Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Gelex hoàn tất mua chi phối Viglacera

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
( thitruongtaichinhtiente.vn ) – Ngày 6/4, Tổng công ty thiết bị điện Gelex ( mã sàn chứng khoán GEX ) vừa công bố đã triển khai xong việc nâng tỷ suất chiếm hữu lên trên 50 % tại Tổng công ty Viglacera, tiến tới hợp nhất hiệu quả kinh doanh thương mại .

Được biết, Gelex đã ĐK mua vào 22,5 triệu CP VCG của Tổng công ty Viglacera trong thời hạn từ ngày 8/3 đến ngày 6/4 nhằm mục đích tăng tỷ suất chiếm hữu. Kết quả, hết đợt chào mua, Gelex đã mua thêm hơn 18,5 triệu CP VGC, nâng tỷ suất chiếm hữu của Tổng công ty và người tương quan lên hơn 225,1 triệu CP tương tự với hơn 50 % vốn điều lệ Viglacera .

Như vậy, Gelex đã hoàn thành cam kết tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 với nhà đầu tư về việc hợp nhất kinh doanh VGC thông qua việc nâng sở hữu của Gelex tại VGC từ 46,07% lên 51%.

Việc hợp nhất VGC tại thời gian này được kỳ vọng mang lại nhiều quyền lợi cả về thời gian ngắn và dài hạn cho Gelex .

Về ngắn hạn, Gelex sẽ cải thiện biên lợi nhuận gộp cũng như chỉ các chỉ tiêu tài chính hiện nay. Trong các năm qua với chính sách mở rộng thị phần, biên lợi nhuận gộp của Gelex giao động trong khoảng từ 15-17%, trong khi biên lợi nhuận gộp của VGC là 25%. Với quy mô tương đương, việc hợp nhất VGC dự kiến sẽ làm tăng biên lợi nhuận chung của Gelex.

Ngoài ra, để Giao hàng những hoạt động giải trí M&A cũng như những dự án hạ tầng, Gelex đã ngày càng tăng thông số nợ trong những năm qua. Việc hợp nhất VGC, một doanh nghiệp có thông số nợ vay thấp sẽ giúp Gelex cải tổ những thông số này, từ đó giúp ngày càng tăng năng lực kêu gọi vốn dài hạn cũng như giảm ngân sách vốn vay trong tương lai .

Các chỉ số doanh thu thuần, lợi nhuận gộp, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng tốt sau khi hợp nhất sẽ có sự tăng trưởng. Chẳng hạn doanh thu thuần sau hợp nhất VGC dự kiến tăng 59% so với năm 2020; lợi nhuận gộp tăng 86% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế tăng 156% so với năm 2020. Chỉ số EPS được cải thiện đáng kể so với năm 2020 dự kiến với mức tăng trưởng đạt 101%.

Về dài hạn, VGC là doanh nghiệp đầu ngành ở cả hai nghành nghề dịch vụ là bất động sản khu công nghiệp và vật tư thiết kế xây dựng, những ngành dự kiến được hưởng lợi nhờ sự hồi sinh kinh tế tài chính sau COVID-19. Sau hợp nhất, Gelex hoàn toàn có thể tăng trưởng trong dài hạn trải qua việc tăng trưởng và nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí của những mảng kinh doanh thương mại chính của VGC với tiềm năng đến năm 2025 nâng tổng số những khu công nghiệp của VGC lên hơn 20 khu công nghiệp, với trên 10 khu công nghiệp mới với tổng diện tích quy hoạnh tăng thêm từ 2 nghìn – 3.000 ha với tiềm năng tăng trưởng quỹ đất khu công nghiệp dự trữ tối thiểu gấp đôi đất cho thuê hàng năm. Tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng vận hàng, bảo vệ năng lượng cạnhnh tranh với những nhà đầu tư khu công nghiệp trong nước khác .
Như vậy, việc hợp nhất VGC hoàn toàn có thể giúp Gelex tạo ra giá trị cộng hưởng lớn xuất phát từ quy mô và lợi thế của những bên, đặc biệt quan trọng trong việc thực thi kế hoạch tăng trưởng khu công nghiệp và những tiện ích đi kèm, tăng trưởng bất động sản giá rẻ, nhà tại xã hội .
Sau khi thông tin này được công bố, thị trường ngay lập tức có phản ứng, giá CP GEX tăng trần trong phiên ngày hôm nay ( 7/4/2021 ), dư mua trần hàng triệu CP, trắng bên bán .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT