Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cơ hội và rủi ro gì khi đầu tư NFT và tiền điện tử – VnExpress

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Nhà sáng lập Quỹ khởi nghiệp Công nghệ và Blockchain, dự án Cổng trời, Axie Infinity, Coin98 Finance sẽ bàn luận về khuynh hướng góp vốn đầu tư NFT và tiền điện tử .Thống kê toàn thế giới về tiền điện tử của Statista cho thấy Nước Ta là nước đứng thứ hai quốc tế về mức độ thông dụng của tiền mã hóa. 21 % người Việt được khảo sát chiếm hữu hoặc sử dụng tiền điện tử. Ngoài những kênh góp vốn đầu tư thông dụng toàn thế giới, thị trường tiền ảo đa cấp ở Nước Ta cũng đặc biệt quan trọng sôi động, có nhiều biến tướng lôi cuốn sự chăm sóc lớn của hội đồng .Song song với tiền điện tử, Nước Ta cũng nhanh gọn bắt nhịp với công nghệ tiên tiến NFT. Lan đột biến và những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hàng loạt lên sàn NFT .

Tương tự nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc đầu tư vào tiền điện tử, NFT ở Việt Nam tồn tại cả cơ hội và rủi ro. Để có cái nhìn toàn cảnh và sâu sắc về thị trường và xu hướng đầu tư, VnExpress tổ chức tọa đàm công nghệ CTO Talks phiên số 18 với chủ đề: Đầu tư tiền điện tử và NFT – cơ hội và rủ ro.

Bốn diễn giả cùng trao đổi trong toạ đàm trực tuyến trên VnExpress vào 10h ngày 30/7 là: ông Đinh Viết Hùng – Chủ tịch Quỹ đầu tư VIC Partners; ông Nguyễn Thành Trung – Nhà sáng lập Axie Infinity; ông Phạm Toàn Thắng – Nhà sáng lập dự án Cổng trời; ông Nguyễn Thế Vinh – Đồng sáng lập/CEO Coin98 Finance.

Từ trái qua phải, ông Đinh Viết Hùng, ông Nguyễn Thành Trung, ông Phạm Toàn Thắng, ông Nguyễn Thế Vinh.Từ trái qua phải : ông Đinh Viết Hùng, ông Nguyễn Thành Trung, ông Phạm Toàn Thắng, ông Nguyễn Thế Vinh .

Diễn giả đầu tiên của tọa đàm ngày 30/7 là ông Đinh Viết Hùng – nhà sáng lập JoomlArt, nền tảng thiết kế giao diện web sử dụng mã nguồn mở Joomla lớn nhất thế giới với 0,5 triệu người dùng và 50 triệu lượt tải. Hai startup khác của ông Hùng đang gây tiếng vang trong cộng đồng là DesignBold và Printgo. Ông Hùng cũng là Chủ tịch Quỹ đầu tư VIC Partners, đơn vị từng 7 lần góp vốn vào các startup ứng dụng công nghệ, blockchain và crypto.

Diễn thứ hai là ông Nguyễn Thành Trung, CEO của Axie Infinity – game NFT giá trị nhất thế giới với giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của tựa game) đạt 2,8 tỷ USD. Tháng 5/2021, dự án của game blockchain do Trung sáng lập gọi vốn thành công 7,5 triệu USD từ những nhà đầu tư danh tiếng, như tỷ phú Mark Cuban – cá mập trong gameshow Shark Tank của Mỹ; Alexis Ohanian – Đồng sáng lập Reddit và John Robinson – Giám đốc điều hành 100 Thieves, một trong những công ty thể thao điện tử giá trị nhất thế giới. Axie Infinity đang là một trong những game NFT đắt giá nhất mọi thời đại.

Cùng thảo luận với ông Đinh Viết Hùng và Nguyễn Thành Trung là ông Phạm Toàn Thắng – nhà sáng lập dự án Cổng trời. Đây là nền tảng chuyển giao quyền sở hữu số đầu tiên tại Việt Nam. Trên Cổng trời, người dùng có thể số hóa, chuyển giao quyền sở hữu số đối với các tác phẩm nghệ thuật bằng công nghệ NFT. Ông Thắng cũng là thạc sỹ Luật học với hơn 15 năm trong vai trò quản lý cao cấp trên lĩnh vực quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và thông tin truyền thông tại TP HCM. Ông trực tiếp tham gia tham mưu, xây dựng và triển khai nhiều đề án, dự án của thành phố trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và thông tin truyền thông. Cuối năm 2020, ông Thắng hợp tác với KardiaChain để phát triền dự án NFT Cổng Trời.

Diễn giả thứ tư của CTO Talks phiên thứ 18 là ông Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập Coin98 Finance, startup tập trung vào công nghệ blockchain. Trong đó, Coin98 Wallet – ví tiền mã hóa không lưu ký, hỗ trợ tối đa blockchain – là sản phẩm tiên phong và cốt lõi xuyên suốt hệ sinh thái của Coin98 Finance. Ví này hiện có hơn 350.000 người dùng toàn cầu với tổng khối lượng giao dịch Transfer đạt hơn 1 tỷ USD trong 2 năm. Tổng khối lượng giao dịch Swap cũng đạt gần 300 triệu USD chỉ trong 6 tháng tích hợp trên ứng dụng di động. Dưới sự dẫn dắt của Vinh và cộng sự, tháng 4 vừa qua, startup này đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên, nhận về 4 triệu USD từ quỹ đầu tư của Mỹ – Alameda Research. Một tháng sau, Coin98 hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược được với tổng giá trị 11,25 triệu USD.

Độc giả hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho những diễn thuyết trong phần phản hồi .

Khương Nha

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT