spot_img

Chứng chỉ lưu kí toàn cầu (Global Depositary Receipt – GDR) là gì? Nội dung liên quan

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chứng chỉ lưu kí toàn thế giới ( tiếng Anh : Global Depositary Receipt ; viết tắt : GDR ) là một loại chứng từ ngân hàng nhà nước đại diện thay mặt cho CP trong một công ty quốc tế, như một Trụ sở quốc tế của một ngân hàng nhà nước quốc tế sau đó nắm giữ CP .Global-Depository-Receipt-GDR-Banking-Study-Material-NotesHình minh họa ( Nguồn : exampariksha.com )

Chứng chỉ lưu kí toàn cầu (Global Depositary Receipt – GDR)

Khái niệm

Chứng chỉ lưu kí toàn cầu trong tiếng Anh là Global Depositary Receipt; viết tắt là GDR.

Chứng chỉ lưu kí toàn cầu là chứng chỉ ngân hàng được cấp tại nhiều quốc gia đối với cổ phần của một công ty nước ngoài.

Nội dung về chứng chỉ lưu kí toàn cầu

Chứng chỉ lưu kí toàn cầu (GDR) là một loại chứng chỉ ngân hàng đại diện cho cổ phần trong một công ty nước ngoài, như một chi nhánh nước ngoài của một ngân hàng quốc tế sau đó nắm giữ cổ phần. 

Các cổ phiếu tự giao dịch như cổ phiếu ở trong nước, nhưng trên thế giới, các chi nhánh ngân hàng khác nhau cung cấp cổ phiếu để bán. Các thị trường tư nhân sử dụng GDR để huy động vốn bằng đô la Mỹ hoặc euro. Khi thị trường tư nhân cố gắng kiếm được euro thay vì đô la Mỹ, GDR được gọi là EDR.

Các nhà đầu tư giao dịch GDR ở nhiều thị trường mà họ thường gọi là thị trường vốn vì chúng được coi là chứng chỉ có thể thương lượng. Các nhà đầu tư sử dụng thị trường vốn để tạo thuận lợi cho việc buôn bán các công cụ nợ dài hạn và cho mục đích tạo vốn. Giao dịch GDR trên thị trường quốc tế có xu hướng có chi phí liên kết thấp hơn so với một số cơ chế khác mà các nhà đầu tư sử dụng để giao dịch chứng khoán nước ngoài.

Giao dịch chứng chỉ lưu kí toàn cầu

Các công ty phát hành GDR để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. GDR cung cấp một cơ chế chi phí thấp hơn trong đó các nhà đầu tư này có thể tham gia. Những cổ phiếu này giao dịch như thể chúng là cổ phiếu trong nước nhưng các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trên thị trường quốc tế. 

Một ngân hàng giám sát thường chiếm hữu cổ phần trong khi các giao dịch xử lí và đảm bảo cho cả hai bên có có quyền sở hữu các chứng khoán trong khi tạo điều kiện tham gia.

Các nhà môi giới đại diện cho người mua quản lí việc mua và bán GDR. Thông thường, các nhà môi giới đến từ nước sở tại và là người bán ở thị trường nước ngoài. Việc mua tài sản thực có nhiều giai đoạn, liên quan đến nhà môi giới tại đất nước của nhà đầu tư, nhà môi giới nằm trong thị trường liên kết với công ty đã phát hành cổ phiếu, ngân hàng đại diện cho người mua và ngân hàng giám sát.

Nếu nhà đầu tư mong muốn thì các nhà môi giới cũng có thể bán GDR thay cho họ. Một nhà đầu tư có thể bán GDR như trên các sàn giao dịch riêng biệt hoặc nhà đầu tư có thể chuyển đổi chúng thành cổ phiếu thông thường cho công ty. Ngoài ra, chúng có thể bị hủy và trả lại cho công ty phát hành.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT