Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

‘Xin lỗi vì lời nói dối’: Phi vụ lừa đảo Ethereum NFT Lady Squad đã làm sạch – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tóm lại

  • Các nhà phát triển của một dự án sưu tầm NFT nổi tiếng có tên là Fame Lady Squad đã thừa nhận hôm thứ Ba rằng họ không phải là phụ nữ, như đã nói trước đây.
  • Quyền kiểm soát hợp đồng thông minh của dự án đã được chuyển cho những người thu thập trong cộng đồng FLS.

Là thị trường cho NFT những bộ sưu tập kỹ thuật số lan rộng ra nhanh gọn, thực chất biệt danh của ngành công nghiệp tiền điện tử hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho việc thực sự biết những dự án đến từ đâu — và tin cậy ai đứng sau chúng. Nhiều nhà sưu tập NFT đã phát hiện ra con đường khó khăn vất vả trong tuần này sau khi những người phát minh sáng tạo ra một dự án lấy phụ nữ làm TT điển hình nổi bật thừa nhận rằng họ đã nói dối về việc bản thân là phụ nữ .Fame Lady Squad ( FLS ) là một Ethereumdựa trên bộ sưu tập NFT đã ra đời vào tháng XNUMX, công bố là ” dự án hình đại diện thay mặt nữ tiên phong mọi thời đại “, theo hồ sơ Twitter của nó. ( Đối với những người mới mở màn, NFT là một loại tiền điện tử đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể được sử dụng để chứng tỏ quyền sở hữu so với những mẫu sản phẩm kỹ thuật số và thị trường dành cho chúng trong quốc tế thẩm mỹ và nghệ thuật và game show đã bùng nổ trong năm qua ) .Bộ sưu tập 8,888 chiếc NFT Fame Lady Squad cá thể — được tạo ra bởi bộ ba phụ nữ : Cindy, Kelda và Andrea — nhanh gọn được những nhà sưu tập đúc rút và chộp lấy. Một hội đồng người hâm mộ gắn bó đã mọc lên xung quanh dự án và giá thị trường thứ cấp mở màn tăng .

Ngay cả nhà đầu tư và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Gary Vaynerchuk — một Bản thân người tạo NFT và chủ sở hữu mới của CryptoPunk NFT trị giá 3.7 triệu đô la-tán thành tình yêu của anh ấy cho Fame Lady Squad trên Twitter và dự án đã được đề cập trong một gần đây The New Yorker bài viết. Trong bối cảnh khối lượng giao dịch trên thị trường NFT tăng gần đây, Fame Lady Squad dường như sẵn sàng tiếp tục tăng nhu cầu.

Nhưng những ngày gần đây, những câu hỏi xung quanh nguồn gốc của dự án Fame Lady Squad ngày càng nhiều hơn. Các lao lý Twitter ví dụ điển hình như @ FedorLinnik, @ dearesthaley và @ NFT_Marty những chủ đề tweet dài được san sẻ liên kết những dấu chấm giữa nhiều dự án sưu tầm NFT gần đây có vẻ như đến từ cùng một nguồn hoặc những người phát minh sáng tạo san sẻ, gồm có Câu lạc bộ những cô gái thành phố Cyber ​ ​ và Câu lạc bộ Unicorn GG .Bộ sưu tập NFT điển hình nổi bật Khờ khạo tweet vào thứ ba rằng họ “ không thực thi đúng điều tra và nghiên cứu của riêng tôi ” khi mua một Cyber ​ ​ City NFT và cho rằng nó được “ thực thi bởi một nhóm tăng trưởng có vẻ như đang thực thi một dự án mới hàng ngày ” .

Pranksy nói thêm rằng nhóm đã “ rất hoang mang lo lắng ” về việc tiếp thị dự án tiếp theo của mình, Câu lạc bộ Unicorn GG, và tự hỏi, “ Các câu hỏi ở đây là điều gì thực sự làm cho một dự án [ ảnh hồ sơ ] có giá trị ? Đội ngũ tăng trưởng, hội đồng, có dành thời hạn để tạo ra nó không ? ”Trong khi đó là những câu hỏi để những nhà sưu tập NFT phải suy ngẫm, những cáo buộc trên Twitter ngày càng chỉ ra những thông tin rơi lệch do những nhà tăng trưởng dự án phân phối. FedorLinnik, một nhà tăng trưởng đằng sau những dự án tiền điện tử khác, công bố rằng bằng chứng chỉ ra rằng một nhóm người Nga đã “ đúc những dự án NFT mới như một băng chuyền ” vào mùa xuân vừa mới qua. Họ có vẻ như đứng sau Fame Lady Squad và những dự án mới khác .

Đang trở nên sạch sẽ

Mặc dù khởi đầu những nhà tăng trưởng của Fame Lady Squad đã khước từ, trích dẫn ” công bố sai ” và công bố sự ghen tị từ những người phát minh sáng tạo NFT đối thủ cạnh tranh, sau cuối họ đã bỏ cuộc chơi sau khi áp lực đè nén ngày càng tăng từ hội đồng những người sưu tập .Vào thứ Ba, nhà tăng trưởng Max Rand đã tweet rằng anh ấy là một trong những người đứng sau Fame Lady Squad và những dự án khác, cùng với một cặp cộng tác viên : D Mefi, người đã xóa thông tin tài khoản Twitter của mình trong thời hạn ngắn và một tập sự giấu tên khác. “ Xin lỗi vì đã nói dối, ” Rand đã tweet. “ Tôi quá sợ hãi khi phải nói điều này vì [ rất nhiều ] mối rình rập đe dọa từ phía tôi, sự ngu ngốc của tôi và không hiểu những quy tắc văn hóa truyền thống thị trường của Hoa Kỳ. ”Tài khoản Twitter chính thức của Fame Lady Squad đi xa hơn với lời lý giải của nó. “ Hãy nói rõ : Fame Lady Squad được tạo ra bởi một đội nam và chúng tôi rất xin lỗi vì đã không nói điều này trước đó. Nhưng nó không có nghĩa rằng đó là một trò lừa đảo hoặc gian lận, ” nhóm đã tweet. “ Chúng tôi nhận ra rằng khoảng trống tuyệt đối thiếu những dự án nữ. Và, chính do chúng tôi thực sự bị hấp dẫn bởi sức mạnh của phụ nữ, chúng tôi đã triển khai dự án thành công xuất sắc này ” .

Trong khi đó, dự án Cyber ​ ​ City Girls Club NFT — bắt đầu được ghi nhận cho một cặp phụ nữ tăng trưởng di sản châu Á — lý giải sự lừa dối của chính nó trong một chủ đề tweet .“ Xin lỗi tổng thể những người đã mua dự án này vì nó chỉ được tạo ra bởi 2 phụ nữ châu Á, ” dòng tweet khởi đầu. “ CCGC được tạo ra bởi một nhóm gồm 6 người, chỉ có 2 người trong số họ là phụ nữ. Chúng tôi sẽ lan rộng ra lộ trình và cung ứng nhiều giá trị hơn cho người chiếm hữu. Chúc một đêm yên giấc ! “

Mặc dù dự án NFT của Câu lạc bộ Unicorn GG không có vấn đề tương tự về đại diện sai ở cốt lõi của nó, nhưng nhóm phát triển – bao gồm Rand và D Mefi – đã chọn tạm dừng bán NFT trong bối cảnh tranh cãi rộng rãi hơn. “Tôi không cố gắng trốn thoát, chỉ cần giải tỏa tâm trí của tôi”, người đồng sáng tạo trên tweet “Trible Penguin,” thông qua tài khoản chính thức. “Chúng tôi không làm [chết tiệt] tấm thảm kéo Memecoin nhưng tôi thực sự [sợ] bị bắt nạt. Tôi rất xin lỗi vì đã chờ đợi. ”

Những lời buộc tội rằng cùng một nhà phát triển đứng đằng sau Dự án NFT Queenship- trong đó có các hình minh họa về phụ nữ Da đen và được phát triển bởi phụ nữ Da đen – vẫn chưa được xác nhận. Twitter The Fame Lady Squad từ chối kết nối đầu tuần này, và Rand một lần nữa phủ nhận sự tham gia của mình vào ngày hôm nay trong một tin nhắn tới Giải mã. Queenship trang web bây giờ không có sẵnvà của dự án tweet cuối cùng từ thứ Hai chống đầu cơ liên quan đến nguồn gốc của nó.

Ngoài ra, nhóm đằng sau NFT Project Bulls On the Block — mà một số ít giám đốc quản lý Twitter đề xuất kiến nghị cũng được link với cùng những nhà tăng trưởng — khước từ bất kể link nào với những người phát minh sáng tạo FLS sau một chương trình khuyễn mãi thêm khuyến mãi ngay quà gần đây .

Thay đổi kế hoạch

Ít nhất thì đó là một mớ hỗn độn. Những người sưu tập đã mua NFT từ Fame Lady Squad nói riêng cảm thấy bị lừa, tin rằng họ đã mua vào một dự án được tạo ra và nhắm tiềm năng đến đối tượng người tiêu dùng ít được đại diện thay mặt trong khoảng trống tiền điện tử. Giá của FLS NFTs giảm giá trị trên thị trường thứ cấp OpenSea ngày ngày hôm qua khi những nhà sưu tập cố gắng nỗ lực bán NFT của họ một cách hoảng sợ, sợ hãi nhu yếu giảm dần trong toàn cảnh con đường phía trước có vẻ như không hề triển khai được của dự án .

Về phần mình, những người tạo ra Fame Lady Squad đang cố gắng kiếm tiền bằng hình thức kiếm tiền. Rand tuyên bố rằng anh ấy và các cộng tác viên của mình sẽ tạo ra một quỹ tài trợ 100,000 đô la để giúp hỗ trợ các dự án NFT và các nghệ sĩ mới, với Rand cho biết Giải mã rằng nó sẽ ra mắt “sớm” sau “một vài ngày”. Unicorn GG nói thêm rằng nó có tặng 5 ETH (khoảng $ 15,700) đến Vườn quốc gia Virunga ở Cộng hòa Dân chủ Congo của Châu Phi, cung cấp một liên kết Etherscan như là bằng chứng.

Đau khổ với những bật mý ngày ngày hôm qua và những lời buộc tội xoáy vào những ngày trước đó, 1 số ít thành viên điển hình nổi bật trong hội đồng Fame Lady Squad đã khởi đầu thôi thúc một cách xử lý khác, để cố gắng nỗ lực và giành lại một tương lai cho dự án. Bộ sưu tập NFT được quan tâm Artchick đã trình diễn chi tiết cụ thể về một hướng đi tiềm năng trong một câu vấn đáp cho dòng tweet thú nhận của Rand vào thứ Ba .” Điều này đã kết thúc so với bạn, ” Artchick nói với Rand. “ Nếu bạn muốn làm điều đúng đắn, tôi hoàn toàn có thể môi giới một thỏa thuận hợp tác mà bạn trao quyền trấn áp hợp đồng thông minhvà những người nắm giữ FLS NFT có thời cơ bù đắp những khoản lỗ của họ và có năng lực tăng trưởng mạnh. Đặt hợp đồng vào tay của hội đồng. ” ( Hợp đồng mưu trí là một đoạn mã triển khai những hướng dẫn và cấp nguồn cho NFT và ứng dụng phi tập trung chuyên sâu hoặc dapps. )Đó đúng mực là những gì đã xảy ra. Sau khi đưa quyết định hành động lên một cuộc bỏ phiếu trên Twitter, những nhà tăng trưởng của Fame Lady Squad đã chuyển giao quyền trấn áp hợp đồng mưu trí của dự án NFT cho cô ấy. Artchick, đến lượt nó, chuyển giao hợp đồng cho thành viên hội đồng FLS nổi tiếng ” Becky buồn chán, ” người sẽ quản lý dự án cùng với những thành viên khác .

Theo các tweet của Artchick, các nhà phát triển sẽ không còn thu được lợi nhuận từ việc bán hàng thứ cấp. Giải mã đã liên hệ với cả Artchick và Bored Becky về quá trình chuyển đổi, nhưng không nhận được phản hồi vào thời gian báo chí. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu họ phản hồi.

Khi được hỏi tại sao nhóm của anh ấy từ bỏ quyền kiểm soát Fame Lady Squad, Rand nói Giải mã chỉ đơn giản là “Vì cộng đồng muốn nó”, thêm một khuôn mặt cười. Người đồng sáng tạo D Mefi đã trả lời một tweet hôm nay để bảo vệ hành động của nhóm anh ấy, nêu: “Chúng tôi không đụ bất cứ ai. Chúng tôi đã tạo ra một dự án mang lại lợi ích cho rất nhiều người và mời nhiều người mới đến với không gian này. Tôi biết lý do khiến bạn khó chịu, chúng tôi đã xin lỗi vì đã mắc sai lầm này và đưa ra những quyết định đúng đắn để FLS phát triển mạnh mẽ trở lại ”.

Giá thị trường thứ cấp của NFT đã tăng trở lại trên mức được thấy trước khi nhóm nghiên cứu và điều tra thú nhận, trong khi những nhà sưu tập ca tụng hành động này và những thành viên hội đồng hào hứng mở màn bàn luận về con đường mới phía trước. Tuy nhiên, không có kế hoạch tương tự như nào được công bố để chuyển giao quyền trấn áp những dự án NFT tương quan .

Hiện tại, hội đồng Fame Lady Squad có vẻ như đã có được một giải pháp tích cực sau những bật mý đáng quan ngại như vậy. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu dự án Cyber ​ ​ City Girls Club mới ra đời gần đây có hồi sinh sau tin tức tuần này hay không : những NFT đó đang được bán với giá khoảng chừng 0.01 ETH ( khoảng chừng USD 32 ) trên OpenSea, so với mức sàn 0.13 ( khoảng chừng $ 420 ) cho những bộ sưu tập FLS .Tweet nói trên của Pranksy đã xem xét điều gì làm cho bộ sưu tập hình đại diện thay mặt NFT trở nên có giá trị và như trường hợp này chứng tỏ, hoàn toàn có thể có mối liên hệ giữa câu truyện nguồn gốc đã nêu và giá trị nhận thức của tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật. Đó là một điều chủ quan, nhưng khi giá trị đó được tạo ra dựa trên những điều bịa đặt — không được trợ giúp chút nào bởi đặc thù giả danh của tiền điện tử — thì những nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị lừa và tìm thấy chính họ với những NFT làm giảm nhiều giá trị mong đợi của họ .Không phải câu truyện nào như thế này cũng kết thúc có hậu .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT