spot_img

10 xu hướng công nghệ năm 2022 – GCL Invest

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Để vượt lên dịch bệnh và phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo, 10 xu hướng công nghệ hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới!

Internet và kết nối liên mạng

IoT (Internet vạn vật) khiến mạng Internet trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống con người. Từ đó, các yếu tố này góp phần phát triển các nghiên cứu hay nền kinh tế Internet trong tương lai.

Hiện nay, 5G đang ở tiến trình sơ khai nhưng những doanh nghiệp lúc bấy giờ đã tập trung chuyên sâu điều tra và nghiên cứu công nghệ tiên tiến 6G. Đến cuối năm 2022, Trung Quốc sẽ đủ năng lực phóng một vệ tinh để thử nghiệm đường truyền tín hiệu terahertz. Thử nghiệm này sẽ có sự tham gia của hai tên thương hiệu nổi tiếng là Huawei và ZTE. Trong cùng năm 2018, Mỹ cũng đã hợp tác với Uỷ ban Truyền thông Liên bang ( FCC ) để mở màn điều tra và nghiên cứu về công nghệ tiên tiến này nhằm mục đích mục tiêu thử nghiệm mức phổ tần số cao hơn .
Liên minh Next G gồm có những tên thương hiệu nổi tiếng như Apple, AT&T và Google được xây dựng vào năm 2020 nhằm mục đích nghiên cứu và điều tra về công nghệ tiên tiến 6G. Ngoài ra, những vương quốc như Nước Hàn, Nhật Bản, … đã bắt tay vào việc tăng trưởng công nghệ tiên tiến này một cách tráng lệ. Như vậy, công nghệ tiên tiến 6G được kỳ vọng sẽ có nhiều bước cải tiến vượt bậc trọn vẹn mới trong năm 2022 .

Điện toán hiệu năng cao (HPC) sẽ trở thành công nghệ chủ đạo

Với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của điều tra và nghiên cứu dựa trên Big Data hay Điện toán đám mây, điện toán hiệu năng cao chắc như đinh sẽ được nhiều doanh nghiệp chăm sóc trong năm 2022 .
Chúng ta đã thấy những ý tưởng bùng nổ trong nghành nghề dịch vụ máy tính lượng tử bởi những doanh nghiệp nổi tiếng như Google, IBM, Microsoft, Amazon hay Alibaba. Các công ty khởi nghiệp như Rigetti Computing, D-Wave Systems, ColdQuanta, 1QB it, Zapata Computing và QC cũng đã trở thành kỳ lân của ngành về công nghệ tiên tiến cũng như tốc tăng trưởng của họ .
Bởi nhu yếu sử dụng một cỗ máy lớn hơn tương hỗ việc nghiên cứu và điều tra đang tăng cao, điện toán lượng tử sẽ liên tục tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong năm 2022. Chúng ta sẽ hoàn toàn có thể thấy được những thành tích điển hình nổi bật hơn về điều tra và nghiên cứu qubit ( bit lượng tử ) trong đầu năm mới này. Thương mại trong điện toán lượng tử sẽ sớm nằm trong tầm tay và tất cả chúng ta sẽ sớm thấy những ứng dụng của công nghệ tiên tiến đời sống nhanh hơn .

Trí tuệ nhân tạo, Phân tích Big Data và Điện toán đám mây

AI đã và đang trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống của tất cả chúng ta. Từ những nâng cấp cải tiến về mặt cá nhân hoá, xếp hạng từ khóa tìm kiếm, trình làng loại sản phẩm, hiểu và điều khiển và tinh chỉnh những thiết bị đến kiến thiết xây dựng quy mô tự động hoá tốt hơn, hoàn toàn có thể thấy rằng, trí tuệ tự tạo đang ở khắp mọi nơi xung quanh tất cả chúng ta .
Có rất nhiều tổ chức triển khai đang sử dụng nghiên cứu và phân tích dự báo để Dự kiến những xu thế trong tương lai. Theo một nghiên cứu và điều tra của Facts và Factors, thị trường nghiên cứu và phân tích và dự báo toàn thế giới đang tăng trưởng với mức 24.5 % / năm và sẽ đạt 22.1 tỷ USD vào cuối năm 2026 .
Tương tự với điện toán đám mây, năm 2022, khối lượng tài liệu mà mạng lưới hệ thống này phải giải quyết và xử lý sẽ nhiều hơn trước. Đồng thời, IoT chắc như đinh sẽ là yếu tố thôi thúc điện toán đám mây tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn. Theo Gartner, phí dịch vụ điện toán đám mây trên toàn thế giới sẽ tăng từ 314 tỷ USD ( 2020 ) đến 482 tỷ USD vào năm 2022 .

Bảo mật và an ninh mạng được đặt lên hàng đầu

Khi quy đổi số ngày càng trở nên phổ cập, việc những doanh nghiệp và cá thể bị tiến công mạng đang ngày một diễn ra nhiều hơn trên toàn thế giới. Trong năm 2022, những cuộc phá hoại bảo mật an ninh mạng hoàn toàn có thể sẽ xảy ra ở quy mô lớn hơn trên toàn bộ những ngành nghành nghề dịch vụ khác nhau .
Ứng dụng AI sẽ giúp tạo ra những giao thức bảo mật an ninh mạng can đảm và mạnh mẽ. Ngoài ra, sử dụng công nghệ tiên tiến AI còn giúp mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh mạng phát hiện những rủi ro đáng tiếc và học được những hành vi vi phạm của tội phạm công nghệ cao, từ đó ngăn ngừa những cuộc tiến công vào mạng lưới hệ thống tài liệu trong tương lai. Hơn nữa, AI cũng góp thêm phần tối ưu thời hạn giải quyết và xử lý những việc làm mang tính tái diễn của nhân viên bảo mật an ninh mạng .

Metaverse sẽ toả sáng trong năm 2022

Metaverse ( thiên hà ảo ) là một ngoài hành tinh số hoá link những góc nhìn của mạng xã hội, game trực tuyến, thực tiễn tăng cường ( AR ), trong thực tiễn ảo ( VR ), và tiền điện tử để cho phép người dùng hoàn toàn có thể tương tác trải qua trong thực tiễn ảo. Nói ngắn gọn hơn, Metaverse tương quan đến tổng thể những gì ở trên Internet, gồm có toàn bộ những dịch vụ trong thực tiễn tăng cường ( AR ). Đây chính là khoảng trống ảo, nơi mà người dùng hoàn toàn có thể truy vấn tới toàn bộ những loại dịch vụ vui chơi, dự án hay thậm chí còn là thao tác ngay trong ngoài hành tinh này .

Metaverse trong tương lai chắc chắn sẽ trở nên phong phú hơn, phổ biến trên toàn thế giới và có thể sử dụng miễn phí. Vũ trụ ảo này sẽ tập trung vào các hoạt động số hoá như giải trí, kết nối cộng đồng, làm việc trực tuyến hay thay đổi các hành vi của con người trên quy mô lớn. Metaverse cũng sẽ tạo ra một hệ sinh thái dành cho các lập trình viên, phần mềm, quảng cáo và nhiều phát minh mới giúp việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ một cách đơn giản hơn. Khả năng thanh toán trực tuyến và truy cập các ứng dụng khác của Wechat cũng đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn ban đầu của Metaverse.

Hệ sinh thái Metaverse tăng trưởng trong tương lai sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp công nghệ tiên tiến ở những nghành nghề dịch vụ khác nhau gồm có game show, phụ kiện trang sức đẹp, VR và AR, những nền tảng hoạt động giải trí nhóm ( Canva, Slack ), những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến ( kính thực tiễn tăng cường hay loa mưu trí ), mạng xã hội, công nghệ tiên tiến giáo dục, công nghệ tiên tiến y tế, công nghệ tiên tiến tiếp thị quảng cáo ( Zoom ), tiền điện tử, và nhiều nghành khác .

Sự bùng nổ của nền tảng NFT

NFT ( Non-fungible Token hay gia tài không hề thay thế sửa chữa ) là một mẫu sản phẩm số biểu lộ qua code và tài liệu để xác định chủ chiếm hữu của loại sản phẩm đó. Các gia tài này có biểu lộ dưới dạng trực tuyến như bất động sản số trong quốc tế ảo hoặc những mẫu sản phẩm trong game show điện tử. Tuy nhiên, những gia tài này cũng có hoàn toàn có thể là thật như một mảnh đất, một bức tranh, hay một vé tham gia trình diễn nào đó .
NFT cũng hoàn toàn có thể là sự phối hợp giữa trực tuyến và offline như quyền quyết định hành động ai hoàn toàn có thể thuê chỗ thao tác trong văn phòng coworking. Tất cả những vật phẩm độc nhất vô nhị như thẻ cầu thủ bóng chày, quả bóng tiên phong của Ronaldo, một chiếc xe cổ hay một mảnh đất nhỏ ở TT London đều hoàn toàn có thể định dạng là NFT .
Năm 2022 sẽ là dấu mốc trọn vẹn mới trong lịch sử vẻ vang, thời gian mà những khuynh hướng tích hợp lại để tạo ra một quốc tế mới với sự thống trị của NFT so với hình thức sưu tập truyền thống cuội nguồn .

Chế tạo Robot sẽ thịnh hành hơn trước

Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến robot vào những nghành nghề dịch vụ đời sống và sản xuất như chăm nom sức khỏe thể chất, nông nghiệp, công nghiệp xe hơi, kho vận, và quản trị chuỗi đáp ứng sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022. . Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều ứng dụng robot tự động hoá trong những ngành, nghành nghề dịch vụ khác nữa .
RPA ( Tự động hóa quy trình tiến độ bằng robot ) đã giúp lược bỏ những hoạt động giải trí phải lặp đi lặp lại liên tục, từ đó, tối ưu hoá những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại sản xuất. RPA sẽ liên tục tăng trưởng trong năm 2022 và trở thành một tiêu chuẩn về công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong những doanh nghiệp .

Sự cấp thiết trong việc nghiên cứu năng lượng tái tạo

Trong đại dịch Covid, đây là ngành nguồn năng lượng duy nhất tận mắt chứng kiến sự tăng năm 2020, báo cáo giải trình còn Dự kiến sự tăng trưởng này sẽ còn liên tục trong năm 2022. Do loại nguồn năng lượng tái tạo này có ngân sách tiết kiệm chi phí hơn so với những loại nguồn năng lượng khác, cho nên vì thế việc vận dụng nguồn năng lượng xanh vào đời sống trở nên thuận tiện hơn. Hơn nữa, những công nghệ tiên tiến nguồn năng lượng mới như phản ứng hạt nhân tổng hợp, nguyên vật liệu sinh học hay hydro lỏng có lẽ rằng sẽ mất nhiều thời hạn hơn để vận dụng vào đời sống thường ngày .
Năm 2022 này sẽ là năm có nhiều thành tích mới trong việc tăng trưởng nghiên cứu và điều tra nguồn năng lượng tái tạo như sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong việc tăng trưởng và sử dụng nguồn năng lượng gió hay nguồn năng lượng mặt trời. Công nghệ pin cũng đang đóng vai trò lớn hơn trong thời gian hiện tại kể từ khi nhu yếu sử dụng pin tái tạo tăng cao .

Xu hướng ứng dụng công nghệ blockchain

Blockchain là một mạng lưới hệ thống sổ cái được cho phép những công ty hoàn toàn có thể theo dõi, giám sát những thanh toán giao dịch và hợp tác kinh doanh thương mại với những đối tác chiến lược chưa được xác định mà không cần tới sự tương hỗ của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính. Công nghệ này giúp làm giảm những yếu tố khi kinh doanh thương mại, đồng thời đem lại nhiều quyền lợi khác cho doanh nghiệp như link mạng lưới tài liệu của doanh nghiệp, tính công khai minh bạch, minh bạch, bảo mật thông tin, không hề sửa đổi và phi tập trung chuyên sâu .
Nhờ những quyền lợi trên, ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp đã trở nên thông dụng và sẽ liên tục can thiệp sâu vào nhiều nghành nghề dịch vụ hơn nữa trong tương lai từ game show điện tử, cỗ máy chính phủ nước nhà đến kinh tế tài chính nói chung. Theo International Data Corporation ( IDC ), những doanh nghiệp đã chi gần 6,6 tỷ USD vào những giải pháp blockchain trong năm 2021, tức tăng trưởng 50 % so với năm 2020. Con số này được Dự kiến sẽ liên tục tăng đến 15 tỷ USD vào năm 2024. Với sự tăng trưởng vượt bậc của NFT và Metaverse, Blockchain chắc như đinh sẽ trở thành một công nghệ tiên tiến đóng vai trò quan trọng trong năm 2022 .

Xu hướng ứng dụng công nghệ trong Khoa học và Đời sống

Lĩnh vực Khoa học và Đời sống có rất nhiều nhánh nhỏ khác nhau bao gồm: Dược phẩm, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Y sinh, Thực phẩm chức năng, Khoa học thần kinh, Sinh học tế bào và Lý sinh học. Các ngành này chính là một trong những lĩnh vực phát triển nhất năm 2021 bởi các nước trên thế giới đều tập trung vào việc đầu tư công nghệ vắc-xin mRNA nhằm ngăn ngừa sự lan rộng của Covid-19.

Pfizer-BioNTech và Moderna chính là hai ví dụ nổi bật về việc ứng dụng công nghệ tiên tiến mRNA trong việc sản xuất vắc-xin. Hoặc thuốc chữa Covid c