Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

[Công nghệ] Công nghệ FRC là gì? Và nó có ý nghĩa như thế nào đối với màn hình

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Như những bạn cũng đã biết những chiếc màn thường sẽ có 8 bit màu tương tự với 16,7 triệu màu nhưng 10 bit lại lên tới 1,07 tỷ màu. Nhưng tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy dạo gần đây đang có rất nhiều mẫu màn chơi game có thông số kỹ thuật 8 bit + FRC và cũng hoàn toàn có thể hiển thị tới 1,07 tỷ màu ngang với những chiếc màn đồ hoạ hạng sang và sắc tố mà chúng hiển thị cũng sẽ hơi rất nhiều so với màn 8 bit thường. Vậy thì FRC ở đây là gì và nó thần thánh đến mức nào hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay trong bài viết này nhé .
FRC là gì ?
FRC viết tắt của frame rate control hoàn toàn có thể hiểu là trấn áp sự nhấp nháy nhanh hai màu liên tục để tạo ảo giác rằng một màu khác đang được hiển thị. Nó hoàn toàn có thể mô phỏng sắc tố và do đó phân phối số lượng màu lớn hơn so với triết lý hoàn toàn có thể có trên một panel nhất định. Về trong thực tiễn 8 bit + FRC nó cũng chỉ là màn 8 bit mà thôi tuy nhiên thì nó sẽ khiến mắt tất cả chúng ta hiện thị tới 1,07 tỷ màu và sẽ thấy nó vẫn quyến rũ như màn 10 bit thật. Sự thật rằng thị trường vẫn bán màn 8 bit + FRC là 10 bit và cũng có những màn 8 bit trong thực tiễn là 6 bit + FRC. Như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng, loại panel 8 bit với FRC so với panel 10 bit thực sự vẫn thua xa về năng lực sắc tố, nhưng nó sẽ tốt hơn loại panel 8 bit đơn thuần khác .

Để các bạn hiểu rõ hơn về màn 8 bit với 10 bit sẽ khác nhau như thế nào thì mình sẽ cùng xem bức ảnh sau để thấy rõ hơn nhé.

Qua bức ảnh trên những bạn hoàn toàn có thể thấy là 10 bit nhìn sẽ mượt hơn nhiều so với 8 bit và phần quy đổi giữa những sắc tố trông nó được nhuyễn hơn sẽ tạo cảm xúc không bị gợn giữa những mảng màu .
Tổng kết lại thì tuy màn 8 bit + FRC sẽ không thể nào bằng được những màn chiếm hữu 10 bit chuẩn, nhưng nó vẫn sẽ hiển thị sắc tố tốt hơn so với màn 8 bit thường. Dù gì thì nó cũng là công nghệ tiên tiến đắt giá để những bạn có quyết định hành động lựa chọn màn hình hiển thị 8 bit + FRC hay là không .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT