Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

File FLV là gì? Cách mở và chuyển đổi file FLV sang MP4, AVI, MP3, GIF – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trang Nguyễn08/06/2021

Đối với những ai thường xuyên nghe nhạc, xem video thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với các định dạng như MP3, MP4, AVI,… Tuy nhiên, khi bạn muốn tải video trên Internet về máy để xem ngoại tuyến thì không ít lần thấy file có đuôi FLV. Vậy file FLV là gì và làm thế nào để mở cũng như chuyển đổi file này sang các tập tin khác. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nhé!

1. File FLV là gì?

Định nghĩa

File FLV hay File Flash Video là một định dạng video nén được sử dụng thoáng rộng trên mạng Internet, đặc biệt quan trọng là trên những website san sẻ video bởi định dạng này hoàn toàn có thể giữ được chất lượng âm thanh, hình ảnh gốc trong khi dung tích đã được nén lại khá nhỏ .

File FLV hay File Flash Video là một định dạng video nén được sử dụng rộng rãi trên mạng Internet

File FLV hay File Flash Video là một định dạng video nén được sử dụng thoáng rộng trên mạng InternetFile FLV là những video được mã hóa bằng ứng dụng Adobe Flash Player, thường có codec theo định dạng nén video Sorenson Spark hoặc VP6. Định dạng FLV hoàn toàn có thể được phát qua Adobe Flash Player, plugin trình duyệt web hoặc một trong những chương trình của bên thứ ba. Một số website sử dụng định dạng FLV thông dụng là Youtube, Yahoo ! Video, VEVO, Hulu và Myspace .

Ưu điểm

– File FLV hoàn toàn có thể chứa nhiều file bên trong, trong đó có file SWF – là một định dạng web nhỏ. Vì vậy, FLV hoàn toàn có thể chứa những tập tin video nhỏ và có sẵn trên Internet .- FLV giúp SWF thuận tiện tải lên, tải xuống và streaming trực tuyến tại những website khác nhau, đồng thời làm giảm thời hạn thiết yếu để triển khai những thao tác .- Định dạng FLV còn là định dạng được những website san sẻ video sử dụng thông dụng .- Video ở định dạng FLV có chất lượng cao ngay cả khi được nén với kích cỡ file nhỏ hơn .- FLV giúp video tải nhanh hơn và không sử dụng nhiều băng thông .

File FLV có thể chứa nhiều file bên trong, trong đó có file SWF

File FLV hoàn toàn có thể chứa nhiều file bên trong, trong đó có file SWF

Nhược điểm

– FLV sẽ Open 1 số ít yếu tố trong khi streaming với những dạng nén AAC hoặc H. 264 .- FLV không được tương hỗ trên 1 số ít thiết bị, nên luôn phải thiết lập plugin trình duyệt để nội dung Flash phát trong website. Việc update nội dung Flash mất nhiều thời hạn hơn so với những định dạng khác như HTML5 .- Các dịch vụ phát trực tuyến và nhiều nhà tăng trưởng ứng dụng đã bỏ FLV để chuyển sang HTML5 và những định dạng khác .

Các dịch vụ phát trực tuyến và nhiều nhà phát triển phần mềm đã bỏ FLV để chuyển sang HTML5

Các dịch vụ phát trực tuyến và nhiều nhà tăng trưởng ứng dụng đã bỏ FLV để chuyển sang HTML5

2. Cách mở file FLV

Hiện nay, có nhiều ứng dụng, trình phát truyền thông thông dụng tương hỗ mở và phát đuôi file FLV như Free FLV Player, K-Lite Codec Pack, Need4 Free FLV Player, FLV Media Player, … Một số chương trình chỉnh sửa và xuất sang định dạng FLV như Free Video Editor, PlayerXtreme Media Player, …Để mở file FLV, bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước sau :

Nhấn chuột phải vào file FLV cần mở > Chọn Open with > Chọn phần mềm bạn muốn dùng là hoàn tất.

Mở file FLV bằng phần mềm trên máy tính

Mở file FLV bằng ứng dụng trên máy tính

3. Các phần mềm hỗ trợ đọc file FLV

VLC Media Player

VLC Media Player là ứng dụng được cho phép xem phim và chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc ở nhiều định dạng khác nhau, tích hợp rất nhiều tính năng mê hoặc như quy đổi định dạng truyền thông, stream video qua Internet, quay phim màn hình hiển thị Desktop, xem video trên Youtube, hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển từ xa, nghe radio trực tuyến, nghe Podcast, thêm hiệu ứng video và audio, đặt video làm hình nền máy tính .- Tính năng điển hình nổi bật :+ Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao .+ Hỗ trợ xem tivi trực tuyến .+ Hỗ trợ xoay video bị ngược .+ Hỗ trợ nhiều phím tắt .+ Phát những định dạng đĩa CD / DVD / Blu-ray hiệu suất cao .+ Hỗ trợ nhiều định đạng video, âm thanh như AVI, MKV, RM, RMVB, FLV, MP4, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, WMV, AC3, DTS, AAC, WMA 7, 8, OGG, MP3, MP2, WMA, FLAC, M4A, …

VLC Media Player là ứng dụng chuyển nhiều định dạng khác nhau

VLC Media Player là ứng dụng chuyển nhiều định dạng khác nhau- Cấu hình tương hỗ :+ Dung lượng : 38.34 MB ( Windows ), 35.6 MB ( macOS ), 18.7 MB ( Linux ) .+ Phiên bản : 3.0.14 ( Windows ), 3.0.14 ( macOS ), 3.0.0 ( Linux ) .+ Nền tảng tương hỗ : Windows xp / vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên, Linux Mint 20 trở lên .

Tải VLC Media Player cho Windows TẠI ĐÂY.

Tải VLC Media Player cho macOS TẠI ĐÂY.

Tải VLC Media Player cho Linux TẠI ĐÂY.

FLV Player

FLV Player là chương trình giúp người dùng xem được tất những Video định dạng FLV trên máy tính. Đây la ứng dụng cung ứng không thiếu những tính năng hỗ trợ, những Codec, những chính sách xem video, những công dụng tạm dừng / ngừng xem Video, tăng / giảm âm lượng video đều được thao tác thuận tiện bằng cách phím tắt hoặc những phím sẵn có trên màn hình hiển thị .- Tính năng điển hình nổi bật :+ Hỗ trợ những nhiều định dạng Video Flash khác nhau .+ Hỗ trợ giải pháp kéo thả tập tin .+ Cung cấp rất đầy đủ những bộ Codec mà không cần setup thêm .+ Xem Video toàn màn hình hiển thị .+ Chức năng tìm kiếm .+ Dung lượng nhỏ gọn, dễ thiết lập .

FLV Player là chương trình giúp người dùng xem được tất các Video FLV

FLV Player là chương trình giúp người dùng xem được tất những Video FLV- Cấu hình tương hỗ :+ Dung lượng : 13.6 MB .+ Phiên bản : 6.17.6 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows 2000 / XP / 2003 / Vista / / 7/8/10 .

Tải FLV Player cho Windows TẠI ĐÂY.

FLV Media Player

FLV Media Player được thiết kế với mục đích là xem các video Flash tải về từ Youtube mà không cần phải sử dụng đến trình duyệt hay các phần mềm hỗ trợ Flash khác. Đây là phần mềm này còn cho phép xem nhiều định dạng video, nghe nhiều bài hát ở các định dạng khác nhau, mang đến những hình ảnh và âm thanh mượt mà, sắc nét.

– Tính năng điển hình nổi bật :+ Trình chơi nhạc và video định dạng FLV .+ Cung cấp trình chơi nhạc và video đa định dạng .+ Kiểm soát thuận tiện những thiết lập chính sách chơi nhạc+ Phát lại Video thương mến .+ Hỗ trợ chơi nhạc trên nhiều thiết bị .+ Tích hợp tính năng khóa máy .

FLV Media Player được thiết kế với mục đích là xem các video Flash

FLV Media Player được phong cách thiết kế với mục tiêu là xem những video Flash

– Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 28.8 MB .+ Phiên bản : 2.0.3. 2532 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/8. 1/10 .

Tải FLV Media Player cho Windows TẠI ĐÂY.

Need4 Free FLV Player

Need4 Free FLV Player là công cụ tương hỗ người dùng trong việc xem những video có định dạng FLV hiệu suất cao mà không cần phải cài Codec. Ngoài ra, tiện ích này hoàn toàn có thể mở những định dạng video khác một cách nhanh mà không phải sử dụng ứng dụng tương hỗ .- Tính năng điển hình nổi bật :+ Cho phép xem FLV trực tuyến bằng cách paste Url .+ Tùy chỉnh thông số kỹ thuật của Video+ Tích hợp nhiều tính năng như nghe lại, tạo Album+ Hỗ trợ nghe nhạc Audio .+ Nhiều Skin để đổi khác giao diện .+ Chế độ thông tin khi có phiên bản mới .

Need4 Free FLV Player là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc xem các video có định dạng FLV

Need4 Free FLV Player là công cụ tương hỗ người dùng trong việc xem những video có định dạng FLV- Cấu hình tương hỗ :+ Dung lượng : 13.08 MB .+ Phiên bản : 3.0 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows 98/2000 / XP / 2003 / Vista / 7/8 .

Tải Need4 Free FLV Player cho Windows TẠI ĐÂY.

4. Cách chuyển đổi file FLV

Chuyển file FLV sang MP4, MP3, AVI (Online)

Việc chuyển đuôi FLV trực tuyến mang đến cho bạn nhiều quyền lợi như không cần tải ứng dụng, thời hạn quy đổi nhanh hơn khi tải ứng dụng. Tuy nhiên, để chuyển đuôi trực tuyến nhu yếu thiết bị của bạn phải liên kết Internet .

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY để chuyển file FLV sang MP4. Bạn có thể làm tương tự với các đuôi MP3 và AVI

Bước 2: Nhấn vào Chọn tập tin, sau đó bạn chọn những file FLV cần chuyển.

Nhấn vào Chọn tập tin, sau đó bạn chọn những file FLV cần chuyển

Nhấn vào Chọn tập tin, sau đó bạn chọn những file FLV cần chuyển

Bước 3: Chọn Chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi

Chọn Chuyển đổi

Bước 4: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Chuyển file FLV sang GIF (Online)

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn vào Chọn tập tin để chuyển file FLV sang GIF, sau đó bạn chọn những file FLV cần chuyển.

 Nhấn vào Chọn tập tin để chuyển file FLV sang GIF

Nhấn vào Chọn tập tin để chuyển file FLV sang GIF

Bước 3: Chọn Chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi

Chọn Chuyển đổi

Bước 4: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Chuyển file FLV sang định dạng khác bằng phần mềm

Như đã nói ở phần trên, VLC Media Player là một phần mềm hữu ích có thể nhận dạng, mở, phát và chuyển đổi file đuôi FLV. Dưới đây là cách chuyển file FLV sang các định dạng khác bằng phần mềm VLC Media Player.

Bước 1: Mở phần mềm VLC Media Player.

Nếu máy bạn chưa có ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tải và setup VLC Media Player cho máy tính của bạn TẠI ĐÂY .

Bước 2: Chọn tab Media ở góc trên bên trái > Chọn Convert/Save.

Chọn tab Media ở góc trên bên trái và chọn Convert/Save.

Chọn tab Media ở góc trên bên trái và chọn Convert / Save .

Bước 3: Chọn nút Add > Chọn file bạn muốn chuyển đổi > Chọn nút Convert/Save ở dưới cùng của cửa sổ.

Cửa sổ chuyển đổi file FLV

Cửa sổ quy đổi file FLV

Bước 4: Chọn định dạng bạn muốn chuyển thành > Chọn Browse để lưu file > Chọn Start để bắt đầu chuyển đổi.

Chọn Start để bắt đầu chuyển đổi

Chọn Start để khởi đầu quy đổi

5. Thông tin thêm về định dạng FLV

FLV không phải là định dạng file Flash Video duy nhất nên những ứng dụng khác hoàn toàn có thể sử dụng phần lan rộng ra file F4V, F4A, F4B hoặc F4P để bộc lộ Flash Video .Một số website phân phối nội dung phát trực tuyến như Facebook, Netflix, … từng tương hỗ Flash làm định dạng file video mặc định, nhưng đã quy đổi hoặc vô hiệu trọn vẹn. Tất cả những file Flash Video được chuyển sang định dạng HTML5 mới hơn .

FLV không phải là định dạng file Flash Video duy nhất

FLV không phải là định dạng file Flash Video duy nhất

6. Một số câu hỏi liên quan đến file FLV

Sự khác biệt giữa FLV và MP4?

FLV là một định dạng tập tin được sử dụng đa phần là để bọc những tập tin phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trên Internet. Còn MP4 là định dạng phổ cập nhất được sử dụng cho streaming những tập tin phương tiện đi lại truyền thông online, âm thanh và video .

FLV có thể sử dụng trên trang web nào?

File FLV là những video được mã hóa bằng ứng dụng Adobe Flash Player, thường có codec theo định dạng nén video Sorenson Spark hoặc VP6. Một số website sử dụng định dạng FLV thông dụng là Youtube, Yahoo ! Video, VEVO, Hulu và Myspace .

Một số câu hỏi liên quan đến file FLV

Một số câu hỏi tương quan đến file FLVMột số mẫu laptop giúp bạn xem video mượt mà và nhanh chóng:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về file FLV và cách chuyển đổi file FLV sang MP4, AVI, MP3, GIF. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

4.143 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT