spot_img

Tổ chức Phần mềm Tự do kỷ niệm 35 năm thành lập

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

La Tổ chức phần mềm tự do kỷ niệm 35 năm thành lập. Lễ kỉ niệm sẽ diễn ra dưới dạng một sự kiện trực tuyến, những gì được lập trình cho ngày 9 tháng XNUMX (từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối MSK).

Trong số các cách ăn mừng ngày kỷ niệm cũng vậy Bạn nên thử nghiệm cài đặt một trong các bản phân phối GNU / Linux hoàn toàn miễn phí, cố gắng thành thạo GNU Emacs, chuyển sang các đối tác phần mềm độc quyền miễn phí, tham gia chương trình khuyến mãi freejs hoặc chuyển sang sử dụng thư mục F-Droid của các ứng dụng Android.

Hôm nay, ngày 4 tháng XNUMX, Tổ chức Phần mềm Tự do ( FSF ) kỷ niệm XNUMX năm đấu tranh cho tự do ứng dụng. Công việc của chúng tôi sẽ không được triển khai cho đến khi tổng thể người dùng máy tính hoàn toàn có thể thực thi toàn bộ những tác vụ kỹ thuật số của họ một cách trọn vẹn tự do, mặc dầu đó là trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hay máy tính trong túi của bạn. Cuộc chiến giành ứng dụng không lấy phí vẫn liên tục và chúng tôi sẽ không ở đây nếu không có bạn .
Để kỷ niệm, chúng tôi có một tuần rất đầy đủ những thông tin và giật mình được lên kế hoạch khởi đầu từ thời điểm ngày hôm nay, kết thúc bằng sự kiện kỷ niệm trực tuyến với những phân đoạn trực tiếp và được ghi trước vào thứ Sáu tuần này, ngày 9 tháng 12, mở màn lúc 00 : 16 EDT ( 00 : 17 UTC ). cho đến 00 : 21 EDT ( 00 : XNUMX UTC ). Chúng tôi rất muốn bạn tham gia vào lễ kỷ niệm của hội đồng đáng kinh ngạc này bằng cách gửi một video ngắn ( dài hai phút ) san sẻ bộ nhớ yêu dấu của bạn về ứng dụng không lấy phí hoặc FSF, và mong ước về tương lai tự do ứng dụng .
Chúng tôi sẽ tích lũy những video trong suốt tuần và phát sóng tuyển chọn trong sự kiện sinh nhật vào ngày 9 tháng XNUMX. Làm theo hướng dẫn được link bên dưới về cách gửi video thành công xuất sắc ( và không lấy phí ! ) Qua FTP .
Nếu bạn hoàn toàn có thể, hãy quyên góp từ USD 35 trở lên để giúp duy trì đại chiến vì quyền tự do của người dùng trong 35 năm nữa, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một ghim kỷ niệm như được nêu trong bài đăng blog này .

Nếu bạn muốn biết thêm về quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chi tiết cụ thể trong link theo dõi .

Một chút về Quỹ phần mềm tự do

Tổ chức phần mềm tự do ra đời năm 1985, một năm sau khi Richard Stallman thành lập Dự án GNU. Như vậy, tổ chức được thành lập để tự bảo vệ mình chống lại các công ty đáng ngờ vướng vào hành vi chiếm đoạt mã và cố gắng bán một số công cụ của Dự án GNU ban đầu do Stallman và các cộng sự của anh ta phát triển.

Ba năm sau, Stallman viết phiên bản đầu tiên của GPL, xác định khung pháp lý cho mô hình phân phối phần mềm miễn phí.

Kể từ đó, anh vẫn tiếp tục các hoạt động này, ngoài việc ủng hộ phong trào phần mềm miễn phí. FSF cũng là người quản lý các giấy phép phần mềm miễn phí khác nhau, có nghĩa là tổ chức này xuất bản chúng và có khả năng sửa đổi khi cần thiết.

FSF sở hữu bản quyền nhiều phần của hệ thống GNU, như Bộ sưu tập trình biên dịch GNU. Là chủ sở hữu của các bản quyền này, bạn có quyền thực thi các yêu cầu copyleft của Giấy phép Công cộng GNU (GPL) khi xảy ra vi phạm bản quyền trong phần mềm đó.

Từ năm 1991 đến năm 2001, việc thực hiện GPL được thực hiện một cách không chính thức, thường do chính Stallman thực hiện, thường là với sự hỗ trợ của luật sư FSF, Eben Moglen.

Với quyền lợi thôi thúc sự quyết đoán copyleft của những công ty ứng dụng lên mức mà FSF đã làm, vào năm 2004, Harald Welte đã ra đời gpl-violations.org .

Thực thi GPL và các chiến dịch giáo dục tuân thủ GPL là trọng tâm chính trong các nỗ lực của FSF từ giai đoạn này trở đi.4

Từ năm 2003 đến 2005, FSF đã tổ chức các cuộc hội thảo pháp lý để giải thích GPL và luật xung quanh. Thường được giảng dạy bởi Bradley M. Kuhn và Daniel Ravicher, những cuộc hội thảo này là nỗ lực đầu tiên để cung cấp giáo dục pháp luật chính thức về GPL.

Năm 2007, FSF đã xuất bản phiên bản thứ ba của Giấy phép Công cộng GNU sau sự góp phần đáng kể từ bên ngoài. 7

Vào ngày 17 tháng XNUMX năm ngoái, Stallman từ chức chủ tịch từ Tổ chức Phần mềm Tự do và Jeffrey Knuth đã được bầu hai tháng trước.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT