Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Glyph Là Gì – Glyphs Của Một Phông Chữ – Thienmaonline

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Từ glyph bắt nguồn từ tiếng Pháp gylphe có nghĩa là “ rãnh trang trí trong điêu khắc kiến ​ ​ trúc. ” Thuật ngữ “ glyph ” có một số ít ý nghĩa trong những nghành khác nhau. Ví dụ, trong khảo cổ học, glyph là một hình tượng được viết hoặc ghi. Một ví dụ nổi bật là những chữ tượng hình nổi tiếng của Ai Cập cổ đại. Một glyph hoàn toàn có thể là một hình tượng, truyền đạt một đối tượng người dùng hoặc hành vi đơn cử với một bức tranh. Nó cũng hoàn toàn có thể là một hình tượng, trong đó hình tượng được dùng để gợi ý một ý tưởng sáng tạo .
Đang xem : Glyph là gì

Thanh ngang chữ “U” trên biển báo “Không được quay đầu” là một ví dụ về biểu tượng hình tượng, vì nó thông báo rằng một hành động cụ thể bị cấm. Một glyph cũng có thể truyền đạt một âm thanh, giống như các chữ cái trong bảng chữ cái là glyph. Một cách khác để sử dụng glyph cho ngôn ngữ viết là thông qua các logogram. Biểu đồ là một dấu hiệu hoặc ký tự đại diện cho một từ hoặc cụm từ. Biểu tượng cảm xúc, những hình ảnh thường được sử dụng trong nhắn tin, đang bắt đầu trở thành biểu đồ; tuy nhiên, mục đích của mỗi biểu tượng không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Xem thêm : Shadow Fight 2 Cho Android, Tải Về Shadow Fight 2 Apk Cho Android

Glyphs trong Typography

Kiểu chữ là phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ và kỹ thuật sắp xếp những chữ viết. Làm cho những từ dễ đọc là chìa khóa cho một nhà phong cách thiết kế tập trung chuyên sâu vào thành phần trực quan này của văn bản. Trong kiểu chữ, glyph là hình dạng đơn cử của một vần âm trong một phông chữ hoặc kiểu chữ đơn cử. Chữ “ A ” trông khác nhau khi được bộc lộ bằng những kiểu chữ khác nhau và những nét chữ khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của những vần âm vẫn không đổi trong những bài thuyết trình kiểu chữ khác nhau. Các vần âm có dấu và dấu chấm câu là những ví dụ về glyphs trong kiểu chữ .
Xem thêm : Poor Là Gì

Glyphs cho trẻ em

Giống như chữ tượng hình, trẻ nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng glyph như một cách để tích lũy và diễn đạt tài liệu. Ví dụ, hãy xem xét một trường hợp trong đó trẻ nhỏ được trình làng một bức vẽ về một chiếc áo sơ mi. Hướng dẫn cho hoạt động giải trí này là tô màu cho chiếc áo một sắc tố đơn cử nếu học viên là nam hay nữ. Sau khi bức tranh được hoàn thành xong, người đọc hình tượng sẽ biết được điều gì đó về đứa trẻ đã tạo ra bức tranh. Chú giải cũng là một phần của hoạt động giải trí, lý giải mỗi hình dạng hoặc hình ảnh được sử dụng tượng trưng cho điều gì. Glyph hoàn toàn có thể được sử dụng trong một loạt những môn học như khoa học, toán học và điều tra và nghiên cứu xã hội. Sử dụng glyphs là một cách tuyệt vời để dạy trẻ nhỏ về những hình tượng, có ứng dụng thoáng đãng trong những nghành nghề dịch vụ điều tra và nghiên cứu khác nhau .

Các cách khác để sử dụng Glyphs

Glyph không số lượng giới hạn sử dụng trong trường học hoặc cho những hoạt động giải trí học tập của trẻ nhỏ. Chúng thường được sử dụng trong y học như một cách để ghi lại thông tin. Ví dụ, bác sĩ hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh phác thảo của khung hình người để ghi lại thương tích. Các nha sĩ có một biểu đồ hình ảnh về răng mà họ sử dụng để vẽ vị trí và hình dạng của sâu răng và những không bình thường về răng khác .

Trong máy tính và công nghệ thông tin, glyph là một hình tượng đồ họa được sử dụng để đại diện thay mặt cho một ký tự. Ví dụ : ký tự “ A ” luôn là ký tự “ A ” và mặc dầu nó phát âm giống nhau bất kể khi nào tất cả chúng ta phát âm, ký tự chữ “ A ” trong những phông chữ khác nhau không phải khi nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể được nhận dạng là chữ “ A. ” Trên trong thực tiễn, nếu bạn đã từng đi một chuyến bay của hãng hàng không, bạn đã nhìn thấy những nét chữ trong thẻ khẩn cấp trước chỗ ngồi của mình. Từ lắp ráp quy mô Lego đến đồ nội thất bên trong IKEA, glyph là một cách hữu dụng để trình diễn thông tin và hướng dẫn những tiến trình .

*

*

*

Deutsch Español ελληνικά român ภาษาไทย dansk magyar português Bahasa Indonesia tiếng việt Suomi српски Bahasa Melayu Русский язык Українська čeština polski 한국어 ह ि न ् द ी Nederlands slovenčina Italiano العربية 日本語 български Français Svenska Türkçe

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT