Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

UNICEF ra mắt bộ sưu tập NFT để gây quỹ giúp kết nối Internet cho các trường học

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Kỷ niệm 75 năm xây dựng, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc ( UNICEF ) thông tin về việc phát hành NFT trên Ethereum. Bộ sưu tập có tên “ Patchwork Kingdoms ” được tạo ra bởi digital artist và data scientist – Nadieh Bremer sẽ được ra đời vào tháng 01 năm 2022. Toàn bộ doanh thu từ bộ sưu tập sẽ góp phần vào “ Sáng kiến Giga ” giúp trẻ nhỏ trên toàn quốc tế được tiếp cận với Internet .“ Sáng kiến Giga ” được khởi động từ năm 2019 với tiềm năng giúp mọi trẻ nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận được với nguồn thông tin phong phú và những thời cơ trên Internet .Theo đại diện thay mặt của UNICEF, doanh thu trong đợt phát hành NFT vào tháng 01 năm 2022 không chỉ tương hỗ được cho Sáng kiến Giga mà còn nhiều dự án khác của tổ chức triển khai .

Bộ sưu tập Patchwork Kingdom với hơn 1.000 NFT hợp tác cùng với các sàn giao dịch NFT như Snowcrash Labs, Ethereum Foundation và Metagood. Vì đây là tác phẩm gây quỹ liên quan đến “Sáng kiến Giga”, nên tác phẩm cần phải truyền đạt được thông điệp quan trọng của Giga là kết nối Internet đến cho trẻ em trên toàn thế giới. Chính vì vậy, mỗi NFT được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu mà Giga đã thu thập từ 282.000 trường học tại 21 quốc gia khác nhau.

Bremer, tác giả của bộ sưu tập chia sẻ nguồn cảm hứng của cô đến từ tác phẩm “It’s a Small World” của Mary Blair. Bremer sử dụng những hình học như vuông, tròn và tam giác để xây dựng nên hình ảnh các thành phố. “Khi bức tranh hoàn thành bạn sẽ thấy mỗi trường học là một hình vuông nhỏ, liên kết với các trường học khác và tất cả tạo nên một Vương quốc (Kingdom), sự phân chia và kết nối giữa các trường chính là Internet.”

Bên cạnh sự ủng hộ việc tạo ra một bộ sưu tập NFT trong bối cảnh thị trường NFT đang bùng nổ để gây quỹ, UNICEF cũng nhận nhiều sự chỉ trích khi lợi dụng sự tăng trưởng của thị trường này. Tuy nhiên, trước khi blockchain thật sự bùng nổ trong những năm gần đây, UNICEF đã ứng dụng blockchain vào năm 2019 thông qua việc ra mắt CryptoFund để nhận, giữ và phân phối tiền mã hoá đến các dự án của mình. 

Sự thích nghi của UNICEF với công nghệ tiên tiến đã gây quan tâm đến những ông lớn trong thị trường tiền mã hoá. Vào tháng 04 năm 2021, tổ chức triển khai phi doanh thu Huobi Charity Limited đã quyên góp 1 triệu đô la dưới dạng Bitcoin và tiền pháp định cho UNICEF. Bên cạnh đó, tổ chức triển khai này cũng quyên góp thêm 7 BTC cho CryptoFund .Và trước đó nữa, UNICEF đã góp vốn đầu tư vào công nghệ tiên tiến blockchain để tương hỗ thời hạn đầu cho những dự án mã nguồn mở Web3 có tiềm năng giúp sức trẻ nhỏ trên toàn quốc tế .Với đợt ra đời bộ sưu tập NFT trong thời hạn sắp tới, hy vọng sẽ nhiều người biết đến và ủng hộ cho UNICEF trong những ý tưởng sáng tạo vì trẻ nhỏ trên quốc tế, đặc biệt quan trọng trong việc tiếp cận với công nghệ tiên tiến .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT