spot_img

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar – The Missing Link

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Gnar – The Missing Link – Mắt Xích Thất Lạc (tạm dịch)

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 1

Gnar, mắt xích thất lạc trong chuỗi tiến hóa. ( Ảnh : Riot Games )

Thời gian gần như chẳng buông tha cho bất cứ thứ gì, trừ Gnar. Là một yordle được sinh ra cách đây nhiều thiên niên kỷ, Gnar đã bị bắt giữ và kẹt lại trong lớp băng phong vĩnh cửu – kẹt lại giữa dòng thời gian. Các nền văn minh lần lượt sinh rồi lại diệt trước đôi mắt lơ đãng của con yordle thời tiền sử nọ, nhưng không một thứ gì, kể cả hàn băng vĩnh cửu, có thể giam cầm Gnar mãi mãi. Sau khi thoát khỏi băng phong, Gnar ngao du khắp vùng đất Runeterra cho đến khi được những hậu duệ yordle của mình nhìn nhận và thu nạp. Nhưng rồi tất cả lũ yordle đều sớm phát hiện ra, có một con dã thú ẩn đằng sau hình dáng bé nhỏ đó.

1. Bộ kỹ năng

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 2 Nội tại – Rage Gene – Gien Cuồng Nộ (tạm dịch) 

Mô tả: Gnar tăng điểm Nộ của bản thân trong khi chiến đấu (tương tự Renekton, Shyvana, Tryndamere). Khi đã tích đầy thanh Nộ, kỹ năng tiếp theo sẽ biến Gnar thành Gnar Khổng Lồ – Mega Gnar (tạm dịch), tăng thêm giáp, kháng phép, máu và sát thương vật lý, đổi lại là Gnar bị giảm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cũng như tầm đánh. Nếu Gnar Tí Hon – Mini Gnar (tạm dịch) không sử dụng kỹ năng khi đầy thanh Nộ thì vẫn sẽ bị biến thành Gnar Khổng Lồ sau vài giây. Trong khi ở hình dạng Gnar Khổng Lồ, thanh Nộ sẽ từ từ giảm xuống và đến khi giảm hết thì Gnar sẽ biến lại thành Gnar Tí Hon. Sau khi biến trở lại thành dạng Gnar Tí Hon, Gnar sẽ tạm thời không thể tăng điểm Nộ vì mệt mỏi trong vài giây.

Nội tại – Rage Gene – Gien Cuồng Nộ .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 3 Q – Gnar Tí Hon – Boomerang Throw – Ném Boomerang (tạm dịch) 

Mô tả: Gnar ném boomerang theo một hướng chỉ định, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên bị trúng boomerang đồng thời làm chậm mục tiêu. Sau khi trúng một mục tiêu, boomerang sẽ giảm tốc và bay về phía Gnar đồng thời gây một lượng sát thương ít hơn lên tất cả những mục tiêu ở trên đường nó bay về. Nếu Gnar bắt được boomerang thì sẽ làm giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của kỹ năng này.

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 4 Q – Gnar Khổng Lồ – Boulder Toss  – Ném Đá (tạm dịch) 

Mô tả: Gnar ném một tảng đá lớn theo một hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm mục tiêu đầu tiên mà tảng đá đụng phải trên đường bay của nó và các mục tiêu khác xung quanh. Khi tảng đá đáp xuống mặt đất, Gnar có thể nhặt tảng đá để làm giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này.

Chiêu [ Q ] của Gnar .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 5 W – Gnar Tí Hon – Hyper – Quá Khích (kỹ năng nội tại, tạm dịch) 

Mô tả: Mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng thứ ba của Gnar lên cùng một mục tiêu sẽ gây một lượng sát thương phép tính theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Bất cứ khi nào Gnar trở nên Quá Khích hay biến từ dạng Gnar Khổng Lồ về Gnar Tí Hon, thì đều được tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển vừa phải, lượng tốc độ này sẽ giảm dần theo thời gian.

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 6 W – Gnar Khổng Lồ – Wallop – Đập (tạm dịch) 

Mô tả: Gnar đứng thẳng dậy bằng hai chân sau và đập mạnh nắm đấm xuống mặt đất, gây sát thương và làm choáng nhẹ tất cả kẻ địch đứng trước mặt.

Chiêu [ W ] của Gnar .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 7 E – Gnar Tí Hon – Hop – Nhảy (tạm dịch) 

Mô tả: Gnar nhảy theo một hướng được chỉ định và được tăng một lượng tốc độ đánh vừa phải. Nếu đáp xuống trúng một đơn vị (lính, quái rừng, tướng, đơn vị được triệu hồi) thì Gnar sẽ tiếp tục bật nhảy về phía trước một đoạn. Nếu đơn vị đó là địch thì việc bật nhảy sẽ gây ra sát thương và làm chậm đơn vị này.

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 8 E – Gnar Khổng Lồ – Crunch – Dẫm Nát (tạm dịch) 

Mô tả: Gnar nhảy tới một khu vực được chỉ định, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch đứng trong khu vực này.

Chiêu [ E ] của Gnar .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 9 R – Gnar Khổng Lồ – GNAR! 

Mô tả: Gnar bộc phát cơn thịnh nộ, hất văng tất cả kẻ địch xung quanh về một hướng được chỉ định. Tất cả kẻ địch bị hất văng đều bị làm chậm và nhận sát thương. Những kẻ địch bị hất văng trúng vách tường, trụ, công trình phải chịu thêm sát thương và bị làm choáng.

Chiêu [ R ] của Gnar .

2. Lối chơi

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 10

Gnar là một yordle thời tiền sử, thích hợp nhất ở vị trí đường trên trong map Summoner’s Rift. Là một vị tướng quy đổi dạng chiến đấu với những điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng trong cả dạng Tí Hon lẫn Khổng Lồ, Gnar sẽ phát huy được sức mạnh một cách tốt nhất nếu “ lường trước ” và sử dụng những cơn thịnh Nộ của mình một cách hài hòa và hợp lý. Để rồi về cuối trận đấu, chiến đấu một cách hiệu suất cao nhất với vai trò đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn .

  • Giai đoạn đi đường

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 11

Giai đoạn bắt đầu, việc tích đầy thanh Nộ của Gnar sẽ mất khá nhiều thời hạn, vì thế thuần thục dạng Tí Hon của vị tướng này là mấu chốt giúp bạn thành công xuất sắc ở tiến trình đầu trận. Điều suôn sẻ là cũng giống như vẻ bên ngoài tinh ranh, “ trái banh lông ” này có khá nhiều mánh khóe để giữ cho tấm thân mỏng dính của nó bảo đảm an toàn trước những kẻ địch có lối chơi dữ thế chủ động tiến công. Kỹ năng Ném Boomerang [ Q ] gây một lượng sát thương tương đối lên kẻ địch, đồng thời năng lực làm chậm giúp Gnar giữ khoảng cách và tránh bị kẻ địch trả đòn. Quá Khích [ W ] cho thêm nhiều sát thương, giúp Gnar thiết lập ách thống trị của mình lên đối thủ cạnh tranh ở đường trên bằng những đòn đánh thường đúng lúc và việc lặp đi lặp lại kiến thức và kỹ năng Ném Boomerang. Khi ở dạng Gnar Tí Hon, hãy để dành kiến thức và kỹ năng Nhảy [ E ] để tẩu thoát, trong trường hợp bị tướng đi rừng của đối phương bọc đường, Gnar hoàn toàn có thể Nhảy lên đầu của tướng địch rồi bật về phía trụ một cách thuận tiện .
Dạng Gnar Khổng Lồ là một con dã thú hung bạo với năng lực khống chế đáng kể và năng lực dồn sát thương giật mình. Gnar Khổng Lồ đem lại một lối chơi trọn vẹn khác kèm theo cả những điểm mạnh và điểm yếu. Trong khi Gnar Tí Hon đủ nhanh gọn để phi ra ngoài giao tranh, thì Gnar Khổng Lồ hùng cứ ở giữa mặt trận quyết liệt. Sau khi Dẫm [ E ] vào mặt kẻ địch ở đường trên, hãy nhanh tay sử dụng Ném Đá [ Q ] và Đập [ W ] để tiêu diệt hắn. Gnar Khổng Lồ vẫn hoàn toàn có thể bị triệt hạ, đặc biệt quan trọng là khi bị những vị trí khác của đối phương lên “ hỏi thăm sức khỏe thể chất ” ( gank ). Vì không có kiến thức và kỹ năng hiệu suất cao để bỏ trốn nên Gnar Khổng Lồ trọn vẹn nhờ vào vào lượng máu, giáp và kháng phép để lết về được tới trụ .

Mọi thứ sẽ thay đổi khi Gnar lên được cấp 6 và học được kỹ năng GNAR! [R]. Hành trình để đạt cấp 6 là không dễ, vì vậy kỹ năng này đủ mạnh để cứu mạng Gnar, thậm chí là kết liễu kẻ địch, đặc biệt là khi “vụ việc” diễn ra ở gần “bờ tường”. Hãy dụ kẻ địch vào “bụi rậm” bằng dạng Gnar Tí Hon sau đó “biến hình” và sử dụng GNAR! để hất chúng vào tường, làm choáng và dồn sát thương bọn chúng đến chết bằng những kỹ năng còn lại. Trong trường hợp địch muốn băng trụ, hãy lựa thế đẩy chúng đập mặt vào trụ để hóa giải nguy cơ. Nếu bị địch kéo lên “hỏi thăm” ở giữa đường, hãy dùng kỹ năng này đẩy chúng văng đi để có thêm thời gian tẩu thoát.

  • Trong giao tranh tổng

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 12

Gnar có ba quá trình riêng không liên quan gì đến nhau trong giao tranh tổng, mỗi quy trình tiến độ phụ thuộc vào vào việc canh thời hạn biến hình .
Giai đoạn thứ nhất, quấy rối vòng ngoài, tránh va chạm trực tiếp. Ở quá trình này, Gnar cần phải tích đầy thanh Nộ, hãy quấy rối và làm chậm kẻ địch đồng thời giữ khoảng cách bằng kỹ năng và kiến thức Ném Boomerang và nội tại có được từ Quá Khích. Khi đã tích gần đủ thanh Nộ, hãy chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng để Nhảy vào giữa lòng địch. Bất cứ khi nào Gnar Tí Hon sử dụng một kỹ năng và kiến thức với thanh Nộ đã được tích đầy, nó sẽ lập tức biến thành Gnar Khổng Lồ trong khi đang sử dụng kỹ năng và kiến thức đó. Vì vậy hãy Nhảy vào nơi có nhiều kẻ địch đang khát máu nhất, khởi đầu chúng sẽ chỉ nhìn thấy một “ trái banh lông ” vô hại nhưng rồi sau đó sẽ phải tái mặt kinh hoàng .
Giai đoạn thứ hai, đập phá càng nhiều càng tốt khi ở dạng Gnar Khổng Lồ. Sau khi đáp xuống giữa lòng địch, hãy sử dụng Ném Đá và Đập để gây sát thương và khống chế tổng thể kẻ địch xung quanh. Vai trò của Gnar khi Giao hàng cho cả đội tốt nhất chính là đỡ đòn, hãy dùng tấm thân to lớn của mình để chặn lại những kỹ năng và kiến thức khuynh hướng của địch và dồn ép những vị trí gây sát thương nòng cốt của chúng như xạ thủ và pháp sư. Biết sử dụng kỹ năng và kiến thức GNAR ! khi nào và ở đâu là rất quan trọng. Sử dụng GNAR ! đúng lúc sẽ hoàn toàn có thể ngắt một vài kỹ năng và kiến thức quan trọng của địch, đúng chỗ sẽ hoàn toàn có thể hất hàng loạt phe địch vào tường làm choáng và tạo thời cơ cho đồng đội hủy hoại chúng .
Giai đoạn thứ ba, đơn thuần là “ hốt xác ”. Khi thanh Nộ của Gnar Khổng Lồ cạn, Gnar trở về dạng Gnar Tí Hon và “ trái banh lông ” này sẽ trở thành một kẻ thu dọn mặt trận cực tốt. Nhanh nhẹn, có năng lực tiếp cận tiềm năng, với bộ kỹ năng và kiến thức của mình Gnar có tổng thể công cụ thiết yếu để truy sát và hạ gục những kẻ địch thấp máu đang bỏ chạy .

3. Bàn về Gnar 

Gnar, được phong cách thiết kế bởi gypsylord .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 13

Hãy nói về việc quy đổi dạng chiến đấu !
Những vị tướng hoàn toàn có thể quy đổi dạng chiến đấu vốn có “ tiền án ” khó cân đối nhất trong Liên minh lịch sử một thời, chính bới những vị tướng này thường đều sẽ bá đạo ở một dạng nào đó. Như Nidalee trước phiên bản 4.10 hầu hết dùng Dạng Người trừ khi cô nàng cần kết liễu tiềm năng hoặc bỏ chạy, còn Jayce thì đa phần dùng Dạng Súng trong hầu hết thời hạn của trận đấu. Việc cho mỗi dạng những điểm mạnh và điểm yếu riêng không liên quan gì đến nhau là không có ý nghĩa khi những vị tướng này hoàn toàn có thể quy đổi dạng chiến đấu tùy ý để vô hiệu những điểm yếu đó theo tình thế. Lấy ví dụ như Jayce, một vị tướng cận chiến sẽ phải làm thế nào nếu phải đi cạnh tranh đối đầu tay đôi với Jayce trong khi Người Bảo Hộ Mai Sau hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi từ Dạng Búa đánh gần sang Dạng Súng đánh xa với hiệu suất cao tiêu biểu vượt trội ở trường hợp này ?
Câu hỏi mà chúng tôi luôn trăn trở chính là : Làm thế nào để tạo ra một vị tướng mà khi người chơi sử dụng hay phải cạnh tranh đối đầu đều có cảm xúc tự do, không bị ức chế ?
Câu vấn đáp của chúng tôi cho câu hỏi đó chính là tạo một vị tướng có những điểm mạnh và điểm yếu dễ nhận ra ở cả hai dạng chiến đấu. Sau nhiều tháng thử nghiệm, sau cuối chúng tôi đã đạt được tác dụng chính là “ trái banh lông đáng yêu ” Gnar này .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 14

Vậy chú nhóc này độc lạ như thế nào ? Gnar Tí Hon là một trong những vị tướng cơ động nhất trong game show. Chú nhóc này chiếm hữu năng lực duy trì sát thương liên tục khá tốt và năng lực “ thả diều ” rất đáng kinh ngạc, tuy nhiên khi bị bắt thì cũng tiêu đời rất nhanh .
Ở mặt còn lại, Gnar Khổng Lồ là một con quái vật to lớn lỳ đòn. Khi ở dạng Khổng Lồ, Gnar có năng lực đỡ đòn mạnh, năng lực dồn sát thương giật mình gây ảnh hưởng tác động trên diện rộng và năng lực khống chế nhiều tiềm năng. Nhưng đổi lại Gnar Khổng Lồ chậm rãi hơn, điều này có nghĩa là kẻ địch hoàn toàn có thể thuận tiện chạy trốn chỉ đơn thuần bằng việc đi về hướng ngược lại .

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 15

Loại bỏ năng lực dữ thế chủ động trấn áp việc quy đổi dạng chiến đấu của Gnar có nghĩa là chú nhóc này phải tính trước khi nào sẽ biến thành Khổng Lồ và khi nào sẽ trở lại thành Tí Hon, từ đó mà tính trước vị trí cũng như chuẩn bị sẵn sàng những giải pháp chiến đấu trọn vẹn khác nhau. Điều này sẽ khiến lối chơi của Gnar khó chớp lấy và có chiều sâu hơn .

4. Giọng nói và trang phục đi kèm

  • Giọng nói

Giọng nói của chú nhóc tiền sử này ở dạng Tí Hon vô cùng tinh nghịch và đáng yêu và dễ thương, tuy nhiên khi biến thành dạng Khổng Lồ thì Gnar chỉ có gào thét và gầm rú .
( video : Youtube SkinSpotlights )

  • Trang phục Dino Gnar

Đây là phục trang dự kiến sẽ đi kèm khi Gnar ra đời .
( đoạn Clip : Youtube LoLeaks )

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 16

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 17

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 18

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 19

LMHT: Giới thiệu tướng mới Gnar - The Missing Link - ảnh 20

Lời kết

Theo nhìn nhận của cá thể người viết thì Gnar là một vị tướng vô cùng mê hoặc với lối chơi có độ biến hóa tương đối cao. Đây là một vị tướng có chiều sâu yên cầu người chơi không những phải thuần thục về mặt kiến thức và kỹ năng mà còn phải giỏi thống kê giám sát, Dự kiến trường hợp để đưa ra quyết sách thích hợp cho từng thời gian .

Cũng vào rạng sáng nay, máy chủ thử nghiệm đã tạm đóng để cập nhật phiên bản mới. Theo RiotFeithen ẩn ý thì việc này có thể nhằm chuẩn bị cho Gnar “đổ bộ” vào máy chủ thử nghiệm ở Bắc Mỹ.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT