ví dụ điển hình như hóa đơn hoặc ghi chú nội dung của thanh toán giao dịch .
Tính năng truyền dữ liệu hoàn toàn có thể trở thành một thành phần hữu dụng cho những thanh toán giao dịch blockchain thương mại điện tử. Nó được cho phép tàng trữ trực tuyến những hóa đơn, thông tin liên hệ và ngày tháng để tìm hiểu thêm trong tương lai. Dữ liệu FIO cũng hoàn toàn có thể lưu trư những tài liệu như ID thanh toán giao dịch, tài liệu băm ngoài chuỗi hoặc địa chỉ hoàn tiền .

Token FIO là gì?

Token FIO là một loại token thiết yếu để sử dụng giao thức FIO và giao dịch thanh toán phí trên chuỗi FIO. Token FIO, đóng vai trò là động lực kinh tế tài chính của chuỗi khối. Bạn hoàn toàn có thể gián tiếp thu về token FIO, vì một tính năng của chuỗi FIO là đồng ý những khoản thanh toán giao dịch gián tiếp. Nó gật đầu giao dịch thanh toán bằng một loại tiền điện tử trung gian, tức là, gật đầu thanh toán giao dịch phí bằng những loại tiền điện tử khác thông dụng hơn .

Lộ trình và lịch sử phát triển của FIO

Giao thức FIO bắt đầu vào quý 4 năm 2018 khi mà Foundation for Interwallet Operability được ra mắt. Vào cuối năm 2019, tính năng địa chỉ ví FIO đã ra mắt trong đợt bán trước cùng với sự ra mắt của mạng thử nghiệm FIO Chain.

Đến quý 1 năm 2020, giao thức FIO đã cho ra đời những công dụng cốt lõi. Chức năng đốt token cũng được hoàn thành xong vào năm 2020. Vào năm 2021, nó đã phát hành những bản update code của hợp đồng cho yêu cầu nâng cấp cải tiến FIO ( FIP ), cũng như năng lực chuyển địa chỉ FIO cho chủ sở hữu mới .
Tên miền FIO và địa chỉ FIO là những NFT và hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch. Hiện tại, đội ngũ tăng trưởng của FIO đang tìm cách để tăng trưởng tính năng staking token FIO .
Toàn bộ list những FIP đã hoàn thành xong, đang triển khai và những FIP sẽ có trong tương lai cũng như những tăng trưởng khác hoàn toàn có thể được tìm thấy trên website của FIO. Tất cả những bản update được thông tin trên blog chính thức của Giao thức FIO. Cộng đồng cũng hoạt động giải trí rất tích cực trên Twitter, Telegram, và Discord .

Tokenomics của FIO

Phân bổ nguồn cung của Token FIOPhân bổ nguồn cung của Token FIO
Token FIO có nguồn cung tối đa là 1 tỷ ( trong đó 38,506,000 bị khóa vĩnh viễn ). Mỗi token FIO hoàn toàn có thể chia thành đơn vị chức năng nhỏ hơn nữa là SUF. Token FIO sẽ không bị lạm phát kinh tế vượt quá nguồn cung tối đa. Hơn 350 triệu token FIO ước tính sẽ được đưa vào lưu hành vào cuối năm 2021 .
FIO protocol đã thực thi ba vòng gọi vốn, kêu gọi được tổng số 6.27 triệu USD từ việc bán vốn chủ sở hữu và phát hành token riêng không liên quan gì đến nhau .

Dự đoán giá token FIO

Biểu đồ giá FIOBiểu đồ giá FIO
Token FIO đạt mức đỉnh lịch sử vẻ vang tại 0.560433 USD vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. Giá hiện tại là 0.197105 USD, giảm 64 % so với mức đỉnh cũ .
Các động lực hoàn toàn có thể giúp token FIO tăng giá là :

 • Người dùng cần token FIO để đăng ký địa chỉ và tên miền FIO và nó được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch.
 • Người dùng muốn đóng góp vào sự phát triển của giao thức FIO thì họ sẽ cần tới token FIO để có quyền bỏ phiếu cho nhà sản xuất khối (BP).
 • Người nắm giữ token FIO sẽ nhận được lợi suất khi giữ FIO trong ví hay trên sàn giao dịch.
 • Các phát triển giao thức FIO trong tương lai sẽ có phí tiện ích mới.

Theo tài liệu lịch sử vẻ vang của FIO protocol, FIO token là một khoản góp vốn đầu tư dài hạn tốt. FIO hoàn toàn có thể đạt 0.63 USD trong 5 năm, tương ứng với mức doanh thu + 216 % .

Có nên mua FIO không?

Giao thức FIO giúp xử lý một yếu tố nan giải so với địa chỉ ví blockchain. Để giúp cho việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán giao dịch hàng ngày và lôi cuốn được nhiều người dùng hơn thì sử dụng một địa chỉ dễ nhớ sẽ là điều thiết yếu để tiền điện tử hoàn toàn có thể trở nên thông dụng hơn .
Giao thức FIO được sinh ra để giúp tiền điện tử được sử dụng thoáng rộng hơn trong thanh toán giao dịch. Dựa trên kinh nghiệm tay nghề lịch sử vẻ vang hoàn toàn có thể thấy hội đồng FIO cũng rất nỗ lực nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến để đem lại những thưởng thức người dùng tốt nhất .
Giao thức FIO đã có xu thế tích cực trong 12 tháng qua. Một số ước tính rằng giá của token FIO hoàn toàn có thể tăng trưởng ở mức trung bình + 41 % mỗi năm. Và trong vòng 5 năm tới nó hoàn toàn có thể tạo ra sức sinh lời + 200 % .

Bạn có thể tìm mua token FIO trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance, Gate.io, BitMart, Hoo.com và Bithumb Global.

FIO có phải một khoản đầu tư tốt không?

Như với bất kể nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư tiền điện tử nào, khó hoàn toàn có thể đưa ra Dự kiến đúng chuẩn 100 %. Tuy nhiên, xét theo xu thế tăng của những tháng cuối năm, giao thức FIO được coi là một khoản góp vốn đầu tư tốt cho những ai muốn tham gia vào hội đồng FIO và trở thành một người sát cánh cùng dự án .
Chuỗi FIO có một chính sách minh bạch và một tiện ích thực sự có ích so với những người dùng tiền điện tử. Mạng cũng khuyến khích những người đam mê tiền điện tử tham gia vào việc tăng trưởng giao thức. Điều quan trọng nhất khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư vẫn là tự điều tra và nghiên cứu và quan sát dự án trong một khoảng chừng thời hạn dài trước đó .Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản một cách thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Người đọc tự nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể hành vi nào triển khai so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung ứng thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời hạn để xác lập, điều tra và nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục có ích cho fan hâm mộ. Để duy trì tiêu chuẩn này và liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời, những đối tác chiến lược của chúng tôi hoàn toàn có thể thưởng cho chúng tôi một khoản hoa hồng cho những vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không tác động ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và có ích của chúng tôi.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT