spot_img

Heat map là gì – Hướng dẫn về phân tích, chức năng, cài đặt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Heat map là gì – chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ này mà không hiểu chúng. Bạn vẫn thường nghe người khác nhắc đến nhiều mà chưa từng sử dụng.

Bài viết này sẽ làm rõ khái niệm “heat map là gì“. Nhằm giải ngố cho bạn, cung cấp thêm kiến thức.

Hãy theo dõi bên dưới này nhé !

Heat map là gì ?

heat map là gì

Heat map hay còn gọi là bản đồ nhiệt – là một công cụ thể hiện dữ liệu trực quan hành vi của người dùng truy cập vào website thông qua màu sắc.

 • Màu nóng là nơi được tương tác nhiều nhất
 • Màu lạnh là nơi tương tác tối thiểu

Bằng việc tổng hợp hàng loạt tài liệu tích lũy được. Heatmap mang đến cái nhìn tổng quan về người truy vấn duy nhất ( unique visitors ) tương tác với từng trang landing page .Từ đó, bạn sẽ nhận ra xu thế trong hành vi của người dùng. Làm cơ sở để thực thi tối ưu UX, UI, tăng tương tác, lôi kéo hành vi, đặt nút mua hàng vào những nơi người dùng chăm sóc để tăng năng lực quy đổi .

Vì sao nên dùng heat map ?

Mục tiêu của website thường là nơi để ship hàng nhu yếu tìm kiếm thông tin, mua và bán mẫu sản phẩm, dịch vụ. Nhưng nếu người dùng vào website gặp khó khăn vất vả khi tìm kiếm thông tin thì họ hoàn toàn có thể rời đi mà không muốn quay lại .Đây chính là nguyên do tại vì sao bạn nên dùng heatmap. Bởi chỉ khi nhìn vào nó, bạn hoàn toàn có thể biết ngay người dùng

 • Tìm được thông tin gì
 • Click những nút CTA, link trên trang
 • Chú ý vào những đoạn quan trọng mà họ đang xem
 • Có bị phân tán bởi điều gì không
 • Vì sao lại thoát trang, gặp yếu tố ở chỗ nào ? ? ?

Ở một cấp độ cao hơn, heatmap còn có thể giúp bạn

 • Cho người mua hoặc sếp có cái nhìn trực quan hơn. Giúp họ hiểu được điều gì đang xảy ra trên website .
 • Đưa ra quyết định hành động dựa trên tài liệu, thông tin cho những yếu tố đang gặp phải
 • Đo lường cải tổ

Tính năng của 1 heat map

heat map là gìThông thường một heat map sẽ có 3 tính năng cơ bản sau

 • Click heatmap: phần này sẽ cho bạn biết tại một trang cụ thể của website những phần nào được click nhiều nhất.

 • Mouse cursor heatmap: hiểu đơn giản là những vùng mà khách hàng sẽ chú ý nhiều nhất. Một số thông tin cho biết, mouse cursor heatmap chính xác 85% – 90%.

 • Scroll heatmap: phần này cho bạn biết tốc độ cuộn trang tại các vùng dọc theo nội dung của một trang web. Các đoạn, câu nội dung được dừng lâu sẽ được biểu thị bằng gam màu nóng. Trường hợp ngược lại sẽ hiển thị gam màu lạnh.

Các tính năng khác

Tùy thuộc vào nhà cung ứng heatmap sẽ có những tính năng mê hoặc khác nhau được bổ trợ. Hãy tìm hiểu và khám phá xem những tính năng

Confetti heatmap

Cho phép bạn chia và trình diễn tài liệu heatmap theo nguồn traffic. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ thấy cách người dùng từ những nguồn như mạng xã hội, Google, … đang tương tác với mình như thế nào .

Attention heatmap

Nó tương tự như như Mouse cursor heatmap phía trên. Đều bộc lộ vùng mà người dùng truy vấn quan tâm. Tuy nhiên, attention heatmap còn tính thêm những yếu tố như cuộn trang xa, gần, size màn hình hiển thị, thời hạn, độ phân giải .

Form Analytics

Hỗ trợ tìm hiểu và khám phá nguyên do người dùng không hoàn thành xong form ĐK. Hoạt động tạo lead ĐK thường thì sẽ cần tính năng này hơn .

Track Funnel

Cho biết người dùng từ những nguồn traffic khác nhau, tương tác như thế nào trên website của bạn .

Session recording

Hỗ trợ ghi lại video thao tác, hành vi đơn cử của từng người mua đã diễn ra trên website. Thông qua tính năng heatmap cơ bản, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những giả định của mình về hành vi người mua .

Traffic segmentation

Phân khúc lưu lượng truy vấn, không riêng gì phân loại theo kênh trả tiền, không lấy phí, mạng xã hội. Mà còn nghiên cứu và phân tích theo vị trí, hành vi, số lượt xem, công nghệ tiên tiến .

Conversion funnel

Cho biết người dùng bị rớt nơi landing page nào trên lộ trình phễu của bạn đã vạch trước .

phễu chuyển đổi

Visitor poll, survey

Hỗ trợ tạo bầu chọn hoặc khảo sát ngay trên website. Thay vì sử dụng công cụ bầu chọn hoặc khảo sát riêng với heatmap .

Live chat

Tính năng này đang là khuynh hướng của những đơn vị chức năng làm heatmap. Nắm bắt được nhu yếu bán hàng trực tuyến, giải pháp cho việc tăng tỷ suất chốt đơn hàng, tư vấn người mua đang truy vấn website đúng yếu tố, đúng thời gian. Mang lại lợi thế lớn trước đối thủ cạnh tranh .

Real time heatmap

Cho biết người dùng đang truy vấn vào website của bạn đang thao tác như thế nào. Đây cũng là tính năng có ích bên cạnh session recording .

A / B testing

A / B testing là kỹ thuật có ích trong việc tiến hành marketing. Nhất là marketing trực tuyến được sự tương hỗ từ công nghệ tiên tiến nên việc tiến hành nhìn nhận cũng thuận tiện hơn .Tích hợp Google Analytics, TagmanagerHeat map là công cụ đơn thuần, hữu dụng nhưng khó hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được những công cụ đứng đầu trong nghiên cứu và phân tích. Mà nó chỉ hoàn toàn có thể được xem là 1 phần trong mảnh ghép làm đầy cho bức tranh nghiên cứu và phân tích tốt hơn .

Cài đặt heat map

Để thiết lập ứng dụng heatmap lên website của mình. Bạn chỉ cần ĐK sử dụng dịch vụ của những nhà sản xuất ứng dụng heat map .Với người đã từng dùng qua bất kể dịch vụ trực tuyến nào. Cách setup thường hầu hết qua vài bước như sau

 1. Tìm nhà sản xuất dịch vụ heat map
 2. Đăng ký 1 thông tin tài khoản dùng thử
 3. Xác nhận thông tin tài khoản đã ĐK
 4. Đăng nhập vào phần mềm

  Xem thêm: