Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là gì: một lời giải thích đơn giản cho tiền điện tử mới

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

NFT là viết tắt của non-fungible token – mã thông báo không thể thay thế, một loại tiền điện tử hoạt động với công nghệ blockchain như Bitcoin… nhưng có sự khác biệt.
Nếu Bitcoin giống như một đồng xu, thì NFT giống như một chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất được gắn với một tài sản kỹ thuật số duy nhất. NFT không giống như quyền sở hữu vật chất đối với một vật phẩm vật lý, nhưng bạn CÓ THỂ sở hữu NFT bản ghi quyền sở hữu kỹ thuật số đối với tài sản vật lý.

Fungible và không Fungible

Bitcoin là một FT, một mã thông báo có thể thay thế được. Giống như tiền, một đơn vị Bitcoin có giá trị tương đương với bất kỳ đơn vị nào khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể có một ví kỹ thuật số chứa X lượng Bitcoin, với mỗi đơn vị được xử lý giống hệt nhau. Bạn không thể có một chiếc ví chỉ chứa X lượng NFT.
Trong đó mỗi FT có thể được đo bằng đơn vị, số Bitcoin, số Dogecoin, v.v., mỗi NFT là duy nhất. Bạn có thể nghĩ về nó giống như mỗi NFT là đơn vị tiền tệ của riêng nó, trong đó chỉ có MỘT đồng tiền duy nhất.

Chúng ta sở hữu những gì?

Như đã nêu trong phần giới thiệu của của OpenSea, “Chúng ta có rất nhiều thứ kỹ thuật số, chúng ta chưa bao giờ thực sự sở hữu nó.” Điều này áp dụng cho phần lớn các sản phẩm kỹ thuật số ngày nay. Nếu bạn mua một tệp bài hát, một bộ phim kỹ thuật số, tải xuống trò chơi, mua sách điện tử thì bạn không sở hữu sản phẩm đó.
Mỗi sản phẩm kỹ thuật số bạn đã từng mua chỉ có sẵn cho bạn miễn là cửa hàng bạn đã mua đồng ý cho phép bạn giữ sản phẩm đó. Thay vì “sở hữu” thứ gì đó theo cách bạn nghĩ rằng bạn đang sở hữu một sản phẩm thực mà bạn đã mua ở cửa hàng, việc mua một sản phẩm kỹ thuật số chỉ thực sự là một thỏa thuận cấp phép.

Các quy tắc tiêu chuẩn tích hợp sẵn

Với NFT, các quy tắc về quyền sở hữu được tích hợp sẵn trong từng mã riêng lẻ. Mã NFT bao gồm các nguyên thủy (các phần tử đơn giản nhất trong mã) đại diện cho những điều sau:
• Quyền sở hữu
• Chuyển khoản
• Kiểm soát truy cập
• Quy tắc hiển thị

Tôi có thể mua hoặc bán bằng cách nào?

Bạn hoàn toàn có thể đến OpenSea. IO, nhấp vào ở góc trên bên phải và đăng nhập. Bạn sẽ cần thiết lập ví Ethereum với MetaMask, sau đó bạn cần làm theo hướng dẫn để khám phá riêng mình .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT