spot_img

Hakka Finance (HAKKA) là gì? Kiến thức về đồng tiền ảo Hakka từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

hakka finance là gì

Hakka Finance (HAKKA) là gì?

Hakka Finance là một hệ sinh thái tài chính phi tập trung với các sản phẩm DeFi đáng chú ý được quản lý bởi token HAKKA.

Vai trò của Hakka Finance là trao quyền cho những cá thể bằng cách cho họ quyền truy vấn để góp phần vào một nền quản trị phi tập trung chuyên sâu trọn vẹn. Dự án dự tính phân phối token HAKKA đến tay người dùng như một phần trong kế hoạch thiết kế xây dựng hội đồng họ .

Nguồn gốc

Hakka Finance ban đầu là một nhóm kỹ sư nhanh nhẹn, tập trung vào nghiên cứu và phát triển tài chính phi tập trung vào giữa năm 2019. Các dự án thử nghiệm được xây dựng trong giai đoạn này. Một trong những sản phẩm nổi bật, Crypto Structured Fund, đã được chọn là dự án lọt vào vòng chung kết trong Kyber DeFi Hackathon.

Mục đích tạo ra Hakka Finance

Công việc tăng trưởng của Hakka Finance sẽ không dừng lại cho đến khi một hệ sinh thái thịnh vượng được thiết lập. Các loại sản phẩm DeFi phân biệt sẽ liên tục được tăng trưởng và phát hành cho hội đồng cùng với những chương trình khai thác thanh khoản ( liquidity farming ) của token HAKKA .

Các sản phẩm của hệ sinh thái Hakka Finance

Cản mẫu sản phẩm của Hakka Finance gồm :

 • Defi Handbook
 • BlackHoleSwap
 • 3F Mutual
 • tCDP
 • Crypto Structured Fund
 • Fulcrum Emergency Ejection

các sản phẩm hệ sinh thái hakka finance

BlackHoleSwap là loại sản phẩm tiên phong của Hakka Finance và cũg là loại sản phẩm chính của dự án. Mình sẽ ra mắt cụ thể về cho đồng đội hiểu nha :

BlackHoleSwap là gì?

BlackHoleSwap là một sàn giao dịch AMM (công cụ tạo lập thị trường tự động) phi tập trung (DEX) được thiết kế cho stablecoin.

Với tính thanh khoản gần như vô hạn do phong cách thiết kế AMM độc lạ được tương hỗ bởi tích hợp borrowing integrations và lending DeFi .

Bằng cách tích hợp các giao thức lending (như Compound) để tận dụng nguồn cung dư thừa trong khi vay không đủ, (BlackHoleSwap) có thể xử lý các giao dịch vượt xa tính thanh khoản hiện có của nó.

tính thanh khoản của blackholeswap hakka finance

Như được minh họa trong biểu đồ, sự không bao giờ thay đổi của BlackHoleSwap có vẻ như phân phối mức trượt giá bằng không bất kể kích cỡ của đơn order .Hình ảnh dưới đây ( hiện chưa được thử nghiệm ) cho thấy BlackHoleSwap có tính thanh khoản sâu nhất .blackholeswap hakka finance

Thông tin cơ bản về đồng Hakka

Ticker HAKKA
Blockchain Ethereum
Token Standard Governance
Token type ERC-20
Total Supply 2.147.483.647 HAKKA
Circulation supply 98.494.342 HAKKA

Phân bổ token Hakka Finance (HAKKA)

Việc phân chia token được thực thi như sau :

 • Seed sale: 10%
 • Ecosystem Fund: 20%
 • Team & Advisors: 10%
 • Future sale: 20%
 • Liquidity Mining & Incentives: 40%

phân bôt token hakka finance

Sử dụng quỹ hệ sinh thái Hakka Finance

Theo báo cáo giải trình, 20 % token HAKKA sẽ được sử dụng làm Quỹ Hệ sinh thái cho những chương trình khuyến khích người góp phần, tiền thưởng và những sự kiện hội đồng .

Contributor Incentive Programs

Có quỹ dành cho những developer giúp thiết kế xây dựng những loại sản phẩm hoặc hạ tầng của Hakka Finance. Bao gồm nhưng không số lượng giới hạn : smart contract, web interface và document. Các khoản góp phần được gửi cho admin của Hakka Finance và được đồng ý sẽ nhận được tiền ngay sau khi được trải qua .

Bounty

Sau khi ra đời loại sản phẩm mới, Hakka finance sẽ thiết lập những chương trình tiền thưởng cho những ai phát hiện ra lỗi trong smart contract của họ và báo cáo giải trình trọn vẹn cho team core của Hakka Finance .

Community Events

Hakka Finance sẽ tổ chức triển khai những sự kiện trong hội đồng của mình cho những thành viên Hakka, ví dụ điển hình như Airdrop 180 IQ “ Proof of HAKKA ”. Những người chăm sóc đến mẫu sản phẩm và thông tin của hệ sinh thái sẽ nhận được thêm phần thưởng là token HAKKA .

Lịch trình phát hành token HAKKA

Bootstrap

72.014.500 token HAKKA đã được phát hành với giá 0.0005 $ vào cuối năm 2019 để giàn trải những ngân sách sau : trả lương cho team developer ( ~ 3.000 $ mỗi tháng cho mỗi người, gồm có bồi thường, bảo hiểm và tiền thuê nhà, ). Tất cả 72.014.500 token HAKKA được phát hành trong quy trình tiến độ này đều hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền mà không bị lock .

Pre-Launch

150.000.000 token HAKKA khác đã được phát hành với giá 0,001 $ vào cuối tháng 7/2020. 40 % số token trong quá trình này được phát hành ngay sau khi ra đời mẫu sản phẩm. 60 % còn lại sẽ được lock lại, giải phóng 10 % một tháng trong 6 tháng liên tục .Các token HAKKA được advisor phân phối cho những hội đồng DeFi lớn trên toàn quốc tế để thiết kế xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung chuyên sâu trọn vẹn của Hakka Finance .Khoảng 10 % token HAKKA được phân phối cho hội đồng trong tiến trình bootstrap và quy trình tiến độ trước khi ra đời. Các overflow token ( 7.266.135 HAKKA ) trong tiến trình đầu sẽ được khấu trừ khỏi dự trữ của Team và Advisor, là 10 % còn lại của nguồn cung bắt đầu .Dự trữ của team và advisor ( 10 % ) được phân chia cho team core, giải phóng tuyến tính trong một năm ( 1/12 mỗi tháng ) kể từ khi ra đời loại sản phẩm .

Liquidity Mining

40 % HAKKA ( ~ 858.993.458 ) sẽ được phân phối cho người dùng trải qua những chương trình khuyến khích và khai thác thanh khoản trong vòng 4 năm .HAKKA đúng mực được khai thác trong mỗi tuần như biểu đồ sau :

phân phối liquidity mining hakka

Trong quy mô, tổng thể 858.993.458 HAKKA sẽ được khai thác sau 210 tuần. Tuy nhiên, lịch trình trên chỉ là số lượng giới hạn trên, có nghĩa là nó hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được .

HAKKA token Sale

 • Early stage supporter: 72.014.500 token HAKKA đã được phát hành với giá 0.0005$ vào cuối năm 2019 để trang trải các chi phí
 • Pre-Sale: 150.000.000 token HAKKA khác đã được phát hành với giá 0,001$ vào cuối tháng 7/2020

Token Hakka được dùng để làm gì?

 • Bất kỳ ai sở hữu token HAKKA đều có thể bày tỏ ý kiến ​​của họ về các vấn đề hệ sinh thái (Cải tiến HAKKA, HIP) của hệ sinh thái Hakka Finance
 • Làm phần thưởng cho những người tham gia liquidity farming

Làm thế nào để kiếm được token HAKKA

 • Cách đơn giản nhất là bạn đăng ký tài khoản trên sàn Hoo hoặc Hotbit sau đó mua HAKKA.
 • Mua trên sàn Uniswap, ai chưa biết mua trên Uniswap thì đọc bài này
 • Tham gia Liquidity farming (Xem mục tiếp theo)

Hướng dẫn farm token HAKKA

Tính đến thời gian viết bài, HAKKA có 3 pool thanh khoản đó là : BlackHoleSwap ( pool # 1 ) và 2 pool Balancer ( # 2 và # 3 )

3 pool liquidity farming

Thực hiện liquidity farming ở 3 pool như sau:

BlackHoleSwap (pool số 1)

Hiện tại, 800.000 HAKKA sẽ được phân phối cho pool số 1 để thưởng cho nhà sản xuất thanh toán ( LP ) của BlackHoleSwap. Thực hiện như sau :

vào pool xem tỷ lệ dai usdc trong blackholeswap

 1. Truy cập blackholeswap để kiểm tra tỷ lệ DAI:USDC của BlackHoleSwap trong tab “Deposit” (xem hình ở trên)
 2. Chuẩn bị số lượng DAI & USDC chính xác.
 3. Gửi DAI & USDC vào BlackHoleSwap.
 4. Nhận BHS (Liquidity provider token của BlackHoleSwap)
 5. Truy cập trang reward HAKKA (hình minh họa bên dưới)
  rewward hakka finance
 6. Chọn BlackHoleSwap (Pool #1)
 7. Stake BHS vào reward contract và nhận phần thưởng là token HAKKA

chọn pool blackholeswap và nhận token hakka

Balancer (pool số 2)

Hiện tại, 4.000.000 HAKKA sẽ được phân phối trong pool số 2 để thưởng cho nhà sản xuất thanh toán ( LP ) trên pool BalancerCách thực thi như sau :

 1. Truy cập pool Balancer pool 2 tại đây.
 2. Thêm thanh khoản vào pool 2 theo thỉ lệ giữa các đồng: 90% BHS, 4% DAI, 4% USDC, 2% HAKKA. Balancer hỗ trợ thêm thanh khoản single-side, nên có thể chỉ cần thêm thanh khoản BHS (hoặc DAI / USDC / HAKKA). Tuy nhiên, sẽ có hiện tượng trượt giá nếu thêm một lượng lớn tài sản.
  thêm token vào pool balancer
 3. Nhận BPT (Balancer Pool Token, Liquidity Provider Token của Balancer)
 4. Truy cập reward HAKKA
 5. Vào pool Balancer (Pool #2)
 6. Stake BPT của bạn vào reward contract và nhận HAKKA của bạn

Balancer (pool số 3)

Hiện tại, 2.000.000 HAKKA sẽ được phân phối trong pool số 2 để thưởng cho nhà sản xuất thanh toán ( LP ) trên pool Balancer .Cách thực thi :

 1. Truy cập Balancer pool 3 tại đây.
 2. Thêm thanh khoản vào Balancer gồm 50% BHS, 50% HAKKA. Balancer hỗ trợ thêm thanh khoản single-side, vì vậy bạn có thể chỉ cần thêm thanh khoản với BHS hoặc HAKKA. Tuy nhiên, sẽ có một sự trượt giá đáng kể nếu bạn bổ sung một lượng lớn tài sản ở một bên.
  thêm token vào pool balancer pool 3
 3. Nhận BPT (Balancer Pool Token, Liquidity Provider Token của Balancer)
 4. Truy cập reward HAKKA
 5. Chọn pool Balance (pool #3)
  chọn balancer pool 3
 6. Stake BPT của bạn vào reward contract và bắt đầu nhận HAKKA kể từ 20:37 ngày 10/09/2020 (giờ Việt Nam)
  stake token pool 3 để nhận hakka

Tóm lược:

 • Pool 1: 800.000 HAKKA/tuần, Pool 2: 4.000.000 HAKKA/tuần. pool 3: 2.000.000 HAKKA/tuần là phân bổ khai thác thanh khoản ban đầu trong tuần thứ 2 và có thể được thay đổi trong những tuần tiếp theo
 • Các pool mới sẽ được mở trong khi các sản phẩm mới của Hakka Finance được phát hành.

Ví lưu trữ token HAKKA

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: Trustwallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, MetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Phân tích tiềm năng Hakka Finance (HAKKA)

Đối thủ cạnh tranh

Các giao thức DeFi như Compound và yearn.finance được điều chỉnh bởi governance token (COMP / YFI) của họ. Chủ sở hữu token được trao quyền xác định các vấn đề và chính sách của giao thức thông qua hệ thống voting on-chain. Tuy nhiên, phí gas tăng khiến những người nắm giữ token ngại vote và bày tỏ ý kiến ​​của họ. Do đó, hệ thống voting on-chain phải chịu rủi ro tiềm ẩn về chi phí cao và ý chí bỏ phiếu thấp của cộng đồng.

Vì thế, Hakka finance đã giới thiệu hệ thống voting off-chain thay vì on-chain. Có một số ưu điểm là không tốn kém, không ủy quyền, bên cạnh đó cũng có những nhược điểm cần xem xét. Bạn có thể xem cách mô hình hoạt động tại đây.

Hệ thống Governancer hakka finance được triển khai tại : gov.hakka.finance

Các sản phẩm của dự án

Như đã đề cập ở phần đầu bài review, BlackHoleSwap là loại sản phẩm chính của dự án, cạnh bên đó những mẫu sản phẩm cũng sắp ra đời trong thời hạn tới .

Tương lai của Hakka Finance (HAKKA)

Hakka đang trở nên rất phổ cập, BlackHoleSwap tạo ra thưởng thức thanh toán giao dịch thanh khoản không số lượng giới hạn .

BlackHoleSwap, một dự án DeFi của Hakka Finance, đã bắt kịp với sự bùng nổ khai thác (Yield Farming) phổ biến nhất. Nó đã thu hút sự chú ý rất lớn trước khi chính thức ra mắt.

Sản phẩm quan trọng tiếp theo của Hakka Finance là 3FM utual, là một thỏa thuận hợp tác bảo hiểm chạy trên blockchain và nhằm mục đích mục tiêu cung ứng chính sách bảo hiểm rủi ro đáng tiếc tương quan đến những loại sản phẩm DeFi, ví dụ điển hình như MakerDAO .

Team 

Founder của Hakka Finance là Ping Chen, một Fan Hâm mộ Ethereum, một developer năng lực, kiến thiết xây dựng dApp từ năm năm nay, hiện là nhà tăng trưởng DeFi. Cũng là founder của pelith ( một công ty tư vấn dịch vụ giải pháp công nghệ tiên tiến Blockchain ). Ngoài ra, team của Ping Chen cũng là đội ngũ xuất sắc kiến thiết xây dựng hakka finance .

Có nên đầu tư vào đồng HAKKA không?

Mức tăng của đồng HAKKA đã được công nhận, theo Coingecko giá hakka đạt mức cao nhất là 1.14 $ tức là đã tăng 1000 lần từ giá pre-sale. Hiện tại khá nhiều đồng đội đã mua được giá tại 0.05 – 0.1 trong thời hạn gần đây và có được doanh thu đáng kể

hakka finance hakka giá coingecko

Với loại sản phẩm, lộ trình quản trị đơn cử kèm một founder năng lực đăng thiết kế xây dựng dApp và tăng trưởng Defi từ sớm, kỳ vọng team sẽ đưa dự án tăng trưởng hơn nữa. Còn việc góp vốn đầu tư hãy xem xét trước khi xuống tiền nhé .

Các kênh cộng đồng và lưu trữ dữ liệu

Team support cho thành viên rất nhiệt tình trêngroup của mình để hỗ trợ cũng như cập thông tin dự án, nên anh em thắc mắc có thể lên đặt câu hỏi nhé. Còn các thông tin bổ sung sẽ được team Blogtienao update nhanh nhất vào bài viết (chủ yếu liên quan đến việc phân phối token HAKKA trong các pool và cách farm nếu có thay đổi)

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT