spot_img

Hedera Hashgraph (HBAR) là gì? Chi tiết về đồng HBAR Coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Hedera Hashgraph là gì? Tổng quan về dự án và đồng HBAR

Trong bài viết này, Blogtienao sẽ trình làng đến bạn hệ sinh thái Hedera Hashgraph và đồng coin HBAR. Có thể nói, đây là một dự án đầy tiềm năng và quy tụ được một nhóm những nhà chỉ huy gồm những ông lớn trong nền kinh tế tài chính quốc tế .Hãy cùng Blogtienao tìm hiểu và khám phá nhé !

Hedera Hashgraph là gì?

Hedera Hashgraph là một sổ cái phân tán công khai, có cơ quan chủ quản hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung chạy ở quy mô web. Dữ liệu trên Hedera sẽ được ghi lại trên DAG (Directed Acyclic Graph), thay vì trên chain như những nền tảng Blockchain thông dụng hiện nay.

Với công nghệ tiên tiến độc lạ, nền tảng tạo ra một hệ sinh thái đáng đáng tin cậy ; được cho phép những cá thể và doanh nghiệp yên tâm tương tác với nhau mà không cần gặp gỡ trước ; thanh toán giao dịch với mức phí rẻ, nhanh gọn và không cần đến bên thứ ba .

Một điểm đặc biệt của nền tảng là đạt được kết quả tương tự như các blockchain công khai phổ biến hiện nay (Bitcoin, Ethereum…) nhưng với tốc độ nhanh hơn, công bằng hơn, tiết kiệm năng lượng và an toàn.

HBAR là gì?

HBAR thuộc loại token tiện ích và đây cũng là token gốc của hệ sinh thái Hedera. Đồng tiền này đa phần dùng để duy trì mạng lưới .

Sự khác nhau cơ bản giữa Hashgraph và Blockchain

Sự khác nhau giữa Hashgraph và Blockchain

Hedera Hashgraph – Sổ cái công khai thế hệ thứ 3

Sổ cái công khai thế hệ thứ ba

Như bạn biết, Blockchain sử dụng proof-of-work làm cơ chế đồng thuận để rồi phải đối mặt với một số khó khăn như: tốn nhiều năng lượng (điện), yêu cầu phải có thợ đào, xử lý giao dịch chậm nhằm đạt được mức độ bảo mật, tiêu thụ băng thông lớn khiến cho phí trở nên đắt đỏ dù là chỉ với một giao dịch đơn giản.

trái lại, mạng lưới của Hedera sẽ không gặp những yếu tố trên nhờ sử dụng những công nghệ tiên tiến tốt. Một vài trong số đó là :

DAG (Directed Acyclic Graph)

DAG (Directed Acyclic Graph)

Như đã nói ở phần đầu, tài liệu trên Hedera sẽ được ghi lại trên DAG thay vì trên chain. Trong những DAG, người tham gia mạng sẽ đóng vai trò là những nút. Các nút này sẽ xác nhận chéo những thanh toán giao dịch của nhau .Nhờ đó mà vận tốc thanh toán giao dịch sẽ nhanh hơn vì không cần phải khai thác khối và đạt được sự đồng thuận sớm hơn .

Gossip Protocol và asynchronous Byzantine-Fault Tolerance (aBFT)

Gossip Protocol

Về chính sách đồng thuận, Hedera Hashgraph sử dụng Gossip Protocol và asynchronous Byzantine-Fault Tolerance ( aBFT ) .Việc sử dụng Gossip Protocol sẽ giúp những nút trong mạng trao đổi tài liệu một cách nhanh gọn và hiệu suất cao. Ngoài ra, chúng cũng sẽ tự động hóa thiết kế xây dựng cấu trúc tài liệu hashgraph .Còn về aBFT thì chỉ nhu yếu hai phần ba những nút mạng để xác nhận thanh toán giao dịch. Đây là một chính sách mà những nhà sáng lập dự án gồm Tiến sĩ Leemon Baird và Mance Harman tin rằng có độ bảo đảm an toàn cao .Nhờ thế mà những thanh toán giao dịch trong nền tảng chỉ cần 3-5 giây để giải quyết và xử lý ; và thông lượng bắt đầu được số lượng giới hạn ở 10.000 TPS. Nhưng khi mạng trở nên “ trưởng thành ” thì số lượng TPS sẽ tăng cao hơn .

Ra mắt mainnet và các dịch vụ mà nền tảng cung cấp

mainnet

Vào 16/9/2019, Hedera Hashgraph đã tung ra phiên bản beta công khai minh bạch của mainnet. Phiên bản này hứa hẹn hoàn toàn có thể xử lý 10.000 thanh toán giao dịch / giây ( TPS ) và sẽ phân phối ba dịch vụ :

  • Tiền điện tử: Bằng cách sử dụng đồng HBAR (tiền điện tử gốc của hệ sinh thái), giao dịch của người dùng sẽ có độ trễ thấp và phí cũng thấp hơn
  • Smart Contract: Cho phép xây dựng một lớp ứng dụng mới như thị trường đấu thầu phi tập trung
  • Dịch vụ tệp: Mục đích của dịch vụ tệp là quản lý thông tin đăng nhập và xác minh dữ liệu tồn tại ở một thời điểm nhất định với dấu thời gian công bằng

Mức phí giao dịch trung bình

Trên website của Hedera, họ công bố mức phí trung bình sẽ vào khoảng chừng 0.0001 USD, thấp hơn mức trung bình của Bitcoin ( ở khoảng chừng 0.20 USD ) .

Tổng quan về đồng HBAR Coin

Tổng quan về token HBAR

Trường hợp sử dụng của HBAR

  • Cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung
  • Xây dựng các mô hình kinh doanh thanh toán ngang hàng và thanh toán vi mô
  • Bỏ phiếu để bảo vệ mạng lưới
  • Trả các khoản phí mạng phát sinh khi sử dụng các dịch vụ, như smart contract, lưu trữ tệp hoặc chuyển tiền điện tử
  • Staking và dùng để trở thành các nút xử lý giao dịch
  • Trả thưởng cho các nút

Cách sở hữu token HBAR

Hiện bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp trên những sàn thanh toán giao dịch đã niêm yết token này gồm : Binance, OKEx, Bittrex, CoinEx, …ngoài tả bạn hoàn toàn có thể góp phần vào mạng lưới Hedera như trở thành node để được nhận phần thưởng bằng HBAR .

Ví lưu trữ

Hiện dự án đã phát hành ví di động và ví web dành riêng cho HBAR, bạn hoàn toàn có thể tải về ngay link dưới đây :

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ví Ledger Nano S, Ledger Nano X, Atomic Wallet, BRD,… để lưu trữ.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển hedera

Dự án Hedera là đứa con niềm tin của Tiến sĩ Leemon Baird – đồng sáng lập, CTO và CSO ( Giám đốc khoa học ). Ông có bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính, có nhiều văn bằng bản quyền trí tuệ khác nhau và là tác giả của nhiều ấn phẩm tạp chí học thuật .Bên cạnh Leemon Baird là Mance Harman – nhà đồng sáng lập và đồng thời cũng là CEO của dự án. Cả Baird và Harman đã thao tác cùng nhau tại Trio Security, và sau đó tại BlueWave Security .Các thành viên khác trong đội ngũ tăng trưởng cũng là những người có học vấn cao và thâm niêm trong ngành này .

Bạn có thể tìm hiểu thêm về team tại đây.

Được quản lý bởi những gã khổng lồ trong giới tài chính