Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Retroactive là gì? Cách để săn retroactive kiếm tiền hiệu quả

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Retroactive được coi là một trong những cách thức hỗ trợ các nhà đầu tư trong thị trường crypto làm giàu. Chính vì vậy, đây là cách thức làm giàu với số vốn chỉ 0 đồng được rất nhiều người lựa chọn. Vậy nên Retroactive là gì? và Tại sao lại dùng hình thức retroactive? Hãy cùng FTV giải đáp tất cả các thắc mắc trên qua bài viết ngay sau đây. 

Retroactive là gì?

Retroactive là gì?Retroactive là gì?

Retroactive là một trong những hình thức phổ cập của airdrop coin, sự kiện phân bổ đồng coin / token của 1 dự án cho người dùng đã ủng hộ và sử dụng loại sản phẩm của mình từ những ngày tiên phong qua những hình thức như : thanh toán giao dịch, tương tác, phân phối thanh khoản, sử dụng công dụng của dự án, … Phần thưởng của retroactive thường dưới dạng là coin / token của chính dự án đó.

Nguồn gốc của retroactive

Nguồn gốc của retroactive

Nguồn gốc của retroactive Thuật ngữ retroactive đã trở nên rất thông dụng sau sự kiện airdrop token UNI của Uniswap vào 17/09/2020. Sàn thanh toán giao dịch này đã có thông tin sẽ khuyến mãi ngay không tính tiền token UNI cho nhưng ai đã tương tác với nền tảng của mình trải qua những hình thức thanh toán giao dịch hay phân phối thanh khoản trước 01/09/2020. Mỗi người dùng phân phối đủ điều kiện kèm theo trên hoàn toàn có thể nhận được 400 UNI với giá trị trong thời gian đó là khoảng chừng gần 2000 đô la Mỹ. Ngay sau đấy vài giờ, hàng loạt sàn thanh toán giao dịch lớn như : OKX, Binance, Coinbase, … cũng hàng loạt thông tin niêm yết và thanh toán giao dịch token UNI thôi thúc giá trị của đồng này tăng cao.

Tại sao các dự án dùng hình thức retroactive?

Nhiều người sẽ nghĩ rằng người được lợi nhất từ những retroactive, airdrop sẽ là những nhà đầu tư, người dùng. Tuy nhiên điều này chưa chắc đã đúng, những dự án hào phóng phân phối đồng coin / token trải qua những airdrop, retroactive bởi 1 số nguyên do, mục tiêu sau :

 • Cách maketting hiệu quả: Tăng cường nhận thức, tạo ra tiếng vang đối với các nhà đầu tư là lý do chính khiến những dự án khởi nghiệp với blockchain tiến hành retroactive, airdrop. Sự phổ biến cũng những lợi nhuận khủng từ các retroactive và airdrop trước đó đã thu hút cho dự án ngày càng có thêm nhiều người ủng hộ. Họ sẵn sàng trải nghiệm, quảng bá sản phẩm – dịch vụ với hy vọng sẽ nhận được airdrop. Các retroactive và airdrop cho phép dự án phát triển cộng đồng của mình 1 cách tự nhiên thông qua việc phân phối số lượng nhỏ coin/token của mình.
 • Phần thưởng cho những người dùng trung thành: Hầu hết các nhà đầu tư bỏ tiền vào 1 dự án đều chỉ nghĩ tới lợi nhuận kiếm được trước mắt mà không thay vào đó là hỗ trợ, đóng góp và quan tâm đến sự phát triển lâu dài của dự án đó. Nhằm chống lại điều này, rất nhiều dự án đã tiến hành retroactive để phân phối tiền thưởng miễn phí để thưởng cho những người dùng trung thành đã sử dụng, hỗ trợ và đóng góp cho nền tảng của mình.
 • Phân phối coin/token 1 cách phi tập trung: Thông qua các retroactive và airdrop, các dự án có thể phân phối những đồng coin/token của mình tới cho nhiều nhà đầu tư khác nhau thay vì chỉ tập trung vào một số nhà đầu tư nhất định.
 • Thu hút đầu tư: Thông qua các đợt retroactive và airdrop thành công, ngoài làm tăng giá trị đồng coin/token cũng như thu hút thêm người dùng tham gia cộng đồng của mình thì nó còn có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới bỏ vốn ra đầu tư vào dự án nhờ hiệu ứng do đám đông mang lại.

Cách để săn Retroactive hiệu quả nhất

Cách để săn Retroactive hiệu quả nhất

Cách để săn Retroactive hiệu suất cao nhất

Tìm kiếm những dự án chưa có token

Mỗi một hệ sinh thái gồm có nhiều mảnh ghép khác nhau như : Payment, Lending, Derivative, AMM Dex, … bạn hoàn toàn có thể phân loại dự án theo từng mảng để kiểm tra xem những dự án nào chưa có token. Để rồi thực thi so sánh với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, những dự án tựa như trước đó để hoàn toàn có thể nhận ra tiềm năng retroactive trong khoảng chừng thời hạn tới. Ví dụ : Sushiswap, Uniswap, PancakeSwap, … đều là những AMM đã có token riêng và những dự án như : Uniswap, 1 inch trước đó có Retroactive. Vậy năng lực cao là những dự án AMM đối thủ cạnh tranh khác chưa có token sẽ sơm đi theo hướng này.

Dự án có doanh thu

Một dự án có lệch giá lớn mà chưa có token thì năng lực rất cao sẽ có những chương trình Retroactive cho người dùng cũ. Các dự án có lệch giá mà đã có token thì cũng hoàn toàn có thể sẽ có chương trình Retroactive để kích thích người dùng tiếp cận, sử dụng nhiều hơn nữa với dự án. Ví dụ : 1 inch nổi đình đám sau khi kết thúc chương trình airdrop lần một, nhưng ngày 17/2/2021 họ lại công bố sẽ liên tục airdrop cho những người dùng Uniswap.

Các dự án testnet cần tiếp cận người dùng và tiếp nhận feedback về sản phẩm

Các dự án hiện mới ra đời bản testnet thường sẽ triển khai những đợt Retroactive và Airdrop để khuyến khích người dùng tương tác với giao thức nhằm mục đích tìm ra những lỗ hổng mạng lưới hệ thống, lỗi code, lỗi bảo mật thông tin, … Hãy tiếp tục chăm sóc đến những trang mạng xã hội của những dự án này như : telegram, twitter, facebook, discord .. để không bỏ lỡ bất kể một đợt airdrop nào. Ngoài ra, sự chăm sóc của hội đồng với những đợt airdrop này cũng giúp cho những nhà tăng trưởng giám sát triển vọng tăng trưởng, tăng trưởng lượng người dùng biết đến dự án nhiều hơn trong tương lai khi mainnet chính thức ra đời.

Hệ sinh thái và dự án đang có dòng tiền đổ vào

Việc xác lập dòng tiền đang đổ về đâu cũng là 1 cách giúp bạn Dự kiến những thời cơ airdrop tiềm năng. Đặc biệt, hãy quan tâm tới những hệ sinh thái mới, chưa có quá nhiều sự kiện lôi cuốn hội đồng. Nguyên nhân là chính bới khi hệ sinh thái đang tăng trưởng nóng, những dự án cũng sẽ được đẩy nhanh tiến trình ra đời mẫu sản phẩm của mình nhằm mục đích lôi cuốn người dùng mới, lấy nổi tiếng, … Và 1 trong những cách tốt nhất để thực thi điều đó chính là trải qua 1 đợt airdrop. Hãy nhìn vào sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của hệ sinh thái Solana trong thời hạn qua. Khi dòng tiền đổ về và có hàng loạt dự án mới ra đời, có nhiều dự án đã triển khai airdrop để lôi cuốn người dùng như : Port Finance, Orca, …

Công cụ hỗ trợ cho săn Retroactive

Ngoài việc tự phân loại, theo dõi những trang mạng xã hội của những dự án tiềm năng, … có 1 số website giúp bạn hoàn toàn có thể nhận được những thông tin update tiếp tục về airdrop như sau :

 • Etherscan Airdrop: giúp bạn tìm thấy tất cả các airdrop, gồm cả Retroactive Airdrop phổ biến hiện nay đang diễn ra.
 • Airdrop Alert: Cho phép bạn tìm thấy những thông báo về airdrop trên trang Twitter, trang diễn đàn Bitcoin của 1 dự án cụ thể mà bạn có thể đang theo dõi.
 • Coinairdrops.com: Cung cấp cho bạn tất cả những thông tin về đợt airdrop hot nhất hiện nay.
 • Defillama: Cung cấp thông tin của các dự án DeFi với các biến động cụ thể và các bạn có thể tham khảo.
 • Darren Lau: Đây là channel trên twitter thường hay chia sẻ các kèo được dự đoán sẽ có Retroactive và hướng dẫn cách tham gia cụ thể.

Tại sao các dự án lại “phát token miễn phí” cho những người tham gia?

Việc triển khai retroactive hoàn toàn có thể đến từ 1 số nguyên do sau :

 • Tri ân những đóng góp của người dùng trong sự phát triển dự án.
 • Phương pháp marketing dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao.
 • Động thái mới nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới.
 • Gia tăng vị thế và sức cạnh tranh của dự án trên thị trường tiền điện tử.

Những điều cần lưu ý khi tham gia vào retroactive mà bạn cần biết

Không phải tất cả các dự án đều có retroactive

Một dự án có tổ chức triển khai retroactive và airdrop cho hội đồng đều thuộc quyền quyết định hành động của nhà đầu tư, đội ngũ tăng trưởng của dự án đó. Bạn sẽ không hề biết trước được thời hạn cũng như điều kiện kèm theo nhận airdrop đơn cử cho tới khi dự án công bố những thông tin tương quan. Do đó, bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình 1 tâm ý tự do, không đặt nặng yếu tố airdrop và quản trị vốn thật tốt, sẵn sàng chuẩn bị gật đầu những rủi ro đáng tiếc khi tham gia thưởng thức những dự án.

Có nên sử dụng ví phụ để tham gia retroactive

Việc tham gia retroactive bằng ví chính hoặc ví phụ trọn vẹn nhờ vào vào quyết định hành động bạn. Ví nào đủ điều kiện kèm theo tham gia retroactive thì bạn sử dụng nó để tham gia. Nhưng bạn nên tạo những ví riêng chuyên dùng để tham gia retroactive và airdrop, bởi bạn sẽ cần phải thao tác và cấp quyền sử dụng gia tài trong ví rất nhiều lần trong khi thực thi hành vi này. Nếu không suôn sẻ gặp phải những dự án lừa đảo thì họ hoàn toàn có thể rút hàng loạt gia tài có trong ví sau khi bạn cấp quyền sử dụng cho họ.

Cần bỏ nhiều thời gian ra để tìm kiếm, tham gia

Bạn cần bỏ ra nhiều thời hạn để học hỏi cũng như tìm hiểu và khám phá và nhìn nhận về những dự án trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư, tham gia thưởng thức với kỳ vọng sẽ có retroactive trong tương lai. Việc khám phá kỹ thông tin của những dự án sẽ giúp bạn tránh được những dự án ít tiềm năng và lừa đảo. Ngoài ra, đặc trưng của retroactive chính là người dùng sẽ phải bỏ thời hạn ra để thưởng thức cũng như tương tác với những loại sản phẩm, dịch vụ của dự án.

Những dự án retroactive tiềm năng mà không nên bỏ lỡ trên thị trường

Những điều cần lưu ý khi tham gia vào retroactive mà bạn cần biết

Những điều cần chú ý quan tâm khi tham gia vào retroactive mà bạn cần biết

Metamask

Metamask là ví điện tử rất phổ cập nhất nhì lúc bấy giờ, được dùng để tàng trữ những loại coin của những dự án blockchain khác. Metamask Swap được coi là mẫu sản phẩm DEX được tích hợp trong ví nhằm mục đích tương hỗ người dùng tối ưu hóa những thưởng thức với tiền điện tử. Chính vì sự tiềm năng này, tại sao bạn không thử thực thi tráo đổi 1 vài lệnh để tăng sự gắn bó với nền tảng và nâng cao năng lực retroactive của mình ?

Opyn

Ra mắt trên thị trường vào 6/2020, thế nhưng cho tới nay, Opyn vẫn chưa có tín hiệu về việc phát hành token riêng của dự án trong tương lai. Vì thế, năng lực cho những đợt airdrop để lôi cuốn sự chú ý quan tâm từ hội đồng là rất cao. Không những vậy, người dùng còn có vật chứng cho niềm tin Opyn sẽ sớm khởi chạy những retroactive của mình rằng : khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Opyn đã ra đời token của mình thì Opyn sẽ có những hành động nhất quyết hơn để tham gia vào chặng đua này và retroactive là 1 trong số đó.

OpenSea

Open Sea được nhiều người xem như một cái nôi của NFT trên nền tảng Ethereum. Mạng lưới này được cho phép người tham gia tạo những NFT hoặc trao đổi với những mạng lưới khác trên marketplace. Bạn nghĩ sao về 1 mạng lưới có hội đồng người dùng phần đông như OpenSea khi số lượng này hiện lên tới hơn 25 000 người ? Vì vậy, năng lực sẽ công bố những dự án retroactive trong tương lai là rất cao.

Mango Market

Mango Market là 1 nền tảng phi tập trung chuyên sâu tương hỗ thanh toán giao dịch cross margin với tỷ suất đòn kích bẩy gấp 5 lần. Tốc độ thanh toán giao dịch cực nhanh cùng phí gas gần bằng 0 là những lợi thế cạnh tranh đối đầu lớn của Mango Market trên thị trường. Dù chưa có bất kể một thông tin đúng chuẩn gì về dự tính sẽ ra đời dự án airdrop, thế nhưng đã có không ít nhà đầu tư góp phần vào quy trình tăng trưởng nhằm mục đích kỳ vọng hoàn toàn có thể thực thi retroactive từ Mango Market.

SuperRare

SuperRare là một nền tảng digital artworks chất lượng tại Ethereum. Kể cả họa sỹ hoặc nhà sưu tầm đều hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ETH hàng triệu đô dù đây vẫn đang còn là nền tảng khá mới. Chính vì nền tảng còn khá mới nên người dùng sẽ có nhiều thời cơ góp phần vào sự tăng trưởng lâu bền hơn của SuperRare. Từ đó, họ trọn vẹn có địa thế căn cứ để kỳ vọng về những dự án airdrop trong tương lai để tham gia retroactive. Bên cạnh những cái tên trên, còn rất nhiều dự án tiềm năng hoàn toàn có thể tham gia retroactive trong khoảng chừng thời hạn tới. Bạn cần kiên trì quan sát để đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư tương thích.

Kết luận

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin chi tiết chia sẻ về khái niệm Retroactive là gì? cũng như Tại sao các loại dự án dùng hình thức retroactive?. Theo đó đây là 1 bài viết hỗ trợ chia sẻ những thông tin mà không phải là những lời kêu gọi đầu tư. Ngoài ra, việc tham gia đầu tư vào các sản phẩm tài chính sẽ luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

FTV – đơn vị chuyên tư vấn đầu tư chứng khoán và hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam

ftv

Năm 2022, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn cùng với nhiều yếu tố. Nếu các nhà đầu tư muốn thử sức với chứng khoán mà chưa có nhiều kinh nghiệm hay đang còn băn khoăn thì hãy liên hệ tới FTV. Tại đây, các bạn sẽ được chuyên gia hàng đầu uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn về cách phòng ngừa rủi ro và cách đầu tư đem lại lợi nhuận cao.

Đến với FTV, nhà đầu tư sẽ được những chuyên viên tư vấn và update về những thông tin mới nhất tương quan tới dịch chuyển thị trường bằng số liệu thống kê và bảng nghiên cứu và phân tích thị trường. Đồng thời, những nhà đầu tư cũng sẽ được phân phối tài những liệu tìm hiểu thêm không lấy phí như : biểu đồ, thống kê thị trường, cách thanh toán giao dịch của từng loại mặt hàng hóa.

Nếu các bạn vẫn còn câu hỏi thắc mắc về Retroactive là gì? hoặc muốn biết thêm các  thông tin chi tiết có thể liên hệ qua số HOTLINE 0983 668 883 của công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ FTV để được các chuyên gia trợ giúp và tư vấn nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT